Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovered Cases more than 4 lakh
Recovered cases exceed Active cases by close to 1.65 lakh
05 JUL 2020 1:43PM by PIB Delhi
Collective and focused efforts for containment and management of COVID-19 by the Government of India along with the States/UTs have led to the number of recovered cases among COVID-19 patients rise to 4,09,082 as of today. During the last 24 hours, a total of 14,856 COVID-19 patients have been cured.
So far, there are 1,64,268 more recovered patients than COVID-19 active cases. This takes the national Recovery Rate amongst COVID-19 to 60.77%.
There are 2,44,814 active cases and all are under active medical supervision.
There are 21 State/UTs with a Recovery Rate of more than the National average. The list is as follows:
S. No.
State / UT
Recovery Rate
1
Chandigarh
85.9%
2
Ladakh
82.2%
3
Uttarakhand
80.9%
4
Chhattisgarh
80.6%
5
Rajasthan
80.1%
6
Mizoram
79.3%
7
Tripura
77.7%
8
Madhya Pradesh
76.9%
9
Jharkhand
74.3%
10
Bihar
74.2%
11
Haryana
74.1%
12
Gujarat
71.9%
13
Punjab
70.5%
14
Delhi
70.2%
15
Meghalaya
69.4%
16
Odisha
69.0%
17
Uttar Pradesh
68.4%
18
Himachal Pradesh
67.3%
19
West Bengal
66.7%
20
Assam
62.4%
21
Jammu and Kashmir
62.4%
The testing lab network in the country continues to expand. With 786 labs in the government sector and 314 private labs, so there are as many as 1100 labs in the country. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 591 (Govt: 368 + Private: 223)
• TrueNat based testing labs: 417 (Govt: 385 + Private: 32)
• CBNAAT based testing labs: 92 (Govt: 33 + Private: 59)
Focussed “Test, Trace, Treat” strategy coupled with various measures recently taken to remove hurdles for COVID-19 testing, there has been a steady rise in the samples tested every day; during the last 24 hours 2,48,934 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 97,89,066.
Ministry of Health and Family Welfare has issued ‘A Guidance Document for General Medical and Specialised Mental Health Care Settings’. This is available at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/MentalHealthIssuesCOVID19NIMHANS.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ – 19 ਬਾਰੇ ਅੱਪਡੇਟਸ
ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ 4 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ
ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਇਸ ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਸੰਕ੍ਰਮਿਤ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਤੋਂ ਕਰੀਬ 1.65 ਲੱਖ ਅਧਿਕ
05 JUL 2020 1:43PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ-19 ਉੱਤੇ ਕਾਬੂ ਪਾਉਣ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਲਈ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਉਠਾਏ ਗਏ ਸਮੂਹਿਕ ਅਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਨਾਲ ਸੰਕ੍ਰਮਿਤ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਧ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 4,09,082 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ , ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੁੱਲ 14,856 ਰੋਗੀ ਠੀਕ ਹੋਏ ਹਨ।
ਹੁਣ ਤੱਕ, ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਰੋਗੀਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਇਸ ਬਿਮਾਰੀ ਨਾਲ ਸੰਕ੍ਰਮਿਤ ਕੁੱਲ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਤੋਂ 1,64,268 ਅਧਿਕ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 60.77% ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਹੁਣ ਇਸ ਬਿਮਾਰੀ ਦੇ 2,44,814 ਸਰਗਰਮ ਮਾਮਲੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸਭ ਦਾ ਸਰਗਰਮ ਮੈਡੀਕਲ ਦੇਖਰੇਖ ਅਧੀਨ ਇਲਾਜ ਚਲ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 21ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਜਿਹੇ ਹਨ ਜਿੱਥੇ ਇਸ ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੀ ਦਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਔਸਤ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਹੈ। ਇਹ ਸੂਚੀ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ :
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰ.
ਰਾਜ /ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ
1
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
85.9%
2
ਲੱਦਾਖ
82.2%
3
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
80.9%
4
ਛੱਤਸੀਗੜ੍ਹ
80.6%
5
ਰਾਜਸਥਾਨ
80.1%
6
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
79.3%
7
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
77.7%
8
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
76.9%
9
ਝਾਰਖੰਡ
74.3%
10
ਬਿਹਾਰ
74.2%
11
ਹਰਿਆਣਾ
74.1%
12
ਗੁਜਰਾਤ
71.9%
13
ਪੰਜਾਬ
70.5%
14
ਦਿੱਲੀ
70.2%
15
ਮੇਘਾਲਿਆ
69.4%
16
ਓਡੀਸ਼ਾ
69.0%
17
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
68.4%
18
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
67.3%
19
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ
66.7%
20
ਅਸਾਮ
62.4%
21
ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
62.4%
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਲੈਬ ਨੈੱਟਵਰਕ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। 786 ਸਰਕਾਰੀ ਲੈਬਾਂ ਅਤੇ 314 ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲੈਬਾਂ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ 1100 ਲੈਬਾਂ ਕੰਮ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ :
• ਰੀਅਲ-ਟਾਈਮ ਆਰਟੀ ਪੀਸੀਆਰ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟਿੰਗ ਲੈਬਾਂ :591 ( ਸਰਕਾਰੀ : 368 + ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ : 223 )
• ਟਰੂਨੈਟ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟ ਲੈਬਾਂ :417 ( ਸਰਕਾਰ : 385 + ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ : 32 )
• ਸੀਬੀਐੱਨਏਏਟੀ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟ ਲੈਬਾਂ: 92 (ਸਰਕਾਰੀ : 33 + ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ : 59 )
ਕੋਵਿਡ-19 ਲਈ ਟੈਸਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਆ ਰਹੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਉਠਾਏ ਗਏ ਕਈ ਉਪਾਵਾਂ ਨਾਲ “ਟੈਸਟ, ਟ੍ਰੇਸ, ਟ੍ਰੀਟ” ਦੀ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਰਣਨੀਤੀ ਦੀ ਨਾਲ ਹਰ ਦਿਨ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,48,934 ਸੈਂਪਲਾਂ ਦਾ ਟੈਸਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਅੱਜ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 97,89,066 ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ‘ਜਨਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਾਨਸਿਕ ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਕੇਂਦਰਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਦਸਤਾਵੇਜ਼’ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਦਸਤਾਵੇਜ਼
https://www.mohfw.gov.in/pdf/MentalHealthIssuesCOVID19NIMHANS.pdfਉੱਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਤਕਨੀਕੀ ਮੁੱਦਿਆਂ, ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਬਾਰੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਅਤੇ ਅੱਪਡੇਟਡ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ, ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ https://www.mohfw.gov.in/ਅਤੇ @MoHFW_INDIAਦੇਖੋ।