Ministry of Defence
Largest Solar Power Plant of Navy Commissioned
23 JUL 2020 5:03PM by PIB Delhi
Vice Admiral Anil Kumar Chawla, PVSM, AVSM, NM, VSM, ADC Flag Officer Commanding-in-Chief, Southern Naval Command commissioned a 3 MW Solar Power Plant at Indian Naval Academy, Ezhimala on 22 July 2020, via virtual conferencing. This is in line with the Govt of India initiative of ‘National Solar Mission’ to achieve 100GW of solar power by 2022.
The solar plant is the largest in the Indian Navy and has an estimated life of 25 years. All components have been indigeneously sourced, including 9180 highly efficient monocrystalline solar panels employing the latest technology. The project has been executed by Kerala State Electronics Development Corporation Ltd (KELTRON).
Despite heavy monsoons and restrictions due to COVID-19, all concerned agencies including Kerala State Electricity Board (KSEB) continued work on the project adhering to all guidelines/ protocols against COVID-19 and executed the work in a timebound manner.
The Solar Power Plant project will help Naval Station Ezhimala in reducing the carbon foot print and is one of the many initiatives undertaken by INA towards a clean and green environment. Surplus power generated will also feed the KSEB electricity grid.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
నౌకాదళ అతి పెద్ద సౌర విద్యుత్ ప్లాంట్ ప్రారంభం
23 JUL 2020 5:03PM by PIB Hyderabad
దక్షిణ నౌకాదళ స్థావర కమాండింగ్‌ అధికారి, వైస్‌ అడ్మిరల్‌ అనిల్‌ కుమార్‌ చావ్లా, ఎజిమ‌లలోని "ఇండియ‌న్ నావ‌ల్ అకాడ‌మీ" ‍(ఐఎన్‌ఏ)లో మూడు మెగావాట్ల సౌర విద్యుత్‌ ఉత్పత్తి ప్లాంటును ప్రారంభించారు. వీడియో కాన్ఫరెన్స్‌ ద్వారా ఈ కార్యక్రమం జరిగింది. 2022 నాటికి వంద మెగావాట్ల సౌర విద్యుత్‌ సాధనకు కేంద్ర ప్రభుత్వం తలపెట్టిన "నేషనల్‌ సోలార్‌ మిషన్‌"లో భాగంగా ఈ కార్యక్రమాన్ని చేపట్టారు.
భారత నౌకాదళంలోనే ఇది అతి పెద్ద సౌర విద్యుత్‌ ప్లాంటు. 25 ఏళ్లపాటు సేవలు అందిస్తుంది. ఆధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో తయారు చేసిన 9180 అత్యంత సమర్థవంతమైన ఏకస్పటికాకార సౌర ఫలకాలు సహా, ఈ ప్లాంటులో ఉపయోగించిన వస్తువులన్నీ స్వదేశీ పరిజ్ఞానంతో తయారు చేసిందే. "కేరళ స్టేట్‌ ఎలక్ట్రానిక్స్ డెవలప్‌మెంట్‌ కార్పొరేషన్‌ లిమిటెడ్‌" (కెల్ట్రాన్‌) ఈ ప్లాంటు ఏర్పాటులో పాల్గొంది.
భారీ వర్షాలు, కొవిడ్‌ ఆంక్షలు ఇబ్బంది పెట్టినా, "కేరళ స్టేట్‌ ఎలక్ట్రిసిటీ బోర్డ్‌" ‍‍‍(కేఎస్‌ఈబీ) సహా సంబంధిత సంస్థలన్నీ పనులు ఆపకుండా ఈ ప్రాజెక్టులో పాల్గొన్నాయి. కాల పరిమితి పెట్టుకుని, కొవిడ్ ప్రొటోకాల్‌ పాటిస్తూ పనులు పూర్తి చేశాయి.
ఎజిమలలోని ఈ సౌర విద్యుత్‌ ప్లాంటు కర్బన ఉద్ఘారాలను తగ్గించడానికి తోడ్పడుతుంది. స్వచ్ఛ, హరిత పర్యావరణం కోసం ఐఎన్‌ఏ చేపట్టిన అనేక కార్యక్రమాల్లో ఇది కూడా ఒకటి. ఈ ప్లాంటులో మిగులు విద్యుత్‌ను కేఎస్‌ఈబీ ఎలక్ట్రిసిటీ గ్రిడ్‌కు అనుసంధానిస్తారు.