Ministry of Defence
Air Marshal VR Chaudhari AVSM VM Assumes Command of Western Air Command
01 AUG 2020 4:24PM by PIB Delhi
Air Marshal VR Chaudhari AVSM VM took over as Air Officer Commanding-in-Chief of Western Air Command, Indian Air Force (IAF) on 01 Aug 2020. The Air Marshal took over command from Air Marshal B Suresh PVSM AVSM VM ADC.
Air Marshal VR Chaudhari was commissioned into Fighter Stream of the IAF on 29 Dec 1982 as a Fighter Pilot. In a distinguished career spanning nearly 38 years, the Air Officer has flown wide variety of fighter and trainer aircraft in the inventory of IAF. He has a flying experience of more than 3800 hrs, including operational flying on MiG-21, MiG-23 MF, MiG 29 and Su-30 MKI fighter aircraft.
During his illustrious career in the IAF, the Air Officer has held numerous important appointments. He was Commanding Officer of a frontline fighter squadron and has also commanded a frontline Fighter Base. As an Air Vice Marshal, he held the coveted appointments of Assistant Chief of Air Staff Operations (Air Defence), Assistant Chief of Air Staff (Personnel Officers) at Air HQ Vayu Bhawan. As an Air Marshal, he held the appointment of Deputy Chief of the Air Staff at Air HQ Vayu Bhawan. Prior to his present appointment, he was the Senior Air Staff Officer, Eastern Air Command. The Air Marshal is an alumnus of the Defence Services Staff College, Wellington.
In recognition of his distinguished service, the Air Marshal was awarded Vayu Sena Medal in January 2004 and the Ati Vishist Seva Medal in January 2015.
J73X.JPG)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਵੀ ਆਰ ਚੌਧਰੀ ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ ਵੀਐੱਮ ਨੇ ਵੈਸਟਰਨ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਦੀ ਕਮਾਨ ਸੰਭਾਲ਼ੀ
01 AUG 2020 4:24PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਵੀ ਆਰ ਚੌਧਰੀ ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ ਵੀਐੱਮ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ(ਆਈਏਐੱਫ) ਦੀ ਪੱਛਮੀ ਕਮਾਨ ਦੇ ਕਮਾਂਡਿੰਗ-ਇਨ-ਚੀਫ਼ ਦਾ 01 ਅਗਸਤ 2020 ਨੂੰ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਬੀ ਸੁਰੇਸ਼ ਪੀਵੀਐੱਸਐੱਮ ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ ਵੀਐੱਮ ਏਡੀਸੀ ਤੋਂ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ।
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਵੀ ਆਰ ਚੌਧਰੀ ਨੂੰ 29 ਦਸੰਬਰ 1982 ਨੂੰ ਇੱਕ ਫਾਈਟਰ ਪਾਇਲਟ ਵਜੋਂ ਆਈਏਐੱਫ ਦੀ ਫਾਈਟਰ ਸਟ੍ਰੀਮ ਵਿੱਚ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਲਗਭਗ38 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੈਰੀਅਰ ਵਿੱਚ, ਏਅਰ ਅਫਸਰ ਨੇ ਆਈਏਐੱਫ ਦੀ ਇਨਵੈਂਟਰੀ ਵਿੱਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲੜਾਕੂ ਅਤੇ ਸਿਖ਼ਲਾਈ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਉਡਾਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਪਾਸ3800 ਘੰਟਿਆਂ ਤੋਂ ਵੀ ਵੱਧ ਦਾ ਉਡਾਣ ਅਨੁਭਵ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮਿਗ -21, ਮਿਗ -23ਐੱਮਐੱਫ, ਮਿਗ 29 ਅਤੇ ਐੱਸਯੂ -30ਐੱਮ ਕੇਆਈ ਲੜਾਕੂ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੀ ਉਡਾਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਆਈਏਐੱਫ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕੈਰੀਅਰ ਦੌਰਾਨ, ਏਅਰ ਅਫਸਰ ਨੇ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਹੁਦੇ ਸੰਭਾਲੇ ਹਨ। ਉਹ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਫਾਈਟਰ ਸਕੁਐਡਰਨ ਦਾ ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਅਫਸਰ ਸਨ ਅਤੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਫਾਈਟਰ ਬੇਸ ਦੀ ਕਮਾਨ ਵੀ ਸੰਭਾਲ਼ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇੱਕ ਏਅਰ ਵਾਈਸ ਮਾਰਸ਼ਲ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਏਅਰ ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ ਵਾਯੂ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਸਹਾਇਕ ਚੀਫ਼ ਆਵ੍ ਏਅਰ ਸਟਾਫ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਜ਼ (ਏਅਰ ਡਿਫੈਂਸ), ਸਹਾਇਕ ਚੀਫ਼ ਆਵ੍ ਏਅਰ ਸਟਾਫ (ਪਰਸੋਨਲ ਅਧਿਕਾਰੀ) ਦੀਆਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀਆਂ। ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ, ਉਹ ਏਅਰ ਹੈਡਕੁਆਰਟਰ ਵਾਯੂ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਏਅਰ ਸਟਾਫ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਚੀਫ਼ ਵਜੋਂ ਵੀ ਨਿਯੁਕਤ ਰਹੇ। ਆਪਣੀ ਮੌਜੂਦਾ ਨਿਯੁਕਤੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਉਹ ਪੂਰਬੀ ਹਵਾਈ ਕਮਾਨ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਹਵਾਈ ਸਟਾਫ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸਨ। ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ, ਰੱਖਿਆ ਸੇਵਾਵਾਂ ਸਟਾਫ ਕਾਲਜ, ਵੈਲਿੰਗਟਨ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਿਲੱਖਣ ਸੇਵਾ ਲਈ , ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਨੂੰ ਜਨਵਰੀ 2004 ਵਿੱਚ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਮੈਡਲ ਅਤੇ ਜਨਵਰੀ 2015 ਵਿੱਚ ਅਤੀ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
J73X.JPG)