Ministry of Finance
GST Revenue collection for June, 2020
Rs. 90,917crore gross GST revenue collected in the month of June
01 JUL 2020 12:51PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of June, 2020 is Rs. 90,917crore of which CGST is Rs. 18,980crore, SGST is Rs. 23,970crore, IGST is Rs. 40,302crore (including Rs. 15,709crore collected on import of goods) and Cess is Rs.7,665 crore (including Rs. 607crore collected on import of goods).
The government has settled Rs. 13,325crore to CGST and Rs. 11,117crore to SGST from IGST as regular settlement.The total revenue earned by Central Government and the State Governments after regular settlement in the month of June,2020 is Rs. 32,305 crore for CGST and Rs. 35,087 crore for the SGST.
The revenues for the month are 91% of the GST revenues in the same month last year. During the month, the revenues from import of goods were 71%and the revenues from domestic transaction (including import of services) were 97% of the revenues from these sources during the same month last year.During the month of June, returns of February, March, and April 2020 have also been filed in addition to some returns of May 2020 since Government has allowed a relaxed time schedule for filing of GST returns. Some returns of May 2020, which would have otherwise got filed in June 2020, will get filed during first few days of July 2020.
The revenues during the financial year has been impacted due to COVID-19, firstly due to the economic impact of the pandemic and secondly due to the relaxations given by the Government in filing of returns and payment of taxes due to the pandemic. However, figures of past three months show recovery in GST revenues. The GST collections for the month of April was Rs. 32,294 crorewhich was 28% of the revenue collected during the same month last year and the GST collections for the month of May was Rs. 62,009 crore which was 62%of the revenue collected during the same month last year. The GST collections for the first quarter of the year is 59%of the revenue collected during the same quarter last year. However, a large number of taxpayers still have time to file their return for the month of May, 2020
The chart shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of June, 2020 as compared to June, 2019 and for the full year.
Table: State-wise GST collection for April 2020[1]
[1]Does not include GST on import of goods

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
జూన్ నెల‌ స్థూల‌ జీఎస్టీ ఆదాయం రూ.90,917 కోట్లు
01 JUL 2020 12:51PM by PIB Hyderabad
జూన్ నెల‌లో వ‌సూలైన స్థూల వ‌స్తు సేవ‌ల ప‌న్ను (జీఎస్టీ) ఆదాయం రూ. 90,917 కోట్లుగా నిలిచింది. ఇందులో సీజీఎస్‌టీ రూ.18,980 కోట్లు గాను.. ఎస్‌జీఎస్‌టీ రూ.23,970 కోట్లుగాను.. ఐజీఎస్‌టీ రూ.40,302 కోట్లుగాను (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన దాదాపు రూ .15,709 కోట్లతో సహా), సెస్ రూ .7,665 కోట్లుగా (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ.607 కోట్లతో సహా) నిలిచింది. కాగా ప్ర‌భుత్వం రూ.13,325 కోట్ల సీజీఎస్‌టీని ఐజీఎస్‌టీ నుంచి రూ.11,117 కోట్ల మేర ఎస్‌జీఎస్‌టీని సెటిల్ చేసింది. జూన్ నెలలో రెగ్యూల‌ర్ సెటిల్మెంట్ తర్వాత కేంద్ర ప్రభుత్వం, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు ఆర్జించిన‌ మొత్తం ఆదాయం సీజీఎస్‌టీకి కింద రూ.32,305 కోట్లు గాను ఎస్‌జీఎస్‌టీకి దాదాపు రూ.35,087 కోట్లు గాను నిలిచింది. గత ఏడాది ఇదే నెలలో జీఎస్టీ ఆదాయంతో పోలిస్తే ఈ ఏడాది జూన్ ఆదాయం 91 శాతంగా ఉంది.
