Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery rate crosses 60%
Sharp rise in daily recoveries: 20,033 recovered in the last 24 hours
Recoveries exceed active cases by more than 1.5 lakh
Following “Test, Trace, Treat” strategy, more than 2.4 lakh tested in 24 hours
03 JUL 2020 4:34PM by PIB Delhi
A high-level review meeting on preparedness for COVID-19 was held today by the Cabinet Secretary with the States/UTs.
The recovery rate among COVID-19 patients has crossed 60%. It stands at 60.73% today.
Early detection and timely clinical management of COVID-19 cases have resulted in increasing daily recoveries. During the last 24 hours, a sharp rise of recoveries was observed with 20,033 COVID-19 patients having been cured, taking the cumulative figure to 3,79,891.
Presently, there are 2,27,439 active cases and all are under medical supervision.
Coordinated efforts at all levels of government for prevention, containment and management of COVID-19 are showing good results with consistently increasing gap between Recoveries and Active cases. As on date, there are 1,52,452 recovered cases more than the active COVID-19 cases.
As per the “Test, Trace, Treat” strategy with various measures been taken recently to remove all impediments for COVID-19 testing and facilitation of widespread testing by States/UTs, there has been a steady rise in the samples tested every day with close to 93 lakh samples being tested till date. During the last 24 hours 2,41,576 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 92,97,749.
This has also been possible due to the ever expanding network of testing labs in the country. With 775 labs in the government sector and 299 private labs, there are as many as 1074 labs today. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 579 (Govt: 366 + Private: 213)
• TrueNat based testing labs: 405 (Govt: 376 + Private: 29)
• CBNAAT based testing labs: 90 (Govt: 33 + Private: 57)
Ministry of Health and Family Welfare has issued Revised Guidelines for Home Isolation of very mild/ pre-symptomatic/ asymptomatic COVID-19 cases. The guidelines are in supersession to the guidelines issued on the subject on 10th May, 2020. Details of the Revised Guidelines can be found at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedHomeIsolationGuidelines.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 અપડેટ્સ
દર્દીઓ સાજા થવાનો દર 60%થી વધી ગયો
દૈનિક દર્દીઓ સાજા થવાની સંખ્યામાં ઝડપી વધારો: છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,033 દર્દીઓ સાજા થયા
સક્રિય કેસોની સરખામણીએ સાજા થયેલા લોકોનો આંકડો 1.5 લાખથી વધારે
“ટેસ્ટ, ટ્રેસ, ટ્રીટ” રણનીતિ અનુસરીને છેલ્લા 24 કલાકમાં 2.4 લાખથી વધુ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા
03 JUL 2020 4:34PM by PIB Ahmedabad
આજે કેન્દ્રીય સચિવે રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો સાથે કોવિડ-19 તૈયારીઓની સમીક્ષા કરવા માટે એક ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠકનું આયોજન કર્યું હતું.
દેશમાં કોવિડ-19ના દર્દીઓ સાજા થવાના દરમાં એકધારો વધારો થઇ રહ્યો છે અને હવે સાજા થવાનો દર 60%થી વધી ગયો છે. આજે દર્દીઓ સાજા થવાનો દર 60.73% નોંધાયો હતો.
કોવિડ-19ના દર્દીઓના વહેલા નિદાન અને સમયસર તબીબી વ્યવસ્થાપનના કારણે દૈનિક કોવિડના કેસો સાજા થવાની સંખ્યા વધી રહી છે. છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન, સાજા થયેલા લોકોની સંખ્યામાં ઝડપી વધારો થતા કુલ 20,033 દર્દીઓ કોવિડ-19માંથી મુક્ત થયા છે. આ સાથે દેશમાં કુલ 3,79,891 દર્દીઓ કોરોનામાંથી સાજા થઇ ગયા છે.
હાલમાં સમગ્ર દેશમાં, કોવિડ-19ના 2,27,439 સક્રિય કેસ છે અને તમામને તબીબી દેખરેખ હેઠળ રાખવામાં આવ્યા છે.
સરકાર દ્વારા કોવિડ-19ના નિયંત્રણ અને નિરાકરણ માટે હાથ ધરવામાં આવેલા સંકલિત પ્રયાસોના કારણે સારા પરિણામો જોવા મળી રહ્યા છે અને સાજા થયેલા તેમજ સક્રિય કેસોનો તફાવત એકધારો વધી રહ્યો છે. આજે દેશમાં સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા કોરોનાના સક્રિય દર્દીઓની સરખામણીએ 1,52,452 વધારે નોંધાઇ છે.
કોવિડ-19ના પરીક્ષણ માટે આવી રહેલા તમામ અવરોધો દૂર કરવા માટે અને રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં ખૂબ જ વ્યાપક પ્રમાણમાં પરીક્ષણની સુવિધા ફેલાવવા માટે તાજેતરમાં લેવામાં આવેલા વિવિધ પગલાં સાથે “ટેસ્ટ, ટ્રેસ, ટ્રીટ” (પરીક્ષણ કરો, ટ્રેસ કરો, સારવાર કરો) રણનીતિનું પાલન કરવાથી, દરરોજ પરીક્ષણ કરવામાં આવતા સેમ્પલની સંખ્યામાં એકધારો વધારો થઇ રહ્યો છે અને અત્યાર સુધીમાં કુલ 93 લાખ કરતાં વધુ સેમ્પલનું કોવિડ-19 માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 2,41,576 સેમ્પલનું કોવિડ-19 માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું હતું. આ સાથે, દેશમાં અત્યાર સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણનો આંકડો વધીને 92,97,749 સુધી પહોંચી ગયો છે.
દેશમાં કોવિડના પરીક્ષણ માટે લેબોરેટરીના નેટવર્કમાં સતત વિસ્તરણ કરવામાં આવી રહ્યું હોવાથી આ શક્ય બન્યું છે. ભારતમાં અત્યારે સરકારી ક્ષેત્રની 775 લેબોરેટરી અને ખાનગી ક્ષેત્રની 299 લેબોરેટરીઓ સાથે કોવિડ-19ના પરીક્ષણ માટે કુલ 1074 લેબોરેટરીઓ ઉપલબ્ધ છે. તેની વિગતો આ પ્રમાણે છે:
• વાસ્તવિક સમયમાં RT PCR આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 579 (સરકારી: 366 + ખાનગી: 213)
• TrueNat આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 405 (સરકારી: 376 + ખાનગી: 29)
• CBNAAT આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 90 (સરકારી: 33 + ખાનગી: 57)
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો : https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.