Ministry of Housing & Urban Affairs
PM SVANidhi Portal launch (Beta Version)
29 JUN 2020 7:05PM by PIB Delhi
Shri Durga Shanker Mishra, Secretary, Housing & Urban Affairs, today launched the Beta version of PM Street Vendor’s AtmaNirbhar Nidhi “PM SVANidhi” Portal in presence of officials from States/UTs, Banks, Payment aggregators and other stakeholders. Leveraging on the digital technology solutions, the portal provides for an integrated end to end IT interface to users for availing benefits under the scheme.
Since the launch of PM SVANidhi, on June 1, 2020, Ministry has held detailed interactions with various type of lenders e.g. Banks, MFIs and NBFCs. Taking into account the suggestions received, a detailed operational guidelines for the lenders have been prepared, which are being issued today. It is expect that shortly, all the lenders will issue detailed operating guidelines for the scheme to their field offices to facilitate smooth implementation of the scheme.
An integrated IT platform (pmsvanidhi.mohua.gov.in) to provide an end-to-end solution for scheme administration is being developed by SIDBI, which is the scheme implementation partner for PM SVANidhi. The portal will facilitate multiple scheme functions viz. loan application flow, Mobile App, e-KYC of applicants, integration with UIDAI, Udyamimitra, NPCI, PAiSA, lenders, States, ULBs and other stakeholders, calculation of digital incentives and payment of interest subsidy etc.
One of the important features of the scheme is to nudge the beneficiaries towards digital transactions by engaging with the Digital Payment Aggregators. Ministry has received excellent response from all of them. Secretary, HUA expressed his pleasure on the fact that AmazonPay, FTCash, MSwipe, PayTM, PaySwiff, and PhonePe have offered to onboard the vendors free of cost by absorbing the expenses at their end. It is expected that others also will follow suit.
Further, in addition to the banks already onboarded, 15 MFIs have been onboarded on the portal and many more are expected to join in the coming weeks. The portal shall be continuously upgraded to add functionalities.
The PM SVANidhi Portal shall start accepting loan applications from Street Vendors from July 2nd, who can apply directly or with the help of CSCs/ ULBs/ SHGs. The Mobile App facilitated with e-KYC module and loan application flow, to be used by lenders and their agents for application origination, shall be released during this week. The Portal integration with various lenders shall commence during this week and over next few weeks we hope to complete this integration with all the major lenders. The module for enabling street vendors to apply directly for Letter of Recommendation (LoR) to the concerned ULB will be ready by July 10, 2020.
Secretary, HUA expressed confidence that this portal will not only enable the implementation of the scheme during next 21 months but also play a very important role in years to come for helping meet the expectations and aspirations of street vendors who play very important role in our urban eco-system.

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
పీఎం 'స్వ'నిధి పోర్టల్ ఆవిష్కరణ (బీటా వెర్షన్)
29 JUN 2020 7:05PM by PIB Hyderabad
గృహ, పట్టణ వ్యవహారాల శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ దుర్గా శంకర్ మిశ్రా ఈ రోజు పిఎమ్ స్ట్రీట్ వెండర్ ఆత్మ నిర్భర్ నిధి పిఎం స్వనిధి (పిఎం ఎస్ వి ఎ నిధి)పోర్టల్ బీటా వెర్షన్‌ను రాష్ట్రాలు / యుటిలు, బ్యాంకులు, చెల్లింపు అగ్రిగేటర్లు, ఇతర వాటాదారుల సమక్షంలో విడుదల చేశారు. పోర్టల్ డిజిటల్ టెక్నాలజీ పరిష్కారాలపై ఆధారపడి, ఈ పథకం కింద ప్రయోజనాలను పొందటానికి వినియోగదారులకు ఐటి ఇంటర్ఫేస్ను ఇంటిగ్రేటెడ్ ఎండ్ టు ఎండ్ సేవలను అందిస్తుంది.
పిఎం స్వనిధి ప్రారంభించినప్పటి నుండి జరిగే కార్యకలాపాలపై, 2020 జూన్ 1న మంత్రిత్వ శాఖ వివిధ రకాల రుణదాతలతో వివరణాత్మక పరస్పర చర్చలను నిర్వహించింది, ఉదా. బ్యాంకులు, ఎంఎఫ్‌ఐలు, ఎన్‌బిఎఫ్‌సిలు. అందుకున్న సలహాలను పరిగణనలోకి తీసుకుని, రుణదాతలకు వివరణాత్మక కార్యాచరణ మార్గదర్శకాలు తయారు చేశారు, అవి ఈ రోజు జారీ అయ్యాయి. త్వరలో, రుణదాతలందరూ ఈ పథకాన్ని సజావుగా అమలు చేయడానికి వీలుగా వారి క్షేత్ర కార్యాలయాలకు పథకం కోసం వివరణాత్మక ఆపరేటింగ్ మార్గదర్శకాలను జారీ చేస్తారని భావిస్తున్నారు.
పథకం నిర్వహణ కోసం ఎండ్-టు-ఎండ్ పరిష్కారాన్ని అందించడానికి ఇంటిగ్రేటెడ్ ఐటి ప్లాట్‌ఫాం (pmsvanidhi.mohua.gov.in) ని సిడ్బి అభివృద్ధి చేస్తోంది, ఇది పిఎం స్వనిధి కోసం పథకం అమలు భాగస్వామి. పోర్టల్ బహుళ పథకం విధులను సులభతరం చేస్తుంది. రుణ దరఖాస్తు ప్రవాహం, మొబైల్ అనువర్తనం, దరఖాస్తుదారుల ఇ-కెవైసి, యుఐడిఎఐ, ఉదమమిత్రా, ఎన్‌పిసిఐ, పైసా, రుణదాతలు, రాష్ట్రాలు, యుఎల్‌బిలు,ఇతర వాటాదారులతో అనుసంధానం, డిజిటల్ ప్రోత్సాహకాల లెక్కింపు, వడ్డీ రాయితీ చెల్లింపు మొదలైనవి.
డిజిటల్ చెల్లింపు అగ్రిగేటర్లతో కలిసి పనిచేయడం ద్వారా లబ్ధిదారులను డిజిటల్ లావాదేవీల వైపు తిప్పడం ఈ పథకం ముఖ్యమైన లక్షణాలలో ఒకటి. వీరందరి నుండి మంత్రిత్వ శాఖకు అద్భుతమైన స్పందన లభించింది. అమెజాన్‌పే, ఎఫ్‌టికాష్, ఎంఎస్‌వైప్, పేటిఎం, పేస్‌విఫ్, ఫోన్‌పే విక్రేతలను ఉచితంగా ఆన్‌బోర్డ్ చేయడానికి ముందుకొచ్చినందుకు కార్యదర్శి, హెచ్‌యుఎ తన ఆనందాన్ని వ్యక్తం చేశారు. ఇతరులు కూడా దీనిని అనుసరిస్తారని భావిస్తున్నారు.
ఇంకా, ఇప్పటికే ఆన్‌బోర్డ్‌లో ఉన్న బ్యాంకులతో పాటు, 15 ఎంఎఫ్‌ఐలు పోర్టల్‌లో ఆన్‌బోర్డ్ చేయడం అయింది. రాబోయే వారాల్లో ఇంకా చాలా మంది చేరాలని భావిస్తున్నారు. కార్యాచరణలను జోడించడానికి పోర్టల్ నిరంతరం అప్‌గ్రేడ్ అవుతూవుంటుంది.
పిఎం స్వనిధి పోర్టల్ జూలై 2 నుండి చిల్లర వ్యాపారుల నుండి రుణ దరఖాస్తులను స్వీకరించడం ప్రారంభిస్తుంది, వారు నేరుగా లేదా సిఎస్సి లు / యుఎల్బి లు / స్వయం సహాయక సంఘాల సహాయంతో దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు. ఇ-కెవైసి మాడ్యూల్, అప్లికేషన్ మూలం కోసం రుణదాతలు, వారి ఏజెంట్లు ఉపయోగించుకునే మొబైల్ అనువర్తనం ఈ వారంలో విడుదల అవుతుంది. వివిధ రుణదాతలతో పోర్టల్ అనుసంధానం ఈ వారంలో ప్రారంభమవుతుంది. రాబోయే కొద్ది వారాల్లో అన్ని ప్రధాన రుణదాతలతో ఈ సమైక్యతను పూర్తి చేయాలని అధికారులు ఆశిస్తున్నారు. చిల్లర వ్యాపారాలు సంబంధిత యుఎల్‌బికి లెటర్ ఆఫ్ రికమండేషన్ (ఎల్ఓఆర్) కోసం నేరుగా దరఖాస్తు చేసుకోవడానికి మాడ్యూల్ జూలై 10 నాటికి సిద్ధంగా ఉంటుంది.
ఈ పోర్టల్ వచ్చే 21 నెలల్లో ఈ పథకాన్ని అమలు చేయడమే కాకుండా, మన పట్టణంలో చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తున్న వీధి వ్యాపారుల అంచనాలను, ఆకాంక్షలను నెరవేర్చడంలో సహాయపడటానికి రాబోయే సంవత్సరాల్లో చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుందని హెచ్యుఎ కార్యదర్శి విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు.