Ministry of Health and Family Welfare
Cabinet Secretary reviews the management of COVID-19 in nine States with high active case load
Union Govt. advises Telangana, Andhra, Karnataka, UP, Bihar, Jharkhand, Odisha, W. Bengal & Assam to urgently ramp up testing, strictly implement containment plan, augment health infrastructure and ensure effective clinical management
24 JUL 2020 8:21PM by PIB Delhi
A graded, proactive, progressive and well coordinated strategy of COVID-19 management between the centre and States/UTs has resulted in ever-increasing Recoveries in the country, with progressively falling Case Fatality Rate. There are, however, some States which have in the recent past shown high rise in daily number of active cases and are emerging as concern areas from COVID management point of view.
As part of Centre-State coordinated strategy for effective containment and management of the COVID-19 pandemic, a high level virtual review meeting was chaired by Cabinet Secretary with the Chief Secretaries and Health Secretaries of the nine States that are driving the present spurt of the active caseload in the country. The nine States that participated in the VC include Andhra Pradesh, Bihar, Telangana, Odisha, West Bengal, Assam, Karnataka, Jharkhand and Uttar Pradesh.
Cabinet Secretary had a detailed review on the State specific COVID response strategy with the Health Secretaries and other State officials as well as on the factors that were leading to rising case-load in these States in recent times. In keeping with the “Test Track Treat’ strategy, the States were advised to ramp up the testing with special focus on containment zones. Areas of concern with respect to low testing in certain states was highlighted. It was reiterated that sustained and aggressive testing is crucial for early identification of cases and to prevent spread of infection.
Cabinet Secretary stressed the need for prompt and proper delineation of containment zones as per the guidelines of Ministry of Health and Family Welfare;intensive contact tracingand house-to-house active case search within the Containment Zones so as to effectively break the chain of transmission. Buffer Zones to be identified outside the Containment Zones and continued surveillance of SARI/ILI cases needs to be undertaken.
States were advised to have a clear focus on health infrastructure availability including requisite number of beds, oxygen and ventilators across the State with implementation of clinical protocols ensuring the prescribed Quality of Care and seamless patient management. Effective ambulance management with zero refusal rate was also highlighted in the review meeting. Cabinet Secretary also emphasized the imperative of keeping the fatality rates low. For this, mapping of high-risk population must be done, particularlythe elderly and aged people and those with co-morbidities.
The attention of the States was drawn to the fact that early detection and timely clinical management is the key to contain the spread of COVID-19.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
అధిక క్రియాశీల‌క కేసులు ఉన్న తొమ్మిది రాష్ట్రాల‌లో కోవిడ్‌-19 నిర్వహణ అంశాన్ని స‌మీక్షించిన కేబినెట్ సెక్రటరీ
- తెలంగాణ, ఆంధ్రప్ర‌దేశ్‌, కర్ణాటక, యూపీ, బీహార్, జార్ఖండ్, ఒడిశా, ప‌శ్చిమ బెంగాల్‌, అస్సాంలలో అత్యవసరంగా పరీక్షలు వేగవంతం చేయాలని కేంద్రం సలహా
- నియంత్రణ ప్రణాళికను క‌చ్చితంగా అమలు చేయ‌డం, ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలను పెంచండి మరియు సమర్థవంతమైన క్లినికల్ నిర్వహణను నిర్ధారించాల‌ని సూచ‌న‌
24 JUL 2020 8:21PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19 విష‌య‌మై కేంద్రం మరియు రాష్ట్రాలు /‌కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌ మధ్య మేటి నిర్వహణ, చురుకైన, ప్రగతిశీల మరియు సమన్వయ వ్యూహం ఫలితంగా దేశంలో మ‌హ‌మ్మారి నుంచి కోలుకుంటున్న వారి సంఖ్య ఎప్పటికప్పుడు మ‌రింత పెరుగుతూ వ‌స్తోంది. ఫ‌లితంగా కోవిడ్ మరణాల రేటు తగ్గుతుంది. ఏదేమైనా, ఇటీవలి కాలంలో కొన్ని రాష్ట్రాల‌లో రోజువారీ క్రియాశీల కేసులలో న‌మోదు అధికంగా ఉంటోంది. కోవిడ్‌ నిర్వహణ దృక్కోణం నుండి ఆందోళన ప్రాంతాలుగా అభివృద్ధి చెందుతున్నాయి. దేశంలో కోవిడ్‌-19 మహమ్మారిని సమర్థవంతంగా నియంత్రించడానికి మరియు నిర్వహించేందుకు గాను కేంద్ర‌-రాష్ట్ర స‌మ‌న్వ‌య వ్యూహంలో భాగంగా అత్య‌ధికంగా కోవిడ్ కేసులు న‌మోదు అవుతున్న తొమ్మిది రాష్ట్రాల ప్రధాన కార్యదర్శులు మరియు ఆరోగ్య కార్యదర్శులతో కేంద్ర కేబినెట్ కార్యదర్శి అధ్యక్షతన ఉన్న‌త‌స్థాయి వ‌ర్చువ‌ల్ స‌మీక్షా స‌మావేశం జ‌రిగింది.
