Ministry of Health and Family Welfare
India touches a new peak of 7,19,364 tests in a day
The total number of tests are now 2,41,06,535
09 AUG 2020 3:16PM by PIB Delhi
In a new high, India has scaled the peak of testing more than 7 lakhs tests in a single day. Continuing the streak of more than 6 lakh tests in a single day for several days, India’s tests have grown exponentially. 7,19,364 tests were done in the last 24 hours.
Such high level of testing will also lead to high number of daily positive cases, however States have been advised to firmly focus on comprehensive tracking, prompt isolation and effective treatment, following the Centre-led strategy of TEST, TRACK, TREAT. Several meetings have been taken in the past week to engage with States that are showing higher fatality rate.
Such an approach has started showing results and recoveries are also increasing exponentially. India has recorded the highest number of recoveries in a single day with 53,879 COVID patients having recovered and discharged yesterday. With this, the total number of recovered cases has touched another high of 14,80,884 today. This is more than twice the number of active cases (6,28,747 today). The number of recovered cases has touched another high of 2.36 times the active cases, which are all under medical attention either in home isolation or in hospitals.
With higher number of recovered patients, the Recovery Rate, which has continued on its growth graph, stands at 68.78% today.
Description: C:\Users\Admin\Downloads\WhatsApp Image 2020-08-09 at 2.16.52 AM.jpeg
The widening difference between recovered and active cases, indicative of the higher number of recoveries as compared to those either in hospitals or in home isolation, is 8,52,137 today.
Higher number of recoveries is a result of focused implementation of the various actions taken collectively by the Centre and State/UT governments towards ramping up the hospital and clinical management infrastructure aimed at providing quality clinical care based on the Standard of Care, as advised by the Centre in its Clinical Treatment Protocol. Due to these efforts, the Case Fatality Rate has further slumped, touching an improved rate of 2.01% today.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં એક જ દિવસમાં પરીક્ષણની સંખ્યા 7,19,364ની નવી ઊંચાઇએ પહોંચી
દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 2,41,06,535 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા
09 AUG 2020 3:16PM by PIB Ahmedabad
ભારત પરીક્ષણોની એક દિવસીય સંખ્યા નવી ઊંચાઇએ પહોંચીને એક જ દિવસમાં 7 લાખ કરતાં વધુ પરીક્ષણોની ક્ષમતા પ્રાપ્ત કરી છે. છેલ્લા કેટલાક દિવસથી 6 લાખ કરતા વધુ દૈનિક પરીક્ષણોનો સિલસિલો જાળવી રાખીને, ભારતે પરીક્ષણની ક્ષમતામાં ધરખમ વધારો નોંધાવ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,19,364 સેમ્પલનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે.
આ સ્તરે થઇ રહેલા પરીક્ષણોના કારણે દૈનિક પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યામાં પણ ઘણો વધારો નોંધાયો છે. જોકે, રાજ્યોને સલાહ આપવામાં આવી છે કે, તેઓ કેન્દ્રના નેતૃત્ત્વ હેઠળ તૈયાર કરવામાં આવેલી ટેસ્ટ, ટ્રેક, ટ્રીટ વ્યૂહનીતિનું પાલન કરીને વ્યાપક ટ્રેકિંગ, ત્વરિત આઇસોલેશન અને અસરકારક સારવાર પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે. જ્યાં મોટા પ્રમાણમાં મૃત્યુદર નોંધાઇ રહ્યો છે, તેવા રાજ્યો સાથે જોડાણમાં રહેવા માટે ગત અઠવાડિયે કેટલીક બેઠકો યોજવામાં આવી હતી.
આવા અભિગમના પરિણામો હવે દેખાવા લાગ્યા છે અને સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યામાં તીવ્ર તેમજ નોંધપાત્ર વધારો જોવા મળ્યો છે. ભારતમાં ગઇકાલે માત્ર એક જ દિવસમાં 53,879 દર્દીઓ કોવિડમાંથી સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું હતું. આ આંકડો દેશમાં આજદિન સુધીમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ સંખ્યામાં સાજા થયેલા દર્દીઓ બતાવે છે. આ સાથે, દેશમાં કોવિડમાંથી સાજા થયેલા કુલ દર્દીઓની સંખ્યા આજે 14,80,884 સુધી પહોંચી ગઇ છે. સક્રિય કેસો (આજે 6,28,747)ની સરખામણીએ સાજા થયેલાની સંખ્યા બેગણાથી પણ વધારે છે. સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા નવી ઊંચાઇએ પહોંચીને સક્રિય દર્દીઓ કરતા 2.36 ગણી વધુ નોંધાઇ છે. હાલમાં તમામ સક્રિય કેસોને હોમ આઇસોલેશન અથવા હોસ્પિટલમાં તબીબી દેખરેખ હેઠળ રાખવામાં આવ્યા છે.
મોટી સંખ્યામાં દર્દીઓ સાજા થઇ રહ્યા હોવાથી આજે દર્દીઓ સાજા થવાનો દર પણ વધીને 68.78% પહોંચી ગયો છે.
સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં વધી રહેલો તફાવત હોસ્પિટલમાં અથવા આઇસોલેશનમાં રાખવામાં આવેલા દર્દીઓની સરખામણીએ સાજા થનારાની સંખ્યા વધુ હોવાનું સૂચવે છે. આજે 8,52,137 દર્દીઓનો તફાવત નોંધાયો હતો.
કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા પોતાના તબીબી સારવાર પ્રોટોકોલમાં આપવામાં આવેલી સલાહ અનુસાર દેખરેખના ધોરણોના આધારે ગુણવત્તાપૂર્ણ તબીબી સંભાળ પૂરી પાડવાના ઉદ્દેશથી હોસ્પિટલ અને તબીબી વ્યવસ્થાપન ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં વૃદ્ધિ કરવાની દિશામાં કેન્દ્ર અને રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોની સરકારો દ્વારા સંયુક્ત રીતે હાથ ધરવામાં આવતા વિવિધ પગલાંના યોગ્ય અમલીકરણના પરિણામે સાજા થનારાની સંખ્યામાં વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. આ પ્રયાસોના પરિણામે, મૃત્યુદરમાં વધુ ઘટાડો થયો છે અને આજે મૃત્યુદર ઘટીને 2.01% સુધી પહોંચી ગયો છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.