Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah hailed the key decisions taken by Union Cabinet today, expressed his gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi
Shri Amit Shah thanked Prime Minister Shri Narendra Modi on the extension of Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana (PMGKAY) till November which will provide rations to crores of poor people
Shri Amit Shah said Prime Minister’s resolve to ensure nobody stays hungry during the Corona disaster is praiseworthy
Ujjwala Yojana also extended till September, will benefit 7.4 crore women: Shri Amit Shah
Union Home Minister said the historic decision of providing affordable rental housing complex for urban migrants under the Pradhan Mantri Awas Yojana will help migrant labourers get rental accommodation at cheaper rates
In the spirit of 'Sabka Saath, Sabka Vishwas', Shri Narendra Modi has extended contribution in the EPF account till August, will benefit about 72 lakh people of small businesses: Shri Amit Shah
08 JUL 2020 8:09PM by PIB Delhi
Union Home Minister, Shri Amit Shah has said the Prime Minister Shri Narendra Modi’s resolve to ensure nobody stays hungry during the Corona disaster is praiseworthy. In a tweet, Shri Amit Shah expressed his gratitude and thanked the Prime Minister on the decision taken at the Cabinet meeting to extend the Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana (PMGKAY) till November which will provide rations to crores of poor people.
Shri Amit Shah said, “During the early days of Corona crisis, Prime Minister had taken the decision to provide three free cylinders to poor women for three months under the Ujjwala Yojana. Many families could not fully avail the three cylinders as a result of which the scheme was extended till September”. “This would benefit 7 crore and 40 lakh women,” said Shri Amit Shah.
“Today, the cabinet also gave approval to an “Affordable Rental Housing Complex” for urban migrants under the Pradhan Mantri Awas Yojana. With this historic decision of the Modi government, PMAY flats built in cities will be available to the migrant labourers at cheaper rent”, said Shri Amit Shah. Union Home Minister Shri Amit Shah welcomed and thanked Modi ji for this decision which will further strengthen the goal of “Housing for All”.
Union Home Minister said, “By re-emphasizing his commitment to the mantra of 'Sabka Saath, Sabka Vishwas', the Prime Minister has extended another very important scheme which caters to the cause of small businesses”. “The contribution in the EPF account has been extended till August, in the cabinet meeting today. This decision of Modi government will benefit about 72 lakh people of small businesses”, said Shri Amit Shah.
Shri Amit Shah said the Cabinet approval of Rs.1,00,000 crore 'Agriculture Infrastructure Fund' will strengthen the Agriculture sector and reflects Modi ji’s commitment for all-round development of rural India. It will provide a big momentum to the development of rural infrastructure.

गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा यांनी केंद्रीय मंत्रिमंडळाने आज घेतलेल्या महत्त्वपूर्ण निर्णयाचे गौरवपूर्ण कौतुक केले;
कोट्यावधी गरिबांना शिधा पुरवणाऱ्या पंतप्रधान गरीब कल्याण अन्न योजनेला (पीएमजीकेवाय) नोव्हेंबरपर्यंत मुदतवाढ दिल्याबद्दल अमित शहा यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे आभार मानले
कोरोना आपत्तीच्या काळात कोणीही उपाशी राहणार नाही याची काळजी घेण्याचा पंतप्रधानांचा संकल्प स्तुत्य : अमित शहा
उज्ज्वला योजनेला देखील सप्टेंबरपर्यंत मुदतवाढ, 7.4 कोटी महिलांना मिळणार फायदा: अमित शहा
प्रधानमंत्री आवास योजनेअंतर्गत शहरी स्थलांतरितांना परवडणाऱ्या दरात भाड्याने घरे उपलब्ध करुन देण्याच्या ऐतिहासिक निर्णयामुळे स्थलांतरित कामगारांना स्वस्त दरात भाड्याने घरे उपलब्ध होतील : केंद्रीय गृहमंत्री
'सबका साथ-सबका विश्वास' या मंत्राच्या अनुषंगाने नरेंद्र मोदींनी ईपीएफ खात्यात योगदान देण्याच्या निर्णयाला ऑगस्टपर्यंत मुदतवाढ दिल्याने छोट्या व्यवसायातील सुमारे 2 लाख लोकांना याचा फायदा होईल - अमित शाह
08 JUL 2020 10:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जुलै 2020
केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा यांनी, कोरोना आपत्तीच्या काळात कुणीही उपाशी राहू नये याची काळजी घेण्यासाठी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या संकल्पाची गौरवपूर्ण स्तुती केली आहे.
