Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovered Cases more than 4 lakh
Recovered cases exceed Active cases by close to 1.65 lakh
05 JUL 2020 1:43PM by PIB Delhi
Collective and focused efforts for containment and management of COVID-19 by the Government of India along with the States/UTs have led to the number of recovered cases among COVID-19 patients rise to 4,09,082 as of today. During the last 24 hours, a total of 14,856 COVID-19 patients have been cured.
So far, there are 1,64,268 more recovered patients than COVID-19 active cases. This takes the national Recovery Rate amongst COVID-19 to 60.77%.
There are 2,44,814 active cases and all are under active medical supervision.
There are 21 State/UTs with a Recovery Rate of more than the National average. The list is as follows:
S. No.
State / UT
Recovery Rate
1
Chandigarh
85.9%
2
Ladakh
82.2%
3
Uttarakhand
80.9%
4
Chhattisgarh
80.6%
5
Rajasthan
80.1%
6
Mizoram
79.3%
7
Tripura
77.7%
8
Madhya Pradesh
76.9%
9
Jharkhand
74.3%
10
Bihar
74.2%
11
Haryana
74.1%
12
Gujarat
71.9%
13
Punjab
70.5%
14
Delhi
70.2%
15
Meghalaya
69.4%
16
Odisha
69.0%
17
Uttar Pradesh
68.4%
18
Himachal Pradesh
67.3%
19
West Bengal
66.7%
20
Assam
62.4%
21
Jammu and Kashmir
62.4%
The testing lab network in the country continues to expand. With 786 labs in the government sector and 314 private labs, so there are as many as 1100 labs in the country. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 591 (Govt: 368 + Private: 223)
• TrueNat based testing labs: 417 (Govt: 385 + Private: 32)
• CBNAAT based testing labs: 92 (Govt: 33 + Private: 59)
Focussed “Test, Trace, Treat” strategy coupled with various measures recently taken to remove hurdles for COVID-19 testing, there has been a steady rise in the samples tested every day; during the last 24 hours 2,48,934 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 97,89,066.
Ministry of Health and Family Welfare has issued ‘A Guidance Document for General Medical and Specialised Mental Health Care Settings’. This is available at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/MentalHealthIssuesCOVID19NIMHANS.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड 19 सद्यस्थिती
बरे झालेल्यांची संख्या 4 लाखांहून अधिक
बरे झालेल्यांची संख्या सक्रिय रुग्णांपेक्षा जवळपास 1.65 लाखांनी अधिक
05 JUL 2020 4:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 जुलै 2020
कोविड -19 च्या नियंत्रण आणि व्यवस्थापनासाठी भारत सरकारसह राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांनी केलेल्या समन्वित आणि केंद्रीभूत प्रयत्नांमुळे कोविड -19 रूग्ण बरे झालेल्यांची संख्या 4,09,082 वर पोहोचली आहे. गेल्या 24 तासांत एकूण 14,856 कोविड-19 रुग्ण बरे झाले आहेत.
आत्तापर्यंत, कोविड-19 रुग्ण बरे झालेल्यांची संख्या सक्रिय रुग्णांपेक्षा 1,64,268 ने जास्त आहे. यामुळे कोविड-19 रुग्ण बरे झालेल्यांचे देशातील प्रमाण 60.77% वर पोहोचले आहे.
सध्या 2,44,814 सक्रिय रुग्ण असून ते सर्व वैद्यकीय देखरेखीखाली आहेत.
रुग्ण बरे झालेल्यांचे प्रमाण राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा अधिक असलेली 21 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेश आहेत. त्यांची यादी खालीलप्रमाणे आहेः
अनुक्रमांक
राज्य/केंद्रशासित प्रदेश
रुग्ण बरे झालेल्यांचे प्रमाण
1
चंदिगढ
85.9%
2
लडाख
82.2%
3
उत्तराखंड
80.9%
4
छत्तीसगढ
80.6%
5
राजस्थान
80.1%
6
मिझोराम
79.3%
7
त्रिपुरा
77.7%
8
मध्य प्रदेश
76.9%
9
झारखंड
74.3%
10
बिहार
74.2%
11
हरियाणा
74.1%
12
गुजरात
71.9%
13
पंजाब
70.5%
14
दिल्ली
70.2%
15
मेघालय
69.4%
16
ओदिशा
69.0%
17
उत्तर प्रदेश
68.4%
18
हिमाचल प्रदेश
67.3%
19
पश्चिम बंगाल
66.7%
20
आसाम
62.4%
21
जम्मू आणि कश्मीर
62.4%
देशातील चाचणी प्रयोगशाळांची संख्या सातत्याने वाढत आहे. शासकीय प्रयोगशाळांची संख्या 786 पर्यंत तर खाजगी प्रयोगशाळांची संख्या 314 पर्यंत वाढली आहे ज्यामुळे देशात एकूण 1100 प्रयोगशाळा झाल्या आहेत. वर्गवारी खालीलप्रमाणे:
जलद आरटी पीसीआर आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 591 (शासकीय: 368 + खाजगी: 223)
ट्रू नॅट आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 417 (शासकीय: 385 + खाजगी: 32)
सीबीएनएएटी आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 92 (शासकीय: 33 + खाजगी: 59)
कोविड-19 चाचणीतील सर्व अडथळे दूर करण्यासाठी राबविण्यात आलेले “चाचणी, रुग्णशोध, उपचार” धोरण आणि व्यापक चाचणीची सोय करण्यासाठी अलीकडेच झालेल्या विविध उपाययोजनांमुळे दररोज चाचणी घेतल्या गेलेल्या नमुन्यांमध्ये निरंतर वाढ झाली आहे. गेल्या 24 तासांत 2,48,934 नमुन्यांची चाचणी घेण्यात आली. आतापर्यंत चाचणी केलेल्या नमुन्यांची एकूण संख्या 97,89,066 आहे.
आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालयाने ‘जनरल मेडिकल अ‍ॅण्ड स्पेशलाइज्ड मेंटल हेल्थ केअर सेटिंग्झस’ साठी (सर्वसाधारण वैद्यकीय आणि मानसिक आरोग्य विशेष सेवा) 'मार्गदर्शकपुस्तिका' जारी केली आहे. ती https://www.mohfw.gov.in/pdf/MentalHealthIssuesCOVID19NIMHANS.pdf यावर उपलब्ध आहे.
कोविड -19 शी संबंधित सर्व तांत्रिक मुद्यांविषयी, मार्गदर्शक तत्वांविषयी आणि सल्ल्यासंबंधी अधिकृत व अद्ययावत माहितीसाठी कृपया येथे नियमितपणे भेट द्या- https://www.mohfw.gov.in/ आणि @MOHFW_INDIA.