Ministry of Defence
OPERATION SAMUDRA SETU INS JALASHWA EMBARKS INDIAN NATIONALS AT BANDAR ABBAS, IRAN
26 JUN 2020 11:38AM by PIB Delhi
INS Jalashwa arrived off Bandar Abbas, Iran on the evening of 24 Jun 20 and entered harbour on 25 Jun 20 for another mission under the Indian Navy's Op Samudra Setu. The ship embarked 687 Indian citizens after the mandatory medical and baggage screening.
During the transit to Iran, the crew of INS Jalashwa undertook preparatory activities for evacuation operation which included sanitisation and preparation of living spaces for evacuees, preparation of welcome kits comprising masks and toiletries followed by allocation of bunks as per passenger manifest received from the Indian Embassy in Tehran.
The ship also handed over two Air Evacuation Pods indigenously developed by the Indian Navy, to the Iranian authorities.
Living spaces onboard Jalashwa have been divided into three zones, while adhering to COVID-19 precautions, withzonesearmarked for embarked personnel as well as the ship's crew that may frequently come in contact with them.
The ship sailed out of Bandar Abbas late in the evening on 25 Jun 20 on completion of embarkation.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఆపరేషన్ సముద్ర సేతు కింద ఇరాన్‌లోని బందర్ అబ్బాస్ ఓడ రేవు వద్ద ఐ.ఎన్.ఎస్.జలాశ్వ నౌక లోకి ఎక్కిన భారత జాతీయులు
26 JUN 2020 11:38AM by PIB Hyderabad
భారత నౌకాదళానికి చెందిన సముద్ర సేతు ఆపరేషన్ లో భాగంగా మరొక మిషన్ కోసం, ఐ.ఎన్.ఎస్ జలాశ్వ నౌక, 2020 జూన్ 24వ తేదీ సాయంత్రం ఇరాన్ లోని బందర్ అబ్బాస్ చేరుకుని, 2020 జూన్ 25వ తేదీన నౌకాశ్రయంలోకి ప్రవేశించింది. తప్పనిసరి వైద్య మరియు సామాను పరీక్షల అనంతరం 687 మంది భారతీయ పౌరులు ఈ ఓడలోకి ప్రవేశించారు.
ఇరాన్ ‌కు వచ్చే ముందు, ఐ.ఎన్.ఎస్. జలాశ్వ సిబ్బంది, ప్రవాస భారతీయుల తరలింపు ఆపరేషన్ కోసం సన్నాహక కార్యకలాపాలను చేపట్టింది. ఇందులో శానిటైజేషన్ మరియు తరలింపుదారులకు సౌకర్యవంతమైన ప్రదేశాల తయారీ, మాస్కులు, పారిశుధ్య సామగ్రితో కూడిన స్వాగత కిట్‌ల తయారీతో పాటు, టెహ్రాన్ లోని భారతీయ రాయబార కార్యాలయం సూచనలకు అనుగుణంగా ప్రయాణీకులకు బంకుల కేటాయింపు వంటి చర్యలను కూడా సిబ్బంది పూర్తిచేశారు.
భారత నావికాదళం దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన రెండు విమాన తరలింపు పాడ్లను ఈ నౌక ఇరాన్ అధికారులకు అందజేసింది.
కోవిడ్-19 జాగ్రత్తలకు కట్టుబడి, జలాశ్వ బోర్డులో ప్రయాణీకులు నివసించే స్థలాలను మూడు జోన్లుగా విభజించారు. మరియు వారిని తరచుగా కలిసే ఓడ సిబ్బందికి ప్రత్యేకంగా జోన్లను కేటాయించారు.
ఓడలోకి ప్రయాణీకులందరూ ఎక్కే ప్రక్రియ పూర్తి కాగానే 2020 జూన్ 25వ తేదీ సాయంత్రం బందర్ అబ్బాస్ నుండి ఓడ బయలుదేరింది.