Ministry of Communications
Government to provide mobile connectivity in 354 villages which are located in strategic and border areas- Shri Ravi Shankar Prasad
Satellite based DSPTs are also being provided at 1347 sites for Army, BRO, BSF, CRPF, ITBP, SSB etc.
The DoT to also provide connectivity in uncovered villages of 68 Aspirational Districts
10 AUG 2020 4:36PM by PIB Delhi
Shri Ravi Shankar Prasad, Union Minister of Electronics &IT, Communications and Law & Justice, said that Government of India has been taking measures on priority to provide connectivity in the far flung, difficult, border areas of strategic importance, so as to ensure better quality of life to the people as well as to those who are working in these areas.
Speaking to media today after the inauguration of a submarine Optical Fiber Cable of length of 2300 kms between Chennai and Andaman Nicobar at a cost of Rs.1,224 crores, by Prime Minister Shri Narendra Modi.
Elaborating the various projects being implemented by Department of Telecommunications Shri Prasad spoke about various projects being implemented by the Department of Telecommunications to provide connectivity in remote and difficult areas Shri Prasad informed that a tender for 354 uncovered villages in the strategic, remote and border areas of the country has been finalised and is under implementation in 144 villages of the the Union Territories of Jammu & Kashmir and Ladakh and remaining villages in the States of Bihar, Rajasthan, Uttrakhand, Himachal Pradesh and other priority areas of Gujarat . These villages have been strategically choosen to cover border area connectivity on mobile. After commissioning of these villages, there will be no uncovered villages in UTs of J&K, Ladakh for mobile connectivity. Satellite based DSPTs (Digital Satellite Phone Terminal) are also being provided at 1347 sites for Army, BRO, BSF, CRPF, ITBP, SSB etc. Out of which 183 sites are already commissioned and remaining are in process.
The Union Minister further told that Department of Telecommunications is also working on providing mobile connectivity in villages of 24 Aspirationsal districts of Bihar, Uttar Pradesh, Rajasthan and Madhya Pradesh and remaining 44 Aspirational Districts for 7287 uncovered villages in Chhatisgarh, Odisha, Jharkhand, Andhra Pradesh will also be covered for which government approval is under submission.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
వ్యూహాత్మక మరియు సరిహద్దు ప్రాంతాలలో ఉన్న 498 గ్రామాలకు ప్రభుత్వం మొబైల్ అనుసంధాన సౌకర్యం కల్పించనుంది - శ్రీ రవి శంకర్ ప్రసాద్.
సైన్యం; బి.ఆర్.‌ఓ; బి.ఎస్.‌ఎఫ్; సి.ఆర్.‌పి.ఎఫ్; ఐ.టి.బి.పి; ఎస్.‌ఎస్.‌బి. మొదలైన వాటి కోసం 1,347 ప్రాంతాల్లో ఉపగ్రహ ఆధారిత డి.ఎస్.‌పి.టి. లను కూడా అందిస్తున్నారు.
68 ఆశాజనక జిల్లాల్లో టెలిఫోను సౌకర్యాలేని గ్రామాలలో కూడా డి.ఓ.టి. అనుసంధానతను సమకూర్చనుంది.
10 AUG 2020 4:36PM by PIB Hyderabad
వ్యూహాత్మక ప్రాముఖ్యత ఉన్న సుదూర ప్రాంతాలు, కష్టతరమైన ప్రాంతాలు, సరిహద్దు ప్రాంతాలలో పనిచేస్తున్న వారితో పాటు, అక్కడ నివసించే సాధారణ ప్రజల జీవన ప్రమాణాలు పెంపొందించాలానే ఉద్దేశ్యంతో ఆయా ప్రాంతాల్లో టెలిఫోన్ అనుసంధానతను సమకూర్చడానికి భారత ప్రభుత్వం ప్రాధాన్యతపై చర్యలు తీసుకుంటోందని, కేంద్ర ఎలక్ట్రానిక్సు, ఐ.టి, కమ్యూనికేషన్సు, చట్టం, న్యాయ శాఖల మంత్రి శ్రీ రవిశంకర్ ప్రసాద్ తెలియజేసారు.
