Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
COVID-19 tests breach the ceiling of 2 lakhs/day
COVID-19 Lab capacity touches 1000
24 JUN 2020 3:05PM by PIB Delhi
In a significant ramping of the testing facilities across the country, more than 2 lakh samples/day were tested in the last 24 hours, the highest so far.
With 2,15,195 samples tested yesterday, the total number of samples tested thus far is 73,52,911. While 1,71,587 samples were tested in Government labs, 43,608 were tested by private labs. Private labs have also reached the highest per day sampling with this quantity.
As a testimony to the ever growing network of diagnostic labs for testing COVID-19, India now has 1000 labs across the country. This includes 730 in the government sector and 270 private labs.
The break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 557 (Govt: 359 + Private: 198)
• TrueNat based testing labs: 363 (Govt: 343 + Private: 20)
• CBNAAT based testing labs: 80 (Govt: 28 + Private: 52)
The number of COVID-19 patients recovering very day is growing too. During the last 24 hours, a total of 10,495 COVID-19 patients have been cured. A total of 2,58,684 patients have been cured. The recovery rate is 56.71% amongst COVID-19 patients.
Presently, there are 1,83,022 active cases and all are under active medical supervision.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கோவிட் -19 அண்மை நிலவரம்
கோவிட் -19 பரிசோதனைகள், நாளொன்றுக்கு 2 லட்சம்
உச்சவரம்பைத் தாண்டியது.
கோவிட் -19 ஆய்வகத் திறன் 1000 -த்தை தொட்டது
24 JUN 2020 3:05PM by PIB Chennai
நாடு முழுவதும் ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ள பரிசோதனை வசதிகளில் குறிப்பிடத்தக்க ஏற்றமாக நாளொன்றுக்கு 2 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட மாதிரிகள் கடந்த 24 மணி நேரத்தில் பரிசோதனை செய்யப்பட்டிருப்பது, இதுவரை இல்லாத அளவில் உயர்ந்த எண்ணிக்கையாகும்.
நேற்று பரிசோதனை செய்யப்பட்ட 2,15,195 மாதிரிகளையும் சேர்த்து, இதுவரை சோதனை செய்யப்பட்ட மாதிரிகளின் மொத்த எண்ணிக்கை 73,52,911 ஆகும். அரசு ஆய்வகங்களில், 1,71,587 மாதிரிகளும், தனியார் ஆய்வகங்களில், 43,608 மாதிரிகளும் பரிசோதிக்கப்பட்டன. இந்த அளவுடன் தனியார் ஆய்வகங்களில் பரிசோதிக்கப்படும் மாதிரிகளின் எண்ணிக்கை நாள் ஒன்றுக்கு உயர்ந்த அளவை எட்டியுள்ளது.
கோவிட்-19 வைரஸ் தொற்றைக் கண்டறியும் ஆய்வகங்களின் எண்ணிக்கை ஒட்டுமொத்தமாக எப்போதும் அதிகரித்து வருவதற்கு சான்றாக நாடெங்கும், இந்தியா தற்போது 1000 ஆய்வகங்களைக் கொண்டுள்ளது. இதில் அரசு துறையில் 730-ம் மற்றும் தனியார் துறையில் 270 ஆய்வகங்களும் அடங்கும் .
பிரிவு வாரியாக அதன் விவரம் கீழே:
• நிகழ்நேர ஆர்டி பி.சி.ஆர் அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வகங்கள்: 557 (அரசு: 359 + தனியார்: 198).
• ட்ரூநாட் அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வகங்கள் : 363 (அரசு: 343 + தனியார்: 20).
• சிபஎன்ஏஏடி அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வகங்கள் : 80 (அரசு: 28 + தனியார்: 52).
குணமடைந்து வரும் கோவிட்-19 வைரஸ் தொற்று நோயாளிகளின் எண்ணிக்கையும் தினமும் அதிக அளவில் உயர்ந்து வருகிறது. கடந்த 24 மணி நேரத்தில், மொத்தம் 10,495 கோவிட்-19 நோயாளிகள் குணமடைந்துள்ளனர். ஒட்டு மொத்தமாக 2,58,684 நோயாளிகள் குனப்படுத்தப்பட்டுள்ளனர். கோவிட்-19 நோயாளிகளில் மீட்பு விகிதம் 56.71% ஆகும்.
தற்போது, ​​மிகவும் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் 1,83,022 பேர் உள்ளதால் அவர்கள் அனைவரும் தீவிர மருத்துவக் கண்காணிப்பில் உள்ளனர்.