Ministry of Petroleum & Natural Gas
Petroleum Products demand is gradually getting towards near normal
01 JUL 2020 5:55PM by PIB Delhi
India’s overall petroleum products consumption, which had nosedived in last week of March and April this year, is now steadily getting to its pre-lockdown levels in June’20,as emanating from the PSUs’ (IOC, BPC and HPC) sales figures.
The sales of petroleum productsin India, the world’s third biggest oil consuming nation, had fallen to the lowest since 2007, due to the nationwide lockdown, necessitated to prevent the spread of COVID-19pandemic.
With the gradual lifting of lockdowns and beginning of unlocking ofthe economy in a phased manner, allowing resumption of Industrial activity & movement of people, total petroleum products consumption has reached to 88% in June’20 (11.8 MMT) compared to June’19 (13.4 MMT), indicating the increase in production/industrial/transportation activities, across all segment of economic spectrum.
Demand of Industrial fuels such as Sulphur, Petcoke and Naphtha reached to levels of 89.3%, 118% &80.7% respectively, while marine fuels reached to a level of 138.5 % vis-a-vis corresponding period last year. The crude oil throughput of OMCs refineries has alreadycrossed 85% as on date, from as low as of 55% in the beginning of April’20.
On Industry basis, in June’20,the petrol consumption has reached to 85% of last year level (2.0 MMT in June’20 vs 2.4 MMT in June’19) and diesel reached to 82% (5.5 MMT in June’20 vs 6.7 MMT in June’19) compared to last year level.
With timely arrival of Monsoon &pick-up in agricultural activities duringkharif season, there was marked acceleration in Diesel consumption &gained a 96% onApril ’20 levelvolume (5.5 MMT in June’20 from 2.8 MMT in Apr’20)
Demand for the LPG fuel continues to rise, with robust growth of 16.6% in June’20 over June’19.
With opening of Aviation sector domestically with 33% capacity and repatriation flights under the Vande Bharat Mission for international passengers, ATF consumption registered 4 times volume increases from April’20 level (~ 52 TMT in Apr’20 Vs 201 TMT in Jun’20)
Similarly, with restart of major road construction projects, Bitumen consumption has registered a solid growth of 32% in June’20 compared to June’19.
Overall the consumption of all petroleum products has significantly increased from April’20 level of 49% (6.6 MMT in Apr’20 vs 13.4 MMT in Apr’19) to 88% level in June’20 (11.8 MMT in June’20 Vs 13.4 MMT in June’19), as this comes in the backdrop of Indian economy gradually getting momentum with the ease of lockdown restrictions and revival of economic activities that are slowly getting back on track.

பெட்ரோலியம் மற்றம் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
படிப்படியாக இயல்பு நிலைக்கு திரும்பி வரும் பெட்ரோலியப் பொருட்களுக்கான தேவை
01 JUL 2020 5:55PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் ஒட்டுமொத்த பெட்ரோலியப் பொருட்களின் பயன்பாடு, இந்த ஆண்டின் மார்ச் மாதத்தின் கடைசி வாரம் மற்றும் ஏப்ரல் மாதத்தில் கடுமையாக குறைந்த நிலையில், பொதுமுடக்கத்துக்கு முந்தைய அளவுக்கு ஜூன் 2020-ல் திரும்பி வருகிறது. ஜூன் மாதத்தில் பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் (இந்தியன் ஆயில் கார்பரேஷன், பாரத் பெட்ரோலியம் கார்பரேஷன், ஹிந்துஸ்தான் பெட்ரோலியம் கார்பரேஷன்) விற்பனை அதிகரித்துள்ளது.
உலகில் பெட்ரோலியத்தை அதிக அளவில் பயன்படுத்தும் மூன்றாவது பெரிய நாடாக இந்தியா உள்ளது. கோவிட்-19 பெருந்தொற்று பரவலைக் கட்டுப்படுத்தும் வகையில், தேசிய அளவில் பிறப்பிக்கப்பட்ட பொது முடக்கத்தால், கடந்த 2007-ம் ஆண்டுக்குப் பிறகு, பெட்ரோலியப் பொருட்கள் விற்பனை கடுமையாக சரிந்துள்ளது.
பொதுமுடக்கம் படிப்படியாக விலக்கிக் கொள்ளப்பட்டதாலும், பொருளாதார நடவடிக்கைகள் படிப்படியாக தொடங்கப்பட்டதாலும், தொழில் துறை நடவடிக்கைகள் மற்றும் மக்களின் இடப்பெயர்வு தொடங்கியுள்ளது. இதன்மூலம், கடந்த 2019-ம் ஆண்டு ஜூன் மாதத்தில் இருந்த பெட்ரோலியப் பொருட்களின் பயன்பாட்டில் (13.4 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்) 88% அளவுக்கு 2020-ம் ஆண்டு ஜூன் மாதத்தில் (11.8 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்) பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இதன்மூலம், அனைத்துப் பிரிவு பொருளாதார நடவடிக்கைகளிலும் உற்பத்தி/ தொழில் துறை/ போக்குவரத்து நடவடிக்கைகள் அதிகரித்துள்ளது வெளிப்படுகிறது.
