Ministry of Petroleum & Natural Gas
Battery Swapping Facility Quick Interchange Service inaugurated in Chandigarh
We must leverage technology to scale up electric mobility in the country: Shri Dharmendra Pradhan
26 JUN 2020 1:34PM by PIB Delhi
Shri V P Singh Badnore, Governor of Punjab-cum-Administrator, UT, Chandigarh, alongwith the Minister of Petroleum and Natural Gas & Steel Shri Dharmendra Pradhan today inaugurated Battery Swapping FacilityQuick Interchange Service (QIS) at Chandigarh.Shri TarunKapoor, Secretary, Ministry of Petroleum & Natural Gas, Shri Sanjiv Singh, Chairman, IndianOil, Officers of Ministry of Petroleum & Natural Gas, the Union Territory of Chandigarh, and IOCL were present in the ceremony, organized online.
Battery swapping technology offers the best alternative to slow charging and helps the drivers to make optimum use of the operational hours. The battery swapping model is initially targeted at the commercial segment, i.e., electric autos, rickshaws and electric 2W also and the electric vehicle which is either factory fitted or retrofitted. IndianOilhas signed a non- binding Strategic cooperation document withM/s Sun Mobility to explore setting up of Energy infrastructure for Electric vehicle through Battery Swapping model across IndianOilRetail outlets in select cities. Indian Oil intends running a Pilot and offering SMPLs (Smart Mobility Proprietary Solutions) to support and service vehicles comprising of e-rickshaws, e-karts and e-bikes, and e-auto rickshaws up to 20 to 25 quick interchange stations in select cities across India. Sun Mobility Pte Ltd. has plans to install 20 QIS across major towns covering New Delhi, Gurugram, Bengaluru, Chandigarh, Amritsar, others. The Pilot ROs – QIS have 14 Batteries, a touch screen for swapping preloaded cards and an electricity sub meter. These QIS will play a pivotal role in providing an alternative energy solution to the 3-wheeler segment and boosting India’s economic growth. Rightly the initiative may bring a reform in the energy sector moving towards carbon neutral culture.
Speaking on the occasion, Shri Pradhan said, “I am happy that Indian Oil and Sun Mobility have collaborated to establish this facility as a pilot in the modern & beautiful city of Chandigarh.”Calling for scaling up of EV ecosystem, he said, “We must leverage modern technology to enable electric mobility to scale up in India and make it more affordable.” This initiative is also a step in the right direction towards contributing to the Hon. Prime Minister’s vision of an Aatmanirbhar Bharat, he further added.
Talking about India’s commitment to clean energy, he said, “India, despite not being a major per capita polluter, has committed itself in the COP-21 to bring down the pollution levels in the country. In this direction, we are developing sustainable models of renewable energy, and taken many initiatives like, introduction of BS-VI fuels, spreading the network of CNG and PNG stations, making available LPG to majority of the population, targeting 20% ethanol blending, producing Biodiesel from Used cooking Oil, and widespread use of solar energy for mobility purposes.”
He further said, “India is the third largest energy consumer in the world. Our energy consumption is set to grow.Our Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi is committed to ensuring energy justice for the people of Indiawhich means providing clean energy to everyone, with accessibility, affordability and convenience.India is charting a responsible path of energy transition which will ensure energy justice to its people while balancing sustainability.Ours is an aspirational society and an Aatamnirbhar Bharat will have clean, affordable, multi-source and multi-dimensional energy solutions, with focus on domestic resources.”
Lauding the initiative of the Indian Oil for the battery swapping service at one of the cleanest cities of the country, the Minister said that the OMCs, in future, will not confine themselves to selling conventional fossil fuels, but also retail CNG, LNG, PNG and also act as the electric charging stations.
Shri V P Singh Badnore, Governor of Punjab-cum-Administrator, UT, Chandigarh, said that the development has to take care of the environmental concerns as well as the economic needs of the society. Lauding the initiative, he said that electric mobility stations will reduce emissions, check air and noise pollution, and will help in preventing climate changes. Shri Badnore called upon all the stakeholders to adopt and promote electric mobility, and make the city a cleaner and better place. He also placed on record appreciation for the initiatives of the Ministry of Petroleum and Natural Gas for strengthening the gas infrastructure (CNG, LPG, PNG). He also complimented the Indian Oil for its efforts during the Corona pandemic, by maintaining the supplies running during the period, and also helping the migrant workers.

ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਬੈਟਰੀ ਸਵੈਪਿੰਗ ਫੈਸਿਲਿਟੀ ਕੁਇੱਕ ਇੰਟਰਚੇਂਜ ਸਰਵਿਸ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਸਾਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ:ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ
26 JUN 2020 1:34PM by PIB Chandigarh
ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ ਪੀ ਸਿੰਘ ਬਦਨੌਰ ਨੇ ਅੱਜ ਕੇਂਦਰੀ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਬੈਟਰੀ ਸਵੈਪਿੰਗ ਫੈਸਿਲਿਟੀ ਕੁਇੱਕ ਇੰਟਰਚੇਂਜ ਸਰਵਿਸ(ਕਿਊਆਈਐੱਸ) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।ਔਨਲਾਈਨ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਤਰੁਣ ਕਪੂਰ,ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸਿੰਘ, ਪੈਟਰੋਲੀਅਮਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ,ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਆਈਓਸੀਐੱਲ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਬੈਟਰੀ ਸਵੈਪਿੰਗ ਤਕਨੀਕ ਹੌਲ਼ੀ ਚਾਰਜਿੰਗ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਬਦਲ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਡਰਾਈਵਰਾਂ ਨੂੰ ਕੰਮਕਾਜੀ ਘੰਟਿਆਂ ਦੀ ਬਿਹਤਰੀਨ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੀ ਹੈ।ਬੈਟਰੀ ਸਵੈਪਿੰਗ ਮਾਡਲ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਹਿੱਸੇ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਆਟੋ, ਰਿਕਸ਼ਾ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ 2 ਡਬਲਿਊ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਜੋ ਕਿ ਫੈਕਟਰੀ ਵਿੱਚ ਲੱਗੇ ਹਨ ਨੂੰ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਨੇ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਚੂਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬੈਟਰੀ ਸਵੈਪਿੰਗ ਮਾਡਲ ਰਾਹੀਂ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਲਈ ਊਰਜਾ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਨ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਨਾਲ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਹਸਤਾਖ਼ਰ ਕੀਤੇ ਹਨ।ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਇੱਕ ਪਾਇਲਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਚਲਾਉਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ਭਰ ਦੇ ਚੋਣਵੇਂ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਈ ਰਿਕਸ਼ਾ,ਈ ਕਾਰਟ, ਈ ਬਾਇਕ ਅਤੇ ਈ ਆਟੋ ਰਿਕਸ਼ਾ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਵਾਹਨਾਂ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਲਈ ਐੱਸਐੱਮਪੀਐੱਲ(ਸਮਾਰਟ ਮੋਬਿਲਿਟੀਪ੍ਰੋਪਰਾਇਟ੍ਰੀ ਸੌਲਿਊਸ਼ਨਸ) ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ।ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਨ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਦੀ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ,ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ, ਬੰਗਲੂਰੂ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ ਸਹਿਤ ਕਈ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ 20 ਅਜਿਹੇ ਕਿਊ ਆਈ ਐੱਸ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ।ਪਾਇਲਟ ਆਰ ਓ-ਕਿਊ ਆਈ ਐੱਸ ਵਿੱਚ 14 ਬੈਟਰੀਆਂ ਹਨ,ਪ੍ਰੀਲੋਡਡ ਕਾਰਡ ਸਵੈਪ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਟੱਚ ਸਕ੍ਰੀਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਬਿਜਲੀ ਸਬ ਮੀਟਰ ਹੈ।ਇਹ ਕਿਊ ਆਈ ਐੱਸ ਤਿੰਨ ਪਹੀਆ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਊਰਜਾ ਬਦਲ ਦਾ ਹੱਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣਗੇ।ਇਹ ਕਾਰਬਨ ਨਿਊਟਰਲ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਵੱਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੀ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਪਹਿਲ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਉੱਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਸ੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ,"ਮੈਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਅਤੇ ਸਨ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਨੇ ਇਸ ਸੁਵਿਧਾ ਨੂੰ ਆਧੁਨਿਕ ਅਤੇ ਸੁੰਦਰ ਸ਼ਹਿਰ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪਾਇਲਟ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਾਲ ਆਏ ਹਨ।"ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ,"ਸਾਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਲਈ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸਸਤਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਧੁਨਿਕ ਤਕਨੀਕ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।