PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
28 JUN 2020 6:51PM by PIB Delhi
Text Box: • Recovered Covid-19 cases in the countryexceed the active cases by 1,06,661.• 3,09,712 patients have been cured of COVID-19 so far, including 13,832 during last 24 hours. Recovery rate is 58.56% amongst COVID-19 patients. • 2,31,095 tests undertaken during last 24 hours, taking the total number of samples tested, as on date, to 82,27,802.• Prime Minister says that irrespective of the magnitude of the calamity confronting us, India’s sanskar…way of life inspires one and all to serve selflessly.• Vice President advises people to not press the ‘panic’ button but reach out for the ‘prevention’ and ‘protection’•
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare: Recovered cases sharply overtake active cases; Difference between recovered and active cases crosses 1 lakh; Recovery rate increases to 58.56%
The gap between recoveries and active cases has crossed 1,00,000. The recovered cases have exceeded the active cases by 106,661 as of today. Thus, so far, a total of 3,09,712 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate is 58.56% amongst COVID-19 patients. During the last 24 hours, a total of 13,832 COVID-19 patients have been cured.Presently, there are 2,03,051 active cases and all are under active medical supervision.India now has 1036 diagnostic labs dedicated to COVID-19. This includes 749 in the government sector and 287 private labs. Daily more than 2,00,000 samples are being tested. The samples tested in the last 24 hours have further increased to 2,31,095. The total number of samples tested, as on date, is 82,27,802.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634928
English rendering of PM’s address in the 13th Episode of ‘Mann Ki Baat 2.0’ on 28.06.2020
My dear countrymen, irrespective of the magnitude of the calamity confronting us, India’s sanskar…way of life inspires one and all to serve selflessly. The way India extended a helping hand to the world during difficult times, it has reinforced India’s role in ushering in peace and development. This period also saw the world realising India’s spirit of universal brotherhood…at the same time it also noticed India’s commitment and might when it comes to safeguarding her sovereignty and territorial integrity. Those who cast an evil eye on Indian soil in Ladakh have got a befitting response. India honours the spirit of friendship…she is also capable of giving an appropriate response to any adversary, without shying away. Our brave soldiers have proven that they will not let anyone cast an evil eye on the glory and honour of Mother India.”
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634917
Vice President advises people to not press the ‘panic’ button but reach out for the ‘prevention’ and ‘protection’
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu has appealed to all countrymen to together protect the lives and livelihoods in the fight against the COVID-19 pandemic.In a facebook post today, the Vice President said that the Government is taking continuous measures to give a boost to the economy and asked everyone to support the government by taking necessary precautions and following the guidelines.Calling upon the people to collectively fight against this unprecedented health crisis, Shri Naidu said that our country’s strength lies in our faith in spirituality and trust in science.Maintaining that solution to COVID-19 lies in precautions, Vice President listed simple steps such as the use of face masks, practising safe distancing and washing of hands frequently as the only known ways of staying safe.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1634907
Union Home Minister Shri Amit Shah reviewed the preparedness of 10,000 bed ‘Sardar Patel COVID Care Centre’ in Delhi yesterday
The Union Home Minister Shri Amit Shah reviewed the preparedness of the 10,000 bed ‘Sardar Patel COVID Care Centre’ at the Radha Swami Satsang Beas in Delhi yesterday. Shri Amit Shah said the “10,000 bed centre would provide huge relief to the people of Delhi”. The Union Home Minister said, “I applaud our courageous Indo-Tibetan Border Police (ITBP) personnel, who would be operating this COVID care facility during these trying times. Their commitment to serve the nation and the people of Delhi is unparalleled”.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1634907
Union HRD Minister highlights India's efforts to build resilience into the education system in face of COVID-19
Union HRD Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' participated in G20 Extraordinary Virtual Education Ministers’ Meeting. This special session has been convened to discuss the effects of the COVID 19 pandemic on the education sector, how different nations have dealt with it and how the Member States can collaborate to further the cause of education in these difficult times.In his statement, the Union Minister informed all members about India's efforts to mitigate the impact of COVID-19 on all sectors including education.Shri Pokhriyal also shared information about efforts of HRD Ministry to promote digital learning during Covid-19 crisis. He said that we have developed excellent digital educational content over the years. These are available on various platforms like DIKHSA, SWAYAM , Virtual labs, e-PG Pathshala and National Digital Library to name a few.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1634853