చెన్నై, అండమాన్ నికోబార్ మధ్య 1,224 కోట్ల రూపాయల వ్యయంతో 2,300 కిలోమీటర్ల పొడవు గల జలాంతర్గామి ఆప్టికల్ ఫైబర్ కేబుల్ కు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ ప్రారంభోత్సవం చేసిన అనంతరం, శ్రీ రవి శంకర్ ప్రసాద్ ఈ రోజు మీడియాతో మాట్లాడారు.
మారుమూల మరియు క్లిష్ట ప్రాంతాల్లో కనెక్టివిటీని అందించడానికి టెలికమ్యూనికేషన్సు విభాగం అమలు చేస్తున్న వివిధ ప్రాజెక్టుల గురించి శ్రీ ప్రసాద్ వివరించారు. దేశంలోని వ్యూహాత్మక, మారుమూల, సరిహద్దు ప్రాంతాల్లో టెలిఫోన్ అనుసంధానం లేని 354 గ్రామాలకు టెండర్ ఖరారు చేసినట్లు శ్రీ ప్రసాద్ తెలియజేశారు. అదేవిధంగా, జమ్మూ కశ్మీర్ మరియు లడఖ్ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలతో పాటు, బీహార్, రాజస్థాన్, ఉత్తరాఖండ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్ రాష్ట్రాలలోని 144 గ్రామాలలోనూ, గుజరాత్ లోని ఇతర ప్రాధాన్యతా ప్రాంతాలలోనూ ఇది అమలులో ఉందని ఆయన చెప్పారు. సరిహద్దు ప్రాంతాలను మొబైల్ సేవలతో అనుసంధానం చేయడం కోసం ఈ గ్రామాలను వ్యూహాత్మకంగా ఎంపిక చేయడం జరిగింది. ఈ గ్రామాలలో పని పూర్తయిన తరువాత, జమ్మూ, కశ్మీర్, లడఖ్ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో అన్ని గ్రామాలకు మొబైల్ అనుసంధానత కల్పించినట్లౌతుంది. సైన్యం; బి.ఆర్.ఓ; బి.ఎస్.ఎఫ్; సి.ఆర్.పి.ఎఫ్; ఐ.టి.బి.పి; ఎస్.ఎస్.బి; మొదలైన వాటి కోసం 1,347 ప్రాంతాలలో ఉపగ్రహ ఆధారిత డి.ఎస్.పి.టి. లు (డిజిటల్ శాటిలైట్ ఫోన్ టెర్మినల్) కూడా అందించబడుతున్నాయి. వీటిలో 183 ప్రాంతాల్లో ఇప్పటికే వీటిని ఏర్పాటు చేయడం జరిగింది, మిగిలినవి వివిధ దశల్లో ఉన్నాయి.
బీహార్, ఉత్తరప్రదేశ్, రాజస్థాన్, మధ్యప్రదేశ్‌లోని 24 ఆశాజనక జిల్లాలకు చెందిన గ్రామాల్లో మొబైల్ అనుసంధాన సేవలు అందించడానికి టెలికమ్యూనికేషన్ విభాగం కూడా కృషి చేస్తోందని కేంద్ర మంత్రి చెప్పారు. అదేవిధంగా, ఛతీస్ గఢ్, ఒడిశా, జార్ఖండ్, ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రాలలో మిగిలిన 44 ఆశాజనక జిల్లాలలో ఈ సౌకర్యంలేని 7,287 గ్రామాలకు కూడా ఈ సేవలు విస్తరింపజేయడానికి ప్రభుత్వ ఆమోదంకోసం దరఖాస్తు చేస్తున్నట్లు ఆయన తెలియజేశారు.