Ministry of Health and Family Welfare
India touches a new peak of 7,19,364 tests in a day
The total number of tests are now 2,41,06,535
09 AUG 2020 3:16PM by PIB Delhi
In a new high, India has scaled the peak of testing more than 7 lakhs tests in a single day. Continuing the streak of more than 6 lakh tests in a single day for several days, India’s tests have grown exponentially. 7,19,364 tests were done in the last 24 hours.
Such high level of testing will also lead to high number of daily positive cases, however States have been advised to firmly focus on comprehensive tracking, prompt isolation and effective treatment, following the Centre-led strategy of TEST, TRACK, TREAT. Several meetings have been taken in the past week to engage with States that are showing higher fatality rate.
Such an approach has started showing results and recoveries are also increasing exponentially. India has recorded the highest number of recoveries in a single day with 53,879 COVID patients having recovered and discharged yesterday. With this, the total number of recovered cases has touched another high of 14,80,884 today. This is more than twice the number of active cases (6,28,747 today). The number of recovered cases has touched another high of 2.36 times the active cases, which are all under medical attention either in home isolation or in hospitals.
With higher number of recovered patients, the Recovery Rate, which has continued on its growth graph, stands at 68.78% today.
Description: C:\Users\Admin\Downloads\WhatsApp Image 2020-08-09 at 2.16.52 AM.jpeg
The widening difference between recovered and active cases, indicative of the higher number of recoveries as compared to those either in hospitals or in home isolation, is 8,52,137 today.
Higher number of recoveries is a result of focused implementation of the various actions taken collectively by the Centre and State/UT governments towards ramping up the hospital and clinical management infrastructure aimed at providing quality clinical care based on the Standard of Care, as advised by the Centre in its Clinical Treatment Protocol. Due to these efforts, the Case Fatality Rate has further slumped, touching an improved rate of 2.01% today.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
ஒரே நாளில் 7,19,364 பரிசோதனைகள் நடத்தி இந்தியா புதிய உச்சம் தொட்டது
மொத்த சோதனைகளின் எண்ணிக்கை தற்போது
2, 41, 06,535 ஆக உயர்ந்தது
09 AUG 2020 3:16PM by PIB Chennai
புதிய உச்சமாக, ஒரே நாளில் 7 லட்சத்துக்கும் அதிகமான சோதனைகளைச் செய்து இந்தியா சாதனை படைத்துள்ளதுஒரே நாளில் 6 லட்சத்துக்கும் அதிகமான சோதனைகளை தொடர்ந்து பல நாட்களாக நடத்தி வந்த இந்தியாவின் எண்ணிக்கை கணிசமாக உயர்ந்து கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 7,19,364 சோதனைகள் நடைபெற்றன.
இது போன்ற அதிக அளவிலான சோதனைகள் காரணமாக, தினசரி பாதிப்பின் எண்ணிக்கை உயர்வதற்கு வழி ஏற்படுத்தியுள்ளது. இருப்பினும், பாதிக்கப்பட்டவர்களை விரிவாகக் கண்டறிந்து, அவர்களை உரிய முறையில் தனிமைப்படுத்தி, சிறந்த சிகிச்சை வழங்குமாறு மாநிலங்களுக்கு அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது. இதற்கு, “சோதனை, கண்டுபிடித்தல், சிகிச்சை அளித்தல்’’ என்ற மத்திய அரசின் உத்தியைப் பின்பற்றுமாறு கேட்டுக் கொள்ளப்பட்டுள்ளது. அதிக இறப்பு விகிதம் உள்ள மாநிலங்களுடன், கடந்த வாரம் பல்வேறு முறை கூட்டம் நடத்தப்பட்டது.
இத்தகைய அணுகுமுறைக்கு உரிய பலன் கிட்டத்தொடங்கியது. குணமடைபவர்களின் எண்ணிக்கை கணிசமாக உயர்ந்தது. சாதனை அளவாக, நேற்று, ஒரே நாளில் மட்டும் 53,879 பேர் கோவிட்-19 நோயிலிருந்து குணமடைந்து வீடு திரும்பியுள்ளனர். இத்துடன், மொத்தம் குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை 14,80,884 என்ற மற்றொரு புதிய உச்சத்தை இந்தியா இன்று அடைந்துள்ளது. இது, தற்போது சிகிச்சை பெற்று வருபவர்களின் எண்ணிக்கையை விட இரு மடங்குக்கும் அதிகமாகும். (இன்று 6,28,747). குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை, தற்போது பாதிக்கப்பட்டு சிகிச்சை பெறுபவர்களின் எண்ணிக்கையை விட 2.36 மடங்காகும். தற்போது, பாதிக்கப்பட்டுள்ளவர்களை வீடுகளில் தனிமைப்படுத்தியோ அல்லது மருத்துவமனைகளில் அனுமதித்தோ தீவிர மருத்துவ கவனம் செலுத்தப்பட்டு வருகிறது.
குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து அதிகரித்து வருவதைத் தொடர்ந்து, குணமடைந்தோர் விகிதம் உயர்ந்து இன்று 68.78 சதவீதமாக இருந்தது.
சிகிச்சை பெறுபவர்கள், வீடுகளில் தனிமைப்படுத்தப்பட்டுள்ளோர் இடையிலான வித்தியாசம் அதிகரித்து வருகிறது. இன்று இந்த வித்தியாசம் 8,52,137 ஆக இருந்தது.
மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுடன் இணைந்து மத்திய அரசு மேற்கொண்டு வருவதன் பலனாக அதிக அளவில் நோயாளிகள் குணமடைந்து வருகின்றனர். மத்திய அரசு அறிவுறுத்திய, மருத்துவ சிகிச்சை விதிமுறைகளின்படி, மருத்துவமனை மற்றும் சிகிச்சை மேலாண்மைக் கட்டமைப்பு உயர்ந்துள்ளது. இந்த முயற்சிகள் மற்றும் நடவடிக்கைகளின் பயனாக, இறப்பு விகிதம் வெகுவாகக் குறைந்து வருகிறது. இன்று இறப்பு விகிதம் 2.01 சதவீதம் என்ற அளவில் குறைந்தது.
கோவிட்-19 குறித்த தொழில்நுட்ப விஷயங்கள், வழிகாட்டுதல்கள், அறிவுரைகள் பற்றிய அனைத்து அதிகாரப்பூர்வ, அண்மைத் தகவல்களுக்கு தயவுசெய்து இந்தத் தளங்களை அணுகவும்: https://www.mohfw.gov.in/ மற்றும் @MoHFW_INDIA .