સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,000થી વધુ દર્દીઓ સાજા થયા, સાજા થવાનો દર વધીને 63.24% થયો
સાજા થયેલાની સંખ્યા 6 લાખની નજીક પહોંચી
કોવિડ-19ના વાસ્તવિક કેસ ભારણમાં માત્ર 3,19,840 સક્રિય કેસ
15 JUL 2020 5:35PM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19માંથી દર્દીઓ સાજા થવાની સંખ્યામાં ઝડપી વધારો જોવા મળ્યો છે અને કુલ 20,572 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. આથી, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા કુલ દર્દીઓની સંખ્યા વધીને 5,92,031 થઇ ગઇ છે. દેશમાં આજે દર્દીઓ સાજા થવાનો દર 63.24% નોંધાયો હતો.
કોવિડ-19માંથી દર્દીઓ સાજા થવાની સંખ્યામાં એકધારી વૃદ્ધિ એ સઘન પરીક્ષણ, સમયસર નિદાન અને કોવિડના દર્દીઓના વ્યવસ્થાપન માટે હોમ આઇસોલેશન અથવા હોસ્પિટલમાં તબીબી દેખરેખ હેઠળ સંભાળના કારણે જોવા મળી છે. હાલમાં દેશમાં કોવિડ-19ના વાસ્તવિક કેસનું ભારણ 3,19,840 સક્રિય કેસ છે. આ તમામ કેસોને તબીબી દેખરેખ હેઠળ રાખવામાં આવ્યા છે. હોમ આઇસોલેશન માટેના માપદંડો અને ધોરણોનું પાલન કરાવવામાં આવે છે અને સાથે-સાથે પલ્સ ઓક્સીમીટરના કારણે પણ લક્ષણો ના ધરાવતા અથવા અંત્યત હળવા લક્ષણો ધરાવતા દર્દીઓને હોસ્પિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પર વધુ દબાણ લાવ્યા વગર ઓળખી કાઢવામાં મદદ મળી રહી છે.
હાલમાં સક્રિય કેસો અને સાજા થઇ ગયેલા કેસોની સંખ્યાનો તફાવત સતત વધી રહ્યો છે. આજે સક્રિય કેસોની સરખામણીએ સાજા થયેલા કેસોની સંખ્યા 2,72,191 વધારે નોંધાઇ હતી. સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા સક્રિય કેસોની સંખ્યા કરતાં 1.85 ગણી વધારે છે.
ભારતમાં કોવિડ-19ના દર્દીઓ માટે ઉભા કરવામાં આવેલા તબીબી ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં 1378 સમર્પિત કોવિડ હોસ્પિટલો (DCH), 3077 સમર્પિત કોવિડ આરોગ્ય કેન્દ્રો (DCHC) અને 10351 કોવિડ સંભાળ કેન્દ્રો (CCC)નો સમાવેશ થાય છે. આ તમામ સુવિધાઓમાં કુલ 21,738 વેન્ટિલેટર, 46,487 ICU બેડ અને 1,65,361 ઓક્સીજન સપોર્ટેડ બેડ કોવિડ-19ના દર્દીઓ માટે રાખવામાં આવ્યા છે.
કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા વિવિધ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો/ કેન્દ્રીય સંસ્થાઓને કોવિડ-19ના દર્દીઓનું અસરકારક તબીબી વ્યવસ્થાપન સુનિશ્ચિત કરવા માટે 230.98 લાખ N95 માસ્ક, 123.56 લાખ PPE અને 11,660 વેન્ટિલેટર આપવામાં આવ્યા છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટ માહિતી માટે કૃપા કરીને વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો : https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
Recovery of more than 20,000 cases in the last 24 hours pushes the Recovery Rate to 63.24%
Recovered Cases close to 6 lakhs
Actual Case Load of COVID-19 is only 3,19,840 active cases
15 JUL 2020 5:35PM by PIB Delhi
The last 24 hours have seen a sharp rise in the number of COVID-19 patients recovering. 20,572 people were cured which has taken the total number of recovered cases among COVID-19 patients to 5,92,031. The recovery rate has climbed up to 63.24% today.
The surge in recovered cases is driven by aggressive testing, timely diagnosis and effective management of the patients either through supervised home isolation or under active medical attention in the hospitals. The actual case load of COVID-19 is only 3,19,840 active cases. They are all under medical supervision. The norms and standards for Home Isolation along with use of oxymeters have helped to keep a check on the asymptomatic or mildly symptomatic patients without putting pressure on the hospital infrastructure.
The gap between recovered and active cases has been consistently growing. It stands at 2,72,191 today. The number of recovered cases outweighs the active cases by a factor of 1.85.
Medical infrastructure in India to treat COVID-19 patients includes 1378 Dedicated COVID Hospitals (DCH), 3077 Dedicated COVID Health Centres (DCHC), and 10351 COVID Care Centres (CCC). They have a total of 21,738 ventilators, 46,487 ICU beds, and 1,65,361 Oxygen beds to treat COVID-19 patients.
The Central government has distributed 230.98 lakhs N95 masks, 123.56 lakhs PPEs and 11,660 ventilators to States/UTs/Central institutions to ensure effective clinical management of COVID-19.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .