Ministry of Chemicals and Fertilizers
To combat Covid -19 , RCF comes out with a new product : Hand Cleansing Iso Propyl Alcohol (IPA) Based Gel
11 JUL 2020 1:26PM by PIB Delhi
To assist Government in its Effort to combat Covid -19 , Rashtriya Chemicals and Fertilizers Limited (RCF ) a PSU under the Ministry of Chemicals and Fertilizers has introduced a Hand Cleansing IPA Gel ‘’ RCF SAFEROLA”
According to RCF This Hand Cleansing Gel is a skin friendly moisturizer based hand-sanitizer which contains Iso Propyl Alcohol (IPA) and Aloe Vera extract. It is enriched with Vitamin-E and has a fresh lime fragrance.
RCF has made available this hand cleansing gel in easy to carry non spillable 50 ml and 100 ml bottles at a reasonable price of of Rs. 25/- and Rs. 50/- per bottle respectively. This is the maximum retail price fixed by the company for this product. RCF proposes to market this product through its country wide distribution network.
In wake of the current outbreak of COVID19 and ensuing market demand for hand sanitizers, RCF has provided safe and reasonably priced option as a small contribution towards containing the current pandemic spread.
Shri S C Mudgerikar , CMD , RCF, said that his company is happy to announce introduction of a new product RCF Hand Cleansing IPA Gel -‘’ RCF SAFEROLA” This product is RCF’s small contribution towards controlling spread of the current pandemic.
RCF a "Mini Ratna" , is a leading producer of fertilizers and chemicals in the country. It manufactures Urea, Complex Fertilizers, Bio-fertilizers, Micro-nutrients, water soluble fertilizers, soil conditioners and a wide range of Industrial Chemicals. The company is a household name in rural India with brands “Ujjwala” (Urea) and “Suphala” (Complex Fertilizers) which carry high brand equity. Besides fertilizer products, RCF also produces a large number of industrial chemicals that are important for the manufacture of dyes, solvents, leather, pharmaceuticals and a host of other industrial products.

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ, ਆਰਸੀਐੱਫ ਨੇ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਉਤਪਾਦ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ: ਆਈਸੋ ਪ੍ਰੋਪਾਈਲ ਅਲਕੋਹਲ (ਆਈਪੀਏ) ਅਧਾਰਿਤ ਹੈਂਡ ਕਲੀਂਜਿੰਗ ਜੈੱਲ
11 JUL 2020 1:26PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ-19 ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ, ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ, ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਕੈਮੀਕਲਸ ਐਂਡ ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਸ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਰਸੀਐੱਫ) ਨੇ ਆਈਸੋ ਪ੍ਰੋਪਾਈਲ ਅਲਕੋਹਲ (ਆਈਪੀਏ) ਅਧਾਰਿਤ ਹੈਂਡ ਕਲੀਂਜਿੰਗ ਜੈੱਲ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਆਰਸੀਐੱਫ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਇਹ ਹੈਂਡ ਕਲੀਂਜਿੰਗ ਜੈੱਲ ਚਮੜੀ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਮੌਸਚਾਈਜ਼ਰ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈਂਡ-ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਈਸੋ ਪ੍ਰੋਪਾਈਲ ਅਲਕੋਹਲ (ਆਈਪੀਏ) ਅਤੇ ਐਲੋਵੇਰਾ ਅਰਕ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਵਿਟਾਮਿਨ-ਈ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਤਾਜ਼ੇ ਨਿੰਬੂ ਦੀ ਖੁਸ਼ਬੂ ਹੈ।
ਆਰਸੀਐੱਫ ਨੇ ਇਸ ਹੱਥ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਜੈੱਲ ਨੂੰ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਯੋਗ 50 ਮਿਲੀ ਲੀਟਰ ਅਤੇ 100 ਮਿਲੀ ਲੀਟਰ ਦੀਆਂ ਬੋਤਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 25 ਰੁਪਏ ਅਤੇ 50 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਬੋਤਲ ਦੀ ਕਿਫਾਇਤੀ ਕੀਮਤ ਉੱਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਇਸ ਉਤਪਾਦ ਲਈ ਕੰਪਨੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਦਰਾ ਮੁੱਲ ਹੈ। ਆਰਸੀਐੱਫ ਨੇ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ ਨੈੱਟਵਰਕ ਜ਼ਰੀਏ ਇਸ ਉਤਪਾਦ ਨੂੰ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਵਰਤਮਾਨ ਪ੍ਰਕੋਪ ਅਤੇ ਹੈਂਡ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ ਦੀ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਮੰਗ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ, ਆਰਸੀਐੱਫ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਲਈ ਇੱਕ ਛੋਟੇ ਜਿਹੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਉਚਿਤ ਮੁੱਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਆਰਸੀਐੱਫ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ ਸੀ ਮੁਦਗੇਰੀਕਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੰਪਨੀ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਉਤਪਾਦ, ਆਰਸੀਐੱਫ ਹੈਂਡ ਕਲੀਂਜਿੰਗ ਆਈਪੀਏ ਜੈੱਲ – ‘ਆਰਸੀਐੱਫ ਸੈਫਰੋਲਾ’ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕਰਕੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਉਤਪਾਦ ਮੌਜੂਦਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਆਰਸੀਐੱਫ ਦਾ ਇੱਕ ਛੋਟਾ ਜਿਹਾ ਯੋਗਦਾਨ ਹੈ।
ਆਰਸੀਐੱਫ ਇੱਕ "ਮਿਨੀ ਰਤਨ" ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖਾਦ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਤਪਾਦਕ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਯੂਰੀਆ, ਕੰਪਲੈਕਸ ਖਾਦ, ਜੈਵ-ਖਾਦ, ਸੂਖਮ ਪੋਸ਼ਕ-ਤੱਤ, ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਘੁਲਣਸ਼ੀਲ ਖਾਦ, ਮਿੱਟੀ ਅਨੁਕੂਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਤੱਤ ਅਤੇ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਰਸਾਇਣਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। “ਉੱਜਵਲਾ” (ਯੂਰੀਆ) ਅਤੇ “ਸੁਫਲਾ” (ਕੰਪਲੈਕਸ ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਸ) ਬ੍ਰਾਂਡਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਪਨੀ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਘਰੇਲੂ ਨਾਮ ਹੈ ਜਿਸ ਦੀ ਉੱਚ ਬ੍ਰਾਂਡ ਇਕੁਇਟੀ ਹੈ। ਖਾਦ ਉਤਪਾਦਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਆਰਸੀਐੱਫ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗਿਕ ਰਸਾਇਣਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਵੀ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਰੰਗ, ਘੋਲਕ, ਚਮੜਾ, ਦਵਾਈਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਨ।