Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
COVID-19 tests breach the ceiling of 2 lakhs/day
COVID-19 Lab capacity touches 1000
24 JUN 2020 3:05PM by PIB Delhi
In a significant ramping of the testing facilities across the country, more than 2 lakh samples/day were tested in the last 24 hours, the highest so far.
With 2,15,195 samples tested yesterday, the total number of samples tested thus far is 73,52,911. While 1,71,587 samples were tested in Government labs, 43,608 were tested by private labs. Private labs have also reached the highest per day sampling with this quantity.
As a testimony to the ever growing network of diagnostic labs for testing COVID-19, India now has 1000 labs across the country. This includes 730 in the government sector and 270 private labs.
The break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 557 (Govt: 359 + Private: 198)
• TrueNat based testing labs: 363 (Govt: 343 + Private: 20)
• CBNAAT based testing labs: 80 (Govt: 28 + Private: 52)
The number of COVID-19 patients recovering very day is growing too. During the last 24 hours, a total of 10,495 COVID-19 patients have been cured. A total of 2,58,684 patients have been cured. The recovery rate is 56.71% amongst COVID-19 patients.
Presently, there are 1,83,022 active cases and all are under active medical supervision.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 తాజా సమాచారం
రోజుకు 2 లక్షలు దాటిన కోవిడ్ పరీక్షలు 1000 కి చేరిన లాబ్ ల సంఖ్య
24 JUN 2020 3:05PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ వ్యాధి నిర్థారణ పరీక్షలు గణనీయంగా పెరిగినమాటకు రుజువుగా రోజుకు పరీక్షీంచిన బాధితుల సంఖ్య రెండు లక్షల మైలు రాయి దాటింది. గత 24 గంటలలో సాధించిన ఈ సంఖ్య ఇంతకు ముందెన్నడూ లేనంత అత్యధికం.
నిన్న 2,15,195 శాంపిల్స్ పరీక్షించగా ఇప్పటివరకు జరిపిన మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య 73,52,911 కు చేరింది. ప్రభుత్వ లాబ్ లలో 1,71,587 పరీక్షలు చేయగా ప్రైవేట్ లాబ్ లలో 43,608 పరీక్షలు చేశారు. ప్రైవేట్ లాబ్ లలో జరిపిన పరీక్షలు కూడా గరిష్ఠంగా నమోదయ్యాయి.
వ్యాధి నిర్థారణ పరీక్షాకేంద్రాల సంఖ్య పెరుగుతున్నదనటానికి నిదర్శనంగా దేశవ్యాప్తంగా మొత్తం లాబ్ ల సంఖ్య 1000 కి చేరింది. వాటిలో ప్రభుత్వ లేబరేటరీల సంఖ్య ఇప్పుడు 730 కి చేరుకోగా ప్రైవేట్ లాబ్స్ సంఖ్య 270 కి పెరిగింది. దీంతో మొత్తం లాబ్స్ సంఖ్య 1000 అయింది. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 557 (ప్రభుత్వ: 359 + ప్రైవేట్: 198)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 363 (ప్రభుత్వ: 343 + ప్రైవేట్: 20)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 80 (ప్రభుత్వ: 28 + ప్రైవేట్: 52)
కోవిడ్-19 నుంచి కోలుకుంటున్నవారి శాతం కూడా క్రమంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. బాధితులలో కోలుకున్నవారి శాతం 56.71% కు చేరింది. ఇప్పటివరకు 2,58,684 మంది పూర్తిగా కోలుకున్నారు. గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 10,495 మంది కోవిడ్-19 బాధితులు కోలుకున్నారు.
ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య 1,83,022. వీరందరికీ వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స కొనసాగుతోంది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.