Ministry of Health and Family Welfare
India has more than 5.5 lakh Recovered Cases, exceed Active Cases by more than 2.5 lakhs
19 States have a higher Recovery Rate than the National average of 63.02%
30 States have a lower Fatality Rate then the National average of 2.64%
Testing Per Million is more than 8555
13 JUL 2020 5:35PM by PIB Delhi
The series of pro-active, pre-emptive and coordinated steps taken by the Centre and the State governments for containment and prevention of COVID-19 has contributed to a gradual surge in COVID-19 recovery. Aggressive testing coupled with timely diagnosis has led to identifying COVID affected patients before they progress into an advanced stage of the disease; effective implementation of containment zones, surveillance activities ensured that the rate of infection stays under control. The norms and standards for care of Home Isolation along with use of oxymeters have helped to keep a check on the asymptomatic or mildly symptomatic patients without burdening the hospital infrastructure. Such graded policy and holistic approach has led to the recovery of 18,850 people in the last 24 hours, taking the total cumulative number of recovered cases among COVID-19 patients to 5,53,470.
The recovery rate has further improved to 63.02% today. 19 States have a recovery rate higher than the national average. These are:
State/UT
Recovery Rate
State/UT
Recovery Rate
Ladakh (UT)
85.45%
Tripura
69.18%
Delhi
79.98%
Bihar
69.09%
Uttarakhand
78.77%
Punjab
68.94%
Chhattisgarh
77.68%
Odisha
66.69%
Himachal Pradesh
76.59%
Mizoram
64.94%
Haryana
75.25%
Assam
64.87%
Chandigarh
74.60%
Telangana
64.84%
Rajasthan
74.22%
Tamil Nadu
64.66%
Madhya Pradesh
73.03%
Uttar Pradesh
63.97%
Gujarat
69.73%
There are 3,01,609 active cases and they are all under medical supervision either in hospitals, COVID care centres or in home isolation. There are 2,51,861 more recovered cases than active cases. India’s fatality rate has also dropped to 2.64% owing to the enhanced stress on clinical management of critical cases. AIIMS Delhi continues to handhold the Dedicated COVID Hospitals (DCH) through the COVID-19 National Teleconsultation Centre. 30 States have a fatality rate lower than the national average. These are:
State/UT
Fatality Rate
State/UT
Fatality Rate
Manipur
0%
Jharkhand
0.8%
Nagaland
0%
Bihar
0.86%
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu
0%
Himachal Pradesh
0.91%
Mizoram
0%
Telangana
1.03%
A&N Islands
0%
Andhra Pradesh
1.12%
Sikkim
0%
Puducherry
1.27%
Ladakh (UT)
0.09%
Uttarakhand
1.33%
Tripura
0.1%
Tamil Nadu
1.42%
Assam
0.22%
Haryana
1.42%
Kerala
0.39%
Chandigarh
1.43%
Chhattisgarh
0.47%
J&K (UT)
1.7%
Odisha
0.49%
Karnataka
1.76%
Arunachal Pradesh
0.56%
Rajasthan
2.09%
Goa
0.57%
Punjab
2.54%
Meghalaya
0.65%
Uttar Pradesh
2.56%
During the last 24 hours, 2,19,103 samples were tested. The cumulative number of samples tested, as of now is 1,18,06,256. The testing per million is continuously growing. It is 8555.25 today.
The testing lab network in the country is further strengthened with 1200 labs in the country; 852 labs in the government sector and 348 private labs. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 626 (Govt: 389 + Private: 237)
TrueNat based testing labs: 474 (Govt: 428 + Private: 46)
CBNAAT based testing labs: 100 (Govt: 35 + Private: 65)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவில் 5.5 லட்சத்துக்கும் அதிகமானோர் குணமடைந்துள்ளனர், சிகிச்சை பெற்று வருபவர்களை விட குணமடைந்தோர் எண்ணிக்கை 2.5 லட்சத்துக்கும் அதிகம்.
