Ministry of Home Affairs
From health surveys to testing and cap on in-patient private hospital costs, COVID-19 management in Delhi streamlined on directions of the Union Home Minister Shri Amit Shah
Charges for isolation beds in private hospitals for COVID patients slashed to about one-third
House-to-house health survey in 242 containment zones of Delhi completed; a total of 2.3 lakh people surveyed
Cheaper and faster Rapid Antigen testing started; a total of 7,040 people tested in 193 testing Centres; Testing to be ramped up in coming days
19 JUN 2020 3:17PM by PIB Delhi
Demonstrating the Modi Government’s commitment to provide relief to the people of Delhi, the Union Home Minister Shri Amit Shah has been personally monitoring the COVID-19 situation in Delhi, on the advice of the Prime Minister Shri Narendra Modi. As per directions given by the Union Home Minister Shri Amit Shah in a series of meetings chaired by him over last few days in regard to Covid-19 situation in Delhi, house-to-house health survey in 242 containment zones of Delhi has been completed yesterday. A total of 2.3 lakh people were surveyed.
Further, on directions of the Union Home Minister to increase testing capacity & quick delivery of results in Delhi, testing via Rapid Antigen testing methodology was started yesterday. A total of 7,040 people have been tested in 193 testing Centres. Testing will continue with increased numbers in coming days.
Sample testing has been doubled immediately following decisions taken by Shri Amit Shah. A total of 27,263 testing samples have been collected in Delhi from 15th to 17th June 2020 against the daily collection which varied between 4,000-4,500 earlier.
To provide relief to the common man in Delhi, the Home Minister Shri Amit Shah constituted a committee under Dr. VK Paul, Member, Niti Aayog to fix rates charged by private hospitals in Delhi for 60 percent beds for COVID-19 patients in various categories therefore; isolation beds, ICUs without ventilator support & ICUs with ventilator support.
New Rate list for Covid-19 treatment in Delhi’s private hospitals
Category
(Private Hospitals)
New Rates (per day)
(Including PPE and Medicines)
Old Rates (per day)
(Excluding PPE)
Isolation beds
Rs 8000 – 10000
Rs 24000 - 25000
ICUs without ventilator
Rs 13000 – 15000
Rs 34000 - 43000
ICUs with ventilator
Rs 15000 – 18000
Rs 44000 - 54000
The Committee has recommended a range from Rs 8,000-10,000 per day (including PPE and medicines), 13,000-15,000 per day (including PPE and medicines) & 15,000-18,000 per day (including PPE and medicines) for Isolation beds, ICUs without ventilators and ICUs with ventilators respectively for all private hospitals (depending on whether the private hospital is NABH accredited or not). This is as compared to the current charges ranging from Rs 24,000-25,000 per day (excluding PPE), 34,000-43,000 per day (excluding PPE) & 44,000-54,000 per day (excluding PPE).

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రైవేటు ఆసుత్రుల్లో కరోనా చికిత్స చార్జీలపై పరిమితి విధింపు
సర్వేలనుంచి పరీక్షల నిర్వహణ వరకూ
ఢిల్లీలో కోవిడ్-19 నిర్వహణా చర్యల క్రమబద్ధీకరణ
కేంద్ర హోమ్ మంత్రి అమిత్ షా ఆదేశాలపై చర్యల అమలు
ప్రైవేటు ఆసుపత్రుల్లో కోవిడ్ రోగుల ఐసొలేషన్ బెడ్ల
చార్జీలు దాదాపు మూడోవంతుకు తగ్గింపు
ఢిల్లీలోని 242 కోవిడ్ వైరస్ కట్టడి ప్రాంతాల్లో ఇంటింటి సర్వే పూర్తి, మొత్తం 2.3లక్షల జనాభాపై ముగిసిన సర్వే
చవుకగా, వేగంగా నిర్వహించగలిగే ర్యాపిడ్ యాంటిజన్ పరీక్షల ప్రక్రియ ప్రారంభం; 193 పరీక్షా కేంద్రాల్లో ఇప్పటికే 7,040 మందికి పరీక్షలు, రానున్న రోజుల్లో మరింత వేగంగా పరీక్షల ప్రక్రియ
19 JUN 2020 3:17PM by PIB Hyderabad
ఢిల్లీలో కోవిడ్ రోగులకు చికిత్సపై ప్రజలకు ఊరట కలిగించే విషయంలో మోదీ ప్రభుత్వానికి ఉన్న చిత్తశుద్ధికి నిదర్శనంగా, కోవిడ్-19 వైరస్ నియంత్రణ చర్యలను కేంద్ర హోమ్ మంత్రి అమిత్ స్వయంగా పర్యవేక్షిస్తూ వస్తున్నారు. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ సూచనలపై అమిత్ షా ఈ చర్యలు తీసుకుంటున్నారు. ఢిల్లీలో కోవిడ్-19 పరిస్థితిపై కేంద్ర హోమ్ మంత్రి అమిత్ షా అధ్యక్షతన గత కొన్ని రోజులుగా జరిగిన సమావేశాల్లో ఆయన ఇచ్చిన ఆదేశాలకు అనుగుణంగా,..పలు చర్యలు తీసుకున్నారు. ఢిల్లీలోని 242 కోవిడ్ కట్టడి ప్రాంతాల్లో ఇంటింటి సర్వే 2020 జూన్ 18వతేదీన ముగిసింది. మొత్తం 2.3 లక్షల మందిపై ఇంటింటి సర్వే నిర్వహించారు.
