PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
23 JUN 2020 6:26PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare:India has one of the lowest deaths per lakh population in the world
WHO Situation Report 154 dated 22ndJune, 2020 shows that India has one of the lowest deaths per lakh population. India’s cases of death per lakh population is 1.00 while the global average is more than its six times, at 6.04. The UK has witnessed 63.13 cases of COVID-19 related deaths per lakh population, while the metric for Spain, Italy and US is 60.60, 57.19 and 36.30 respectively.
The recovery rate continues to improve. As on date, it is 56.38% amongst COVID-19 patients. So far, a total of 2,48,189 patients have been cured of COVID-19. During the last 24 hours, a total of 10,994 COVID-19 patients have been cured.Presently, there are 1,78,014 active cases and all are under active medical supervision.The number of government labs has been increased to 726 and private labs have increased to 266, summing up to a total of 992.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633516
50,000 Made in India Ventilators under PM CARES Fund to fight COVID-19
PM CARES Fund Trust has allocated Rs. 2000 crore for supply of 50000 ‘Made-in-India’ ventilators to government run COVID hospitals in all States/UTs. Further, a sum of Rs. 1000 crore has been allocated for the welfare of migrant labourers. Out of the 50000 ventilators, 30000 ventilators are being manufactured by M/s Bharat Electronics Limited. So far 2923 ventilators have been manufactured, out of which 1340 ventilators have already been delivered to the States/UTs. The prominent recipients include Maharashtra (275), Delhi (275), Gujarat (175), Bihar (100), Karnataka (90), Rajasthan (75). By the end of June 2020, additional 14,000 ventilators will be delivered to all States/UTs.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633516
Taking COVID-19 head-on with Community Participation and Digital Initiatives in Odisha
Odisha has focused its anti-COVID measures on active use of IT, empowering the local sarpanches, building its skilled healthcare force through community participation, and protecting the vulnerable groups. This had led to reduced disease burden with low mortality rates. Some of the key initiatives include:Support to co-morbid and senior citizens via Sachetak app; Empowerment of Sarpanches for effective monitoring; Deployment of telemedicine services; and Capacity augmentation of medical personnel.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633657
Strict containment and focus on managing co-morbids aiding the recovery of COVID-19 patients in Punjab
Punjab has shown good progress in containing the virus spread. The State continues to post a high recovery rate.A key feature of the multi-pronged strategy of Punjab is its focus on Government quarantine for the high risk/vulnerable population from containment zones. Punjab has implemented a stringent containment strategy. The containment zones are clearly delineated as a street or two adjoining streets, a Mohalla or a residential society. So far, 19 containment zones have been established in 8 districts containing population of about 25000. “GharGharNigrani” is a mobile-based App launched by Punjab Government to check the spread of COVID-19. The door-to-door survey is undertaken with the help of ASHA workers/community volunteers to ensure early detection and timely testing. Punjab has ramped up the testing capacity; presently it is conducting about 8000 tests/day.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633415
Statement by Ministry of Ayush on claims of PatanjaliAyurved regarding treatment of COVID-19
Ministry of AYUSH has taken cognizance of the news in the media about Ayurvedic medicines developed for treatment of COVID-19 by PatanjaliAyurved Ltd, Haridwar. Facts of the claim and details of the stated scientific study are not known to the Ministry.The company has been informed that such advertisements of drugs are regulated under the provisions of Drugs and Magic Remedies (Objectionable Advertisements) Act, 1954 and Rules thereunder. Ministry had also issued a Gazette Notification stating the requirements and the manner the research studies on COVID-19 with Ayush interventions/medicines should be undertaken. In order to make this Ministry aware of the facts of the aforesaid news and verify the claims, PatanjaliAyurved Ltd has been asked to provide at the earliest details of the name and composition of the medicines being claimed for COVID treatment; site(s)/hospital(s), where the research study was conducted for COVID-19; protocol, sample size, Institutional Ethics Committee clearance, CTRI registration and results data of the study (ies) and stop advertising/publicizing such claims till the issue is duly examined.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633690
Increase in Economic Activity-Improvement in Economic Indicators
Guided by the urgent need to save lives -‘JaanhaitohJahanhai’, India resorted to a strict 21 days nationwide lockdown on 24thMarch, 2020 to contain the spread of COVID-19 in its early stages in the country. The strict lockdown and social distancing measures, however, adversely affected the economy. With a gradual shift in strategy towards saving lives as well as livelihoods-‘JaanbhiJahanbhi’, India has entered the ‘Unlock India” phase from June 1 with phased resumption of services and businesses. The Government and the RBI have taken prompt policy measures - both short term and long term - in a calibrated manner to reinvigorate the economy at the earliest with minimal damage. Early green shoots of economic revival have also emerged in May and June with real activity indicators like electricity and fuel consumption, inter and intra-state movement of goods, retail financial transactions witnessing pick up.Agricultural sector remains the foundation of the Indian economy and with a forecast of a normal monsoon, should support the rebooting of the Indian Economy. The resilience of the Indian manufacturing is evident from the fact that within a period of 2 months, India has become the world’s second largest manufacturer of Personal Protective Equipment (PPE) starting from scratch
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633531
Government Schemes for MSMEs & NBFCs creating significant impact
The interventions by Government for MSMEs, have been gaining rapid traction. Under the Emergency Credit Line backed by a Government guarantee, Banks from Public & Private Sectors have so far already sanctioned loans worth over Rs. 79,000 crore as of June 20, 2020, of which more than Rs 35,000 crore has already been disbursed. Separately,under RBI’s Special Liquidity Facility announced in March-April, 2020, SIDBI has sanctioned over Rs. 10,220 crore to NBFCs, Micro Finance Institutions & Banks for lending to MSME& small borrowers. National Housing Bank (NHB) has sanctioned its entire facility of Rs. 10,000 crore to Housing Finance Companies. This refinance by SIDBI & NHB is in addition to ongoing schemes through which over Rs. 30,000 crore has been sanctioned.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633595
Information about Country of Origin by the sellers made mandatory on GeM to promote Make in India and Aatmanirbhar Bharat
Government e-Marketplace (GeM), a Special Purpose Vehicle under the Ministry of Commerce and Industry, has made it mandatory for sellers to enter the Country of Origin while registering all new products on GeM. Further, sellers, who had already uploaded their products before the introduction of this new feature on GeM, are being reminded regularly to update the Country of Origin. GeM has taken this significant step to promote ‘Make in India’ and ‘Aatmanirbhar Bharat’.GeM has also enabled a provision for indication of the percentage of local content in products. With this new feature, now, the Country of Origin as well as the local content percentage are visible in the marketplace for all items. More importantly, the ‘Make in India’ filter has now been enabled on the portal.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633511
Muslims from India will not go to Saudi Arabia to perform Haj 2020
Union Minority Affairs Minister Shri Mukhtar Abbas Naqvihas informed that honouring the decision of the Saudi Arabia Government because of serious challenges of Corona pandemic and keeping in mind the health and well-being of the people, it has been decided that Muslims from India will not go to Saudi Arabia to perform Haj. Addressing the media here today,the minister said that he received a phone call from Haj &Umrah Minister of Kingdom of Saudi Arabia, Dr. Mohammad Saleh bin TaherBenten yesterday and the Saudi Arabia Minister suggested not to send Haj pilgrims from India to Haj for this year due to Corona pandemic.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633561
COVID Care coaches of Indian Railways start getting utilized;Railways has deployed 960 COVID Care Coaches in 5 States
Sustaining the fight against Covid-19, Indian Railways has started providing care to corona patients referred for admission in COVID Coaches deployed in various states. Railways is making an all-out effort to supplement the health care efforts of State Governments. It has geared up to provide its 5231 Covid Care Coaches to the States. Zonal Railways have converted these coaches as COVID Care Centres to be used for very mild / mild cases.As of now, Railways has deployed total 960 COVID Care coaches in 5 states - Delhi, Uttar Pradesh, Andhra Pradesh, Telangana and Madhya Pradesh.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633386
DrJitendra Singh addresses Conference of Heads and representatives of National Medical Teaching Institutes
Union Minister DrJitendra Singh has said that there is going to be renewed focus on the study and management of infectious diseases in the post-COVID era and the medical curriculum will also have to adapt itself accordingly.DrJitendra Singh was addressing a Virtual Conference, yesterday with the Heads and representatives of National Medical Teaching Institutes, including the All India Institute of Medical Sciences (AIIMS) New Delhi, PGI Chandigarh, Regional Institute of Medical Sciences (RIMS) Manipur, North Eastern Indira Gandhi Regional Institute of Health and Medical Sciences (NEIGRIHMS) Shillong and Sher-e-Kashmir Institute of Medical Sciences, Srinagar. DrJitendra Singh said, Indian medical fraternity has an advantage over their western counterparts because here the practice of medicine was inherently tuned to prescriptions based on hygiene and prevention of cross infections.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633423
2 crore Building and Other Construction Workers received cash assistance of Rs 4957 crore during lockdown
State Governments, in response to the advisory dated 24th March, 2020 issued by the Ministry of Labour& Employment, have disbursed Rs 4957 crore cash assistance till date to approximately two crore registered construction workers across the country during the lockdown. About 1.75 crore transactions were done directly into the bank accounts of the workers through Direct Benefit Transfer (DBT). Apart from cash benefits ranging from Rs 1000 to Rs 6000 per worker during the lockdown, some of the States have also provided food and ration to their workers.During the challenging times of COVID-19 lockdown, Ministry of Labour& Employment has left no stone unturned in ensuring timely cash transfers to them, when they needed it the most.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633546
Immunity booster Herbal Tea from NIPER, Mohali
National Institutes of Pharmaceutical Education and Research (NIPERs) have introduced many innovative products like safety devices, sanitizers and masks to fight COVID epidemic. At the same time it has also come up with a immunity booster Herbal Tea to strengthen physical resistance to infection.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633597
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: The Administrator, UT Chandigarh, noted that in the recent past, the maximum number of positive COVID cases have been found in persons coming from outside. He appealed to the local Residents Welfare Associations, Voluntary Agencies, Social Workers etc., to cooperate with the Health and Police Authorities in monitoring the stay and movement of persons coming from outside. He advised that in case of any symptom, the matter should immediately be brought to the notice of Health Authorities. Suppression of such vital information will lead to further spread of infection.
• Punjab: To provide further relief to entrepreneurs amid the COVID-19 pandemic, the Punjab Cabinet has decided to extend the One-Time Settlement of their dues with the Punjab State Industrial Development Corporation and Punjab Financial Corporation till December 31, 2020. The Chief Minister said the move was necessary as the industries needed support in these difficult times. The move will help in releasing the blocked industrial investment and assets and enable the state to put the same to productive use for the revival of the existing industries, which had been shut down after the lockdown in March.
• Haryana: A state-level control room set up by various departments to exchange information related to Corona pandemic during the nationwide lockdown received 4,78,369 calls, of which 4,54,000 calls were answered from March 24 to June 21, 2020. 95 percent of the calls were successfully answered with an average waiting time of less than 10 seconds. Similarly, tele-counseling was also made available to 31,592 persons. It is noteworthy that in a meeting of Chief Ministers, held under the Chairmanship of the Union Home Minister, the Health Secretary appreciated state-level control room set up for better arrangements made by Haryana during Covid-19 and for helping and supporting the citizens.
• Himachal Pradesh: Chief Minister while presiding over the video conference with the Deputy Commissioners, Superintendents of Police and Chief Medical Officers said that the home quarantine mechanism must be made more effective and constant vigil must be kept on the people, so that the persons do not jump home quarantine. He said that more facilities of institution quarantine must be created so as to ensure that there was no dearth of beds, if in any case the number of people with ILI symptoms increases. Chief Minister said that all the people coming from red zone cities must be kept under institutional quarantine and after 4-5 days they would be tested for Covid-19 and only negative persons would be allowed to go home for home quarantine.
• Maharashtra: The current count of COVID19 patients in the state of Maharashtra is 1,35,796 with the addition of 3,721 new patients during the last 24 hours. The number of recovered patients is 67,706 and total active cases are 61,793.Meanwhile, eight trainee cadets of INS ShivajiLonavala, which is one of the premier training establishments of the Indian Navy, have tested positive for novel coronavirus. The infected cadets are part of a batch of 150 trainees. All the positive cadets have been admitted to the military hospital at Wanowarie in Pune.
• Gujarat: The total cases of COVID-19 detected so far have reached up to 27,880 with 563 new cases reported during the last 24 hours. Also, 21 patients lost their lives in this period, taking the total death toll of COVID-19 in the state up to 1,685.
• Rajasthan: In Rajasthan, the number of active cases has crossed 3,000 today, after about 15 days. According to the report issued by the Health Department, 199 cases have been reported today. The total number of infected people has gone up to 15,431.
• Madhya Pradesh: 175 new Corona patients have been reported in the state in the last 24 hours but at the same time 200 patients went back home after recovery. At present, out of total 12,078 cases in the state, the number of active cases is only 2,342.
• Arunachal Pradesh:Out of the 126 active positive cases in the Arunachal Pradesh, 74 cases detected from Changlang, 20 from capital complex Itanagar and 12 from West Kameng district. Health Department of Arunachal Pradesh says SoPs are being followed strictly and state is still under Green Zone category.
• Manipur: As on date there are 5000 persons in official quarantine, 14,000 in community quarantine and 5500 people are availing paid quarantine facilities in Manipur.Manipur has ramped up testing to over 2200 tests per day. So far over 38,000 tests have been done in the state.
• Mizoram: 7 more COVID-19 patients discharged from Zoram Medical College-ZMC; the total number of cured(discharged) patients in Mizoram now stands at 19 and the active cases at 123.
• Nagaland: Out of 312 samples tested in the last 24 hours, 50 new cases of COVID-19 positive have been reported in Nagaland. The total positive cases in the state are 330 out of which 189 are active and 141 patients have recovered so far.
• Sikkim: Sikkim govt to pay tribute to the 20 soldiers who laid down their lives at Galwan, Ladakh recently through a programme, 'Salute to the Bravehearts' on 25th June at Gangtok informs Chief Secretary.
• Chhattisgarh: The number of Covid-19 cases in Chhattisgarh increased to 2,302 with 46 more people testing positive for COVID-19 on Monday. A total of 12 deaths have been reported in the state due to coronavirus infection so far.
• Goa: 46 new COVID-19 infections have been identified taking the state tally of COVID-19 to 864, while there are 711 active cases presently.
• Kerala: One more person died of Covid-19 in Kerala today. With this, the number of Covid-19 deaths in the state rose to 23. A 68-year-old man who was under quarantine, died in Kozhikode today. His swab samples have been sent for testing. A man who is undergoing institutional quarantine in Kannur, after returning from Mumbai tested positive for Covid-19 on the 24th day of quarantine. The Centre, after consulting with Indian Embassies in various countries, has rejected Kerala’s request for conducting TrueNat test for Covid-19, on expats returning to India, pointing out that the recommendation is impractical. The state’s suggestion that a special flight be permitted for expatriates confirmed of Covid has also been turned down. Meanwhile, more than 2,000 expatriates will arrive in Kochi today from various countries. Showing an upward trend for the past four days, 138 new cases were reported in the state yesterday. Currently 1,540 patients are under treatment in various districts.
• Tamil Nadu: With spike in cases, need for extra beds on the rise in Madurai; it is now the sixth district in the State in terms of number of active cases (452). Complete lockdown will be enforced in Madurai and neighbouring areas from Wednesday till June 30. The Madurai Bench of the Madras High Court directs the State government to respond on the feasibility of providing face shield to all police personnel involved in Covid-19 duty. With 2,710 new cases being reported yesterday, State’s Covid tally past 60,000 now. 1358 recoveries & 37 deaths reported yesterday. 1487 cases from Chennai. Total Active cases: 27178, Deaths: 794, Active cases in Chennai: 18372.
• Karnataka: State government issues order fixing treatment rates for Covid-19 patients in private hospitals. As per the order, 50% of beds in private hospitals having facility to treat Covid-19 patients shall be reserved for the treatment of patients referred by public authorities. 249 new cases, 111 discharges & five deaths reported yesterday. Total positive cases: 9399, Active cases: 3523, Deaths: 142, Discharges: 5730.
• Andhra Pradesh: Ruling YSR Congress Party MLA from Srungavarapukota (Vizianagaram Dt.), K SrinivasaRao and his personal security officer tested Covid positive on June 22. The MLA had recently returned from the US and was under self-isolation.CM instructs the officials to conduct comprehensive screening and tests covering all households within 90 days by making use of the 104 ambulance service for the purpose. Krishna district administration has decided to conduct at least 2,000 Covid-19 tests in the district and arranged 10 IMASQ buses (Intelligent Monitoring Analysis Service Quarantine), which are used to collect swab samples to conduct tests. AP Public Service Commission released the revised schedule of dates for conducting APPSC 2020 examinations, which were earlier postponed due to Covid-19 lockdown. 462 new cases, 129 discharged and five deaths reported during last 24 hours; of the 407 new cases, 40 are inter-state cases and 15 from abroad. Total cases: 9834, Active cases: 5123, Discharged: 4592, Deaths: 119.
• Telangana: Health Minister, EtelaRajender warns private diagnostic laboratories against commercially exploiting the general public while conducting Covid-19 tests. Alert in Telangana against likely invasion of locusts on June 25 with a new swarm of locust entering India from Pakistan, Total cases 8674, Active cases: 4452, Deaths 217, Recovered 4005.

PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19 ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
23 JUN 2020 6:26PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಪಿ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ- FACT CHECK- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಕೋವಿಡ್ 19 ಕುರಿತ ಇತ್ತೀಚಿನ ವರದಿ: ಭಾರತ ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಲಕ್ಷ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ ಸಾವಿನ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ
2020ರ ಜೂನ್ 22ರ ದಿನಾಂಕದ ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಯ ವರದಿ 154, ಪ್ರತಿ ಲಕ್ಷ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಕಡಿಮೆ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ಇರುವ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಒಂದಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದೆ. ಪ್ರತಿ ಲಕ್ಷ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ 1.00 ಆಗಿದ್ದರೆ, ಜಾಗತಿಕ ಸರಾಸರಿ ಆರು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದು 6.04 ಆಗಿದೆ. ಯು.ಕೆ.ಪ್ರತಿ ಲಕ್ಷ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಂಬಂಧಿತ 63.13 ಆಗಿದ್ದರೆ, ಸ್ಪೇನ್, ಇಟಲಿ ಮತ್ತು ಯು.ಎಸ್.ನಲ್ಲಿ ಲೆಕ್ಕ ಅನುಕ್ರಮವಾಗಿ 60.60, 57.19 ಮತ್ತು 36.30 ಆಗಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳ ಚೇತರಿಕೆ ದರ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ದಿನಾಂಕದವರೆಗೆ ಇದು ಶೇ.56.38 ಆಗಿದೆ. ಈವರೆಗೆ 2,48,189 ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಒಟ್ಟು 10,994 ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ 1,78,014 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿದ್ದು, ಎಲ್ಲವೂ ಸಕ್ರಿಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನಿಗಾದಲ್ಲಿವೆ. ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 726ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದ್ದರೆ, ಖಾಸಗಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 266ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಒಟ್ಟಾಗಿ 992 ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633516
ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ಪಿಎಂ.ಕೇರ್ಸ್ ನಿಧಿಯಿಂದ 50,000 ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್
ಪಿ.ಎಂ. ಕೇರ್ಸ್ ನಿಧಿ ಟ್ರಸ್ಟ್ ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸರ್ಕಾರಗಳು ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಕೋವಿಡ್-19 ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೆ 50 ಸಾವಿರ ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡಲು 2000 ಕೋಟಿ ರೂ. ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ 1000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನೂ ಅದು ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಿದೆ. 50 ಸಾವಿರ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳ ಪೈಕ್ 30,000 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳನ್ನು ಮೆ. ಭಾರತ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ತಯಾರಿಸಿದೆ. ಈವರೆಗೆ 2923 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಈ ಪೈಕಿ 1340 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ವಿತರಣೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಈ ಪೈಕಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ (275), ದೆಹಲಿ (275), ಗುಜರಾತ್ (175), ಬಿಹಾರ (100), ಕರ್ನಾಟಕ (90), ರಾಜಾಸ್ಥಾನ (75) ಪ್ರಮುಖ ಸ್ವೀಕೃತ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಾಗಿವೆ. ಜೂನ್ 2020ರ ಕೊನೆಯ ವೇಳೆಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ 14,000 ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ವಿತರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633516