13 JUL 2020 5:35PM by PIB Chennai
கோவிட்-19 தொற்று பரவாமல் தடுப்பது மற்றும் கட்டுப்படுத்துவது தொடர்பாக மத்திய, மாநில அரசுகள் எடுத்து வரும் தொடர்ச்சியான தீவிரத் தடுப்பு மற்றும் முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளின் பலனாக குணமடைந்தோர் எண்ணிக்கை படிப்படியாக அதிகரித்து வருகிறது. தீவிரமான சோதனைகள் மற்றும் சரியான நேரத்தில் கோவிட் பாதித்த நோயாளிகளைக் கண்டறிவதன் மூலம் அவர்களுக்கு நோய் முற்றுவதற்கு முன்பாக சிகிச்சை அளிக்கப்படுகிறது; கட்டுப்பாட்டு நடவடிக்கைகளைத் தீவிரமாக அமல்படுத்துவது, கண்காணிப்பு நடவடிக்கைகள் ஆகியவை தொற்று பாதிப்பை கட்டுக்குள் வைத்துள்ளன. வீடுகளில் தனிமைப்படுத்துதல், ஆக்சிமீட்டர்களைப் பயன்படுத்துதல் ஆகியவை அறிகுறியற்ற அல்லது லேசான அறிகுறியுள்ள நோயாளிகளுக்கு, மருத்துவமனைக் கட்டமைப்புக்கு சுமை ஏற்படுத்தாமல், விதிமுறைகளின் படி தரமான கவனிப்பு அளிக்கப்பட்டு வருகிறது. இத்தகைய படிப்படியான கொள்கை மற்றும் முழுமையான அணுகுமுறை காரணமாக கடந்த 24 மணி நேரத்தில் குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை 18,850 என்ற அளவுக்கு உயர்ந்துள்ளது. இதன் மூலம், கோவிட்-19 நோயிலிருந்து குணமடைந்தவர்களின் மொத்த எண்ணிக்கை 5,53,470 ஆக அதிகரித்துள்ளது.
குணமடைந்தோர் விகிதம் இன்று 63.02 சதவீதமாக மேலும் முன்னேற்றமடைந்துள்ளது. குணைமடைந்தோர் தேசிய சராசரி விகிதத்தை விட 19 மாநிலங்களில் இது அதிகமாக உள்ளது. அவை வருமாறு;
மாநிலம்/யூனியன் பிரதேசம்
குணமடைந்தோர் விகிதம்
மாநிலம்/யூனியன் பிரதேசம்
குணமடைந்தோர் விகிதம்
லடாக் (UT)
85.45%
திரிபுரா
69.18%
தில்லி
79.98%
பிஹார்
69.09%
உத்தராகண்ட்
78.77%
பஞ்சாப்
68.94%
சட்டிஸ்கர்
77.68%
ஒடிசா
66.69%
இமாசலப் பிரதேசம்
76.59%
மிசோரம்
64.94%
ஹரியானா
75.25%
அஸ்ஸாம்
64.87%
சண்டிகர்
74.60%
தெலங்கானா
64.84%
ராஜஸ்தான்
74.22%
தமிழ்நாடு
64.66%
மத்தியப்பிரதேசம்
73.03%
உத்தரப்பிரதேசம்
63.97%
குஜராத்
69.73%
தொற்று உறுதிப்படுத்தப்பட்டவர்களின் எண்ணிக்கை தற்போது 3,01,069 பேர். அவர்கள் அனைவரும் மருத்துவமனைகளிலோ, கோவிட் கவனிப்பு மையங்களிலோ, அல்லது வீட்டுத் தனிமைப்படுத்தலிலோ, மருத்துவக் கண்காணிப்பின் கீழ் உள்ளனர். தற்போது சிகிச்சை பெற்று வருபவர்களை விட குணமடைந்தோர் எண்ணிக்கை 2,51,861 அதிகமாகும். தீவிர நோய்த்தொற்றால் பாதிக்கப்பட்டோருக்கு அளிக்கப்பட்டு வரும் தீவிர சிகிச்சையால், இந்தியாவின் இறப்பு விகிதமும் 2.64 சதவீதமாகக் குறைந்துள்ளது. தேசிய கோவிட்-19 தொலை ஆலோசனை மையம் மூலம் , தில்லி எய்ம்ஸ் மருத்துவமனை தொடர்ந்து பிரத்யேக கோவிட் மருத்துவமனைகளுக்கு உறுதுணையாகச் செயல்பட்டு வருகிறது. 