Shri ArjunMunda launches tribes India products on GeM and new website of TRIFED through video conference
The unprecedented situation in our country due to the ongoing Covid-19 pandemic has affected all segments of our society. The livelihoods of the poor and marginalised communities have been seriously impacted and the tribals are some of the worst affected in these trying times. To ease the burden of the tribal artisans during such troubled times, TRIFED, Ministry of Tribal affairs has initiated several immediate initiatives to re-energise the lagging economic activity for sustaining the livelihood development of tribals. . Addressing a video Conference to launch the Trifed Digital Platforms, Shri ArjunMunda, Union Minister for Tribal Affairs said that the Team of “Trifed Warriors” will take Tribal Commerce based on forest produces, handlooms & handicrafts to a new high for transforming tribal lives and livelihoods. He stated that with more and more people going online to meet their various needs, an important strategic push has been to adopt an all-encompassing digitisation drive to map and link its village based tribal producers to the national and international markets setting up state of art e- platforms benchmarked to international standards.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1634811
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Kerala: State Minister for Tourism KadakampallySurendran says the Covid situation in Thiruvananthapuram is extremely serious and he urged all the residents to adhere to the guidelines issued by the government. Meanwhile, five health personnel including two doctors, one nurse and 3 paramedical staff of a private hospital, in Edappal, Malappuram have tested positive for Covid-19; following fears of community transmission, four Panchayats will be made containment zones as the staff were on duty till Saturday. KSRTC closed down its depot in Guruvayur after a conductor attached to it was tested positive for Covid-19. Four more Keralites have lost their lives to the virus outside the state; three in Gulf region & one was in Mumbai. Yesterday, Kerala reported its highest ever count of 195 Covid cases of which 180 were imported cases. Currently 1,939 patients are undergoing treatment and a total of 1,67,978 people are under quarantine across the state.
• Tamil Nadu: A retired cop dies of Covid-19 in Puducherry; 29 fresh cases reported; active cases in the UT stood at 385 with the discharge of 252 patients and death of 11 people so far. TN Covid19 death toll crosses 1,000-mark. The State now has 78,335 cases, of which 44,094 people have recovered as reported yesterday.
• Karnataka: Medical Education Minister Dr K Sudhakar said work is in progress to set up facilities with 10,000 beds by Monday evening; private hospitals are instructed to reserve 50% of the beds for Covid-19 treatment. Karnataka announces total lockdown on Sundays starting July 5 as Covid-19 cases spike in state. State recorded a whopping 918 positive cases yesterday which is the biggest single-day spike the state has seen. Total positive cases: 11923, Active cases: 4441, Deaths: 191, Discharges: 7287.
• Andhra Pradesh:Two of the security guards of Deputy Chief Minister K. NarayanaSwamy's residence at Puttur were affected by Covid-19. NTR University of Health Sciences (NTRUHS) Vice-Chancellor Shyam Prasad has said theory exams for PG medical and dental students will begin from the first week of August. Covid-19 tally in Andhra Pradesh crossed 13,000 mark. 813 new cases, 401 discharged and 12 deaths reported during last 24 hours after testing 25,778 samples. Of the 813 cases, 50 are inter-state cases and eight from abroad. Total cases: 13,098, Active cases: 7021, Discharged: 5908, Deaths: 169.
• Telangana: Taking a serious note of discrepancies in the testing for Covid-19 done by private laboratories, Health Minister, E Rajender said notices were issued to several laboratories which were not adhering to the testing guidelines and had discrepancies in their results. Total cases reported yesterday: 13436, Active cases: 8265, Deaths: 243, Recovered: 4928.
• Maharashtra: New Covid 19 cases reported 5,318. Total number of cases reported in the state so far 1,59,133. Number of active cases 67,600. Deaths reported 7,273. Number of people tested so far 8.97 lakh. In Maharashtra, gymnasiums, barber shops, salons and beauty parlours have reopened after a hiatus of three months.
• Gujarat: New cases reported 615. Total number of cases reported in the state so far 30,733. Number of active cases 8,316 Number of deaths reported 1,790. Amdavad Municipal Corporation has slapped a fine of 77 lakh rupees on a city based trust run Hospital. The fine was imposed for not allotting a bed with a ventilator to an advanced stage Covid19 patient for 45 minutes on 18th June, which resulted in the death of the patient.
• Rajasthan: New cases reported 175. Total number of cases reported in the state so far 17,119 Number of active cases 3,297.Recovery rate in Rajasthan 78%, which is the highest in the country. Maximum number of new infections have been reported from Bikaner (44 cases), followed by Jaipur (26 cases) and then Jhunjhunu district (23 cases).
• Madhya Pradesh: New cases reported 203. Total number of cases reported in the state so far 12,965. Number of active cases 2,444. Death toll so far 550.
• Chhattisgarh: New cases reported 44. Total number of cases reported in the state so far 3,006. Number of active cases 696.
• Goa: New cases reported 89. Total number of cases reported in the state so far 1,128. Number of active cases 706.
• Assam: Union Home Minister Amit Shah spoke to CM of Assam, SarbanandaSonowal and State Health Minister, HimantaBiswaSarma today and took stock of the alarming situation in Brahmaputra river and landslides near Guwahati; assures of all possible support to the State.
• Manipur: TrueNat testing machine installed at Tamenglong District Hospital in Manipur. This district is the worst affected in the state.Social Welfare and Cooperation Minister of Manipur NemchaKipgen chaired a review meeting on preventing Covid19 transmission amongst the inmates at various Institutional Quarantine Centres.
• Mizoram: Assam Rifles in Mizoram has instituted a novel idea of using umbrellas to ensure social distancing, an effective protective measure against COVID-19. Umbrellas were distributed to economically weak, divyangs and senior citizens of Ngopa, Mimbung, Kawlbem, New Vaikhawtlang and Hnahlan villages.
• Nagaland: 25 new cases of COVID-19 positive have been reported in Nagaland taking the total tally to 412 with 248 active cases while 164 have recovered.

PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
28 JUN 2020 6:51PM by PIB Hyderabad
పత్రికా సమాచార సంస్థ
సమాచార – ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
భారత ప్రభుత్వం
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24గంటల్లో జారీచేసిన పత్రికా ప్రకటనలుసహా
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
కోవిడ్‌-19పై కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ తాజా సమాచారం: ప్రస్తుత-కోలుకున్న కేసుల మధ్య లక్షకు మించిన వ్యత్యాసం; ‌కోలుకునేవారి శాతం 58.56కు చేరిక‌
దేశంలో కోవిడ్‌-19 ప్రస్తుత-కోలుకున్న కేసుల మధ్య వ్యత్యాసం వేగంగా పెరుగుతూ 1,00,000కు పైబడింది. ఈ మేరకు రెండింటి మ‌ధ్య తేడా ఇవాళ 1,06,661కు చేరింది. దీంతో ఇప్పటిదాకా వ్యాధి న‌య‌మైన‌వారి సంఖ్య 3,09,712కు పెరగడంతోపాటు కోలుకునేవారి శాతం 58.56కు చేరుకుంది. గడచిన 24 గంటల్లో 13,832 మందికి వ్యాధి నయంకాగా ప్రస్తుతం 2,03,051 మంది కోవిడ్ బాధితులకు చురుకైన వైద్య పర్యవేక్షణలో చికిత్స కొనసాగుతోంది. మరోవైపు భారత్‌లో కోవిడ్‌ ప్రత్యేక ప్రయోగశాలల సంఖ్య 1036కు చేరగా- 749 ప్రభుత్వ రంగంలో, 287 ప్రైవేట్‌ రంగంలో ఉన్నాయి. వీటిలో రోజూ 2,00,000కుపైగా పరీక్షలు నిర్వహిస్తుండగా గత 24 గంటల్లో ఈ సంఖ్య 2,31,095కు పెరిగింది. దీంతో నేటిదాకా పరీక్షించిన నమూనాల సంఖ్య 82,27,802కు చేరింది.
మరిన్ని వివరాలకు
‘మన్‌ కీ బాత్‌’ 19వ సంచికలో భాగంగా 28.06.2020నాటి ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం
“నా ప్రియమైన దేశ ప్రజలారా! మ‌న‌కు స‌వాళ్లు విసిరే విప‌త్తు తీవ్రత ఎంత‌టిదైన‌ప్ప‌టికీ, భార‌త సంస్కృతి, జీవ‌న విధానం నిస్వార్థ సేవ దిశ‌గా ప్ర‌తి ఒక్క‌రికీ స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటాయి. ‌కష్టకాలంలో భారతదేశం ప్రపంచానికి చేయూత‌నిచ్చిన విధానం నేడు శాంతి స్థాప‌న‌లో, ప్రగతి సాధ‌న‌లోనూ భారత్ పాత్రను బలోపేతం చేసింది. ఇదే స‌మ‌యంలో భారతదేశం ప్రదర్శించే ప్రపంచ సౌభ్రాత్ర భావన‌ స్ఫూర్తిని ప్రపంచం ప్ర‌త్య‌క్షంగా చ‌విచూడ‌గ‌లిగింది. అలాగే దేశ సార్వభౌమాధికారం, సరిహద్దుల ప‌రిర‌క్ష‌ణ‌లో భారత్ నిబద్ధతను, దేశానికిగ‌ల‌ శక్తిని ప్రపంచం చూసింది. ఆ మేరకు లదాఖ్‌లో భారత భూభాగాన్ని దురాక్రమించ త‌ల‌పెట్టినవారికి తగురీతిలో జ‌వాబు ల‌భించింది. స్నేహ‌స్ఫూర్తిని ఎలా కాపాడుకోవాలో భారతదేశానికి తెలుసు... ఎలాంటి ప్ర‌తికూల‌త‌నైనా వెనుదిరగ‌‌కుండా ఎదుర్కొన‌డం, దీటైన సమాధానాలివ్వడం కూడా మ‌న‌కు తెలుసు. తల్లి భారతి కీర్తిప్ర‌తిష్ఠ‌ల‌కు భంగం క‌లిగించ‌జూసే శ‌క్తుల‌తో రాజీప‌డ‌బోమ‌ని మన వీర సైనికులు నిరూపించారు.”
