Prime Minister's Office
Telephone conversation between Prime Minister and the President of Russian Federation
02 JUL 2020 3:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone with President of the Russian Federation H.E. Mr. Vladimir Putin on 2 July 2020.
Prime Minister warmly congratulated President Putin on the success of celebrations marking the 75th anniversary of the victory in the Second World War, and also for successful completion of the vote on constitutional amendments in Russia.
Prime Minister recalled the participation of an Indian contingent in the military parade held in Moscow on 24 June 2020, as a symbol of abiding friendship between the peoples of India and Russia.
The leaders took note of the effective measures undertaken by the two countries to address the negative consequences of the Covid-19 global pandemic and agreed on the importance of closer India-Russia ties for jointly addressing the challenges of the post-COVID world.
They agreed to maintain the momentum of bilateral contacts and consultations, leading to the annual bilateral Summit to be held in India later this year. Prime Minister conveyed his keenness to welcome President Putin in India for the bilateral Summit.
President Putin thanked the Prime Minister for the phone call and reiterated his commitment to further strengthen the Special and Privileged Strategic Partnership between the two countries in all spheres.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి మరియు రష్యా అధ్యక్షుని మధ్య టెలిఫోన్ సంభాషణ
02 JUL 2020 3:11PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ 2020 జులై, 2వ తేదీన రష్యా సమాఖ్య అధ్యక్షుడు గౌరవనీయులు శ్రీ వ్లాదిమిర్ పుతిన్ తో టెలీఫోనులో మాట్లాడారు.
రెండవ ప్రపంచ యుద్ధంలో విజయానికి గుర్తుగా 75 వ వార్షికోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని మరియు రష్యాలో రాజ్యాంగ సవరణలపై ఓటును విజయవంతంగా పూర్తి చేసినందుకు అధ్యక్షుడు పుతిన్‌ను ప్రధానమంత్రి హృదయపూర్వకంగా అభినందించారు.
భారతదేశం మరియు రష్యా ప్రజల మధ్య స్నేహాన్ని కొనసాగించడానికి చిహ్నంగా 2020 జూన్ 24వ తేదీన మాస్కో లో జరిగిన సైనిక కవాతులో ఒక భారతీయ బృందం పాల్గొనడాన్ని ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి గుర్తు చేశారు.
కోవిడ్-19 ప్రపంచ మహమ్మారి యొక్క ప్రతికూల పరిణామాలను పరిష్కరించడానికి ఇరు దేశాలు చేపట్టిన సమర్థవంతమైన చర్యలను నాయకులు పరస్పరం తెలియజేసుకున్నారు. కోవిడ్ అనంతర ప్రపంచంలోని సవాళ్లను సంయుక్తంగా పరిష్కరించడానికి భారతదేశం-రష్యా సంబంధాల యొక్క ప్రాముఖ్యత పై ఇరువురు నాయకులు అంగీకరించారు.
ఈ ఏడాది చివర్లో భారతదేశంలో జరిగే, వార్షిక ద్వైపాక్షిక సదస్సుకు దారితీసే, ద్వైపాక్షిక ఒప్పందాలు మరియు సంప్రదింపుల వేగాన్ని కొనసాగించడానికి వారు అంగీకరించారు. ద్వైపాక్షిక సదస్సులో పాల్గొనేందుకు విచ్చేస్తున్న అధ్యక్షుడు పుతిన్ ‌కు భారతదేశంలో స్వాగతం పలికేందుకు ఉత్సాహంగా ఎదురుచూస్తున్నట్లు, ప్రధానమంత్రి తెలియజేశారు.
ప్రధానమంత్రి ఫోను చేసినందుకు అధ్యక్షుడు పుతిన్ కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. అన్ని రంగాలలో ఇరు దేశాల మధ్య ప్రత్యేక మరియు గౌరవప్రదమైన వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేయాలన్న తన నిబద్ధతను ఆయన ఈ సందర్భంగా పునరుద్ఘాటించారు.