Ministry of Health and Family Welfare
WHO advises 140 tests/day/million population
22 States/UTs in India are already conducting 140 and more tests/day/ million
Testing per million crosses 8994
15 JUL 2020 12:59PM by PIB Delhi
WHO in its Guidance Note on “Public Health Criteria to Adjust Public Health and Social Measures in the Context of COVID-19” has advised comprehensive surveillance for suspected cases. While explaining the concept of comprehensive surveillance and testing of suspect cases, WHO advises that a country needs 140 tests per day per million population.
With the various coordinated efforts made by the Centre and the States/UTs, 22 States/UTs in India are already conducting 140 and more tests per day per million. States/UTs are being regularly advised to increase the testing capacity to match the WHO advised levels of testing.
One of the factors strongly aiding the increasing numbers of COVID-19 tests in the country is the steadily growing network of labs for testing of COVID-19. With 865 labs in the government sector and 358 private labs, the total number of testing labs is 1223, as on date. In addition to the gold standard for test, RT PCR, TrueNat and CBNAAT are also used to augment this facility.
• Real-Time RT PCR based testing labs: 633 (Govt: 391 + Private: 242)
• TrueNat based testing labs: 491 (Govt: 439 + Private: 52)
• CBNAAT based testing labs: 99 (Govt: 35 + Private: 64)
The expansion of laboratory capacity has seen exponential increase from one lab in Jan 2020 to 121 labs in March 2020 and to 1223 labs today.
During the last 24 hours 3,20,161 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as of now is 1,24,12,664. The testing per million for India is consistently rising. Today it has touched 8994.7. On 14th July 2020, more than 3.2 lakh tests were done on a single day.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
जागतिक आरोग्य संघटनेने दर दहा लाख लोकसंख्येमागे 140 चाचण्या प्रतिदिन करण्याचा सल्ला दिला
22 राज्ये /केंद्रशासित प्रदेशात दर दहा लाख लोकसंख्येमागे 140 चाचण्या प्रतिदिन करण्यास सुरुवात झाली
दर दहा लाख लोकसंख्येमागे 8994 च्या पेक्षा जास्त चाचण्या
15 JUL 2020 5:29PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 14 जुलै 2020
जागतिक आरोग्य संघटनेने दिलेल्या 'covid-19 च्या संदर्भात सार्वजनिक आरोग्य व सामाजिक उपाययोजनांशी जुळवून घेण्यासाठी मार्गदर्शक सूचना' अंतर्गत संसर्गाचा संशय असलेल्या क्षेत्रांमध्ये अधिक तपासणी करण्याचा सल्ला दिला आहे. सर्वसमावेशक तपास (Comprehensive surveillance) या संकल्पनेबद्दल व संशयित रुग्णांच्या तपासणी बद्दल सांगताना जागतिक आरोग्य संघटनेने दर दहा लाख लोकसंख्येमागे प्रतिदिन 140 चाचण्यांची देशाला गरज असल्याचे म्हटले आहे. केंद्र सरकार व राज्य/ केंद्रशासित प्रदेशांच्या एकत्रित प्रयत्नातून 22 राज्य व केंद्रशासित प्रदेशात दर दहा लाख लोकसंख्येमागे 140 किंवा त्याहून जास्त चाचण्या केल्या जात आहेत. जागतिक आरोग्य संघटनेने सुचवलेल्या पातळीपर्यंत पोहोचण्यासाठी राज्य/ केंद्रशासित प्रदेशांनी त्यांची चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविण्याच्या सूचना नियमितपणे दिल्या जात आहेत.
देशभरात covid-19 चाचण्या करणाऱ्या प्रयोगशाळांची संख्या वाढत असल्यामुळे चाचण्यांची संख्या वाढवण्यास मदत होत आहे. सरकारी क्षेत्रातल्या 865 प्रयोगशाळा आणि 358 खाजगी प्रयोगशाळा मिळून आता एकूण संख्या 1223 झाली आहे. चाचणीसाठी ठरवलेल्या सुवर्ण प्रमाणकाबरोबरच आधारित सरकारी व खाजगी तपासणी प्रयोगशाळा देशात जानेवारी 2020 मध्ये covid-19 साठी एकच प्रयोगशाळा उपलब्ध होती त्यांची संख्या मार्च 2020 मध्ये 121 झाली आणि आता 1223 पर्यंत झपाट्याने वाढली आहे गेल्या चोवीस तासात तीन लाख 20 हजार 161 नमुन्यांची तपासणी झाली आहे. आतापर्यंत झालेल्या एकूण चाचण्यांची संख्या एक कोटी 24 लाख 12664 इतकी आहे व ती सतत वाढत आहे दर दहा लाख लोकसंख्येमागे चाचण्यांची संख्या सतत वाढत असून ती आता 8994.7 वर पोहोचली आहे 14 जुलै 2020 रोजी एका दिवसात 3.2 लाख चाचण्या करण्यात आल्या covid-19 संबंधी अधिकृत तसेच अद्ययावत तांत्रिक माहिती साठी तसेच मार्गदर्शक सूचनांसाठी पुढील संकेतस्थळाला नियमित भेट द्या. https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA