ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് -19: പുതിയ വിവരങ്ങള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 58.67% ആയി മെച്ചപ്പെട്ടു
രോഗമുക്തി നേടിയവരും ചികില്‍സയില്‍ തുടരുന്നവരും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം 1,11,602 ആയി വര്‍ദ്ധിച്ചു
29 JUN 2020 1:13PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്ത് കോവിഡ്-19 രോഗമുക്തി നേടിയവരും ചികില്‍സയിലുള്ളവരും തമ്മിലുള്ള അന്തരം ഇന്നത്തെ കണക്കനുസരിച്ച് 1,11,602 ആണ്. ഇതുവരെ 3,21,722 പേര്‍ക്ക് കോവിഡ് -19 ഭേദമായി. രോഗമുക്തി നിരക്ക് 58.67 ശതമാനമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ രാജ്യത്ത് മൊത്തം 12,010 കോവിഡ് -19 രോഗികള്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചു.
നിലവില്‍ 2,10,120 പേരാണ് രാജ്യത്ത് കോവിഡ്-19 ബാധിച്ച് ചികില്‍സയിലുള്ളത്.
COVID-19 പരിശോധനാ സൗകര്യമുള്ള 1047 ലാബുകള്‍ ഇന്ത്യയിലുണ്ട്. ഗവണ്‍മെന്റ് മേഖലയില്‍ 760 ഉം സ്വകാര്യ മേഖലയില്‍ 287 ലാബുകളും ഇതില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു.
തത്സമയ ആര്‍ടി പിസിആര്‍ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 567 (ഗവണ്‍മെന്റ്: 362 + സ്വകാര്യ: 205)
ട്രൂനാറ്റ് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 393 (ഗവണ്‍മെന്റ്: 366 + സ്വകാര്യം: 27)
• CBNAAT അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളവ: 87 (ഗവണ്‍മെന്റ്: 32 + സ്വകാര്യം: 55)
രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ പരിശോധിച്ച മൊത്തം സാമ്പിളുകളുടെ എണ്ണം 83,98,362 എണ്ണമാണ്. ഇന്നലെ 1,70,560 സാമ്പിളുകള്‍ പരിശോധിച്ചു
COVID-19 അനുബന്ധ സാങ്കേതിക പ്രശ്‌നങ്ങള്‍, മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍, ഉപദേശങ്ങള്‍ എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള ആധികാരികവും പുതുക്കിയതുമായി എല്ലാ വിവരങ്ങള്‍ക്കും പതിവായി സന്ദര്‍ശിക്കുക: https://www.mohfw.gov.in/

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery rate further improves to 58.67%
Difference between Recovered and Active cases further increases to 1,11,602
29 JUN 2020 1:13PM by PIB Delhi
The graded, pre-emptive and pro-active steps taken by Government of India along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19 continue to show encouraging results.
The gap between recoveries and active cases is 1,11,602 as of today. So far, as many as 3,21,722 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate continues to steadily improve. It has reached 58.67% amongst COVID-19 patients today.
During the last 24 hours, a total of 12,010 COVID-19 patients have been cured.
Presently, there are 2,10,120 active cases and all are under active medical supervision.
India now has 1047 diagnostic labs dedicated to COVID-19. This includes 760 in the government sector and 287 private labs. The 11 labs that have been inducted in the last 24 hours are all operated by the government.
The break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 567 (Govt: 362 + Private: 205)
• TrueNat based testing labs : 393 (Govt: 366 + Private: 27)
• CBNAAT based testing labs : 87 (Govt: 32 + Private: 55)
The total number of samples tested is showing an uphill trend, and has touched 83,98,362.Yesterday 1,70,560 samples were tested.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.