Ministry of Corporate Affairs
IBBI amends the Insolvency and Bankruptcy Board of India (Voluntary Liquidation Process) Regulations, 2017
07 AUG 2020 6:10PM by PIB Delhi
The Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI) notified the Insolvency and Bankruptcy Board of India (Voluntary Liquidation Process) (Second Amendment) Regulations, 2020 on 05.08.2020.
The Insolvency and Bankruptcy Code, 2016 enables a corporate person to initiate voluntary liquidation process if it has no debt or it will be able to pay its debts fully from the proceeds of the assets. The corporate person appoints an insolvency professional to conduct the voluntary liquidation process by a resolution of members or partners, or contributories, as the case may be. However, there can be situations which may require appointment of another resolution professional as the liquidator. The amendment made to the Regulations provides that the corporate person may replace the liquidator by appointing another insolvency professional as liquidator by a resolution of members or partners, or contributories, as the case may be.
The amended regulations are effective from 05.08.2020. These are available at www.mca.gov.in and www.ibbi.gov.in.

பெருநிறுவனங்கள் விவகாரங்கள் அமைச்சகம்
நொடித்துப்போதல் மற்றும் திவாலாதலுக்கான இந்திய வாரியம் IBBI (பணப்புழக்க செயல்முறை) விதிமுறைகளைத் திருத்துகிறது, 2016.
07 AUG 2020 6:10PM by PIB Chennai
நொடித்துப்போதல் மற்றும் திவாலாதலுக்கான இந்திய வாரியம், நொடித்துப் போதல் மற்றும் திவாலாதலுக்கான இந்திய வாரிய விதிமுறைகள் 2016-இல் திருத்தம் செய்து, விதிமுறைகள் (மூன்றாவது திருத்தம்) 2020-கடந்த ஐந்தாம் தேதி வெளியிட்டுள்ளது.
இந்த விதிமுறைகளின் படி, கட்டுப்பாட்டாளர்களுக்கு செலுத்தவேண்டிய கட்டணத்தைக் கடனாளர்களின் குழு நிர்ணயிக்க வேண்டும் என்று கோருகிறது. கடனாளர்களின் குழுவால் கட்டணம் நிர்ணயிக்கப்படாத நிலையில், விதிமுறைகள் ஒரு குறிப்பிட்ட கட்டணத்தை உணர்ந்த தொகையின் சதவீதமாகவும், லிக்விடேட்டரால் விநியோகிக்கப்பட்ட தொகையாகவும் வழங்குகின்றன. சில தருணங்களில், ஒரு லிக்விடேட்டர் ஒரு குறிப்பிட்ட தொகையை உணர்ந்த நிகழ்வுகளும், மற்றொரு லிக்விடேட்டர் அதைப் பயனாளிகளுக்கு விநியோகிக்கும் நிகழ்வுகளும் நடந்துள்ளன. இன்று திருத்தம் செய்யப்பட்ட விதிமுறைப்படி, ஒரு லிக்விடேட்டர் எந்தத் தொகையை உணர்ந்தாலும், அதை விநியோகிக்கவில்லை என்றால், அவர் உணர்ந்த தொகைக்கு ஒத்த கட்டணத்திற்கு அவருக்கு உரிமை உண்டு.
திருத்தப்பட்ட விதிமுறைகள் 05.08.2020 முதல் நடைமுறைக்கு வரும். இவை www.mca.gov.in மற்றும் www.ibbi.gov.in என்ற இணையதளங்களில் காணக் கிடைக்கின்றன.