Ministry of Health and Family Welfare
With nearly 16 lakh Recoveries, India’s Recovery rate nearly 70%
Case Fatality Rate (CFR) falls below 2%
11 AUG 2020 2:03PM by PIB Delhi
The successful implementation of effective containment strategy, aggressive and comprehensive testing coupled with standardized clinical management of the critical patients based on holistic Standard of Care approach, have resulted in a sharp hike in the recovery rate, which is pegged at nearly 70% today.
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the total recoveries have jumped to 15,83,489 with 47,746 COVID-19 patients were discharged in the last 24 hours.
The actual case load of the country is the active cases (6,39,929) which is only 28.21% of the total positive cases. They are under active medical supervision.
With a consistent and sustained increase in recoveries, the gap between recovered patients and active COVID-19 cases has reached nearly 9.5 lakh. India's TEST, TRACK, TREAT strategy is showing the desired result- the gap between percentage Recoveries and percentage Active Cases is growing every day.
Focus on improved and effective clinical treatment in hospitals, use of non-invasive, improved and coordinated services of the ambulances for ferrying patients for prompt and timely treatment have resulted in seamless efficient patient management of COVID-19 patients. As a result, the Case Fatality Rate (CFR) has been low when compared to the global average. It has fallen below 2% today, currently standing at 1.99%.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోలుకున్నవారు 16 లక్షలు, కోలుకున్నవారి శాతం దాదాపు 70 పాజిటివ్ లలో మరణాలు 2% లోపే
11 AUG 2020 2:03PM by PIB Hyderabad
సమర్థవంతమైన నిరోధక చర్యలు, సమగ్రంగా పరీక్షల సంఖ్య బాగా పెంచటం, ప్రామాణికమైన చికిత్సా పద్ధతులు విజయవంతంగా అమలు చేయటం వల్ల కోవిడ్ బాధితులలో కోలుకున్నవారి శాతం ఈరోజుకు దాదాపు 70% కు చేరింది. ఇలా ఎక్కువమంది కోలుకొని ఆస్పత్రుల నుంచి డిశ్చార్జ్ అవుతూనో ఇళ్లలో ఐసొలేషన్ నుంచి బయటికి రావటమో జరుగుతూ ఉండటంతో మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 15,83,489 కు చేరింది. గడిచిన 24 గంటల్లో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారే 47,746 మంది నమోదయ్యారు.
ప్రస్తుతం కరోనా వైరస్ సోకి చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 6,39,929 గా నమోదైంది. అంటే, మొత్తం పాజిటివ్ నిర్థారణ అయినవారిలో 28.21% మాత్రమే. వీళ్ళందరికీ చికిత్స జరుగుతోంది. అలా కోలుకున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా పెరుగుతూ ఉండటంతో చికిత్సలో ఉన్నవారికీ, డిశ్చార్జ్ అయినవారికీ మధ్య అంతరం బాగా పెరుగుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం ఆ అంతరం దాదాపు 9.5 లక్షలకు చేరింది. " పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు " అనే త్రిముఖ వ్యూహం ఫలితంగా ఆశించిన ఫలితాలు అందుతున్నాయి. చికిత్సలో ఉన్నవారి కంటే కోలుకున్నవారి శాతం ఎక్కువగా ఉండటానికి ఇదే ప్రధాన కారణం.
ఆస్పత్రులలో ప్రామాణిక చికిత్సావిధానాల మీద దృష్టి కేంద్రీకరించటం, సకాలంలో చికిత్స అందేలా చూడటానికి ఆంబులెన్స్ ల సేవలు సద్వినియోగం చేసుకుంటూ బాధితుల తరలింపు, చికిత్స ఫలితంగా కోలుకునేవారి సంఖ్య పెరుగుతూ వస్తోంది. పాజిటివ్ గా తేలినవారిలో మరణాల సంఖ్య కూడా బాగా తగ్గుముఖం పట్టింది. ప్రపంచ సగటు కంటే బాగా తగ్గుతూ 2 శాతానికి దిగువన ఈరోజు 1.99% గా నమోదైంది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి