Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath says Rafales have given a timely boost to IAF's capabilities
29 JUL 2020 5:34PM by PIB Delhi
As the first batch of five Medium Multi-Role Combat Aircraft (MMRCA) Rafale jets landed in Ambala air base today, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh in a series of tweets welcomed these by saying, “The Birds have entered the Indian airspace… Happy Landing in Ambala!”
Shri Rajnath Singh congratulated Indian Air Force (IAF) on professionally executed ferry and said, “I am sure that 17 Squadron, the Golden Arrows, will continue to live upto their motto of ‘UdayamAjasram’. I am extremely happy that IAF’s combat capability has got a timely boost.”
“The touch down of Rafale combat aircraft in India marks the beginning of a new era in our Military History. These multirole aircraft will revolutionise the capabilities of the IAF,” he added in another tweet.
Highlighting the capabilities of the aircraft, Shri Rajnath Singh remarked that, “This aircraft has very good flying performance and its weapons, radar and other sensors and electronic warfare capabilities are amongst the best in the world. Its arrival in India will make the IAF much stronger to deter any threat that may be posed on our country.”
Raksha Mantri thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for his right decision. “The Rafale jets were purchased only because PM Shri Narendra Modi took the right decision to get these aircraft through an Inter-Governmental Agreement with France, after the long pending procurement case for them could not progress.”
He thanked the French Government, Dassault Aviation and other French companies for ensuring the timely delivery of the aircraft and its weapons, despite the severe restrictions posed by COVID pandemic.
Shri Rajnath Singh added that, “The Rafale jets were purchased when they fully met the operational requirements of the IAF. The baseless allegations against this procurement have already been answered and settled.” He added, “If it is anyone who should be worried about or critical about this new capability of the Indian Air Force, it should be those who want to threaten our territorial integrity.”
Shri Rajnath Singh shared pictures and videos of the aircraft entering Indian air space.
Earlier, Captain of the Indian Naval Ship (INS) Kolkata welcomed Rafale Arrow Leader in the Indian Ocean by saying, “May you touch the sky with glory.” The five Rafale aircraft escorted by two SU30 MKIs as they entered Indian airspace.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత వైమానిక దళానికి సకాలంలో ప్రోత్సాహాన్నిచ్చిన రఫెల్స్ : రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్
29 JUL 2020 5:34PM by PIB Hyderabad
ఐదు మధ్య తరహా మల్టీ-రోల్ యుద్ధ విమానాలు (ఎం.ఎం.ఆర్.సి.ఎ) రాఫెల్ జెట్ల మొదటి బ్యాచ్ ఈ రోజు అంబాలా వైమానిక స్థావరానికి చేరుకోవడాన్ని, రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్ వరుస ట్వీట్లు చేస్తూ, "పక్షులు భారతీయ గగనతలంలోకి ప్రవేశించాయి ... అంబాలాకు క్షేమంగా చేరుకున్నాయి!" అని స్వాగతం పలికారు.
వృత్తిపరంగా అమలు చేసిన ఫెర్రీపై భారత వైమానిక దళం (ఐ.ఎ.ఎఫ్) ను శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్ అభినందిస్తూ, "17 స్క్వాడ్రన్, గోల్డెన్ యారోస్ వారి "ఉదయం అజస్రం" నినాదానికి అనుగుణంగా కొనసాగుతాయని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను. భారత వైమానిక దళం పోరాట సామర్ధ్యం సమయానుకూలంగా అభివృద్ధి చెందినందుకు నేను చాలా సంతోషంగా ఉన్నాను. ” అని పేర్కొన్నారు.
"భారతదేశానికి రాఫెల్ యుద్ధ విమానాలు చేరుకోవడం మన సైనిక చరిత్రలో కొత్త శకానికి నాంది పలికింది. ఈ మల్టీ రోల్ విమానాలు, భారత వైమానిక దళం సామర్థ్యాలలో విప్లవాత్మక మార్పులను కలిగిస్తాయి ”అని ఆయన మరొక ట్వీట్‌లో పేర్కొన్నారు.
ఈ యుద్ధ విమానాల సామర్థ్యాల గురించి శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్ ప్రత్యేకంగా పేర్కొంటూ, "ఈ విమానం చాలా మంచి ఎగిరే పనితీరును కలిగి ఉంది మరియు దాని ఆయుధాలు, రాడార్, ఇతర సెన్సార్లు మరియు ఎలక్ట్రానిక్ యుద్ధ సామర్థ్యాలు ప్రపంచంలోనే అత్యుత్తమమైనవి. భారతదేశానికి అవి చేరుకోవడంతో మన దేశంపై ఎదురయ్యే ఏ ముప్పునైనా అరికట్టడానికి భారత వైమానిక దళానికి మరింత బలం చేకూరింది. ” అని వ్యాఖ్యానించారు,
సరైన నిర్ణయం తీసుకున్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ కి రక్షణ మంత్రి ఈ సందర్భంగా కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తూ, "రాఫెల్ జెట్లను కొనుగోలు చేశారు, ఎందుకంటే, దీర్ఘకాలంగా పెండింగ్‌లో ఉన్న సేకరణ కేసు పురోగతి సాధించక పోవడంతో, ఫ్రాన్సు ‌తో అంతర్-ప్రభుత్వ ఒప్పందం ద్వారా ఈ విమానాలను పొందడానికి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ సరైన నిర్ణయం తీసుకున్నారు." అని ట్వీట్ చేశారు.
కోవిడ్ మహమ్మారి కారణంగా తీవ్ర ఆంక్షలు అమలులో ఉన్నప్పటికీ, విమానం మరియు దాని ఆయుధాలను సకాలంలో అందజేసినందుకు ఫ్రెంచ్ ప్రభుత్వం, డసాల్ట్ ఏవియేషన్ సంస్థ మరియు ఇతర ఫ్రెంచ్ సంస్థలకు ఆయన కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ మాట్లాడుతూ, “ భారత వైమానిక దళ కార్యాచరణ అవసరాలను పూర్తిగా తీర్చిన తర్వాతే రాఫెల్ జెట్‌లు కొనుగోలు చేయబడ్డాయి. ఈ సేకరణపై నిరాధారమైన ఆరోపణలకు ఇప్పటికే సమాధానం ఇవ్వబడింది మరియు పరిష్కరించబడింది.” అని వివరించారు. "భారత వైమానిక దళం యొక్క ఈ కొత్త సామర్ధ్యం గురించి ఎవరైనా ఆందోళన చెంది, విమర్శించారంటే, వారు తప్పకుండా, మన ప్రాదేశిక సమగ్రతను బెదిరించాలనుకునే వారే అయి ఉండాలి" అని కూడా ఆయన పేర్కొన్నారు.
భారత వైమానిక ప్రదేశంలోకి ప్రవేశించే విమానాల చిత్రాలు, వీడియోలను శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ పంచుకున్నారు.
అంతకుముందు, హిందూ మహాసముద్రంలో రాఫెల్ యారో నాయకునికి, "మీరు కీర్తితో ఆకాశాన్ని తాకవచ్చు." అని భారత నావికాదళ నౌక (ఐ.ఎన్.ఎస్) కోల్‌కతా కెప్టెన్ స్వాగతం పలికారు. ఐదు రాఫెల్ విమానాలు భారతీయ గగనతలంలోకి ప్రవేశించేటప్పుడు రెండు ఎస్.యు. 30 ఎమ్.కే.ఐ. లు వాటిని తోడ్కొని వచ్చాయి.