Ministry of Communications
Each village to be connected with optical fibre cable (OFC) connectivity in next 1000 days: PM Shri Narendra Modi
Lakshadweep also to be connected with undersea optical fibre cable in 1,000 days
15 AUG 2020 4:55PM by PIB Delhi
“In the coming 1000 days, every village in the country will be connected with optical fibre cable,” Prime Minister Narendra Modi said in his address on the occasion of 74th Independence Day earlier today. Shri Modi mentioned that before 2014, only 5 dozen panchayats in the country were connected with optical fiber cable. In the last five years, nearly 1.5 lakh gram panchayats in the country have been connected with optical fiber cable. He further added that Participation of rural India and villages in Digital India is very important for balanced development of India. To enable this we will rapidly expand our optical fibre network. This will reach all the 6 lakh villages within 1,000 days.
Expressing his gratitude to the Prime Minister Shri Narendra Modi for this important announcement, Shri Ravi Shankar Prasad, the Minister for Electronics & IT and Communications tweeted, “Today you have entrusted Department of Telecommunications with the responsibility to connect all the villages of India by optical fibre Internet in 1000 days. It's a game changer for Digital India. With your inspiration we will do it.”
During the 74th Independence Day speech PM also announced that in the next 1000 days, Lakshadweep will be connected with submarine optical fiber cable. "We have around 1,300 islands. Keeping in mind their geographical location and their significance in the development of the nation, work to begin new projects in some of these islands is underway. We have chosen some islands for rapid development. Recently, we connected Andaman and Nicobar Islands with an undersea cable for a better internet. Next, we will connect Lakshadweep," he said while delivering his Independence Day speech from the iconic Red Fort. Earlier this week PM Modi inaugurated the first-ever undersea optic fiber link between Chennai and Andaman and Nicobar to ensure high-speed broadband connectivity for the Union Territory (UT) at par with services in the cities like Delhi and Chennai.
While commenting on announcement for high speed Internet services in Lakshadweep Islands, Shri Prasad said in a tweet that today Prime Minister set a target of 1000 days to provide submarine optical fibre connectivity to these islands. Like linking Andaman & Nicobar islands Department of Telecommunications, Ministry of Communications will fast track this as well.
OFC connectivity to the villages and submarine OFC to the Lakshadeep islands will help the people in rural areas/villages and those in Lakshadweep islands in getting cheaper & better connectivity and all the benefits of Digital India, especially in improving online education, tele-medicine, banking system, online trading, boosting tourism and skill development etc.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
మరో 1000 రోజుల్లో దేశంలోని ప్రతి గ్రామాన్ని ఆప్టికల్ ఫైబర్ కేబుల్ (ఓఎఫ్సీ) వ్యవస్థతో అనుసంధానిస్తాము: ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ
-లక్షద్వీప్ ను కూడా సముద్ర గరతో రానున్న వెయ్యి రోజుల్లో అనుసంధానిస్తామని ప్రకటించిన ప్రధాని
15 AUG 2020 4:55PM by PIB Hyderabad
దేశంలోని ప్రతి గ్రామాన్ని రానున్న 1000 రోజుల్లో ఆప్టికల్ ఫైబర్ కేబుల్ (ఓఎఫ్సీ) వ్యవస్థతో అనుసంధానిస్తామని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ 74వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవ వేడుకల్లో భాగంగా దేశ ప్రజలను ఉద్దేశించి ఈ రోజు చేసిన తన ప్రసంగంలో ప్రకటించారు. 2014 సంవత్సరం కంటే ముందు దేశంలోని కేవలం ఐదు డజన్ల గ్రామ పంచాయతీల్లో మాత్రమే ఆప్టికల్ ఫైబర్ కేబుల్ వ్యవస్థ ఉండేదని మోడీ అన్నారు . గత ఐదేళ్ల కాలంలో దేశంలోని దాదాపు 1.5 లక్షల గ్రామ పంచాయతీల్లో ఈ కేబుల్ వ్యవస్థతో అనుసంధానించడం జరిగిందని అయన వెల్లడించారు . దేశ సంతులిత అభివృద్ధి కొరకు డిజిటల్ ఇండియా కార్యక్రమంలో గ్రామీణ భారతదేశ భాగస్వామ్యం చాలా ముఖ్యమని దీన్ని సాధించడానికి అవసరమైన ఆప్టికల్ ఫైబర్ కేబుల్ వ్యవస్థను దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా విస్తరిస్తామని మోడీ అన్నారు . ఈ వ్యవస్థ దేశంలోని 6 లక్షల గ్రామాలకు రానున్న వెయ్యి రోజుల్లో చేరుకుంటుందని అయన అన్నారు . ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోడీ చేసిన ఈ ప్రకటనపై తన కృతజ్ఞతను కేంద్ర ఎలెక్ట్రానిక్స్ , ఐటీ మరియు కమ్యూనికేషన్ల శాఖ మంత్రి శ్రీ రవిశంకర్ ప్రసాద్ తెలియజేశారు . ' ఈ రోజు మీరు ( ప్రధాని మోడీ ) రానున్న వెయ్యి రోజుల్లో దేశంలోని అన్ని గ్రామాలకు ఆప్టికల్ ఫైబర్ ఇంటర్నెట్ సదుపాయాన్ని కల్పించే బాధ్యతను టెలీకమ్యూనికేషన్ శాఖకు అప్పగించారు . ఈ కార్యక్రమం డిజిటల్ ఇండియా సాధనలో ఒక గేమ్ చేంజర్ కానుంది . మిమ్ముల్ని ప్రేరణగా తీసుకొని మేము మీరప్పగించిన లక్ష్యాన్ని సాదిస్తాము' అని అయన తన ట్వీట్ లో అన్నారు.