అలాగే కేంద్ర హోమ్ మంత్రి ఆదేశాలమేరకు ఢిల్లీలో టెస్టుల సామర్థ్యాన్ని పెంచారు. టెస్టల ఫలితాలను కూడా త్వరగా విడుదల చేస్తున్నారు. త్వరగా నిర్వహించడానికి వీలయ్యే ర్యాపిడ్ యాంటిజెన్ పరీక్షా ప్రక్రియను జూన్ 18న ప్రారంభించారు. ఢిల్లీలోని 193 పరీక్షా కేంద్రాల్లో మొత్తం 7,040మందికి పరీక్షలు పూర్తి చేశారు. రానున్న రోజుల్లో టెస్టుల సంఖ్య మరింత పెరగనుంది.
మంత్రి అమిత్ షా నిర్ణయం మేరకు నమూనాల పరీక్షల సంఖ్యను వెంటనే రెట్టింపు చేశారు. కోవిడ్ పరీక్షలకోసం 2020 జూన్ 15వ తేదీనుంచి జూన్ 17వ తేదీవరకూ ఢిల్లీలో మొత్తం 27,263 నమూనాలను సేకరించారు. అంతకు ముందు రోజువారీగా సేకరించే నమూనాల సంఖ్య 4,000నుంచి, 4,500మాత్రమే ఉండేది.
ఢిల్లీలోని సామాన్య ప్రజలకు ఊరట కలిగించే చర్యల్లో భాగంగా,.. ప్రైవేటు ఆసుపత్రుల్లో వివిధ కేటగిరీల్లో 60శాతం కరోనా రోగుల పడకలకు చికిత్సా చార్జీలను ఖరారు చేయడానికి కేంద్ర హోమ్ మంత్రి అమిత్ ఒక కమిటీని ఏర్పాటు చేశారు. నీతీ ఆయోగ్ సభ్యుడు డాక్టర్ వి.కె. పాల్ అధ్యక్షతన ఈ కమిటీని నియమించారు. ఐసోలేషన్ పడకలకు, వెంటిలేటర్ అవసరంలేని ఐ.సి.యు.లకు, వెంటి లేటర్ సదుపాయంతో కూడిన ఐ.సి.యు.లకు చార్జీలను ఖరాలు చేసేందుకు ఈ కమిటీ నియమితమైంది.
ఢిల్లీ ప్రైవేటు ఆసుపత్రుల్లో కోవిడ్-19 చికిత్సకు కొత్త చార్జీలు
కేటగిరీ
(ప్రైవేటు ఆసుపత్రులు)
కొత్త చార్జీలు (రోజుకు)
(పి.పి.ఇ., మందులతోసహా)
పాత చార్జీలు (రోజుకు)
(పి.పి.ఇ. చార్జీలు కాకుండా)
ఐసొలేషన్ పడకలు
రూ. 8,000-10,000
రూ. 24,000-25,000
వెంటిలేటర్ లేకుండా ఐ.సి.యు.లు
రూ. 13,000-15,000
రూ. 34,000-43,000
వెంటిలేటర్.తో ఐ.సి.యు.లు
రూ. 15,000-18,000
రూ. 44,000-54,000
అన్ని ప్రైవేటు ఆసుపత్రుల్లో పర్సనల్ ప్రొటెక్షన్ ఎక్విప్ మెంట్ల( పి.పి.ఇ.లు)తో సహా చికిత్స అందించినందుకు రోజుకు 8వేలనుంచి 10వేల రూపాయలు చార్జీలను కమిటీ సిఫార్సు చేసింది. పి.పి.ఇ.లు, మందులతో సహా ఐసొలేషన్ పడకలకు రోజుకు 13వేల నుంచి 15వేల రూపాయలు, వెంటిలేటర్ల సదుపాయం లేకుండా పి.పి.ఇ.లు, మందులతో సహా ఐ.సి.యు.సేవలకు రోజుకు 13వేలనుంచి 15వేల రూపాయలు, వెంటలేటర్ సదుపాయంతో కూడిన ఐ.సి.యు. సేవలకు పి.పి.ఇ.లు, మందులతో సహా రోజుకు 15వేలనుంచి 18వేల రూపాయలు చార్జీలు ఉండాలని కమిటీ సిఫార్సు చేసింది. జాతీయ అక్రెడిటేషన్ బోర్డు (NABH)తో ఆసుపత్రికి సంబంధం ఉందా, లేదా అంశం ప్రాతిపదికగా ఈ చార్జీలు వర్తిస్తాయని కమిటీ పేర్కొంది. ప్రైవేసు ఆసుపత్రులు ప్రస్తుతం వసూలు చేస్తున్న చార్జీల కంటే కమిటీ సిఫార్సు చేసిన చార్జీలు చాలా తక్కువ. ప్రస్తుతం వివిధ కేటగిరీలకు పి.పి.ఇ.లు లేకుండా రోజువారీ చార్జీలు వరుసగా 24వేలనుంచి25వేల రూపాయలు,..34వేలనుంచి 43వేల రూపాయలు, 44వేలనుంచి 54వేల రూపాయలు ప్రైవేటు ఆసుపత్రుల్లో వసూలు చేస్తున్నారు.