Ministry of Health and Family Welfare
WHO advises 140 tests/day/million population
22 States/UTs in India are already conducting 140 and more tests/day/ million
Testing per million crosses 8994
15 JUL 2020 12:59PM by PIB Delhi
WHO in its Guidance Note on “Public Health Criteria to Adjust Public Health and Social Measures in the Context of COVID-19” has advised comprehensive surveillance for suspected cases. While explaining the concept of comprehensive surveillance and testing of suspect cases, WHO advises that a country needs 140 tests per day per million population.
With the various coordinated efforts made by the Centre and the States/UTs, 22 States/UTs in India are already conducting 140 and more tests per day per million. States/UTs are being regularly advised to increase the testing capacity to match the WHO advised levels of testing.
One of the factors strongly aiding the increasing numbers of COVID-19 tests in the country is the steadily growing network of labs for testing of COVID-19. With 865 labs in the government sector and 358 private labs, the total number of testing labs is 1223, as on date. In addition to the gold standard for test, RT PCR, TrueNat and CBNAAT are also used to augment this facility.
• Real-Time RT PCR based testing labs: 633 (Govt: 391 + Private: 242)
• TrueNat based testing labs: 491 (Govt: 439 + Private: 52)
• CBNAAT based testing labs: 99 (Govt: 35 + Private: 64)
The expansion of laboratory capacity has seen exponential increase from one lab in Jan 2020 to 121 labs in March 2020 and to 1223 labs today.
During the last 24 hours 3,20,161 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as of now is 1,24,12,664. The testing per million for India is consistently rising. Today it has touched 8994.7. On 14th July 2020, more than 3.2 lakh tests were done on a single day.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రోజుకు మిలియన్ జనాభాకు 140 పరీక్షలు చేయాలని సూచించిన - ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ
భారతదేశంలోని 22 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాలు ఇప్పటికే రోజుకు మిలియన్ జనాభాకు 140 కంటే ఎక్కువ పరీక్షలు చేస్తున్నాయి.
మిలియన్ జనాభాకు 8,994 కంటే ఎక్కువ పరీక్షలు నిర్వహించడం జరిగింది.
15 JUL 2020 12:59PM by PIB Hyderabad
ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (డబ్ల్యూ.హెచ్.ఓ) తన మార్గదర్శక ప్రకటనలో “కోవిడ్-19 సందర్భంలో ప్రజారోగ్యం మరియు సామాజిక చర్యలను సర్దుబాటు చేయడానికి ప్రజా ఆరోగ్య ప్రమాణాలు” అనే అంశంపై అనుమానిత కేసుల కోసం సమగ్ర నిఘా నిర్వహించాలని సూచించింది. సమగ్ర నిఘా మరియు అనుమానిత కేసుల పరీక్షలు నిర్వహించే విధానాన్ని వివరిస్తూ, ఏ దేశానికైనా మిలియన్ జనాభాకు రోజుకు 140 పరీక్షలు చేయవలసిన అవసరం ఉందని, డబ్ల్యూ.హెచ్.ఓ. సలహా ఇచ్చింది.
కేంద్రం మరియు రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాలు చేసిన వివిధ సమన్వయ ప్రయత్నాల ఫలితంగా, భారతదేశంలోని 22 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాలు ఇప్పటికే రోజుకు మిలియన్ జనాభాకు 140 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్నాయి. డబ్ల్యూ.హెచ్.ఓ. సూచించిన పరీక్షల స్థాయికి సరిపోయేలా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచాలని రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు క్రమం తప్పకుండా సలహా ఇస్తున్నారు.
దేశంలో పెరుగుతున్న కోవిడ్-19 పరీక్షల సంఖ్యకు బలంగా సహాయపడే కారకాల్లో ఒకటి, కోవిడ్-19 పరీక్షల కోసం క్రమంగా పెరుగుతున్న ప్రయోగశాలలు నెట్ ‌వర్క్. ప్రభుత్వ రంగంలో 865 ప్రయోగశాలలతో పాటు, 358 ప్రయివేటు ప్రయోగశాలలతో ఈ రోజు వరకు మొత్తం 1,223 పరీక్షా ప్రయోగశాలలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. పరీక్ష కోసం అత్యుత్తమ ప్రమాణంతో పాటు, ఆర్.టి-పి.సి.ఆర్., ట్రూ-నాట్ మరియు సి.బి-నాట్ కూడా ఈ సదుపాయాన్ని పెంచడానికి ఉపయోగించడం జరుగుతోంది.
* రియల్-టైమ్ ఆర్.టి-పి.సి.ఆర్. ఆధారిత పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 633 (ప్రభుత్వ: 391 + ప్రయివేటు: 242)
* ట్రూ-నాట్ ఆధారిత పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 491 (ప్రభుత్వ : 439 + ప్రయివేటు : 52 )
* సి.బి-నాట్ ఆధారిత పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 99 (ప్రభుత్వ 35 + ప్రయివేటు : 64)
ప్రయోగశాల సామర్థ్యం విస్తరణ 2020 జనవరిలో ఒక ప్రయోగశాల నుండి 2020 మార్చిలో 121 ప్రయోగశాలలకు మరియు ఈ రోజు 1223 ప్రయోగశాలలకు విశేషంగా పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 3,20,161 నమూనాలను పరీక్షించడం జరిగింది. ఇంతవరకు పరీక్షలు నిర్వహించిన మొత్తం నమూనాల సంఖ్య 1,24,12,664. భారతదేశంలో మిలియన్ జనాభాకు నిర్వహించే పరీక్షల సంఖ్య స్థిరంగా పెరుగుతోంది. ఈ రోజున మిలియన్ జనాభాకు నిర్వహించే పరీక్షల సంఖ్య 8994.7 కి చేరింది. 2020 జులై, 14వ తేదీన, ఒక్క రోజులో 3.2 లక్షలకు పైగా పరీక్షలు జరిగాయి.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు, సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడం ద్వారా పొందవచ్చు :