అంతేకాకుండా రానున్న వెయ్యి రోజుల్లో లక్షద్వీప్ ను సముద్రగర్భ ఆప్టికల్ ఫైబర్ కేబుల్ వ్యవస్థతో అనుసంధానిస్తామని కూడా ప్రధాని మోడీ తన 74 వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవ ప్రసంగంలో వెల్లడించారు . ' మన దేశంలో 1300 ద్వీపాలున్నాయని దేశాభివృద్ధిలో ఈ ద్వీపాల భౌగోళిక ప్రాంతం , ప్రాముఖ్యతను దృష్టిలో పెట్టుకొని కొన్ని కొత్త ప్రాజెక్టులను ఆయా ద్వీపాల్లో చేపట్టడానికి అవసరమైన ప్రక్రియ నడుస్తోందని అయన అన్నారు . ఈ ప్రక్రియలో భాగంగానే ఇటీవలే అండమాన్ నికోబర్ దీవుల్లో నాణ్యమైన ఇంటర్నెట్ సదుపాయాన్ని కల్పించడానికి సముద్ర గర్భ ఆప్టికల్ ఫైబర్ కేబుల్ వ్యవస్థతో అనుసంధానించడం జరిగిందని ఇలాంటి వ్యవస్థనే లక్షద్వీప్ లో కూడా ఏర్పాటు చేస్తామని' చారిత్రక ఎర్ర కోట నుంచి జాతిని ఉద్దేశించి చేసిన తన ప్రసంగంలో మోడీ అన్నారు . ఈ వారం ప్రారంభంలో దేశంలోనే తొలిసారిగా చెన్నై-అండమాన్ నికోబర్ దీవుల మధ్య ఢిల్లీ , చెన్నై వంటి నగరాల్లో ఉన్నటువంటి వేగవంతమైన బ్రాడ్ బ్యాండ్ ఇంటర్నెట్ సదుపాయాన్ని కేంద్రపాలిత ప్రాంతమైన నికోబర్ దీవుల్లో అందించడానికి ఏర్పాటు చేసిన సముద్రగర్భ ఆప్టికల్ ఫైబర్ కేబుల్ (ఓఎఫ్సీ) వ్యవస్థను అయన ప్రారంభించారు . లక్షద్వీప్ లో కూడా హైస్పీడ్ ఇంటర్నెట్ సర్వీసులను అందించడానికి అవసరమైన ఆప్టికల్ ఫైబర్ కేబుల్ వ్యవస్థను ఏర్పాటు చేస్తామని ప్రధాని చేసిన ప్రకటనపై కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ప్రసాద్ స్పందిస్తూ ' అండమాన్ నికోబర్ దీవుల్లో ఏర్పాటు చేసిన విధంగానే సముద్రగర్భ ఓఎఫ్సీ వ్యవస్థను లక్షద్వీప్ లో కూడా రానున్న వెయ్యి రోజుల్లో ఏర్పాటు చేయడానికి అవసరమైన చర్యలను తమ టెలీకమ్యూనికేషన్స్ శాఖ ముమ్మరం చేస్తుంద'ని అయన తన ట్వీట్లో అన్నారు .
గ్రామాలను ఓఎఫ్సీ వ్యవస్థతో అనుసంధానించడం, లక్షద్వీప్ లాంటి ప్రాంతంలో సముద్రగర్భ ఓఎఫ్సీ వ్యవస్థను ఏర్పాటు చేయడం వల్ల గ్రామీణ ప్రాంత ప్రజలకు, లక్షద్వీప్ వాసులకు చౌకైన నాణ్యతతో కూడుకున్న ఇంటర్నెట్ సేవలను అందించే వీలు కలుగడంతో పాటు డిజిటల్ ఇండియా ద్వారా లభించే ఇతర ప్రయోజనాలైనటువంటి ఆన్లైన్ విద్య, టెలిమెడిసిన్, బ్యాంకింగ్ సేవలు, ఆన్లైన్ ట్రేడింగ్, టూరిజం అభివృద్ధి నైపుణ్యాభివృద్ధి వంటి ప్రయోజనాలను కూడా పొందే అవకాశం లభిస్తుంది .