30 மாநிலங்களில் இறப்பு விகிதம் தேசிய சராசரியை விட குறைவாக உள்ளது. அவை வருமாறு;
மாநிலம்/யூனியன் பிரதேசம் இறப்பு விகிதம்
மாநிலம்/ யூனியன் பிரதேசம்
இறப்பு விகிதம்
மாநிலம்/யூனியன் பிரதேசம்
இறப்பு விகிதம்
மணிப்பூர்
0%
ஜார்கண்ட்
0.8%
நாகாலாந்து
0%
பிஹார்
0.86%
தாத்ராநகர் ஹவேலி டாமன் டியூ
0%
இமாசலப்பிரதேசம்
0.91%
மிசோரம்
0%
தெலங்கானா
1.03%
அந்தமான் நிகோபார் தீவுகள்
0%
ஆந்திரப்பிரதேசம்
1.12%
சிக்கிம்
0%
புதுச்சேரி
1.27%
லடாக் (UT)
0.09%
உத்தராகண்ட்
1.33%
திரிபுரா
0.1%
தமிழ்நாடு
1.42%
அஸ்ஸாம்
0.22%
ஹரியானா
1.42%
கேரளா
0.39%
சண்டிகர்
1.43%
சட்டிஸ்கர்
0.47%
ஜம்மு காஷ்மீர் (UT)
1.7%
ஒடிசா
0.49%
கர்நாடகா
1.76%
அருணாசலப்பிரதேசம்
0.56%
ராஜஸ்தான்
2.09%
கோவா
0.57%
பஞ்சாப்
2.54%
மேகாலயா
0.65%
உத்தரப்பிரதேசம்
2.56%
கடந்த 24 மணி நேரத்தில், 2,19,103 மாதிரிகள் சோதனை செய்யப்பட்டுள்ளன. இதுவரை சோதனை செய்யப்பட்ட மொத்த மாதிரிகளின் எண்ணிக்கை 1,18,06,256. பத்து லட்சம் பேருக்கு சோதனை செய்யப்படும் விகிதமும் தொடர்ந்து அதிகரித்து வருகிறது. இது இன்று 8555.25 ஆக உள்ளது.
இந்தியாவில் 12000 பரிசோதனை ஆய்வகங்கள் என்ற அளவில் பரிசோதனைக் கட்டமைப்பு வலுப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. அரசு ஆய்வகங்கள் - 852, தனியார் ஆய்வகங்கள் - 348. இதன் விவரங்கள்:
உடனடி RT PCR அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வகங்கள் : 626 (அரசு: 389 + தனியார்: 237)
• TrueNat அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வகங்கள் : 474 (அரசு: 428 + தனியார்: 46)
• CBNAAT அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வகங்கள் : 100 (அரசு: 35 + தனியார்: 65)
கோவிட்-19 குறித்த அதிகாரப்பூர்வமான தகவல்களையும், கோவிட்-19 தொடர்பான தொழில்நுட்ப ரீதியிலான விஷயங்கள்வழிகாட்டுதல்கள், அறிவுறுத்தல்கள் பற்றிய புதிய தகவல்களைத் தெரிந்து கொள்ள தயவுசெய்து இந்த இணையதளத்தைப் பாருங்கள்: https://www.mohfw.gov.in/ மற்றும் @MoHFW_INDIA