Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery rate inching close to 60%
Recovered cases are now 1lakh 20 thousand more than the number of active cases
30 JUN 2020 2:37PM by PIB Delhi
Collective and focussed efforts for containment and management of COVID-19 by Government of India along with the States/UTs have led to the recovery rate among COVID-19 patients fast approaching 60%.
As on date, there are 1,19,696 more recovered patients than COVID-19 active cases.
Also, while there are 2,15,125 active cases, all under active medical supervision, 3,34,821 patients have been cured/discharged. This has resulted in the recovery rate amongst COVID-19 patientsfurther improving to 59.07%.
During the last 24 hours, a total of 13,099 COVID-19 patients have been cured.
The number of diagnostic labs is continuously increasing. India now has 1049 diagnostic labs dedicated to COVID-19. These include 761 labs in the government sector and 288 private labs.
Further break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 571 (Govt: 362 + Private: 209)
• TrueNat based testing labs : 393 (Govt: 367 + Private: 26)
• CBNAAT based testing labs : 85 (Govt: 32 + Private: 53)
Testing is also being ramped up. As many as 2,10,292 samples have been tested in the last 24 hours. The total number of samples tested, as on date, is 86,08,654.
The National Blood Transfusion Council under the Ministry of Health and Family Welfare has issued the Second Interim Guidance to Conduct Blood Transfusion Services safely in the COVID-19 pandemic.
Details can be accessed at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/2ndNBTCGuidanceinLightofCOVID19Pandemic.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 తాజా సమాచారం
60% చేరువలో కోలుకున్నవారి శాతం
చికిత్సలో ఉన్నవారి కంటే లక్షా 20 వేలు అధికంగా కోలుకున్నవారు
30 JUN 2020 2:37PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వం వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో కలిసి తీసుకుంటున్న ముందస్తు జాగ్రత్తలు, సానుకూల చర్యలు తగిన ఫలితాలు ఇస్తున్నాయి. దీంతో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి శాతం 60% కి దగ్గరవుతోంది. కోవిడ్ తో ఇంకా చికిత్స పొందుతున్నవారి కంటే కోలుకున్నవారు 1,19,696 మంది ఎక్కువగా ఉన్నారు.
ప్రస్తుతం 2,15,125 మంది చికిత్సలో ఉండగా వారికి వైద్యులు నిరంతర సేవలందిస్తున్నారు. ఇప్పటివరకు 3,34,821 మంది చికిత్స పూర్తి చేసుకొని కోలుకోవటంతో డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. దీంతో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారిశాతం 59.07% కు చేరింది.
గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 13,099 మంది కోవిడ్-19 రోగులకు నయమైంది.
దేశ వ్యాప్తంగా కోవిడ్ పరీక్షల లాబ్ ల్ నెట్ వర్క్ ను విస్తృతం చేసేందుకు భారత వైద్య పరిశోధనామండలి(ఐసీఎం ఆర్) చర్యలు తీసుకుంటున్నది. ఇప్పుడు భారత్ లో మొత్తం లాబ్ ల సంఖ్య 1049 కు చేరింది. వీటిలో 761 ప్రభుత్వ లాబ్ లు, 288 ప్రయివేట్ లాబ్ లు. ప్రస్తుత పరిస్థితి ఇలా ఉంది.
• తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 571 (ప్రభుత్వ: 362 + ప్రైవేట్: 209)
• ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 393 (ప్రభుత్వ: 367 + ప్రైవేట్: 26)
• సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 85 (ప్రభుత్వ: 32 + ప్రైవేట్: 53)
పరీక్షలు కూడా బాగా పుంజుకున్నాయి. గడిచిన 24 గంటల్లో 2,10,292 శాంపిల్స్ కు పరీక్షలు జరిగాయి. దీంతో ఇప్పటివరలు జరిపిన పరీక్షల సంఖ్య 86,08,654 కు చేరింది
ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ పరిధిలోని జాతీయ రక్తమార్పిడి మండలి ఈ కోవిడ్ సంక్షోభ సమయంలో రక్తమార్పిడి సేవలందించటంలో పాటించాల్సిన రెండో విడత మధ్యంతర .మార్గదర్శకాలను విడుదలచేసింది. ఆ సమాచారాన్ని ఈ వెబ్ సైట్ లో చూడవచ్చు
https://www.mohfw.gov.in/pdf/2ndNBTCGuidanceinLightofCOVID19Pandemic.pdf
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.