వీసీలో పాల్గొన్న తొమ్మిది రాష్ట్రాలలో ఆంధ్రప్రదేశ్, బీహార్, తెలంగాణ, ఒడిశా, పశ్చిమ బెంగాల్, అస్సాం, కర్ణాటక, జార్ఖండ్ మరియు ఉత్తర ప్రదేశ్ ఉన్నాయి.
ఈ స‌మావేశంలో రాష్ట్ర నిర్దిష్ట కోవిడ్ ప్రతిస్పందన వ్యూహంతో పాటు ఇటీవలి కాలంలో ఈ రాష్ట్రాల్లో కేస్-లోడ్ పెరగడానికి కారణమవుతున్న‌ అంశాలపై సమగ్ర సమీక్షా స‌మావేశాన్ని నిర్వ‌హించారు. క్యాబినెట్ కార్యదర్శి ఆరోగ్య కార్యదర్శులు మరియు ఇతర రాష్ట్ర అధికారులతో స‌మీక్ష నిర్వ‌హించారు. “టెస్ట్ ట్రాక్ ట్రీట్” వ్యూహానికి అనుగుణంగా, కట్ట‌డి జోన్లపై ప్రత్యేక దృష్టి సారించి పరీక్షలను వేగవంతం చేయాలని రాష్ట్రాలకు సూచించారు.
త‌క్కువ ప‌రీక్ష‌ల‌పై ఆందోళ‌న‌..
కొన్ని రాష్ట్రాల్లో తక్కువ పరీక్షల‌కు సంబంధించిన అంశంపై ఆందోళన చెందుతున్న అంశం ఈ స‌మావేశంలో హైలైట్ చేయబడ్డాయి. కేసులను ముందుగా గుర్తించడానికి మరియు సంక్రమణ వ్యాప్తిని నివారించడానికి నిరంతర మరియు దూకుడుగా పరీక్షలు నిర్వ‌హించ‌డం చాలా ముఖ్యమైనదని పునరుద్ఘాటించారు. ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క మార్గదర్శకాల ప్రకారం కట్ట‌డి జోన్ల యొక్క సత్వర మరియు సరైన వర్ణన యొక్క అవసరాన్ని కేబినెట్ కార్యదర్శి నొక్కి చెప్పారు; ఇంటెన్సివ్ కాంటాక్ట్ ట్రేసింగ్ మరియు కంటైన్మెంట్ జోన్లలో ఇంటింటికి చురుకైన కేసుశోధన, తద్వారా ప్రసార గొలుసును సమర్థవంతంగా విచ్ఛిన్నం చేసేందుకు ఇది దోహ‌దం చేయ‌నుంది. కట్ట‌డి జోన్ల వెలుపల బఫర్ జోన్లు గుర్తించ‌డం మరియు ఎస్ఏఆర్ఐ/ ఐఎల్ఐ కేసులపై నిరంతర నిఘా చేపట్టడం అవసరం.
సూచించిన నాణ్యమైన సంరక్షణ మరియు నిరంత‌రాయంగా రోగి నిర్వహణకు భరోసా ఇచ్చే క్లినికల్ ప్రోటోకాల్‌ల అమలుతో పాటు రాష్ట్రవ్యాప్తంగా అవసరమైన సంఖ్యలో పడకలు, ఆక్సిజన్ మరియు వెంటిలేటర్లతో సహా ఇత‌ర ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాల లభ్యతపైనా రాష్ట్రాలు స్పష్టమైన దృష్టి పెట్టాలని సూచించారు.
అధిక-ప్రమాదం పొంచివున్న‌ జనాభా మ్యాపింగ్ చేయాలి..
సున్నా తిరస్కరణ రేటుతో సమర్థవంతమైన అంబులెన్స్ నిర్వహణ ఉండేలా కూడా చ‌ర్య‌లు తీసుకోవాల‌ని ఈ స‌మావేశంలో హైలైట్ చేయబడింది. మరణాల రేటును తక్కువగా ఉంచాల్సిన అవసరం ఉందని క్యాబినెట్ కార్యదర్శి ఈ సంద‌ర్భంగా నొక్కి చెప్పారు. ఇందుకోసం, అధిక-ప్రమాదం పొంచివున్న‌ జనాభాను మ్యాపింగ్ చేయాల‌ని ముఖ్యంగా వృద్ధులు మరియు వ‌యో వృద్ధులు మరియు సహ-అనారోగ్యాలు ఉన్నవారిపై ప్ర‌ధానంగా దృష్టి పెడుతూ మ్యాపింగ్ చేయాల‌ని సూచించారు. కోవిడ్‌-19 వ్యాప్తిని క‌ట్ట‌డి చేసేందుకు గాను వ్యాధిని ముందస్తుగా గుర్తించడం మరియు సకాలంలో క్లినికల్ మేనేజ్‌మెంట్ కీలకం అనే వాస్తవం రాష్ట్రాల దృష్టిని ఆకర్షించింది.
కోవిడ్‌-19కు సంబంధిత సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు మ‌రియు సలహాలు మ‌రియు ఇత‌ర‌ అన్ని ప్రామాణికమైన మరియు నవీకరించబడిన సమాచారం కోసం దయచేసి క్రమం తప్పకుండా ఈ లింక్‌ను సందర్శించండి: https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA.