Ministry of Health and Family Welfare
India tests a new record- nearly 9 lakh tested in one day
Record Highest Single Day Recoveries of 57,937
Total Recoveries exceed Active Cases by more than 13 lakh
18 AUG 2020 1:21PM by PIB Delhi
India has set another record in COVID-19 tests conducted per day. Nearly 9 lakh (8,99,864) testes have been conducted in a single day, the highest tests/day so far. With this, the cumulative tests have reached 3,09,41,264.
Even with such a high level of testing, the positivity has remained low i.e. 8.81% compared to the weekly national average i.e. 8.84%.
India has also recorded the highest single day recoveries of 57,937 in the last 24 hours. This is higher than the confirmed cases added during the same period (55,079). With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the total recoveries have reached nearly 20 lakh (19,77,779). With this the gap between the recovered patients and the active cases has crossed 13 lakh today (13,04,613).
Continuous increase in average daily recoveries has led to India's Recovery Rate touching 73.18% and a low Case Fatality Rate (1.92%). As a result of collaborative and focussed efforts by the Centre and State/UT governments built on effective implementation of the TEST, TRACK, TREAT strategy of the Union Government, 30 States/UTs are reporting lower CFR than the national average. Aggressive TESTING leads to early identification and isolation of positive cases. This coupled with efficient clinical treatment has ensured a law Fatality Rate down.
The actual case load of the country i.e. the active cases (6,73,166), is only 24.91% of the total positive cases. This figure is also exhibiting a steady downward trajectory.
An ever expanding national network of diagnostic labs has ensured the exponentially growing number of tests being conducted across the country. As on date, 1476 total labs are operational with 971 labs in the government sector and 505 private labs. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 755 (Govt: 450 + Private: 305)
TrueNat based testing labs: 604 (Govt: 487 + Private: 117)
CBNAAT based testing labs: 117 (Govt: 34 + Private: 83)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताचा कोविड चाचण्यांचा नवा विक्रम- एका दिवसात सुमारे नऊ लाख चाचण्या
एका दिवसात सर्वाधिक 57,584 रुग्ण बरे होण्याचा विक्रम
बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या सक्रिय रुग्णांपेक्षा 13 लाखांनी अधिक
18 AUG 2020 4:33PM by PIB Mumbai
भारताने कोविड-19 चाचण्यांचा नवा विक्रम प्रस्थापित केला आहे. एका दिवसात सुमारे 9 लाख (8,99,864) चाचण्या केल्या असून एका दिवसात केलेल्या आजवरच्या या सर्वात अधिक चाचण्या आहेत. यामुळे, आजपर्यंत करण्यात आलेल्या चाचण्यांची संख्या 3,09,41,264 इतकी झाली आहे.
चाचण्यांची संख्या वाढत असल्यामुळे, रुग्ण पॉझिटिव्ह होण्याचा दर, 8.81% टक्के इतका कमी राहिला आहे, गेल्या आठवड्यात राष्ट्रीय सरासरी दर 8.84%.इतका होता.
भारतात गेल्या चोवीस तासात, कोविडचे 57,584 रुग्ण बरे झाले असून हा ही नवा विक्रम आहे. याच काळात, देशात 55,079 नवे रुग्ण आढळले आहेत. आता अधिकाधिक रुग्ण बरे होत असल्यामुळे आणि त्याना उपचारानंतर सुट्टी दिली जात असल्याने, आतापर्यंत एकूण बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या 19 लाखांच्या वर (19,77,779) पोहोचली आहे. यामुळे, बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या आणि सक्रीय रुग्णांची संख्या यातील तफावत 13 लाखांच्याही (13,04,613). पुढे गेली आहे.
दररोज बरे होणाऱ्या रुग्णांची संख्या वाढत असल्यामुळे, रुग्ण बरे होण्याचा दर आता 73.18% टक्के इतका झाला आहे आणि कोविडचा मृत्यूदर 1.92% टक्यांपर्यंत कमी झाला आहे. केंद्र आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील सरकारांच्या एकत्रित प्रयत्नामुळे तसेच केंद्र सरकारच्या टेस्ट, ट्रॅक, ट्रीट धोरणामुळे 30 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये CFR चा दर राष्ट्रीय सरासरी दरांपेक्षा कमी आहे. आक्रमक चाचण्यांमुळे लवकरात लवकर रुग्ण शोधणे आणि पॉझिटिव्ह रुग्णांना योग्य वेळी अलगीकरणात ठेवता आले. त्याशिवाय, गंभीर रूग्णांवर प्रभावी उपचार पद्धतीचा वापर केल्यामुळे,रुग्णांचा मृत्यूदर देखील कमी झाला आहे.
सध्या देशात एकून सक्रीय रुग्णांची संख्या 6,73,166 इतकी असून एकून पॉझिटिव्ह रुग्णांच्या संख्येच्या तुलनेत हा दर 24.91% इतका आहे. देशात कोविडची रुग्णसंख्या सातत्याने कमी होत असल्याचेच या आकड्यांवरुन सिध्द झाले आहे.
देशभरात कोविडच्या चाचण्यांसाठीच्या प्रयोगशाळांमध्ये देखील सातत्याने वाढ होत आहे. सध्या देशात, एकूण 1476 प्रयोगशाळांमध्ये कोविडच्या चाचण्या होत आहेत. त्यापैकी 971 प्रयोगशाळा सरकारी तर 505 प्रयोगशाळा खाजगी आहेत.
यात,
रियल टाईम RT PCR आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 755 (सरकारी: 450 + खाजगी: 305)
• TrueNat आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 604 (सरकारी: 487 + खाजगी: 117)
• CBNAAT आधारित चाचणी प्रयोगशाळा : 117 (सरकारी: 34 + खाजगी: 83)
कोविड19 संदर्भात कुठलीही अधिकृत आणि ताजी आकडेवारी/माहिती हवी असल्यास, तसेच काही मार्गदर्शक तत्वे अथवा सूचना बघायच्या असल्यास, कृपया खालील संकेतस्थळाला भेट द्यावी : https://www.mohfw.gov.in/ .