ट्वीटमध्ये अमित शहा यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याप्रती कृतज्ञता व्यक्त करत कोट्यावधी गरिबांना शिधा पुरवणाऱ्या पंतप्रधान गरीब कल्याण अन्न योजनेला (पीएमजीकेवाय) नोव्हेंबरपर्यंत मुदतवाढ देण्याच्या केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या आजच्या बैठकीत घेतलेल्या निर्णयाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे आभार मानले.
अमित शाह म्हणाले, “कोरोना संकटाच्या सुरुवातीच्या काळात पंतप्रधानांनी उज्ज्वला योजनेंतर्गत गरीब महिलांना तीन महिन्यांसाठी तीन मोफत सिलिंडर देण्याचा निर्णय घेतला होता. अनेक कुटुंबांना तीन सिलिंडर्स उपलब्ध होऊ शकले नाहीत म्हणून परिणामी ही योजना सप्टेंबरपर्यंत वाढविण्यात आली आहे.”
“7 कोटी 40 लाख महिलांना याचा फायदा होईल,” असे अमित शहा म्हणाले.
“आज, मंत्रिमंडळाने पंतप्रधान आवास योजनेंतर्गत शहरी स्थलांतरितांसाठी “परवडणाऱ्या दारात भाड्याने गृहनिर्माण संकुलाला” मान्यता दिली. मोदी सरकारच्या या ऐतिहासिक निर्णयामुळे शहरांमध्ये बांधलेले पीएमएवाय फ्लॅट्स स्थलांतरित मजुरांना स्वस्त भाड्याने मिळू शकतील, असे अमित शहा म्हणाले. केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा यांनी मोदींच्या या निर्णयाचे स्वागत करत त्यांचे आभार मानले; यामुळे “सर्वांसाठी घर” हे उद्दिष्ट अधिक दृढ होईल.
केंद्रीय गृहमंत्री म्हणाले, “सबका साथ, सबका विश्वास” या मंत्राबद्दलच्या आपल्या प्रतिबद्धतेवर पुन्हा जोर देत पंतप्रधानांनी छोट्या व्यवसायांना लाभदायक ठरणाऱ्या आणखी एका महत्त्वाच्या योजनेला मुदतवाढ दिली आहे”. “आज झालेल्या केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या बैठकीत ईपीएफ खात्यातील योगदान ऑगस्टपर्यंत वाढविण्यात आले आहे. मोदी सरकारच्या या निर्णयामुळे लघु उद्योगातील सुमारे 72 लाख लोकांना फायदा होईल”, असे अमित शहा म्हणाले.
अमित शहा म्हणाले की, 1,00,000 कोटी रुपयांच्या ‘कृषी पायाभूत सुविधा निधी’ ला केंद्रीय मंत्रिमंडळाने दिलेल्या मंजुरीमुळे कृषी क्षेत्र बळकट होईल. यातून ग्रामीण भारताच्या सर्वांगीण विकासासाठी पंतप्रधानांची वचनबद्धता प्रतिबिंबित होईल,असा विश्वास त्यांनी व्यक्त केला. यामुळे ग्रामीण पायाभूत सुविधांच्या विकासाला मोठी गती प्राप्त होईल,असेही ते म्हणाले.