Ministry of Communications
Shri Sanjay Dhotre inaugurates BHARAT AIRFIBER , a last mile telecom connectivity solution based on Radio Network
02 AUG 2020 12:43PM by PIB Delhi
Shri. Sanjay Dhotre, Union Minister of State for HRD, Electronics, Communication, and IT, Govt Of India, inaugurated today “Bharat Air Fibre Services” at Akola in Maharashtra. With inauguration of Bharat Air Fibre services, residents of Akola & Washim district will get Wireless Internet Connections on demand.
The Bharat Air Fibre services are introduced by BSNL as part of digital India initiates by the Government of India and it aims of providing Wireless Connectivity in the range of 20 KMs from the BSNL Locations and thus customers at remote places also will be benefitted as BSNL comes with cheapest services with support of Telecom Infrastructure Partners (TIPs).
BSNL is providing the “Bharat Air Fibre Services” through local business partners of BSNL from Akola & Washim District and these services will give fastest internet connectivity in quick time. These services are special and different from other operators as BSNL is providing unlimited free voice calling.
When BSNL will be increasing its customer base with this high Technology services, at the same time BSNL is giving a great opportunity to local residents of Akola and Washim District to join hands with BSNL as Telecom Infrastructure Partners. They will earn regular monthly income of about one lakh per month thereby becoming self-reliable under “Atma Nirbhar Bharat” initiatives of Govt of India.
These Bharat Air Fibre services opens new way of fastest Wireless internet connectivity as well Voice services in reasonable cost. BSNL provides Bharat Air Fibre connectivity upto 100 Mbps speed. BSNL is offering attractive Broadband plans in Wireline & Wireless segments and during lockdown BSNL has come up as most reliable brand for Internet connectivity there by successfully implementing the Work From Home started by Government as well as many private firms.
BSNL is successfully providing Landline/ Broadband & Fibre FTTH connections. In Month July 20, BSNL has provided 15000 FTTH connections in Maharashtra Circle and 162000 FTTH connections throughout India. These are the spectacular achievements during strict lockdown and pandemic COVID 19.
With launch of Wireless Bharat Air Fibre, more connections will be provided on demand in very quick time. BSNL appeals to all residents of Akola & Washim District to avail these quality & most affordable services.

ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਧੋਤਰੇ ਨੇ ਰੇਡੀਓ ਨੈੱਟਵਰਕ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਪੂਰੇ ਟੈਲੀਕੌਮ ਕਨੈਕਟਿਵਿਟੀ ਭਾਰਤ ਏਅਰ ਫਾਈਬਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
02 AUG 2020 12:43PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਵਿਕਾਸ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ, ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਧੋਤਰੇ ਨੇ ਅੱਜ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਅਕੋਲਾ ਵਿੱਚ ‘ਭਾਰਤ ਏਅਰ ਫਾਈਬਰ ਸੇਵਾਵਾਂ’ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਭਾਰਤ ਏਅਰ ਫਾਈਬਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਨਾਲ, ਅਕੋਲਾ ਅਤੇ ਵਾਸ਼ਿਮ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਵਸਨੀਕ ਮੰਗ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਵਾਇਰਲੈਸ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਕਨੈਕਸ਼ਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਣਗੇ।
ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਏਅਰ ਫਾਈਬਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਸਥਾਨ ਤੋਂ 20 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਘੇਰੇ ਵਿੱਚ ਵਾਇਰਲੈੱਸ ਸੰਪਰਕ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੂਰ ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ, ਕਿਉਂਕਿ ਟੈਲੀਕੌਮ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਭਾਈਵਾਲ (ਟੀਆਈਪੀ) ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ, ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਸਭ ਤੋਂ ਸਸਤੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਅਕੋਲਾ ਅਤੇ ਵਾਸ਼ਿਮ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਸਥਾਨਕ ਵਪਾਰਕ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਰਾਹੀਂ ‘ਭਾਰਤ ਏਅਰ ਫਾਈਬਰ ਸੇਵਾਵਾਂ’ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸੇਵਾਵਾਂ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਸੰਪਰਕ ਉਪਲੱਭਧ ਕਰਵਾਉਣਗੀਆਂ। ਇਹ ਸੇਵਾਵਾਂ ਉੱਤਮ ਹਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਅਪਰੇਟਰਾਂ ਤੋਂ ਵੱਖਰੀਆਂ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਬੇਅੰਤ ਮੁਫਤ ਵੌਇਸ ਕਾਲਿੰਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਇਸ ਉੱਚ ਟੈਕਨਾਲੌਜੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਗ੍ਰਾਹਕ ਵਧਾਏਗਾ, ਨਾਲ ਹੀ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਅਕੋਲਾ ਅਤੇ ਵਾਸ਼ਿਮ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਸਥਾਨਕ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਨਾਲ ਟੈਲੀਕੌਮ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਭਾਈਵਾਲ (ਟੀਆਈਪੀ) ਵਜੋਂ ਹੱਥ ਮਿਲਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਮੌਕਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨਾ ਲਗਭਗ ਇੱਕ ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਆਮਦਨੀ ਮਿਲੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਉਹ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ‘ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ’ ਪਹਿਲਾਂ ਤਹਿਤ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣ ਸਕਣਗੇ।
ਇਹ ਭਾਰਤ ਏਅਰ ਫਾਈਬਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਾਜਬ ਕੀਮਤ 'ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਾਇਰਲੈੱਸ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਅਤੇ ਧੁਨੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਈ ਨਵੇਂ ਰਾਹ ਖੋਲ੍ਹਦੀਆਂ ਹਨ। ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ 100 ਐੱਮਬੀਪੀਐੱਸ ਸਪੀਡ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਏਅਰ ਫਾਈਬਰ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਵਾਇਰਲਾਈਨ ਅਤੇ ਵਾਇਰਲੈੱਸ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਕਰਸ਼ਕ ਬ੍ਰਾਡਬੈਂਡ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਬ੍ਰਾਂਡ ਵਜੋਂ ਉਭਰਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਇਸ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਨਿਜੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਘਰ ਤੋਂ ਕੰਮ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ।
ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਲੈਂਡਲਾਈਨ / ਬ੍ਰਾਡਬੈਂਡ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਐੱਫਟੀਟੀਐੱਚ ਕਨੈਕਸ਼ਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਜੁਲਾਈ 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ, ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਨੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਸਰਕਲ ਵਿੱਚ 15,000 ਐੱਫਟੀਟੀਐੱਚ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 1,62,000 ਐੱਫਟੀਟੀਐੱਚ ਕਨੈਕਸ਼ਨ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਏ ਹਨ। ਇਹ ਸਖਤ ਲੌਕਡਾਊਨ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਹਨ।
ਵਾਇਰਲੈੱਸ ਇੰਡੀਆ ਏਅਰ ਫਾਈਬਰ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਨਾਲ, ਮੰਗ 'ਤੇ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਤੇਜ਼ ਰਫਤਾਰ ਨਾਲ ਵਧੇਰੇ ਕਨੈਕਸ਼ਨ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਏ ਜਾ ਸਕਣਗੇ। ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਅਕੋਲਾ ਅਤੇ ਵਾਸ਼ਿਮ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਸਮੂਹ ਵਸਨੀਕਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਗੁਣਵੱਤਾ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਿਫਾਇਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕਰਦਾ ਹੈ।