Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovered Cases more than 4 lakh
Recovered cases exceed Active cases by close to 1.65 lakh
05 JUL 2020 1:43PM by PIB Delhi
Collective and focused efforts for containment and management of COVID-19 by the Government of India along with the States/UTs have led to the number of recovered cases among COVID-19 patients rise to 4,09,082 as of today. During the last 24 hours, a total of 14,856 COVID-19 patients have been cured.
So far, there are 1,64,268 more recovered patients than COVID-19 active cases. This takes the national Recovery Rate amongst COVID-19 to 60.77%.
There are 2,44,814 active cases and all are under active medical supervision.
There are 21 State/UTs with a Recovery Rate of more than the National average. The list is as follows:
S. No.
State / UT
Recovery Rate
1
Chandigarh
85.9%
2
Ladakh
82.2%
3
Uttarakhand
80.9%
4
Chhattisgarh
80.6%
5
Rajasthan
80.1%
6
Mizoram
79.3%
7
Tripura
77.7%
8
Madhya Pradesh
76.9%
9
Jharkhand
74.3%
10
Bihar
74.2%
11
Haryana
74.1%
12
Gujarat
71.9%
13
Punjab
70.5%
14
Delhi
70.2%
15
Meghalaya
69.4%
16
Odisha
69.0%
17
Uttar Pradesh
68.4%
18
Himachal Pradesh
67.3%
19
West Bengal
66.7%
20
Assam
62.4%
21
Jammu and Kashmir
62.4%
The testing lab network in the country continues to expand. With 786 labs in the government sector and 314 private labs, so there are as many as 1100 labs in the country. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 591 (Govt: 368 + Private: 223)
• TrueNat based testing labs: 417 (Govt: 385 + Private: 32)
• CBNAAT based testing labs: 92 (Govt: 33 + Private: 59)
Focussed “Test, Trace, Treat” strategy coupled with various measures recently taken to remove hurdles for COVID-19 testing, there has been a steady rise in the samples tested every day; during the last 24 hours 2,48,934 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 97,89,066.
Ministry of Health and Family Welfare has issued ‘A Guidance Document for General Medical and Specialised Mental Health Care Settings’. This is available at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/MentalHealthIssuesCOVID19NIMHANS.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கோவிட் -19 குறித்த அண்மைச் செய்திகள்
4 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்டோர் குணமடைந்துள்ளனர்.
சிகிச்சை பெறுவோர் எண்ணிக்கையை விட அதிகமாக 1.65
லட்சம் பேர் குணமடைந்துள்ளனர்.
05 JUL 2020 1:43PM by PIB Chennai
கோவிட்-19 பெருந்தொற்று பரவுவதைக் கட்டுப்படுத்தவும், சமாளிக்கவும், மத்திய அரசு, மாநில / யூனியன் பிரதேச அரசுகளுடன் இணைந்தும், திட்டமிட்டும் மேற்கொண்டு வரும் நடவடிக்கைகள் காரணமாக, கோவிட்-19 பாதிப்பிலிருந்து குணமடைந்தோர் எண்ணிக்கை, இன்று (5 ஜுலை, 2020) 4,09.082-ஆக அதிகரித்துள்ளது. கடந்த 24 மணி நேரத்தில் மட்டும் 14,856 நோயாளிகள் கோவிட்-19 பாதிப்பிலிருந்து குணமடைந்துள்ளனர்.
கோவிட்-19 பாதிப்புக்கு தற்போது சிகிச்சை பெற்று வருவோர் எண்ணிக்கையை விட 1,64,268க்கும் அதிகமானோர் இதுவரை குணமடைந்துள்ளனர். இதன் மூலம், தேசிய அளவில் கோவிட்-19 பாதிப்பிலிருந்து குணமடைந்தோர் சதவீதம் 60.77% ஆக உள்ளது.
தற்போது, 2,44,814 பேர் மருத்துவமனைகளில் சிகிச்சை பெற்று வருகின்றனர், இவர்கள் அனைவரும் மருத்துவர்களின் தீவிரக் கண்காணிப்பில் உள்ளனர்.
21 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில், குணமடைவோர் எண்ணிக்கை, தேசிய சராசரியை விட அதிகமாக உள்ளது. அந்தப் பட்டியல் வருமாறு:
வ.எண்.
மாநிலம்/யூனியன் பிரதேசம்
குணமடைவோர் வீதம்
1
சண்டிகர்
85.9%
2
லடாக்
82.2%
3
உத்தராகண்ட்
80.9%
4
சட்டிஸ்கர்
80.6%
5
ராஜஸ்தான்
80.1%
6
மிசோரம்
79.3%
7
திரிபுரா
77.7%
8
மத்தியப்பிரதேசம்
76.9%
9
ஜார்கண்ட்
74.3%
10
பிகார்
74.2%
11
ஹரியானா
74.1%
12
குஜராத்
71.9%
13
பஞ்சாப்
70.5%
14
தில்லி
70.2%
15
மேகாலயா
69.4%
16
ஒடிசா
69.0%
17
உத்தரப்பிரதேசம்
68.4%
18
இமாசலப்பிரதேசம்
67.3%
19
மேற்கு வங்கம்
66.7%
20
அஸ்ஸாம்
62.4%
21
ஜம்மு காஷ்மீர்
62.4%
நாடு முழுவதும் பரிசோதனைக் கூடங்களின் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து அதிகரிக்கப்பட்டு வருகிறது. அரசு சார்பில் 786 பரிசோதனைக் கூடங்களும், 314 தனியார் பரிசோதனைக் கூடங்கள் என, நாடு முழுவதும் 1,100-க்கும் மேற்பட்ட பரிசோதனைக் கூடங்கள் செயல்பட்டு வருகின்றன. அதன் விவரம் வருமாறு :
• உடனுக்குடன் பரிசோதிக்கும் ஆர்.டி. பி.சி.ஆர் அடிப்படையிலான பரிசோதனைக் கூடங்கள்: 591 (அரசு: 368 + தனியார்: 223 )
• உண்மையான இயல்பு அடிப்படையிலான பரிசோதனைக் கூடங்கள் : 417 (அரசு:385+தனியார்:223)
• சி.பி.நாட் அடிப்படையிலான பரிசோதனைக் கூடங்கள்: 92 (அரசு: 33+தனியார்:59)
திட்டமிட்ட சோதனை, தொடர்பில் இருந்தவர்களைக் கண்டறிதல், சிகிச்சையளித்தல் உத்தியை, கோவிட்-19 பரிசோதனை மேற்கொள்வதில் இருந்த தடைகளை அகற்ற அண்மையில் மேற்கொண்ட பல்வேறு நடவடிக்கைகளுடன் இணைத்தால், தினசரி பரிசோதனை செய்வோர் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து அதிகரிக்கும்; கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 2,48,934 மாதிரிகள் பரிசோதிக்கப்பட்டுள்ளன. இதுவரை மேற்கொள்ளப்பட்ட மொத்த பரிசோதனைகளின் எண்ணிக்கை 97,89,066 ஆகும்.
‘பொது மருத்துவம் மற்றும் சிறப்பு மனநலச் சேவை’ தொடர்பாக, மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநலத்துறை தகவல்களை வெளியிட்டுள்ளது. அதன் விவரங்களை அறிந்துகொள்ள:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/MentalHealthIssuesCOVID19NIMHANS.pdf