మరిన్ని వివరాలకు
నిరోధం, రక్షణ దిశగా సాగాలి... భయాందోళనలు తగదు: ప్రజలకు ఉప రాష్ట్రపతి ఉద్బోధ
కోవిడ్‌-19 మహమ్మారిపై పోరాటంలో భాగంగా జీవితాలు-జీవనోపాధుల పరిరక్షణకు సంయుక్తంగా కృషిచేయాలని ఉప రాష్ట్రపతి శ్రీ ఎం.వెంకయ్యనాయుడు ఇవాళ ‘ఫేస్‌బుక్‌’ సందేశంద్వారా దేశ ప్రజలకు పిలుపునిచ్చారు. దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థకు ఉత్తేజమిచ్చేందుకు ప్రభుత్వం అనేక చర్యలు తీసుకుంటున్నదని ఈ సందర్భంగా గుర్తుచేశారు. తదనుగుణంగా అవసరమైన ముందుజాగ్రత్తలతో, మార్గదర్శకాలను తూచా తప్పకుండా పాటిస్తూ ప్రభుత్వానికి అన్నివిధాలా సహకరించాలని ఉప రాష్ట్రపతి కోరారు. ప్రస్తుత అనూహ్య ఆరోగ్య సంక్షోభం పరిష్కారం కోసం సమష్టిగా కృషిచేయాలని సూచించారు. ఈ దిశగా ఆధ్యాత్మిక విశ్వాసాలు, శాస్త్రవిజ్ఞానంపై నమ్మికతో కూడిన మన శక్తిసామర్థ్యాలు దోహదం చేస్తాయని చెప్పారు. కోవిడ్‌-19 సవాలుకు పరిష్కారం ముందుజాగ్రత్తలు తీసుకోవడంలోనే ఉందని ఉప రాష్ట్రపతి గుర్తుచేశారు. ఈ మేరకు ఫేస్‌ మాస్కుల వినియోగం, సురక్షిత భౌతికదూరం పాటించడం, నిత్య హస్త పరిశుభ్రత తదితరాలే మనందర్నీ సురక్షితంగా ఉంచే అత్యంత సరళ సాధనాలని పునరుద్ఘాటించారు.
మరిన్ని వివరాలకు
ఢిల్లీలో 10,000 పడకల ‘సర్దార్‌ పటేల్‌ కోవిడ్‌ సంరక్షణ కేంద్రం’ నిర్మాణ ప్రగతిపై నిన్న దేశీయాంగ శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్‌ షా సమీక్ష
ఢిల్లీలోని రాధాస్వామి సత్సంగ్‌ బియాస్‌ ప్రాంగణంలో నిర్మిస్తున్న 10,000 పడకల ‘సర్దార్‌ పటేల్‌ కోవిడ్‌ సంరక్షణ కేంద్రం’ నిర్మాణ ప్రగతిని దేశీయాంగ శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్‌ షా నిన్న సమీక్షించారు. “ఈ 10,000 పడకల కేంద్రం ఢిల్లీ ప్రజలకు ఎంతో ఊరట కల్పించగలదు” అని ఈ సందర్భంగా శ్రీ అమిత్‌ షా అన్నారు. అలాగే “ప్రస్తుత పరీక్షా సమయంలో ఈ కోవిడ్‌ సంరక్షణ కేంద్రం నిర్వహణ బాధ్యతలను స్వీకరించడంలో ఇండో-టిబెటన్‌ సరిహద్దు పోలీసు (ఐటీబీపీ) సిబ్బంది చూపుతున్న ధైర్యసాహసాలను నేను అభినందిస్తున్నాను” అని దేశీయాంగ శాఖ మంత్రి చెప్పారు. దేశానికి, ఢిల్లీ ప్రజలకు సేవలందించడంలో వారి నిబద్ధత అసమానమైనదని కొనియాడారు.
