Ministry of Health and Family Welfare
India tests a new record of 6,64,949 tests in last 24 hours
More than 6 lakh tests done for 3rd successive day
Tests Per Million (TPM) cross 16,000
06 AUG 2020 7:40PM by PIB Delhi
Keeping the focus on “Test, Track and Treat” strategy, India has continued testing more than 6 lakh COVID-19 samples for the third consecutive day in a row. India’s resolve to rapidly increase the number of tests done per day has resulted in a successful march towards 10 lakh/day testing capacity with 6,64,949 tests conducted in the last 24 hours.
The cumulative testing as on date has reached 2,21,49,351. The Tests Per Million too have seen a sharp rise to 16050. It is only by aggressive testing that positive cases can be identified, their contacts tracked and isolated as well as prompt treatment can be ensured.
A key component for the successful implementation of the “Test, Track and Treat” strategy has been the continuously expanding network of diagnostic labs across the country. The lab network as on today consists of 1370 labs; 921 labs in the government sector and 449 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 698 (Govt: 422 + Private: 276)
• TrueNat based testing labs: 563 (Govt: 467 + Private: 96)
• CBNAAT based testing labs: 109 (Govt: 32 + Private: 77)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
గత 24 గంటల్లో 6,64,949 కోవిడ్ పరీక్షలతో భారత్ సరికొత్త రికార్డ్
వరుసగా మూడో రోజు 6 లక్షలకు పైబడ్డ పరీక్షలు
ప్రతి పది లక్షల జనాభాకు 16,000 దాటిన పరీక్షలు
06 AUG 2020 7:40PM by PIB Hyderabad
పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు అనే త్రిముఖ వ్యూహం మీద దృష్టి సారించిన భారత్ వరుసగా మూడో రోజు కూడా లక్షకు పైబడి కోవిడ్ పరీక్షలు జరిపింది. రోజువారీ పరీక్షల సంఖ్య వేగంగా పెంచాలన్న భారత్ పట్టుదల ఫలితంగా రోజుకు ప్రతి పదిలక్షల పరీక్షల దిశగా సాగుతోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో జరిపిన పరీక్షల సంఖ్య 6,64,949 గా నమోదైంది.
దీంతో ఈరోజు వరకు జరిపిన మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య 2,21,49,351కు చేరింది. ప్రతి పదిలక్షలమందిలో పరీక్షల సంఖ్య కూడా వేగంగా పెరిగి 16050 కి చేరింది. దూకుడుగా పరీక్షలు జరపటం సాగితే తప్ప పాజిటివ్ కేసులు బైటపడవు. అలాగే వాళ్ళకు దగ్గరైనవారి ఆనవాళ్ళు తెలియవు. అలా తెలుసుకుంటేనే వారిని ఐసొలేషన్ లోకి పంపటం సాధ్యమవుతుంది. చికిత్స చేయటం కూదా కుదురుతుంది.
పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు అనే త్రిముఖ వ్యూహం విజయవంతంగా అమలు చేయటానికి పనికొచ్చిన అంశం దేశవ్యాప్తంగా అవిచ్ఛిన్నంగా విస్తరిస్తున్న లాబ్ ల నెట్ వర్క్. ఇప్పుడు దేశంలోని లాబ్ ల నెట్ వర్క్ లో మొత్తం 1370 లాబ్స్ ఉండగా అందులో ప్రభుత్వ రంగంలో 921, ప్రైవేట్ రంగంలో 449 ఉన్నాయి. వాటి వివరాలు ఇవి:
తక్షణం ఫలితాలు చూపే ఆర్ టి పిసిఆర్ పరీక్షల లాబ్స్ : 698 (ప్రభుత్వ: 422 + ప్రైవేట్: 276)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 563 (ప్రభుత్వ: 467 + ప్రైవేట్: 96)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 109 (ప్రభుత్వ: 32 + ప్రైవేట్ 77 )
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి