National Financial Reporting Authority
NFRA issues Audit Quality Review Report of the Statutory Audit for FY 2017-18 of IL&FS Financial Services Limited
17 AUG 2020 2:50PM by PIB Delhi
The National Financial Reporting Authority (NFRA) has issued the Audit Quality Review Report (AQRR) of the Statutory Audit for the year 2017-18 of IL&FS Financial Services Limited (IFIN). The statutory auditor for this engagement was BSR & Associates LLP (BSR).
The AQR was conducted pursuant to Section 132(2)(b) of the Companies Act, 2013, and NFRA Rules, 2018, which require the NFRA to, inter-alia, monitor and enforce the compliance with accounting standards and auditing standards.
NFRA has concluded in this AQRR that the appointment of BSR as the statutory auditors of IFIN was ab initio illegal and void. The instances of failure to comply with the requirements of the Standards of Auditing (SAs) by BSR are significant and BSR did not have adequate justification for issuing the Audit Report asserting that the audit was conducted in accordance with SAs. The failure to comply deals with Material Misstatements of major magnitude and fundamental importance, Going Concern assumption by the management, the complete absence of the required communication with Those Charged With Governance, determination of Materiality amounts on the basis of non-relevant factors, etc. Further, NFRA found that the IT processes/platform used by BSR have deficiencies that are systemic and structural in nature.
Separately, NFRA will examine whether disciplinary proceedings under Section 132(4) of the Companies Act, 2013 needs to be initiated in connection with the AQRR.
The AQRR is available at https://nfra.gov.in/

ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਐੱਨਐੱਫ਼ਆਰਏ) ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ2017-18 ਦੇ ਲਈ ਆਈਐੱਲ ਐਂਡ ਐੱਫ਼ਐੱਸ ਫਾਇਨਾਂਸੀਅਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਵਿਧਾਨਿਕ ਲੇਖੇ ਦੀ ਲੇਖਾ ਗੁਣਵੱਤਾ ਸਮੀਖਿਆ ਰਿਪੋਰਟ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ
17 AUG 2020 2:50PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਐੱਨਐੱਫ਼ਆਰਏ) ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ2017-18 ਦੇ ਲਈ ਆਈਐੱਲ ਐਂਡ ਐੱਫ਼ਐੱਸ ਫਾਇਨਾਂਸੀਅਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਈਐੱਫ਼ਆਈਐੱਨ) ਦੇ ਵਿਧਾਨਿਕ ਲੇਖੇ ਦੀ ਲੇਖਾ ਗੁਣਵੱਤਾ ਸਮੀਖਿਆ ਰਿਪੋਰਟ (ਏਕਿਯੂਆਰਆਰ) ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।ਇਸ ਕੰਮ ਦੇ ਲਈ ਬੀਐੱਸਆਰ ਐਂਡ ਐਸੋਸੀਏਟ ਐੱਲਐੱਲਪੀ (ਬੀਐੱਸਆਰ) ਵਿਧਾਨਿਕ ਲੇਖਾ ਸੀ।
ਏਕਿਯੂਆਰ ਨੂੰ ਕੰਪਨੀ ਐਕਟ, 2013 ਦੀ ਧਾਰਾ 132 (2) (ਬੀ) ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਫ਼ਆਰਏ ਨਿਯਮ, 2018 ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜਿਸਦੇ ਲਈ ਐੱਨਐੱਫ਼ਆਰਏ ਲਈ ਲੇਖਾ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਅਤੇ ਲੇਖਾ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਉਸਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਫ਼ਆਰਏ ਦੇ ਇਸ ਏਕਿਯੂਆਰਆਰ ਨੇ ਇਹ ਸਿੱਟਾ ਕੱਢਿਆ ਹੈ ਕਿ ਇੱਕ ਆਈਐੱਫ਼ਆਈਐੱਨ ਦੇ ਵਿਧਾਨਿਕ ਲੇਖਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬੀਐੱਸਆਰ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਗ਼ੈਰ-ਕਾਨੂੰਨੀ ਅਤੇ ਵਿਅਰਥ ਸੀ।ਬੀਐੱਸਆਰ ਦੁਆਰਾ ਲੇਖਾ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੇ ਪਾਲਣ ਵਿੱਚ ਅਸਫ਼ਲਤਾ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ।ਬੀਐੱਸਆਰ ਦੇ ਕੋਲ ਲੇਖਾ ਰਿਪੋਰਟ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਅਜਿਹੀ ਸਫਾਈ ਲੋੜੀਂਦੀ ਨਹੀਂ ਸੀ ਕਿ ਲੇਖਾ ਐੱਸਏਐੱਸ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਮੁੱਖ ਨਤੀਜੇ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਮਹੱਤਵ ਦੇ ਪਦਾਰਥਕ ਗ਼ਲਤ ਬਿਆਨ ਦੇ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਅਸਫ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੁਆਰਾ ਸਬੰਧਤ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਧਾਰਣਾ, ਸ਼ਾਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੰਚਾਰ ਦੀ ਪੂਰੀ ਗ਼ੈਰ-ਹਾਜ਼ਰੀ, ਗ਼ੈਰ-ਪ੍ਰਸੰਗਿਕ ਕਾਰਕਾਂ ਆਦਿ ਦੇ ਆਧਾਰ ’ਤੇ ਪਦਾਰਥਕ ਰਕਮਾਂ ਦਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਰਨਾ ਆਦਿ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।ਇਸਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਐੱਨਐੱਫ਼ਆਰਏ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਪਾਇਆ ਕਿ ਬੀਐੱਸਆਰ ਦੁਆਰਾ ਵਰਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਆਈਟੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ / ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਿੱਚ ਵੀ ਖ਼ਾਮੀਆਂ ਹਨ ਜੋ ਪ੍ਰਣਾਲੀਗਤ ਅਤੇ ਢਾਂਚਾਗਤ ਰੂਪ ਦੀਆਂ ਹਨ।
ਐੱਨਐੱਫ਼ਆਰਏ ਵੱਖਰੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਇਸ ਗੱਲ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰੇਗਾ ਕਿ ਕੀ ਏਕਿਯੂਆਰਆਰ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀਜ਼ ਐਕਟ, 2013 ਦੀ ਧਾਰਾ 132 (4) ਦੇ ਤਹਿਤ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨੀ ਕਾਰਵਾਈ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ।ਏਕਿਯੂਆਰਆਰ https://nfra.gov.in/’ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