మరిన్ని వివరాలకు
కోవిడ్‌-19 నేపథ్యంలో దేశ విద్యా వ్యవస్థను స్థిరంగా నిలపడంలో భారత్‌ కృషిని నొక్కిచెప్పిన హెచ్‌ఆర్‌డి మంత్రి
కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి శాఖ (హెచ్‌ఆర్‌డి) మంత్రి శ్రీ రమేష్‌ పోఖ్రియాల్‌ ‘నిషాంక్‌’ జి20 దేశాల విద్యాశాఖ మంత్రుల వాస్తవిక సాదృశ ప్రత్యేక సమావేశంలో పాల్గొన్నారు. ప్రపంచవ్యాప్తంగా విద్యావ్యవస్థపై కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి ప్రభావం, వివిధ దేశాలు ఈ పరిస్థితిని చక్కదిద్దిన విధానం, ప్రస్తుత కష్టకాలంలో విద్యావ్యవస్థను మరింత పటిష్ఠం చేయడంలో సంయుక్త సహకారానికిగల అవకాశాలు తదితరాలపై చర్చించేందుకు ఈ సమావేశం నిర్వహించారు. ఈ నేపథ్యంలో కోవిడ్‌-19 పరిస్థితుల నడుమ దేశంలోని అన్ని రంగాలతోపాటు విద్యా వ్యవస్థను స్థిరంగా నిలపడంలో భారత్‌ కృషి గురించి జి20 సభ్యదేశాలకు కేంద్ర మంత్రి విశదీకరించారు. అలాగే మహమ్మారి సంక్షోభం నడుమ డిజిటల్‌ విద్యాభ్యాసం దిశగా హెచ్ఆర్‌డి మంత్రిత్వశాఖ చేసిన కృషికి సంబంధించిన సమాచారాన్ని ఇతర దేశాల విద్యాశాఖ మంత్రులతో పంచుకున్నారు. గడచిన కొన్నేళ్లుగా భారత్‌ అద్భుతమైన డిజిటల్‌ విద్యా సదుపాయాలను అభివృద్ధి చేసినట్లు తెలిపారు. ఇవన్నీ ప్రస్తుతం “దీక్ష, స్వయం, వాస్తవిక సాదృశ ప్రయోగశాలలు, ఈ-పీజీ పాఠశాల, నేషనల్‌ డిజిటల్‌ లైట్రరీ” వంటి వేదికలద్వారా అందుబాటులో ఉన్నాయని పేర్కొన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు
జీఈఎం వేదిక‌పై భారత గిరిజనుల ఉత్పత్తులతోపాటు ట్రైఫెడ్ కొత్త వెబ్‌సైట్‌ను దృశ్య‌-శ్ర‌వ‌ణ మాధ్య‌మంద్వారా ప్రారంభించిన శ్రీ అర్జున్ ముండా
కోవిడ్ -19 మహమ్మారివ‌ల్ల‌ దేశంలో నెల‌కొన్న అసాధార‌ణ పరిస్థితులు సమాజంలోని అన్నివర్గాలనూ ప్రభావితం చేశాయి. ప్ర‌స్తుత క‌ష్ట‌కాలంలో పేదలు, అట్టడుగు వర్గాల... ముఖ్యంగా గిరిజనుల జీవనోపాధిపై తీవ్ర ప్ర‌తికూల‌త ప్ర‌భావం ప‌డింది. ఇంత‌టి విప‌త్క‌ర సమయంలో గిరిజన హ‌స్త‌క‌ళాకారులపై భారం త‌గ్గించే దిశ‌గా గిరిజనుల జీవనోపాధి ప్ర‌గ‌తిని కొనసాగించడానికి, వెనుకబడిన ఆర్థిక కార్యకలాపాలను తిరిగి శక్తిమంతం చేసేందుకు గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ అనేక స‌త్వ‌ర కార్యక్రమాలను ప్రారంభించింది. ఈ నేప‌థ్యంలో ట్రైఫెడ్ డిజిట‌ల్ వేదిక‌ల‌ను దృశ్య‌-శ్ర‌వ‌ణ మాధ్య‌మంద్వారా కేంద్ర గిరిజ‌న వ్య‌వ‌హారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ అర్జున్ ముండా ప్రారంభించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా ఆయ‌న ప్ర‌సంగిస్తూ- గిరిజనుల‌ జీవితాలను, జీవ‌నోపాధి మార్గాల‌ను ఉత్తేజితం చేయ‌డానికి అటవీ ఉత్పత్తులు, చేనేత వస్త్రాలు, హస్తకళా ఉత్ప‌త్తుల‌స‌హిత గిరిజనుల వాణిజ్యాన్ని "ట్రైఫెడ్ యోధుల‌" బృందం స‌రికొత్త శిఖ‌రాల‌కు చేర్చ‌గ‌ల‌ద‌న్నారు. వ్యాపార కార్యకలాపాలు, వ‌స్తువుల కొనుగోలు, స‌మాచార ప్రదానంస‌హా వివిధ అవసరాల కోసం అధిక‌శాతం ప్రజలు ఇటీవ‌ల ఆన్‌లైన్ మార్గం అనుస‌రిస్తున్నార‌ని ఆయ‌న‌ గుర్తుచేశారు. ఈ త‌రుణంలో గ్రామీణాధారిత గిరిజన ఉత్పత్తిదారులను గుర్తించి, ప్రపంచ ప్ర‌మాణాలుగల అత్యాధునిక ఈ-వేదికలద్వారా జాతీయ‌-అంత‌ర్జాతీయ విప‌ణులతో అనుసంధానం చేసేందుకు ప్ర‌భుత్వం డిజిటలీక‌ర‌ణ కార్య‌క్ర‌మాన్ని చేప‌ట్ట‌డం ఓ గొప్ప ప‌రిణామమ‌న్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• కేరళ
రాష్ట్ర రాజధాని తిరువనంతపురంలో కోవిడ్-19 తీవ్రత అత్యధికంగా ఉన్నందున ప్రభుత్వం జారీచేసిన మార్గదర్శకాలకు కట్టుబడి నడచుకోవాలని కేరళ పర్యాటకశాఖ మంత్రి కడకంపల్లి సురేంద్రన్ సూచించారు. మరోవైపు మళప్పురంలోని ఎడప్పల్‌లో ఒక ప్రైవేట్ ఆసుపత్రిలో ఇద్దరు డాక్టర్లు, ఒక నర్సు, ముగ్గురు పారామెడికల్ సిబ్బందితోపాటు ఐదుగురు ఆరోగ్య సిబ్బందికి కోవిడ్ సోకినట్లు నిర్ధారణ అయింది. శనివారం వరకు ఈ సిబ్బంది విధుల్లో ఉన్నందున వ్యాధి సామాజిక వ్యాప్తిపై ఆందోళన నేపథ్యంలో 4 పంచాయతీలను నియంత్రణ జోన్లుగా ప్రకటించారు. గురువాయూర్‌లోని కేఎస్‌ఆర్టీసీ డిపోలో ఒక కండక్టరుకు కోవిడ్-19 నిర్ధారణ కావడంతో అధికారులు డిపోను మూసివేశారు. రాష్ట్రం వెలుపల మరో నలుగురు కేరళీయులు వైరస్‌కు బలయ్యారు. వీరిలో గల్ఫ్ ప్రాంతంలో ముగ్గురు, ముంబైలో ఒకరు ఉన్నారు. కాగా, నిన్న కేరళలో ఒకేరోజు అత్యధికంగా 195 కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. వీరిలో 180 మంది రాష్ట్రానికి తిరిగివచ్చినవారే. ప్రస్తుతం వివిధ ఆస్పత్రులలో 1,939మంది చికిత్స పొందుతుండగా రాష్ట్రవ్యాప్తంగా 1,67,978మంది నిర్బంధ వైద్యకేంద్రాల్లో ఉన్నారు.
• తమిళనాడు
పుదుచ్చేరిలో రిటైర్డ్‌ పోలీసు ఉద్యోగి కోవిడ్-19కు బలయ్యారు. మరోవైపు ఈ కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో 29 తాజా కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇప్పటివరకూ 252 మంది కోలుకోగా, 11 మంది మరణించారు. ఈ నేపథ్యంలో ప్రస్తుతం యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య 385గా ఉంది. ఇక తమిళనాడులో కోవిడ్-19 మరణాల సంఖ్య 1,000 దాటింది. రాష్ట్రంలో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 78,335 కాగా, వీరిలో 44,094 మంది కోలుకున్నారు.