தொழில் துறைக்கு பயன்படுத்தப்படும் எரிபொருள்களான சல்பர், பெட்கோக், நாப்தா ஆகியவற்றின் தேவை முறையே, கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தில் இருந்த அளவில் 89.3%, 118% மற்றும் 80.7%-ஆக உள்ளது. அதேநேரத்தில், கப்பல்களுக்கு பயன்படுத்தும் எரிபொருளின் தேவை 138.5%-ஆக அதிகரித்துள்ளது. பெட்ரோலிய விற்பனை நிறுவனங்களின் சுத்திகரிப்பு நிலையங்கள் அனைத்திலும் உள்ள கச்சா எண்ணெய் அளவு ஏற்கனவே 85%-ஐ கடந்துள்ளது. இது 2020-ம் ஆண்டின் ஏப்ரல் மாதத் தொடக்கத்தில் மிகவும் குறைந்த அளவாக 55%-ஆக இருந்தது.
தொழில் துறை அடிப்படையில், ஜூன் 2020-ல் பெட்ரோலின் பயன்பாடு, கடந்த ஆண்டு இருந்த அளவில் 85%-ஐ அடைந்துள்ளது (ஜூன் 2019-ல் 2.4 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக இருந்த நிலையில், ஜூன் 2020-ல் 2.0 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக உள்ளது). இதேபோல, டீசலின் பயன்பாடு கடந்த ஆண்டின் அளவில் 82%-ஐ அடைந்தது (ஜூன் 2019-ல் 6.7 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக இருந்த நிலையில், ஜூன் 2020-ல் 5.5 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக உள்ளது).
உரிய காலத்தில் வரத் தொடங்கிய பருவமழை மற்றும் கரீப் பருவ காலத்தில் வேளாண் நடவடிக்கைகள் வேகமெடுத்தது ஆகியவற்றின் மூலம், டீசல் நுகர்வு, ஏப்ரல் 2020-ல் இருந்த அளவைவிட ஜூன் மாதத்தில் 96% அதிகரித்துள்ளது (ஏப்ரல் 2020-ல் 2.8 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக இருந்த டீசல் நுகர்வு, ஜூன் 2020-ல் 5.5 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக அதிகரித்துள்ளது).
சமையல் எரிவாயு-வின் தேவை தொடர்ந்து அதிகரித்து வருகிறது. ஜூன் 2019-ஐ விட, ஜூன் 2020-ல் 16.6% அதிகரித்துள்ளது.
உள்நாட்டு விமான சேவைகளை 33% பயணிகளுடன் இயக்க அனுமதி அளித்தது மற்றும் வந்தே பாரத் திட்டத்தின்கீழ், சர்வதேச நாடுகளிலிருந்து பயணிகளை அழைத்து வருவதற்கான விமானங்களை இயக்கியது ஆகியவற்றின் மூலம், விமான எரிபொருளின் பயன்பாடு, கடந்த ஏப்ரல் மாத அளவைவிட 4 மடங்கு அதிகரித்துள்ளது. (ஏப்ரல் 2020-ல் 52 டிஎம்டி-யாக இருந்த விமான எரிபொருள் பயன்பாடு, ஜூன் 2020-ல் 201 டிஎம்டி-யாக அதிகரித்துள்ளது).
இதேபோல, மிகப்பெரும் சாலை கட்டுமானத் திட்டங்கள் மீண்டும் தொடங்கப்பட்டுள்ளதால், சாலை அமைக்கப் பயன்படுத்தப்படும் பிற்றுமின் பயன்பாடு, ஜூன் 2019-ஐவிட, ஜூன் 2020-ல் 32% அதிகரித்துள்ளது.
அனைத்து வகையான பெட்ரோலியப் பொருட்களின் ஒட்டுமொத்த பயன்பாடு, முந்தைய ஆண்டின் அளவில் ஏப்ரல் மாதத்தில் 49%-ஆக மட்டுமே இருந்த நிலையில் (ஏப்ரல் 2019-ல் 13.4 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக இருந்த நிலையில், ஏப்ரல் 2020-ல் 6.6 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக குறைந்தது) ஜூன் 2020-ல் 88%-ஆக அதிகரித்தது (ஜூன் 2019-ல் 13.4 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக இருந்த நிலையில், ஜூன் 2020-ல் 11.8 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக இருந்தது). பொதுமுடக்க கட்டுப்பாடுகள் தளர்வு, பொருளாதார நடவடிக்கைகள் மீண்டும் தொடங்கியது ஆகியவற்றின் மூலம், இந்தியப் பொருளாதாரம் படிப்படியாக இயல்பு நிலைக்கு திரும்பிவருகிறது.