Ministry of Health and Family Welfare
Recovery Rate climbs a new high of nearly 68%
Case Fatality Rate (CFR) continues falling, stands at 2.05% today
07 AUG 2020 12:20PM by PIB Delhi
India continues on the path of COVID-19 management boosted by two significant achievements, continuously rising recovery rate among the COVID-19 patients and Case Fatality Rate that has remained much below the global average. While the former is at a record high of 68%, the latter has touched a new low of 2.05%, thus ensuring low mortality among COVID-19 patients. These two in tandem have enabled a higher and rising difference (more than 7.7 lakhs) between the number of recovered patients and active cases in India.
The total recoveries have jumped to 13,78,105 with recovery of 49,769 patients in the last 24 hours.
Ramped up hospital infrastructure and emphasis on efficient treatment of hospitalized patients through the Standard of Care incorporated in the Clinical Treatment Protocol issued by the Centre, have effectively ensured improvement in the recovery rate. The average daily recovered cases (7 day moving average) have increased from around 26000 cases to 44000 cases in the last 2 weeks.
Sustained efforts by the Centre and State/UT governments through focused & coordinated containment, widespread testing combined with supervised isolation and effective treatment have together ensured the decline in the percentage of active cases and rise of the percentage recovered cases.
There has been significant and sustained increase in the number of daily new recovered cases too.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రికవరీ రేటు దాదాపు 68 శాతం కొత్త గరిష్ట స్థాయిని చేరుకుంది
కేసు మరణాల రేటు (సి.ఎఫ్.ఆర్) క్రమంగా తగ్గుతూ, ఈ రోజు 2.05 శాతం వద్ద నిలిచింది.
07 AUG 2020 12:20PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 నిర్వహణ మార్గంలో భారతదేశం రెండు ముఖ్యమైన విజయాలు సాధిస్తూ కొనసాగుతోంది. ఒకటి, కోవిడ్-19 చికిత్స పొందుతున్న రోగులలో రికవరీ రేటు నిరంతరం పెరుగుతోంది. రెండవది, కేసు మరణాల రేటు, ప్రపంచ సగటు కంటే చాలా తక్కువగా నమోదౌతోంది. కోవిడ్-19 చికిత్స పొందుతున్న రోగులలో రికవరీ రేటు అత్యధికంగా 68 శాతానికి చేరుకోగా, కేసు మరణాల రేటు అత్యల్పంగా 2.05 శాతానికి తగ్గింది. భారతదేశంలో కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య మరియు చికిత్స పొందుతున్న రోగుల సంఖ్య మధ్య వ్యత్యాసం మరింత ఎక్కువగా అంటే 7.7 లక్షలకు పైగా పెరగడానికి ఈ రెండు సమిష్టిగా దోహదం చేశాయి.
గత 24 గంటల్లో, 49,769 మంది రోగులు కోలుకోవడంతో మొత్తం రికవరీల సంఖ్య 13,78,105 కి పెరిగింది.
కేంద్రం జారీ చేసిన వైద్య చికిత్స విధి విధానాలలో పొందుపరిచిన ప్రామాణిక సంరక్షణ ద్వారా ఆసుపత్రుల్లో మౌలిక సదుపాయాలతో పాటు ఆసుపత్రిలో చేరిన రోగులకు సమర్థవంతమైన చికిత్సకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వడంతో, రికవరీ రేటులో మెరుగుదలను సమర్థవంతంగా నిర్ధారించింది. గడచిన 2 వారాల్లో, సగటున కోలుకున్న కేసులు (7 రోజుల సరాసరి) సుమారు 26,000 కేసుల నుండి 44,000 కేసులకు పెరిగాయి.
కేంద్రీకృత మరియు సమన్వయ నియంత్రణ ద్వారా కేంద్ర ప్రభుత్వంతో పాటు, రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వాల నిరంతర ప్రయత్నాలు, భారీ సంఖ్యలో పరీక్షలతో పాటు పర్యవేక్షణతో కూడిన ఐసోలేషన్, సమర్థవంతమైన చికిత్స వంటి చర్యలు, చికిత్స పొందుతున్న రోగుల సంఖ్య గణనీయంగా తగ్గడానికీ, చికిత్స అనంతరం కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య గణనీయంగా పెరగడానికీ, దోహదపడ్డాయి.
రోజువారీ కొత్తగా కోలుకుంటున్న రోగుల సంఖ్యలో కూడా గణనీయమైన, నిరంతర పెరుగుదల నమోదౌతోంది.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు,
సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం
ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను
దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడం ద్వారా పొందవచ్చు :