ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో ఒకరోజులో 7,19,364 పరీక్షలతో సరికొత్త రికార్డు
ఇప్పటికి మొత్తం పరీక్షలు 2,41,06,535
09 AUG 2020 3:16PM by PIB Hyderabad
భారత్ లో పరీక్షల స్థాయి గణనీయంగా పెరుగుతోంది. ఒక్కరోజులో 7 లక్షలు దాటటంతో సరికొత్త రికార్డు తయారైంది. వరుసగా ఆరు రోజులపాటు ఆరేసి లక్షలకు పైగా పరీక్షలు చేస్తూ రికార్డులు నెలకొల్పుతూ ఉండగా ఒక్కసారిగా ఇప్పుడు అన్ని రికార్డులను తిరగరాస్తూ గడిచిన 24 గంటల్లో 7,19,364 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు.
ఆ విధంగా పరీక్షల సంఖ్య అంత ఎక్కువగా పెరగటంతో రోజువారీ నమోదయ్యే పాజిటివ్ కెసుల సంఖ్య కూడా పెరిగింది. అయితే, వైరస్ సోకే అవకాశమున్నవారి సమగ్రంగా ఆనవాలు పట్టుకుంటూ, సకాలంలో ఐసొలేషన్ కు పంపుతూ సమర్థమైన చికిత్స అందించాల్సిందిగా రాష్ట్రాలన్నిటికీ కేంద్రం విజ్ఞప్తి చేసింది. పరీక్షించు, ఆనవాలు గుర్తించు, చికిత్స అందించు అనే త్రిముఖ వ్యాహానికి అనుగుణంగా నడుచుకోవాలని రాష్ట్రాలకు ఎప్పటికప్పుడు సూచిస్తున్నవిధంగానే కేంద్రం అందుకు తగిన వ్యూహాన్ని అనుసరిస్తూ వస్తోంది. గడిచిన వారంరోజుల్లో ఎక్కువ మరణాలు నమోదవుతున్న రాష్ట్రాలతో అనేక సమావేశాలు జరిపి మార్గదర్శనం చేస్తూ వస్తోంది.
కేంద్ర ప్రభుత్వం అనుసరిస్తున్న ఈ వైఖరి ఫలితాలనివ్వటం మొదలుపెట్టటంతో కోలుకున్నవారి సంఖ్య కూడా గణనీయంగా పెరుగుతోంది. ఒక్క రోజులోనే భారత్ లో కోలుకున్న కోవిడ్ పాజిటివ్ ల సంఖ్య 53,879 కి చేరింది. నిన్న ఒకేరోజు వీళ్ళంతా కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. దీంతో ఇప్పటివరకు కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 14,80,884 కు చేరింది. ఫలితంగా ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య నేటికి 6,28,747 గా నిలిచింది. అలా చూసినప్పుడు చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారు 2.36 రెట్లు ఎక్కువగా ఉన్నారు. చికిత్సలో ఉన్నవారిలో కొంతమంది ఆస్పత్రులలోను, మరికొందరు ఇళ్లలోనే ఐసొలేషన్ లోను ఉన్నారు.
Description: C:\Users\Admin\Downloads\WhatsApp Image 2020-08-09 at 2.16.52 AM.jpeg
కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటంతోబాటు కోలుకుంటున్న వేగం పెరిగుతూ వస్తోంది. నేటికి అది 68.78% చేరింది. చికిత్సలో ఉన్నవారికి, కోలుకున్నవారికి మధ్య అంతరం బాగా పెరుగుతోంది. ఎక్కువమంది కోలుకుంటున్నారనటానికి ఇదే నిదర్శనం. ప్రస్తుతం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 8,52,137 గా నమోదైంది.
కేంద్రంతోబాటు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు సమన్వయంతో చేస్తున్న కృషి, తీసుకుంటున్న చర్యలు సత్ఫలితాలివ్వటానికి నిదర్శనమే కోలుకుంటున్నవాళ్ళు ఎక్కువగా ఉండటం. అదే సమయంలో ప్రభుత్వం వైద్య చికిత్స పట్ల, మౌలిక సదుపాయాల కల్పన పట్ల ప్రత్యేక శ్రద్ధ తీసుకుంటూ వస్తోంది. నిర్ణీత విధానాలు అమలు చేస్తూ నాణ్యమైన వైద్య సేవలందిస్తోంది. ఈ చర్యలన్నిటి ఫలితంగా పాజిటివ్ కేసుల్లో మరణించిన వారిశాతం బాగా తగ్గుతూ వచ్చింది. ఇప్పుడది 2.01% ఉంది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి

Ministry of Health and Family Welfare
India touches a new peak of 7,19,364 tests in a day
The total number of tests are now 2,41,06,535
09 AUG 2020 3:16PM by PIB Delhi
In a new high, India has scaled the peak of testing more than 7 lakhs tests in a single day. Continuing the streak of more than 6 lakh tests in a single day for several days, India’s tests have grown exponentially. 7,19,364 tests were done in the last 24 hours.
Such high level of testing will also lead to high number of daily positive cases, however States have been advised to firmly focus on comprehensive tracking, prompt isolation and effective treatment, following the Centre-led strategy of TEST, TRACK, TREAT. Several meetings have been taken in the past week to engage with States that are showing higher fatality rate.
Such an approach has started showing results and recoveries are also increasing exponentially. India has recorded the highest number of recoveries in a single day with 53,879 COVID patients having recovered and discharged yesterday. With this, the total number of recovered cases has touched another high of 14,80,884 today. This is more than twice the number of active cases (6,28,747 today). The number of recovered cases has touched another high of 2.36 times the active cases, which are all under medical attention either in home isolation or in hospitals.
With higher number of recovered patients, the Recovery Rate, which has continued on its growth graph, stands at 68.78% today.
Description: C:\Users\Admin\Downloads\WhatsApp Image 2020-08-09 at 2.16.52 AM.jpeg
The widening difference between recovered and active cases, indicative of the higher number of recoveries as compared to those either in hospitals or in home isolation, is 8,52,137 today.
Higher number of recoveries is a result of focused implementation of the various actions taken collectively by the Centre and State/UT governments towards ramping up the hospital and clinical management infrastructure aimed at providing quality clinical care based on the Standard of Care, as advised by the Centre in its Clinical Treatment Protocol. Due to these efforts, the Case Fatality Rate has further slumped, touching an improved rate of 2.01% today.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.