अर्थ मंत्रालय
1,02,065 कोटी रुपयांची पत मर्यादा असलेली 1.22 कोटी किसान क्रेडिट कार्ड्स विशेष परिपूर्णता मोहिमे अंतर्गत मंजूर
20 AUG 2020 2:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 ऑगस्‍ट 2020
कोविड-19 मुळे बसलेल्या धक्क्यातून उभारी मिळावी या हेतूने विशेष परिपूर्णता मोहिम राबवली जात आहे. याद्वारे किसान क्रेडिट कार्ड (KCC) द्वारे शेतकऱ्यांना सवलतीच्या दरात कर्ज उपलब्ध करून दिले जात आहे. 17.08.2020 पर्यंत 1.22 कोटी किसान क्रेडिट कार्डस मंजूर झाली आहेत. त्यांची एकूण कर्ज मर्यादा 1,02,065 कोटी रुपये आहे. यामुळे ग्रामीण अर्थव्यवस्था उभारी धरेल आणि कृषी क्षेत्राच्या विकासाला गती येईल.
आत्मनिर्भर भारत मोहिमेचाच हा एक भाग आहे असे म्हणता येईल, सरकारने 2 लाख कोटी रुपयांच्या सवलतीच्या दरातील कर्जाची सोय करण्याची घोषणा ‘आत्मनिर्भर भारत‘ अंतर्गत केली होती. एकूण 2.5 कोटी शेतकरी, मच्छीमार आणि दुग्धउत्पादकांना याचा लाभ मिळेल.

Ministry of Finance
1.22 crore Kisan Credit Cards sanctioned with credit limit of Rs. 1,02,065 crore under the special saturation drive
20 AUG 2020 12:36PM by PIB Delhi
In an effort to buffer the agricultural sector from the shock of COVID-19, a special saturation drive is underway to provide concessional credit to farmers through Kisan Credit Card (KCC). As on 17.08.2020, 1.22 crore KCCs have been sanctioned with credit limit of Rs. 1,02,065 crore. This will go a long way in reviving the rural economy and accelerating agricultural growth.
It may be recalled that as part of the Aatma Nirbhar Bharat Package, the Government had announced provision of a concessional credit of Rs. 2 lakh crore which is likely to benefit 2.5 crore farmers, including fishermen and dairy farmers.