• కర్ణాటక
రాష్ట్రంలో 10,000 పడకలతో నిర్మిస్తున్న కోవిడ్‌ సంరక్షణ సదుపాయాల పనులు సోమవారం సాయంత్రానికి పూర్తికాగలవని వైద్య విద్యాశాఖ మంత్రి డాక్టర్ కె.సుధాకర్ తెలిపారు. ఇక కోవిడ్-19 చికిత్స కోసం 50శాతం పడకలను కేటాయించాలని ప్రైవేట్ ఆస్పత్రులను ఆదేశించినట్లు ఆయన చెప్పారు. రాష్ట్రంలో కేసులు పెరగడంతో జూలై 5నుంచి ఆదివారాల్లో సంపూర్ణ దిగ్బంధం విధిస్తున్నట్లు కర్ణాటక ప్రభుత్వం ప్రకటించింది. రాష్ట్రంలో నిన్న 918 కొత్త కేసులు నమోదవగా, ఒకేరోజు ఇంతపెద్ద సంఖ్యలో రోగులు నిర్ధారణ కావడం గమనార్హం. ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు: 11923, యాక్టివ్‌ కేసులు: 4441, మరణాలు: 191, డిశ్చార్జి అయినవారు: 7287 మంది.
• ఆంధ్రప్రదేశ్
రాష్ట్రంలోని పుత్తూరులోగల ఉప ముఖ్యమంత్రి కె.నారాయణ స్వామి నివాసంలో విధులు నిర్వర్తించే ఇద్దరు భద్రత సిబ్బందికి కోవిడ్-19 నిర్ధారణ అయింది. రాష్ట్రంలోని పీజీ వైద్య, దంతవైద్య విద్యార్థులకు ఆగస్టు మొదటి వారంనుంచి థియరీ పరీక్షలు మొదలవుతాయని ఎన్టీఆర్ ఆరోగ్య విశ్వవిద్యాలయం ఉప కులపతి శ్యామ్ ప్రసాద్ తెలిపారు. కాగా, ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో కోవిడ్-19 రోగుల సంఖ్య 13,000 దాటింది. గడచిన 24 గంటల్లో 25,778 నమూనాలను పరీక్షించిన తర్వాత 813 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. అలాగే 401 మంది డిశ్చార్జికాగా, 12మరణాలు సంభవించాయి. కొత్త కేసులలో 50 అంతర్రాష్ట్ర వాసులకు సంబంధించినవి కాగా, 8 విదేశాల నుంచి వచ్చినవారికి సంబంధించినవి. ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు: 13,098, యాక్టివ్: 7021, డిశ్చార్జ్: 5908, మరణాలు: 169గా ఉన్నాయి.
• తెలంగాణ
రాష్ట్రంలోని ప్రైవేటు ప్రయోగశాలల్లో కోవిడ్‌ రోగ నిర్ధారణ పరీక్షల సందర్భంగా వ్యత్యాసాలను తెలంగాణ ప్రభుత్వం తీవ్రంగా పరిగణిస్తోంది. ఈ మేరకు పరీక్షల సంబంధిత మార్గదర్శకాలు పాటించని, పరీక్ష ఫలితాల్లో వ్యత్యాసాలు నమోదైన ప్రయోగశాలలకు నోటీసులు జారీచేసినట్లు రాష్ట్ర ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి ఈటల రాజేందర్‌ చెప్పారు. రాష్ట్రంలో నిన్నటిదాకా మొత్తం కేసులు: 13,436, యాక్టివ్ కేసులు: 8,265, మరణాలు: 243కాగా, కోలుకున్నవారి సంఖ్య:4928.
• మహారాష్ట్ర
రాష్ట్రంలో 5,318 కొత్త కేసులు నమోదవగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 1,59,133కు చేరింది. ప్రస్తుత యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య 67,600 కాగా, మరణాలు 7,273గా నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో ఇప్పటిదాకా 8.97 లక్షల నమూనాలను పరీక్షించారు. కాగా, మూడు నెలల సుదీర్ఘ విరామం అనంతరం రాష్ట్రంలో వ్యాయామశాలలు, క్షౌరశాలలు, సెలూన్లు, బ్యూటీ పార్లర్లు తిరిగి ప్రారంభమయ్యాయి.
