Prime Minister's Office
PM chairs meeting to review planning and preparations for vaccination against Covid-19
PM lists four guiding principles that will form the foundation of this national effort
30 JUN 2020 2:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today chaired a high-level meeting to review the planning and preparations for vaccination against Covid-19, as and when the vaccine is available.
Prime Minister noted that vaccination of India’s vast and diverse population will need to factor in issues including those related to management of medical supply chains, prioritization of at-risk populations, coordination between different agencies involved in the process, as well as the role of private sector and civil society in this national endeavour.
Prime Minister enunciated four guiding principles that will form the foundation of this national effort: first, that vulnerable groups should be identified and prioritized for early vaccination, for example doctors, nurses, healthcare workers, non-medical frontline corona warriors, and vulnerable people among the general population; second, that vaccination of “anyone, anywhere” should take place, ie without imposition of any domicile related restrictions for getting the vaccine; third, that vaccination must be affordable and universal - no person should be left behind; and fourth, that the entire process from production to vaccination should be monitored and supported in real time with the use of technology.
PM directed officials to evaluate in a broad manner available technology options that can form the backbone of the national endeavor to vaccinate all in the most efficient and timely manner.
Prime Minister directed that detailed planning for such large scale vaccination should be undertaken immediately.
The current status of vaccine development efforts were also reviewed at the meeting. Prime Minister highlighted India’s commitment to play an enabling role in the vaccination efforts against Covid-19.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కోవిడ్ -19 కు వ్యతిరేకంగా టీకాలు వేయడానికి ప్రణాళిక మరియు సన్నాహాలను సమీక్షించడానికి ప్రధానమంత్రి అధ్యక్షతన సమావేశం జరిగింది
ఈ జాతీయ స్థాయి కార్యక్రమ నిర్వహణకు ప్రధానమంత్రి నాలుగు మార్గదర్శక సూత్రాలను సూచించారు
30 JUN 2020 2:52PM by PIB Hyderabad
టీకా అందుబాటులోకి వచ్చిన వెంటనే, కోవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా టీకాలు వేయడానికి ప్రణాళిక మరియు సన్నాహాలను సమీక్షించడానికి, ఈ రోజు జరిగిన ఒక ఉన్నత స్థాయి సమావేశానికి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ, అధ్యక్షత వహించారు.
భారతదేశపు విస్తారమైన మరియు విభిన్న జనాభాకు టీకాలు వేయడంమందుల సరఫరా నిర్వహణ, హాని ఎక్కువగా ఉన్న జనాభాకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వడం, ఈ ప్రక్రియలో పాల్గొన్న వివిధ ఏజెన్సీల మధ్య సమన్వయం, అలాగే ఈ జాతీయ స్థాయి కార్యక్రమంలో ప్రైవేటు రంగం మరియు పౌర సమాజం పాత్ర వంటి విషయాల గురించి ప్రధానమంత్రి ఈ సందర్భంగా వివరించారు.
ఈ జాతీయ స్థాయి కార్యక్రమాన్ని సమర్ధవంతంగా నిర్వహించడానికి ప్రధానమంత్రి నాలుగు మార్గదర్శక సూత్రాలను ప్రతిపాదించారు : మొదటి సూత్రం : టీకాలు ప్రారంభించే సమయంలో, ముందుగా హాని కలిగించే సమూహాలను గుర్తించి ప్రాధాన్యత ఇవ్వాలి, ఉదాహరణకు వైద్యులు, నర్సులు, ఆరోగ్య కార్యకర్తలు, వైద్యేతర ఫ్రంట్ ‌లైన్ కరోనా యోధులు మరియు సాధారణ జనాభాలో హాని కలిగించే వ్యక్తులు; రెండవది : ఎవరికైనా, ఎక్కడైనాటీకాలు వేయడం జరగాలి, అంటే, వ్యాక్సిన్ వేయడానికి ఎటువంటి నివాస సంబంధిత నిబంధనలు విధించకూడదు; మూడు : ఆ టీకా సరసమైనదిగా, సార్వత్రికమైనదిగా ఉండాలి - ఏ వ్యక్తిని వదిలివేయకూడదు; మరియు నాలుగు : ఉత్పత్తి నుండి టీకా వరకు మొత్తం ప్రక్రియను సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో నిజ సమయంలో పర్యవేక్షించాలి మరియు మద్దతు ఇవ్వాలి.
అన్నింటినీ అత్యంత సమర్థవంతంగా, సమయానుసారంగా టీకాలు వేయడానికి చేపట్టే ఈ జాతీయ కార్యక్రమానికి వెన్నుముకలా నిలిచే సాంకేతిక పద్ధతులను విస్తృత స్థాయిలో అంచనా వేయాలని ప్రధానమంత్రి అధికారులను ఆదేశించారు.
ఇంత పెద్ద ఎత్తున టీకాలు వేసే ఈ కార్యక్రమానికి సవివరమైన ప్రణాళికను రూపొందించే పని వెంటనే చేపట్టాలని ప్రధానమంత్రి ఆదేశించారు.
టీకా అభివృద్ధి ప్రయత్నాల ప్రస్తుత స్థితిని కూడా ఈ సమావేశంలో సమీక్షించారు. కోవిడ్ -19 కు వ్యతిరేకంగా టీకాలు వేసే ప్రయత్నాలలో ఉన్నతమైన పాత్ర పోషించాలన్న భారతదేశ నిబద్ధతను ప్రధానమంత్రి ప్రత్యేకంగా పేర్కొన్నారు.