ಒಡಿಶಾದಲ್ಲಿ ಸಮುದಾಯ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಉಪಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ 19 ನಿಯಂತ್ರಣ
ಒಡಿಶಾ ತನ್ನ ಕೋವಿಡ್ ವಿರೋಧಿ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಐಟಿಯ ಸಕ್ರಿಯ ಬಳಕೆ, ಸ್ಥಳೀಯ ಸರಪಂಚರ ಸಬಲೀಕರಣ, ತನ್ನ ಆರೋಗ್ಯ ಪಡೆಯ ಕೌಶಲ್ಯವರ್ಧನೆ, ಸಮುದಾಯ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ದುರ್ಬಲ ಗುಂಪುಗಳ ಸಂರಕ್ಷಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಕಡಿಮೆ ಸಾವಿನ ದರದೊಂದಿಗೆ ರೋಗದ ಹೊರೆ ತಗ್ಗಿಸಿದೆ. ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಳಗಿನವು ಸೇರಿವೆ: ಸಹ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ ಇರುವ ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಸಚೇತಕ್ ಆಪ್ ಮೂಲಕ ಬೆಂಬಲ, ಸಮರ್ಥ ನಿಗಾಕ್ಕಾಗಿ ಸರಪಂಚರ ಸಬಲೀಕರಣ, ಟೆಲಿ ಮೆಡಿಸಿನ್ ಸೇವೆಯ ಆಯೋಜನೆ, ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೆಚ್ಚಳ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633657
ಪಂಜಾಬ್ ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳ ಚೇತರಿಕೆಗೆ ಕಟ್ಟು ನಿಟ್ಟಿನ ಕಂಟೈನ್ಮೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಸಹ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ ಇರುವ ರೋಗಿಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ನಿಗಾ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ
ಪಂಜಾಬ್ ವೈರಾಣು ಸೋಂಕು ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಪ್ರಗತಿ ತೋರಿದೆ. ರಾಜ್ಯ ಹೆಚ್ಚು ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಮುಂದುವರಿಸಿದೆ. ಪಂಜಾಬ್ ಬಹು ಹಂತದ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶವೆಂದರೆ ಕಂಟೈನ್ಮೆಂಟ್ ವಲಯಗಳಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಪಾಯ / ದುರ್ಬಲ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗಾಗಿ ಸರ್ಕಾರದ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನಹರಿಸುವುದಾಗಿದೆ. ಪಂಜಾಬ್ ಕಠಿಣ ನಿಯಂತ್ರಣ ತಂತ್ರವನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ. ಕಂಟೈನ್ಮೆಂಟ್ ವಲಯಗಳನ್ನು ರಸ್ತೆ ಅಥವಾ ಎರಡು ಪಕ್ಕದ ಬೀದಿಗಳು, ಮೊಹಲ್ಲಾ ಅಥವಾ ವಸತಿ ಸಮುಚ್ಚಯ ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ. 8 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ 19 ಕಂಟೈನ್ಮೆಂಟ್ ವಲಯ ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿ 25 ಸಾವಿರ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಇದೆ. ಕೋವಿಡ್ 19 ಸೋಂಕು ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಮನೆ ಮನೆ ನಿಗಾ ಎಂಬ ಮೊಬೈಲ್ ಆಧಾರಿತ ಆಪ್ ಅನ್ನು ಪಂಜಾಬ್ ಸರ್ಕಾರ ಆರಂಭಿಸಿದೆ. ಆರಂಭದಲ್ಲೋ ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಮತ್ತು ಸೂಕ್ತ ಕಾಲದ ಪರೀಕ್ಷೆಗಾಗಿ ಆಶಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರ ನೆರವಿನಿಂದ ಮನೆ ಮನೆ ಸಮೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಪಂಜಾಬ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಪಂಜಾಬ್ ನಿತ್ಯ 8000 ಮಾದರಿ ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633415
ಪತಂಜಲಿ ಆಯುರ್ವೇದದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಕುರಿತಂತೆ ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಹೇಳಿಕೆ
ಪತಂಜಲಿ ಆಯುರ್ವೇದ ನಿಯಮಿತ, ಹರಿದ್ವಾರ ತಾನು ಕೋವಿಡ್ -19 ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಆಯುರ್ವೇದ ಔಷಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿರುವುದಾಗಿ ತಿಳಿಸಿರುವುದು ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಸುದ್ದಿಯಾಗಿ ಪ್ರಸಾರವಾಗಿರುವುದನ್ನು ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯ ಗಂಭೀರವಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸಿದೆ. ಪತಂಜಲಿಯ ಕ್ಲೇಮ್ ಮತ್ತು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಅಧ್ಯಯನದ ವಿವರಗಳು ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ ತಿಳಿದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ. ಔಷಧಗಳ ಅಂತಹ ಜಾಹೀರಾತುಗಳನ್ನು ಔಷಧ ಮತ್ತು ಜಾದೂ ಪರಿಹಾರ (ಆಕ್ಷೇಪಾರ್ಹ ಜಾಹೀರಾತುಗಳು) ಕಾಯ್ದೆ 1954 ಮತ್ತು ಅಲ್ಲಿನ ನಿಯಮಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿಯಂತ್ರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಕಂಪನಿಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆಯುಷ್ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗಳು / ಔಷಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಕುರಿತು ಸಂಶೋಧನಾ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯತೆಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸುವ ಗೆಜೆಟ್ ಅಧಿಸೂಚನೆಯನ್ನು ಸಚಿವಾಲಯ ಹೊರಡಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಔಷಧ ಕಂಡುಹಿಡಿದಿರುವುದಾಗಿ ಹೇಳಿರುವ ಕುರಿತಂತೆ ಆದಷ್ಟು ಬೇಗ ಅದರ ಹೆಸರು, ಅದರಲ್ಲಿರುವ ಔಷಧೀಯ ಅಂಶಗಳು; ಕೋವಿಡ್ -19ಕ್ಕೆ ಸಂಶೋಧನಾ ಅಧ್ಯಯನವನ್ನು ಎಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಯಿತು ಸ್ಥಳ(ಗಳು)/ಆಸ್ಪತ್ರೆ(ಗಳು); ಮಾದರಿಯ ಗಾತ್ರ, ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರ ಸಮಿತಿ ಅನುಮೋದನೆ, ಸಿಟಿಆರ್.ಐ. ನೋಂದಣಿ ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಯನದ ಫಲಶ್ರುತಿಯ ದತ್ತಾಂಶ ಇತ್ಯಾದಿಯ ವಿವರ ಒದಗಿಸುವಂತೆ ಮತ್ತು ಶೋಧನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಸೂಕ್ತ ಪರಿಶೀಲನೆ ಆಗುವವರೆಗೆ ಅಂಥ ಕ್ಲೇಮ್ ಗಳ ಜಾಹೀರಾತು/ಪ್ರಚಾರ ನಿಲ್ಲಿಸುವಂತೆ ಪತಂಜಲಿ ಆಯುರ್ವೇದ ನಿಯಮಿತಕ್ಕೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633690
ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಯಲ್ಲನ ಹೆಚ್ಚಳ - ಆರ್ಥಿಕ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳ ಸುಧಾರಣೆ
ಜೀವ ಇದ್ದರೇನೇ ಜೀವನ ಎಂಬ ತುರ್ತು ಅಗತ್ಯದಿಂದ ಪ್ರೇರಿತವಾಗಿ ಭಾರತ ಕೋವಿಡ್ -19ರ ಪ್ರಸರಣವನ್ನು ಆರಂಭಿಕ ಹಂತದಲ್ಲೇ ತಡೆಯಲು 21 ದಿನಗಳ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅನ್ನು 2020ರ ಮಾರ್ಚ್ 24ರಿಂದ ಘೋಷಿಸಿತ್ತು. ಕಠಿಣ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಮತ್ತು ವ್ಯಕ್ತಿಗತ ಅಂತರ ಕ್ರಮಗಳು ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಮೇಲೆ ಪ್ರತೀಕೂಲ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಿದವು. ನಂತರ ಜೀವವೂ ಇರಬೇಕು, ಜೀವನವೂ ಇರಬೇಕು ಎಂಬ ತತ್ವದಡಿ ಜೀವ ಉಳಿಸುತ್ತಲೇ ಜೀವನೋಪಾಯಕ್ಕೆ ಬದಲಾಗಲು ಹಂತ ಹಂತದ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ರೂಪಿಸಲಾಯಿತು, ಹಂತ ಹಂತದ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ಪುನಾರಂಭದೊಂದಿಗೆ ಜೂನ್ 1ರಿಂದ ಭಾರತ ಅನ್ ಲಾಕ್ ಇಂಡಿಯಾ ಹಂತಕ್ಕೆ ಕಾಲಿಟ್ಟಿತು. ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಆರ್.ಬಿ.ಐ. ಮಾಪನಾಂಕದ ರೀತ್ಯಲ್ಲಿ ಅಲ್ಪಕಾಲೀನ ಮತ್ತು ದೀರ್ಘ ಕಾಲೀನ ಎರಡರ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ನೀತಿ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದ್ದು, ಅಲ್ಪ ಹಾನಿಯೊಂದಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಶೀಘ್ರ ಪುನಶ್ಚೇತನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಆರ್ಥಿಕ ಪುನರುಜ್ಜೀವನದ ಆರಂಭಿಕ ಫಲಶ್ರುತಿ ಮೇ ಮತ್ತು ಜೂನ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸ್ತವ ಚಟುವಟಿಕೆಯ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳಾದ ವಿದ್ಯುತ್ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಬಳಕೆ, ರಾಜ್ಯದೊಳಗೆ ಮತ್ತು ಅಂತರ ರಾಜ್ಯಗಳ ಸರಕು ಸಾಗಾಟ, ಚಿಲ್ಲರೆ ಹಣಕಾಸು ವಹಿವಾಟುಗಳ ಚೇತರಿಕೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯ ಮುಂಗಾರಿನ ಮುನ್ಸೂಚನೆಯೊಂದಿಗೆ ಕೃಷಿ ವಲಯ ಭಾರತೀಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಬುನಾದಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಭಾರತೀಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಚೈತನ್ಯ ನೀಡಲಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಸಂಕಲ್ಪ ಎರಡು ತಿಂಗಳುಗಳ ಒಳಗೇ ಸಾಬೀತಾಗಿದೆ, ಭಾರತ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸುರಕ್ಷತಾ ಸಾಧನಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಶೂನ್ಯ ಸ್ಥಿತಿಯಿಂದ ವಿಶ್ವದ ಎರಡನೇ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633531
ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ. ಮತ್ತು ಎನ್.ಬಿ.ಎಫ್.ಸಿ.ಗಳಿಗಾಗಿ ಸರ್ಕಾರದ ಯೋಜನೆಗಳು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಿದೆ
ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳಿಗಾಗಿ ಸರ್ಕಾರದ ಮಧ್ಯಪ್ರವೇಶ ತ್ವರಿತ ಚಟುವಟಿಕೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ. ಸರ್ಕಾರದ ಖಾತ್ರಿಯೊಂದಿಗೆ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳಿಂದ ತುರ್ತು ಸಾಲ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, 2020 ಜೂನ್ 20ರ ವರೆಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯಕ್ಕೆ 79,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ಸಾಲ ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಹಾಗೂ 35,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮಾರ್ಚ್-ಏಪ್ರಿಲ್, 2020 ರಲ್ಲಿ ಆರ್‌.ಬಿಐ ಘೋಷಿಸಿದ ವಿಶೇಷ ಹಣಕಾಸು ಸೌಲಭ್ಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಸಿಡ್ಬಿ, ಎಂಎಸ್‌.ಎಂಇ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಸಾಲಪಡೆಯುವವರಿಗೆ 10,220 ಕೋಟಿ ರೂ. ಸಾಲ ನೀಡಲು ಎನ್‌.ಬಿಎಫ್‌.ಸಿ, ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಂಕುಗಳಿಗೆ ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಸತಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ (ಎನ್.ಎಚ್.ಬಿ.) ತನ್ನ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸೌಲಭ್ಯವಾದ 10,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ವಸತಿ ಹಣಕಾಸು ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ. ಈ ಮರು ಹಣಕಾಸು ನೆರವನ್ನು ಸಿಡ್ಬಿ ಮತ್ತು ಎನ್.ಎಚ್.ಬಿ. ಹಾಲಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದು, 30,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633595
ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಭಾರತ್ ಮತ್ತು ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಉತ್ತೇಜನಕ್ಕಾಗಿ ಜಿಇಎಂನಲ್ಲಿ ಮಾರಾಟಗಾರರಿಂದ ದೇಶದ ಮೂಲದ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿಕೆ ಕಡ್ಡಾಯ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯದಡಿಯ ವಿಶೇಷ ಉದ್ದೇಶದ ವಾಹಕ ಸರ್ಕಾರದ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ತಾಣ (ಜಿಇಎಂ)ದಲ್ಲಿ, ಮಾರಾಟಗಾರರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಎಲ್ಲ ಹೊಸ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಜಿಇಎಂನಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಕೆಯಾದ ದೇಶದ ಹೆಸರು ದಾಖಲಿಸುವುದನ್ನು ಕಡ್ಡಾಯ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಜೊತೆಗೆ, ಜಿಇಎಂನಲ್ಲಿ ಹೊಸ ನೀತಿ ಪರಿಚಯ ಮಾಡುವ ಮುನ್ನ ಈಗಾಗಲೇ ತಮ್ಮ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಅಪ್ ಲೋಡ್ ಮಾಡಿರುವ ಮಾರಾಟಗಾರರಿಗೂ ದೇಶದ ಮೂಲವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಭಾರತದ ಉತ್ತೇಜನಕ್ಕಾಗಿ ಜಿಇಎಂ ಮಹತ್ವದ ನಿರ್ಧಾರ ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಉತ್ಪನ್ನಗಳಲ್ಲಿನ ಸ್ಥಳೀಯ ವಿಷಯದ ಶೇಕಡಾವಾರು ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಸೂಚಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಜಿಇಎಂ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಿದೆ. ಈ ಹೊಸ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯದೊಂದಿಗೆ, ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ತಾಣದಲ್ಲಿ ಈಗ, ದೇಶದ ಮೂಲ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ವಿಷಯದ ಶೇಕಡಾವಾರು ಎಲ್ಲಾ ವಸ್ತುಗಳಲ್ಲಿ ಗೋಚರಿಸುತ್ತದೆ. ಅದಕ್ಕಿಂತ ಮುಖ್ಯವಾಗಿ, ‘ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ’ ಫಿಲ್ಟರ್ ಅನ್ನು ಈಗ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633511
ಹಜ್ 2020ಗಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಮುಸ್ಲಿಮರು ಬಾರಿ ಸೌದಿ ಅರೇಬಿಯಾಗೆ ಹೋಗುತ್ತಿಲ್ಲ
ಕೊರೊನಾ ಸಂಕ್ರಾಮಿಕ ಒಡ್ಡಿರುವ ಗಂಭೀರ ಸವಾಲಿನ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸೌದಿ ಅರೇಬಿಯಾ ಸರ್ಕಾರದ ನಿರ್ಧಾರಕ್ಕೆ ಗೌರವ ಸೂಚಿಸಿ ಮತ್ತು ಜನರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಬಾರಿ ಭಾರತೀಯ ಮುಸ್ಲಿಮರು ಹಜ್ ಯಾತ್ರೆಗಾಗಿ ಸೌದಿ ಅರೇಬಿಯಾಕ್ಕೆ ಕಳುಹಿಸದಿರಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ ಶ್ರೀ ಮುಕ್ತಾರ್ ಅಬ್ಬಾಸ್ ನಖ್ವಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಮಾಧ್ಯಮಗಳನ್ನಿಂದು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಅವರು, ಸೌದಿ ಅರೇಬಿಯಾ ಸಂಸ್ಥಾನದ ಹಜ್ ಮತ್ತು ಉಮ್ರಾಹ್ ಸಚಿವ ಡಾ. ಮೊಹಮದ್ ಸಲೇಹ್ ಬಿನ್ ತಾಹೆರ್ ಬೆನೆನ್ ಅವರಿಂದ ತಾವು ನಿನ್ನೆ ದೂರವಾಣಿ ಕರೆ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದು, ಸೌದಿ ಅರೇಬಿಯಾ ಸಚಿವರು, ಕೊರೊನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ವರ್ಷ ಹಜ್ ಗೆ ಭಾರತೀಯ ಯಾತ್ರಿಕರನ್ನು ಕಳುಹಿಸದಂತೆ ಸಲಹೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633561
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಕೋವಿಡ್ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಬೋಗಿಗಳ ಬಳಕೆ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ; ರೈಲ್ವೆ 960 ಕೋವಿಡ್ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಬೋಗಿಗಳನ್ನು 5 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ನಿಯೋಜಿಸಿದೆ
ಕೋವಿಡ್ 19 ವಿರುದ್ಧ ಸುಸ್ಥಿರ ಹೋರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಕೋವಿಡ್ ಆರೈಕೆ ಭೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ದಾಖಲಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗುವ ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳಿಗಾಗಿ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಬೋಗಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಆರಂಭಿಸಿದೆ. ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಆರೈಕೆ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿ ರೈಲ್ವೆ ಸರ್ವ ಪ್ರಯತ್ನ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ರೈಲ್ವೆ ತನ್ನ 5231 ಕೋವಿಡ್ ಆರೈಕೆ ಬೋಗಿಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಒದಗಿಸಲೂ ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ. ವಲಯ ರೈಲ್ವೆಗಳು ಬೋಗಿಗಳನ್ನು ಕೋವಿಡ್ ಆರೈಕೆ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿವೆ, ಇದನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ಅಲ್ಪ ತೀವ್ರತೆಯ / ಮೃಧು ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈವರೆಗೆ, ದೆಹಲಿ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ, ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ಸೇರಿ 5 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಒಟ್ಟು 960 ಕೋವಿಡ್ ಆರೈಕೆ ಬೋಗಿಗಳನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633386