• గుజరాత్
రాష్ట్రంలో 615 కొత్త కేసులు నమోదవగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 30,733కు పెరిగింది. ప్రస్తుతం యాక్టివ్‌ కేసులు 8,316 కాగా, 1,790 మరణాలు నమోదయ్యాయి. అహ్మదాబాద్‌ నగరంలోని ఒక ట్రస్టు నిర్వహిస్తున్న ఆస్పత్రికి పురపాలక సంస్థ రూ.77 లక్షల జరిమానా విధించింది. కోవిడ్‌-19తో తీవ్రంగా బాధపడుతున్న ఒక రోగికి జూన్ 18న వెంటిలేటర్‌తో కూడిన పడక కేటాయింపులో దాదాపు 45 నిమిషాలు ఆలస్యం చేయడంతో సదరు రోగి ప్రాణాలు కోల్పోయారు. ఈ ఉదంతం నేపథ్యంలో ఆస్పత్రికి పురపాలక సంస్థ భారీ జరిమానా విధించింది.
• రాజస్థాన్
రాష్ట్రంలో 175 కొత్త కేసులతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 17,119కి చేరగా, వీటిలో 3,297 యాక్టివ్‌ కేసులున్నాయి. కాగా, రాజస్థాన్‌లో కోలుకునేవారు దేశంలోనే అత్యధికంగా 78 శాతానికి చేరారు. ఇక కొత్త కేసులలో అత్యధికంగా బికనేర్‌లో 44 నమోదవగా జైపూర్ 26), ఝన్‌ఝన్‌ జిల్లా 23 కేసుల వంతున తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి.
• మధ్యప్రదేశ్
రాష్ట్రంలో 203 కొత్త కేసులతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 12,965కి పెరిగింది. ప్రస్తుతం యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య 2,444కాగా, ఇప్పటివరకు 550 మంది మరణించారు.
• ఛత్తీస్‌గఢ్‌
రాష్ట్రంలో 44 కొత్త కేసులలో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 3,006కు పెరిగింది. ఇందులో 696 యాక్టివ్‌ కేసులున్నాయి.
• గోవా
గోవాలో ఇవాళ 89 కొత్త కేసుల నమోదుతో మొత్తం కేసులు 1,128కి చేరగా, వీటిలో 706 యాక్టివ్‌ కేసులున్నాయి.
• అసోం
దేశీయాంగ శాఖ మంత్రి అమిత్ షా ఇవాళ అసోం ముఖ్యమంత్రి సర్వానంద సోనోవాల్‌, ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి హిమంత బిశ్వశర్మతో సంభాషించారు. బ్రహ్మపుత్ర నదిలో భారీ ప్రవాహం, గువహటి సమీపాన కొండచరియలు విరిగిపడిన సంఘటనలపై ఈ సందర్భంగా వారితో సమీక్షించారు. అవసరమైన రాష్ట్రానికి సాధ్యమైనంత మేర సహాయం అందిస్తామని హామీ ఇచ్చారు.
• మణిపూర్
రాష్ట్రంలోని తమెంగ్లాంగ్ జిల్లా ఆసుపత్రిలో ట్రూనాట్ పరీక్ష యంత్రం ఏర్పాటు చేయబడింది. మణిపూర్‌ మొత్తంమీద ఈ జిల్లా అత్యధికంగా కోవిడ్‌-19తో ప్రభావితమైంది. రాష్ట్రంలోని వివిధ నిర్బంధవైద్య కేంద్రాల్లో ఉన్నవారి మధ్య వ్యాధి సంక్రమణ నివారణ దిశగా నిర్వహించిన సమీక్ష సమావేశానికి మణిపూర్ సాంఘిక సంక్షేమ-సహకారశాఖ మంత్రి నెమ్చా కిప్జెన్‌ అధ్యక్షత వహించారు.
• మిజోరం
మిజోరంలోని అసోం రైఫిల్స్ దళం సామాజిక దూరం నిబంధన పాటించే దిశగా గొడుగులను వాడాలనే కొత్త ఆలోచనను అమలులోకి తేవడంతో కోవిడ్‌-19 నియంత్రణలో ఇదొక సమర్థ చర్య కాగలదని భావిస్తున్నారు. ఇందులో భాగంగా ఆర్థికంగా వెనుకబడినవారికి, దివ్యాంగులతోపాటు ఎన్‌గోపా, మింబుంగ్, కావ్‌బెం, న్యూ వైఖవ్‌ట్లాంగ్ నహ్లాన్ గ్రామాల్లోని వృద్ధపౌరులకు గొడుగులు పంపిణీ చేసింది.
• నాగాలాండ్
రాష్ట్రంలో 25 కొత్త కేసుల నమోదుతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 412కు చేరగా, వీటలో 248 యాక్టివ్‌ కేసులున్నాయి. నాగాలాండ్‌లో ఇప్పటిదాకదా కోలుకున్న వారి సంఖ్య 164కు చేరింది.