ఈ నెలలో, వస్తువుల దిగుమతి ద్వారా వచ్చే ఆదాయాలు 71 శాతం మరియు దేశీయ లావాదేవీల ద్వారా వచ్చే ఆదాయం (సేవల దిగుమతితో సహా) గత ఏడాది ఇదే నెలలో ఈ త‌ర‌హా వనరుల ద్వారా వచ్చిన ఆదాయంలో 97 శాతంగా నిలిచాయి. జూన్ మ‌సాపు జీఎస్టీ రిటర్నులను దాఖలున‌కు కేంద్రం కొంత ఉప‌శ‌మనం కలిగించేలా అనుమ‌తులని‌చ్చింది. దీంతో మే మాసానికి సంబంధించిన రిట‌ర్నుల‌తో పాటుగా ఫిబ్రవరి, మార్చి,ఏప్రిల్ రిట‌ర్నులు కూడా దాఖలు చేయ‌బ‌డినాయి.
మే 2020 యొక్క కొన్ని రిట‌ర్న్‌లు జూన్ నెల‌ల‌లో కూడా దాఖలు చేయబడ్డాయి. కొన్ని జూలై 2020 తొలినాళ్ల‌లో దాఖ‌లు చేయబడనున్నాయి. ప్ర‌స్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో కోవిడ్‌-19 కారణంగా ఆదాయాలు ప్రభావితమయ్యాయి. మొద‌ట ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌పై కోవిడ్- 19 మ‌హ‌మ్మారి వ్యాప్తి పెను ప్ర‌భావం చూపింది. కోవిడ్‌ మ‌హ‌మ్మారి నేప‌థ్యంలో కేంద్రం ప‌న్ను‌ బ‌కాయిలు, రిట‌ర్న్‌ల దాఖ‌లున‌కు గాను ప‌లు మిన‌హాయింపులు ఇవ్వడం వ‌ల్ల కూడా స‌ర్కారు ఆదాయాలు కొంత వ‌ర‌కు ప్ర‌భావిత‌మ‌య్యాయి. అయిన‌ప్ప‌టికీ గత మూడు నెలల గణాంకాలు చూస్తే జీఎస్టీ వ‌సూళ్లు ఆదాయంలో కొంత రిక‌వ‌రీని క‌న‌బ‌రిచింది. ఏప్రిల్ మాస‌పు జీఎస్టీ ప‌న్ను వసూళ్లు రూ.32,294 కోట్లగా నిలిచాయి.
గత ఏడాది ఇదే నెలలో వ‌చ్చిన జీఎస్టీ ఆదాయంలో ఇది 28 శాతం, మే నెలలో జీఎస్టీ వసూళ్లు రూ. 62,009 కోట్లుగా న‌మోదు అయ్యాయి. ఇది గత ఏడాది ఇదే నెలలో వసూలు చేసిన మొత్తం ఆదాయంలో ఇది దాదాపు 62 శాతానికి స‌మానం. ఈ ఏడాది మొదటి త్రైమాసికంలో జీఎస్టీ వసూళ్లు గత ఏడాది ఇదే త్రైమాసికంలో వసూలు చేసిన ఆదాయంలో 59 శాతంగా నిలిచాయి. ఇంకా అధిక సంఖ్యలో జీఎస్టీ ప‌న్ను చెల్లింపుదారులు మే నెల రిటర్న్ దాఖలు చేయడానికి ఇంకా సమయం మిగిలి ఉంది.
- ప్రస్తుత సంవత్సరంలో నెలవారీగా స్థూల జీఎస్టీ ప‌న్ను ఆదాయం పోకడలను ఈ చార్ట్ ప్ర‌తిబింబిస్తుంది
-గ‌తేడాది (2019) జూన్‌తో పోల్చితే ఈ ఏడాది జూన్ నెల‌లోనూ మరియు పూర్తి ఏడాదికి ఆయా రాష్ట్రాల వారీగా వ‌సూలైన జీఎస్టీ గణాంకాలను ఈ కింది పట్టిక ప్ర‌తిబింబిస్తుంది.
పట్టిక: ఈ ఏడాది ఏప్రిల్ మాస‌పు రాష్ట్రాల వారీగా జీఎస్టీ వ‌సూళ్లు
[1] జీఎస్టీని జోడించ‌ని వస్తువుల దిగుమతి