ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఒకరోజులో కోలుకున్నవారు అత్యధికంగా నమోదు
మొత్తం కోలుకున్నవారు దాదాపు 11.5 లక్షలు
65.44% చేరుకున్న కోలుకున్న వారి శాతం
బాధితులలో మృతులు 2.13 శాతానికి తగ్గుదల
02 AUG 2020 12:40PM by PIB Hyderabad
భారత్ లో గత 24 గంటల్లో కోలుకున్నవారి సంఖ్య బాగా పెరిగి 51,000 దాటింది. 51,225 మందికి నయమై డిశ్చార్జ్ కావటంతో ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి సంఖ్య 11,45,629 కి చేరింది. దీంతో కోలుకున్నవారి శాతం గరిష్ఠ స్థాయిలో65.44 శాతానికి చేరింది. అంటే, మరింత మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అవుతున్నారు.
కేంద్ర ప్రభుత్వంతోబాటు రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు సమన్వయంతో చేస్తున్న కృషికి తోడు వైద్య సిబ్బంది సహా పోరాడుతున్న యోధుల నిస్వార్థ సేవల ఫలితంగా కోలుకుంటున్న వారి సంఖ్య గణనీయంగా పెరుగుతూ వస్తోంది.
బాధితుల సంఖ్యకూ, కోలుకున్నవారికీ మధ్య తేడా బాగా పెరుగుతూ వస్తోంది. జూన్ 10 న మొట్టమొదటిసారిగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య బాధితులకంటే 1,573 మంది ఎక్కువగా ఉన్నట్టు నమోదైంది. ప్రస్తుతం అది 5,77,899 కి చేరింది. ఇంకా బాధితులుగా ఉన్నవారు మాత్రమే భారం కాగా ప్రస్తుతం ఆ సంఖ్య 5,67,730 గా ఉంది. అంటే ఇది మొత్తం బాధితులలో 32.43%. వీరిలో ఎక్కువమంది ఆస్పత్రులలో వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స పొందుతూ ఉండగా ఇంకొందరి ఇళ్ళలో ఐసొలేషన్ లొ ఉన్నారు.
నివారణకు తీసుకుంటున్న చర్యలు, అనుసరిస్తున్న వ్యూహం, దూకుడుగా పరీక్షలు జరపటం, ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా రూపొందించిన చికిత్సావిధానం పాటించటం ఫలితంగా కోలుకుంటున్నవారి శాతం క్రమంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. అదే సమయంలో మరణాల రేటు బాగా తగ్గుతూ వచ్చింది. ప్రపంచంలో మరణాలు తక్కువగా నమోదైన దేశాలలో భారత్ ఒకటిగా నిలిచింది. ప్రపంచ సగటు కంటే తక్కువగా భారత్ లో 2.13% మరణాలు నమోదయ్యాయి.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి

Ministry of Health and Family Welfare
India records highest ever single day COVID-19 recoveries of 51,255
Total recoveries nearly 11.5 lakh
Recovery Rate reaches a new high of 65.44%
Case Fatality Rate continues its downward slide to 2.13%
02 AUG 2020 12:40PM by PIB Delhi
A staggering more than 51,000 recoveries were registered in India in the last 24 hours. With 51,225 patients cured and discharged, India’s total recoveries from COVID-19 have touched 11,45,629. With the highest ever single day increase in recovered patients in the last 24 hours, the recovery rate has seen a high of 65.44%. This means that more and more COVID-19 patients are getting cured and discharged.
Coordinated implementation of COVID-19 management strategy by the Union and State/UT governments and selfless sacrifice of all frontline health and other workers and COVID-19 warriors across sectors have ensured that the recoveries are continuously on the rise.
The gap between the recoveries and the active cases has seen a steady rise. On 10th June 2020, for the first time, the total number of recovered patients exceeded the active cases with a difference of 1,573 which has increased to 5,77,899 as on today. The active cases are the actual case load for India and currently the active cases (5,67,730) account for 32.43% of the total cases and all are under medical supervision either in hospitals and in home isolation.
The successful and coordination implementation of the effective containment strategy, aggressive testing and standardized clinical management protocols based on a comprehensive Standard of Care framework, have resulted in a consistent trend of rising Recovery Rate and progressively reducing Case Fatality Rate. India has one of the lowest Case Fatality Rate (CFR) at 2.13% as compared to the global average.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.