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಬೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
ಕೋವಿಡ್ ನಂತರದ ಯುಗದಲ್ಲಿ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗಗಳ ಅಧ್ಯಯನ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಹೊಸ ಗಮನ ಹರಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪಠ್ಯಕ್ರಮವೂ ಅದಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಅಖಿಲ ಭಾರತ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನಗಳ ಸಂಸ್ಥೆ (ಏಮ್ಸ್), ನವದೆಹಲಿ, ಪಿಜಿಐ ಚಂಡೀಗಢ, ಈಶಾನ್ಯದ ಇಂದಿರಾ ಗಾಂಧಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಸಂಸ್ಥೆ (ಎನ್.ಇ.ಐ.ಜಿ.ಆರ್.ಐ.ಎಚ್.ಎಂ.ಎಸ್.) ಶಿಲ್ಲಾಂಗ್ ಮತ್ತು ಶೇರ್ ಕಾಶ್ಮೀರ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನಗಳ ಸಂಸ್ಥೆ, ಶ್ರೀನಗರ, ಸೇರಿದಂತೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಬೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ನಿನ್ನೆ ವರ್ಚುವಲ್ ಸಭೆ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿದರು. ಭಾರತೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಪಾಶ್ಚಿಮಾತ್ಯ ಸಹವರ್ತಿಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯೋಜನವಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಇಲ್ಲಿ ಔಷಧದ ಅಭ್ಯಾಸವು ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಮತ್ತು ಅಡ್ಡ ಸೋಂಕುಗಳ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಔಧಿಗಳಿಗೆ ಅಂತರ್ಗತವಾಗಿ ರೂಪುಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633423
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ 4957 ಕೋಟಿ ರೂ. ನಗದು ನೆರವು ಪಡೆದ 2 ಕೋಟಿ ಕಟ್ಟಡ ಮತ್ತು ಇತರ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಾರ್ಮಿಕರು
ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ 2020ರ ಮಾರ್ಚ್ 24ರಂದು ನೀಡಿದ ಸೂಚನೆಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು, ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 4957 ಕೋಟಿ ನಗದು ನೆರವನ್ನು ಈವರೆಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸುಮಾರು 2 ಕೋಟಿ ನೋಂದಾಯಿತ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ವಿತರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಸುಮಾರು 1.75 ಕೋಟಿ ವಹಿವಾಟುಗಳನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗೆ ನೇರ ಸವಲತ್ತು ವರ್ಗಾವಣೆ (ಡಿಬಿಟಿ) ಮೂಲಕ ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗಿದೆ. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ ರೂ.1000ದಿಂದ ರೂ.6000ದವರೆಗಿನ ನಗದು ಪ್ರಯೋಜನದ ಜೊತೆಗೆ ಕೆಲವು ರಾಜ್ಯಗಳು ತಮ್ಮ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ಮತ್ತು ಊಟವನ್ನೂ ಪೂರೈಸಿವೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸವಾಲಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ನಗದು ವರ್ಗಾವಣೆಗೆ ಇದ್ದ ಯಾವುದೇ ಅವಕಾಶ ಕೈಚೆಲ್ಲಲಿಲ್ಲ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633546
ಮೊಹಾಲಿಯ ಎನ್..ಪಿ..ಆರ್.ನಿಂದ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ ಚಹಾ
ಔಷಧ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆ ಕುರಿತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆ (ಎನ್.ಐ.ಪಿ.ಇ.ಆರ್.) ಸುರಕ್ಷತಾ ಸಾಧನ, ಸ್ಯಾನಿಟೈಸರ್ ಮತ್ತು ಮಾಸ್ಕ್ ನಂತ ಹಲವು ನಾವಿನ್ಯಪೂರ್ಣ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ. ಅದೇ ವೇಳೆ ಅದು, ಸೋಂಕಿನ ವಿರುದ್ಧ ದೈಹಿಕ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ ಚಹಾವನ್ನೂ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633597
ಪಿ ಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ಕಚೇರಿಗಳ ವರದಿ
• ಚಂಡೀಗಢ: ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಹೊರಗಿನಿಂದ ಬರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಂಡುಬಂದಿವೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ ಚಂಡೀಗಢದ ಆಡಳಿತಾಧಿಕಾರಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಹೊರಗಿನಿಂದ ಬರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ವಾಸ್ತವ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಚಾರದ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಪೊಲೀಸ್ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಕರಿಸುವಂತೆ ಸ್ಥಳೀಯ ನಿವಾಸಿಗಳ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಂಘಗಳು, ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು, ಸಾಮಾಜಿಕ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಅವರು ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಯಾವುದೇ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳಿದ್ದಲ್ಲಿ ತಕ್ಷಣವೇ ವಿಷಯವನ್ನು ಆರೋಗ್ಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಗಮನಕ್ಕೆ ತರಬೇಕು ಎಂದು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಅಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಮುಚ್ಚಿಡುವುದು ಸೋಂಕಿನ ಮತ್ತಷ್ಟು ಹರಡುವಿಕೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
• ಪಂಜಾಬ್: ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ನಡುವೆ ಉದ್ಯಮಿಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪರಿಹಾರ ನೀಡಲು, ಪಂಜಾಬ್ ರಾಜ್ಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ ಮತ್ತು ಪಂಜಾಬ್ ಹಣಕಾಸು ನಿಗಮದಲ್ಲಿನ ತಮ್ಮ ಬಾಕಿ ಮೊತ್ತದ ಪಾವತಿಗೆ ಒಂದು ಬಾರಿಯ ಇತ್ಯರ್ಥವನ್ನು 2020 ಡಿಸೆಂಬರ್ 31 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಪಂಜಾಬ್ ಸಂಪುಟ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲ ಬೇಕಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಕ್ರಮ ಅಗತ್ಯ ಎಂದು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ನಿರ್ಬಂಧಿತ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಸ್ವತ್ತುಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲು ಕ್ರಮವು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಚ್ ನಲ್ಲಿ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಂತರ ಸ್ಥಗಿತಗೊಂಡಿರುವ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಪುನರುಜ್ಜೀವನಕ್ಕಾಗಿ ಉತ್ಪಾದಕ ಬಳಕೆಗೆ ರಾಜ್ಯವನ್ನು ಶಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
• ಹರಿಯಾಣ: ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕರೋನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ವಿವಿಧ ಇಲಾಖೆಗಳು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ರಾಜ್ಯಮಟ್ಟದ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೊಠಡಿಗೆ 4,78,369 ಕರೆಗಳು ಬಂದವು, ಅದರಲ್ಲಿ 4,54,000 ಕರೆಗಳಿಗೆ ಮಾರ್ಚ್ 24 ರಿಂದ 2020 ಜೂನ್ 21 ರವರೆಗೆ ಉತ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ. 95 ಪ್ರತಿಶತ ಕರೆಗಳಿಗೆ ಸರಾಸರಿ 10 ಸೆಕೆಂಡುಗಳಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಕಾಯುವ ಸಮಯದೊಂದಿಗೆ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಉತ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಂತೆಯೇ, 31,592 ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಟೆಲಿ-ಕೌನ್ಸೆಲಿಂಗ್ ಸಹ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ನಡೆದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಮಯದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೊಠಡಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಿ, ಜನರಿಗೆ ನೆರವು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲು ಉತ್ತಮ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡಿದ ಹರಿಯಾಣವನ್ನು ಪ್ರಶಂಸಿಸಿದರು.
• ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗಳು, ಪೊಲೀಸ್ ವರಿಷ್ಠಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯ ವೈದ್ಯಾಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದ ವೇಳೆ, ಹೋಂ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಮಾಡಬೇಕು ಮತ್ತು ಜನರ ಮೇಲೆ ನಿರಂತರ ಜಾಗರೂಕತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು, ಜನರ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿಗಾ ಇಡಬೇಕು ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ವ್ಯಕ್ತಿ ಹೋಂ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ನಿಂದ ತಪ್ಪಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಾರದು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಹೋಂ ಯಾವುದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಐಎಲ್. ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಜನರ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಾದರೆ ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಕೊರತೆಯಿಲ್ಲ ಎಂಬುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ರಚಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಕೆಂಪು ವಲಯದ ನಗರಗಳಿಂದ ಬರುವ ಎಲ್ಲ ಜನರನ್ನು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಂಪರ್ಕತಡೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು 4-5 ದಿನಗಳ ನಂತರ ಅವರನ್ನು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಸೋಂಕಿಲ್ಲದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಹೊಂ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಗಾಗಿ ಮನೆಗೆ ಹೋಗಲು ಅನುಮತಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು
• ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1,35,796 ಆಗಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 3,721 ಹೊಸ ರೋಗಿಗಳ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದೆ. ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 67,706 ಮತ್ತು ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 61,793. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯ ಪ್ರಮುಖ ತರಬೇತಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಐಎನ್.ಎಸ್ ಶಿವಾಜಿ ಲೋನಾವಾಲಾದ ಎಂಟು ಪ್ರಶಿಕ್ಷಣಾರ್ಥಿ ಕೆಡೆಟ್ಗಳಲ್ಲಿ ಮಾರಕ ಕರೋನ ವೈರಾಣು ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆಯಾಗಿದೆ. ಸೋಂಕಿತ ಕೆಡೆಟ್ಗಳು 150 ಪ್ರಶಿಕ್ಷಣಾರ್ಥಿಗಳ ತಂಡದ ಭಾಗವಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಎಲ್ಲಾ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಕೆಡೆಟ್ಗಳನ್ನು ಪುಣೆಯ ವನೊವಾರಿಯಲ್ಲಿರುವ ಮಿಲಿಟರಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ದಾಖಲಿಸಲಾಗಿದೆ.
• ಗುಜರಾತ್: ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಪತ್ತೆಯಾದ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು 27,880 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 563 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 21 ರೋಗಿಗಳು ಪ್ರಾಣ ಕಳೆದುಕೊಂಡಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 1,685 ರಷ್ಟಿದೆ.
• ರಾಜಸ್ಥಾನ: ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ, ಸುಮಾರು 15 ದಿನಗಳ ನಂತರ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 3,000 ದಾಟಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಇಂದು 199 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಸೋಂಕಿತರ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ 15,431 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ.
• ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 175 ಹೊಸ ಕರೋನಾ ರೋಗಿಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ ಆದರೆ ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ 200 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡು ಮನೆಗೆ ಮರಳಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, ರಾಜ್ಯದ ಒಟ್ಟು 12,078 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಕೇವಲ 2,342 ಮಾತ್ರ.
• ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದ 126 ಸಕ್ರಿಯ ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 74 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಚಾಂಗ್ಲಾಂಗ್ನಿಂದ ಪತ್ತೆಯಾಗಿದೆ, 20 ರಾಜಧಾನಿ ಸಂಕೀರ್ಣ ಇಟಾನಗರದಿಂದ ಮತ್ತು 12 ಪಶ್ಚಿಮ ಕಾಮೆಂಗ್ ಜಿಲ್ಲೆಯಿಂದ ಪತ್ತೆಯಾಗಿದೆ. ಎಸ್..ಪಿ.ಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಅನುಸರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯವು ಇನ್ನೂ ಹಸಿರು ವಲಯ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದ ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆ ಹೇಳಿದೆ.
• ಮಣಿಪುರ: ದಿನಾಂಕದವರೆಗೆ ಅಧಿಕೃತ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ನಲ್ಲಿ 5000 ಜನರಿದ್ದರೆ, ಸಮುದಾಯ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ನಲ್ಲಿ 14,000 ಮತ್ತು ಮಣಿಪುರದಲ್ಲಿ 5500 ಜನರು ಪಾವತಿ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಮಣಿಪುರವು ದಿನಕ್ಕೆ 2200 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ. ಈವರೆಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 38,000 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
• ಮಿಜೋರಾಂ: ಜೊರಾಮ್ ಮೆಡಿಕಲ್ ಕಾಲೇಜ್- ಜಡ್ಎಂಸಿಯಿಂದ ಇನ್ನೂ 7 ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ; ಮಿಜೋರಾಂನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಗುಣವಾದ (ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ) ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಈಗ 19 ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 123 ರಷ್ಟಿದೆ.
• ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ 312 ಮಾದರಿಗಳಲ್ಲಿ, 50 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ನಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದ ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು 330, ಅದರಲ್ಲಿ 189 ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು 141 ರೋಗಿಗಳು ಈವರೆಗೆ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
• ಸಿಕ್ಕಿಂ: ಜೂನ್ 25 ರಂದು ಗ್ಯಾಂಗ್ಟಕ್ ನಲ್ಲಿ 'ಧೈರ್ಯಶಾಲಿ ಹೃದಯಗಳಿಗೆ ನಮಸ್ಕಾರ' ಎಂಬ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ ಲಡಾಖ್ ಗಾಲ್ವಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಹುತಾತ್ಮರಾದ 20 ಸೈನಿಕರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಸಿಕ್ಕಿಂ ಸರ್ಕಾರ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
• ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ: ಛತ್ತೀಸಗಢದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2,302 ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, 46 ಜನರಲ್ಲಿ ಸೋಮವಾರ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಕರೋನಾ ವೈರಾಣು ಸೋಂಕಿನಿಂದ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 12 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
• ಗೋವಾ: 46 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯದ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣ ಸಂಖ್ಯೆ 864 ಆಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ 711 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ.
• ಕೇರಳ: ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ಇನ್ನೊಬ್ಬರು ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾವುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 23 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಗೆ ಒಳಗಾಗಿರುವ 68 ವರ್ಷದ ವ್ಯಕ್ತಿಯೊಬ್ಬರು ಇಂದು ಕೋಳಿಕೋಡ್ನಲ್ಲಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಸ್ವ್ಯಾಬ್ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಕಳುಹಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮುಂಬೈನಿಂದ ಹಿಂದಿರುಗಿದ ನಂತರ ಕಣ್ಣೂರಿನಲ್ಲಿ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ನಲ್ಲಿದ್ದ ವ್ಯಕ್ತಿಯೊಬ್ಬರಲ್ಲಿ 24 ನೇ ದಿನ ಸೋಂಕು ಧೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಭಾರತೀಯ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿದ ನಂತರ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಮರಳುವವರಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ಟ್ರೂನಾಟ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ನಡೆಸಬೇಕೆಂಬ ಕೇರಳದ ಮನವಿಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ತಿರಸ್ಕರಿಸಿದೆ, ಶಿಫಾರಸು ಅಪ್ರಾಯೋಗಿಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ದೃಢಪಟ್ಟ ವಲಸಿಗರಿಗೆ ವಿಶೇಷ ವಿಮಾನಕ್ಕೆ ಅನುಮತಿಸಬೇಕೆಂಬ ರಾಜ್ಯದ ಸಲಹೆಯನ್ನು ಸಹ ತಿರಸ್ಕರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳಿಂದ ಇಂದು 2 ಸಾವಿರಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಲಸಿಗರು ಕೊಚ್ಚಿಗೆ ಆಗಮಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ ನಾಲ್ಕು ದಿನಗಳಿಂದ ಮೇಲ್ಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಿರುವ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ 138 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ವಿವಿಧ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 1,540 ರೋಗಿಗಳು ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ.
• ತಮಿಳುನಾಡು: ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದಾಗಿ, ಮಧುರೈನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇದೆ; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ (452) ಇದು ಈಗ ರಾಜ್ಯದ ಆರನೇ ಜಿಲ್ಲೆಯಾಗಿದೆ. ಬುಧವಾರದಿಂದ ಜೂನ್ 30 ರವರೆಗೆ ಮಧುರೈ ಮತ್ತು ನೆರೆಯ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು. ಕೋವಿಡ್ -19 ಕರ್ತವ್ಯದಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಿರುವ ಎಲ್ಲ ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಮುಖಕವಚ ಒದಗಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸುವಂತೆ ಮದ್ರಾಸ್ ಹೈಕೋರ್ಟ್ ಮಧುರೈ ನ್ಯಾಯಪೀಠ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದೆ. ನಿನ್ನೆ 2,710 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯದ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ ಈಗ 60,000 ದಾಟಿದೆ. 1358 ಚೇತರಿಕೆ ಮತ್ತು 37 ಸಾವುಗಳು ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಚೆನ್ನೈನಿಂದ 1487 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 27178, ಸಾವುಗಳು: 794, ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 18372.
• ಕರ್ನಾಟಕ: ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ದರವನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಆದೇಶ ಹೊರಡಿಸಿದೆ. ಆದೇಶದ ಪ್ರಕಾರ, ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಸೌಲಭ್ಯ ಹೊಂದಿರುವ ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.50ರಷ್ಟು ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುವ ರೋಗಿಗಳ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಲಾಗಿದೆ. 249 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 111 ಗುಣಮುಖ, ಬಿಡುಗಡೆ ಮತ್ತು ಐದು ಸಾವುಗಳು ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 9399, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 3523, ಸಾವು: 142, ಬಿಡುಗಡೆ: 5730.
• ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ಆಡಳಿತಾರೂಢ ವೈಎಸ್.ಆರ್ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಪಕ್ಷದ ಶ್ರುಂಗವರಪು ಕೋಟ (ವಿಜಯನಗರಂ ಜಿಲ್ಲೆ) ಶಾಸಕ ಕೆ.ಶ್ರೀನಿವಾಸ ರಾವ್ ಮತ್ತು ಅವರ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಭದ್ರತಾ ಅಧಿಕಾರಿಯಲ್ಲಿ ಜೂನ್ 22 ರಂದು ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಶಾಸಕರು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಯುಎಸ್ ನಿಂದ ಹಿಂದಿರುಗಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಸ್ವಯಂ ಕ್ವಾರಂಟೈನಲ್ಲಿದ್ದರು. 104 ಆಂಬ್ಯುಲೆನ್ಸ್ ಸೇವೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ 90 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರ ತಪಾಸಣೆ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸುವಂತೆ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕೃಷ್ಣ ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತವು ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಕನಿಷ್ಠ 2,000 ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 10 ಐಎಂಎಎಸ್.ಕ್ಯೂ ಬಸ್ಸುಗಳನ್ನು (ಇಂಟೆಲಿಜೆಂಟ್ ಮಾನಿಟರಿಂಗ್ ಅನಾಲಿಸಿಸ್ ಸರ್ವಿಸ್ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್) ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡಿದೆ, ಇವುಗಳನ್ನು ಗಂಟಲು ದ್ರವ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು, ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಆಯೋಗವು ಎಪಿಪಿಎಸ್ಸಿ 2020 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲು ದಿನಾಂಕಗಳ ಪರಿಷ್ಕೃತ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ, ಹಿಂದೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಕಾರಣ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮುಂದೂಡಲಾಗಿತ್ತು. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 462 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 129 ಬಿಡುಗಡೆ ಮತ್ತು ಐದು ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ; 407 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 40 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಅಂತಾರಾಜ್ಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 15 ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಬಂದವು. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 9834, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 5123, ಬಿಡುಗಡೆ: 4592, ಸಾವು: 119.
• ತೆಲಂಗಾಣ: ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸುವಾಗ ಸಾರ್ವಜನಿಕರನ್ನು ವಾಣಿಜ್ಯಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಶೋಷಿಸದಂತೆ ಖಾಸಗಿ ರೋಗ ನಿರ್ಣಯ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಎಟೆಲಾ ರಾಜೇಂದರ್ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಜೂನ್ 25 ರಂದು ಪಾಕಿಸ್ತಾನದಿಂದ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುವ ಹೊಸ ಮಿಡತೆಗಳು ಮಾಡಬಹುದಾದ ಆಕ್ರಮಣ ವಿರುದ್ಧ ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಿದೆ, ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು 8674, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 4452, ಸಾವು 217, ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡವರು 4005.
ವಾಸ್ತವ ಪರಿಶೀಲನೆ