Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
COVID-19 tests breach the ceiling of 2 lakhs/day
COVID-19 Lab capacity touches 1000
24 JUN 2020 3:05PM by PIB Delhi
In a significant ramping of the testing facilities across the country, more than 2 lakh samples/day were tested in the last 24 hours, the highest so far.
With 2,15,195 samples tested yesterday, the total number of samples tested thus far is 73,52,911. While 1,71,587 samples were tested in Government labs, 43,608 were tested by private labs. Private labs have also reached the highest per day sampling with this quantity.
As a testimony to the ever growing network of diagnostic labs for testing COVID-19, India now has 1000 labs across the country. This includes 730 in the government sector and 270 private labs.
The break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 557 (Govt: 359 + Private: 198)
• TrueNat based testing labs: 363 (Govt: 343 + Private: 20)
• CBNAAT based testing labs: 80 (Govt: 28 + Private: 52)
The number of COVID-19 patients recovering very day is growing too. During the last 24 hours, a total of 10,495 COVID-19 patients have been cured. A total of 2,58,684 patients have been cured. The recovery rate is 56.71% amongst COVID-19 patients.
Presently, there are 1,83,022 active cases and all are under active medical supervision.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 અપડેટ્સ
કોવિડ-19ના પરીક્ષણોની સંખ્યા દૈનિક 2 લાખથી વધારે થઇ ગઇ
કોવિડ-19ની લેબોરેટરીની સંખ્યા 1000 સુધી પહોંચી
24 JUN 2020 3:05PM by PIB Ahmedabad
સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19ના પરીક્ષણની સંખ્યામાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં પરીક્ષણનો આંકડો 2 લાખ પ્રતિ દિવસ કરતાં વધી ગયો છે જે અત્યાર સુધીમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ પરીક્ષણની સંખ્યા છે.
ગઇકાલે 2,15,195 સેમ્પલનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું હતું. આ સાથે દેશમાં અત્યાર સુધીમાં કુલ 73,52,911 સેમ્પલનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે. ગઇકાલે 1,71,587નું પરીક્ષણ સરકારી લેબોરેટરીઓમાં જ્યારે 43,608 સેમ્પલનું પરીક્ષણ ખાનગી લેબોરેટરીમાં કરવામાં આવ્યું હતું. ખાનગી લેબોરેટરીઓમાં પણ એક દિવસમાં ગઇકાલે સૌથી વધુ પરીક્ષણ નોંધાયા હતા.
ભારતમાં કોવિડ-19ના પરીક્ષણોની લેબોરેટરીઓના સતત વધી રહેલા નેટવર્કના પૂરાવા તરીકે, અત્યારે દેશમાં પરીક્ષણની લેબોરેટરીઓની સંખ્યા 1000 સુધી પહોંચી ગઇ છે. આમાં 730 લેબોરેટરી સરકારી ક્ષેત્રની છે જ્યારે 270 લેબોરેટરીઓ ખાનગી ક્ષેત્રની છે.
તેની વિગતો નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે:
- વાસ્તવિક સમયમાં RT PCR આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 557 (સરકારી: 359 + ખાનગી: 198)
- TrueNat આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 363 (સરકારી: 343 + ખાનગી: 20)
- CBNAAT આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 80 (સરકારી: 28 + ખાનગી: 52)
દેશમાં કોવિડ-19માંથી સાજા થતા દર્દીઓની સંખ્યામાં પણ એકધારો વધારો જોવા મળી રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડ-19માંથી 10,495 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. આ સાથે, દેશમાં અત્યાર સુધીમાં કુલ 2,58,684 દર્દીઓ કોરોના વાયરસની બીમારીમાંથી સાજા થઇ ગયા છે. કોવિડ-19ના દર્દીઓનો સાજા થવાનો 56.71% નોંધાયો છે.
હાલમાં સમગ્ર દેશમાં, કોવિડ-19ના 1,83,022 સક્રિય કેસ છે અને તમામને તબીબી દેખરેખ હેઠળ રાખવામાં આવ્યા છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો : https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.