સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સતત બીજા દિવસે દરરોજ 5 લાખથી વધુ પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યા
આજે 1.73 કરોડથી વધુના નમૂનાઓનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું
પરીક્ષણ પ્રતિ મિલિયન (TPM)ના પરીક્ષણો વધીને 12,562 થયા
28 JUL 2020 5:28PM by PIB Ahmedabad
'ટેસ્ટ, ટ્રેક અને ટ્રીટ' વ્યૂહનીતિ અનુસાર ભારતે એક જ દિવસમાં સતત બીજા દિવસે 5 લાખથી વધુના કોવિડ-19 પરીક્ષણોની નવી ઉંચી સપાટી જાળવી રાખી છે. આ આક્રમક પરીક્ષણ પર કેન્દ્ર અને રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સંયુક્ત અને કેન્દ્રિત પ્રયત્નોનું પરિણામ છે કે કોવિડ-19 પોઝિટિવ કેસની વહેલી તકે તપાસ અને અલગતાના પ્રથમ મહત્વપૂર્ણ પગલા લેવામાં આવ્યા છે. 26 જુલાઇએ ભારતમાં કુલ 5,15,000 નમૂનાઓનું પરીક્ષણ અને 27 મી જુલાઈએ કુલ 5,28,000 નમૂનાઓનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું હતું.
ક્રમાંકિત અને વિકસતા જવાબોના પરિણામે એક પરીક્ષણ વ્યૂહરચના પરિણમી જેણે દેશમાં પરીક્ષણ નેટવર્કને સતત વધાર્યું, અને આજની તારીખે સંચિત પરીક્ષણ 1.73 કરોડને વટાવી ગયું છે. પ્રતિ મિલિયન ટેસ્ટ વધુ સુધારા સાથે 12,562 પર પહોંચી ગયો છે.
ગઈકાલે પ્રધાનમંત્રી શ્રી દ્વારા ઉદ્દઘાટન કરાયેલા નોઈડા, મુંબઇ અને કોલકાતામાં ત્રણ ઉચ્ચ ક્ષમતાવાળી પરીક્ષણ સુવિધાઓના સમાવેશ સાથે ભારતની પરીક્ષણ ક્ષમતાને વધુ વેગ મળ્યો છે. દેશમાં 1310 લેબોરેટરી સાથે દેશમાં પરીક્ષણ લેબોરેટરી નેટવર્ક સતત મજબૂત થયું છે; હાલમાં દેશમાં 905 સરકારી લેબોરેટરી અને 405 ખાનગી લેબોરેટરી ઉપલબ્ધ છે. તેની વિગતો નીચે મુજબ છે:
• રીઅલ-ટાઇમ RT PCR આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 668 (સરકારી: 407 + ખાનગી: 261)
• TrueNat આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 537 (સરકારી: 467 + ખાનગી: 70)
• CBNAAT આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 105 (સરકારી: 31 + ખાનગી: 74)
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India tests more than 5 lakh per day for the 2nd day in a row
More than 1.73 crore samples tested as on today
Tests Per Million (TPM) jumps to 12,562
28 JUL 2020 5:28PM by PIB Delhi
Pursuant to “Test, Track, Treat” strategy, India has created and maintained a new high of testing more than 5 lakh COVID-19 in a single day over two consecutive days. This is the outcome of the combined and focused efforts of Union and State/UT Governments on aggressive testing as the first important step in the early detection and isolation of COVID-19 positive cases. On 26th July, India tested a total of 5,15,000 samples and on 27th July, a total of 5,28,000 samples were tested.
The graded and evolving response resulted in a testing strategy that steadily widened the testing network in the country, and the cumulative testing as on date has crossed 1.73 crore. The Tests Per Million has further improved to 12,562.
The testing capacity of India has received another boost with the induction of three high throughput testing facilities in Noida, Mumbai and Kolkata that were inaugurated virtually by Prime Minister yesterday. The testing lab network in the country is continuously strengthened with 1310 labs in the country; 905 labs in the government sector and 405 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 668 (Govt: 407 + Private: 261)
• TrueNat based testing labs: 537 (Govt: 467 + Private: 70)
• CBNAAT based testing labs: 105 (Govt: 31 + Private: 74)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.