ਇਹ ਪਹਿਲ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵੱਲ ਇੱਕ ਸਹੀ ਕਦਮ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਤਿ ਵਿਅਕਤੀ ਕਾਰਬਨ ਉਤਸਰਜਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆਂ ਦੇ ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਪਿੱਛੇ ਰਹਿਣ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਨੇ ਪੈਰਿਸ ਜਲਵਾਯੂ ਸਮਝੌਤੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਹੈ।ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਅਕਸ਼ੇ ਊਰਜਾ ਦੇ ਸਥਾਈ ਮਾਡਲ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ-ਬੀਐੱਸ -6 ਈਂਧਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ, ਸੀਐੱਨਜੀ ਅਤੇ ਪੀਐੱਨਜੀ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ, ਅਬਾਦੀ ਦੇ ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਐੱਲਪੀਜੀ ਕਨੇਕਸ਼ਨ ਉੱਪਲਭਧ ਕਰਾਉਣਾ ,ਈਂਧਨ ਵਿੱਚ20 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਈਥਨੋਲ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਲਕਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ, ਖਾਣਾ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਤੇਲ ਨਾਲ ਬਾਇਓਡੀਜ਼ਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਪੱਧਰ ਤੇ ਸੋਰ ਊਰਜਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਜਿਹੀਆਂ ਕਈ ਪਹਿਲਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ,"ਊਰਜਾ ਖਪਤ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆਂ ਦਾ ਤੀਸਰਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਦੇਸ਼ ਹੈ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਦੀ ਖਪਤ ਹੋਰ ਵੱਧ ਸਕਦੀ ਹੈ।ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ,ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਊਰਜਾ ਕਾਨੂੰਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ, ਜਿਸ ਅਨੁਸਾਰ ਉਪਯੋਗ, ਪ੍ਰਾਪਤੀ ,ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾ ਨਾਲ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਕਰਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਤੈਅ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।ਭਾਰਤ ਵਾਤਾਵਰਣ ਨਾਲ ਸੰਤੁਲਨ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਸਵੱਛ ਅਤੇ ਵਿਕਲਪਿਕ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵੱਧ ਰਿਹਾ ਹੈ।ਸਾਡੇ ਸਮਾਜ ਦੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ਵੱਡੀਆਂ ਹਨ।ਇੱਕ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਘਰੇਲੂ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਉੱਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਸ਼ੁੱਧ, ਸਸਤੀ ,ਵਧੇਰੇ ਸਰੋਤਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਬਹੁ ਦਿਸ਼ਾਵੀ ਊਰਜਾ ਸਮਾਧਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣਗੇ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਵੱਛ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂਇੱਕ ਵਿੱਚ ਬੈਟਰੀ ਸਵੈਪਿੰਗ ਸੇਵਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਦੀ ਪਹਿਲ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ,ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਕੰਪਨੀਆਂ ਖੁਦ ਨੂੰ ਪਰੰਪਰਿਕ ਜੀਵਸ਼ਮ ਈਂਧਨ ,ਸੀਐੱਨਜੀ,ਐੱਲਐੱਨਜੀ ਅਤੇ ਪੀ ਐੱਨ ਜੀ ਦੀ ਖ਼ੁਦਰਾ ਵਿਕਰੀ ਤੱਕ ਖੁਦ ਨੂੰ ਸੀਮਤ ਨਹੀਂ ਰੱਖੇਗਾ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਚਾਰਜਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਬਦਨੌਰ ਨੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਕਾਸ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਵਾਤਾਵਰਣ ਸਬੰਧੀ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਦੀਆਂ ਆਰਥਿਕ ਜਰੂਰਤਾਂ ਦਾ ਵੀ ਧਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਜਾਣਾ ਹੈ।ਇਸ ਪਹਿਲ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਓਨਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਕਾਰਬਨ ਉਤਸਰਜਨ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨਗੇ।ਇਸ ਨਾਲ ਹਵਾ ਅਤੇ ਆਵਾਜ਼ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਨੂੰ ਵੀ ਨਿਯੰਤਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇਗਾ ਜਿਸ ਨਾਲ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਬੁਰੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।ਸ਼੍ਰੀ ਬਦਨੌਰ ਨੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨਾਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇ ਕੇ ਸ਼ਹਿਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਵੱਛ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਸਥਾਨ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗੈਸ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ (ਸੀਐੱਨਜੀ,ਐੱਲਪੀਜੀ ਅਤੇ ਪੀਐੱਨਜੀ) ਨੈੱਟਵਰਕ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕੋਰੋਨਾਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਸਪਲਾਈ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।