आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
रोगमुक्त होणाऱ्या रुग्णांच्या संख्या वाढीबरोबरच, बरे होणाऱ्या रुग्णांची भारतातील एकूण संख्या 21 लाखांवर पोहोचली
रोगमुक्तीचा दर आणखी सुधारत – आज जवळपास 74% पर्यंत
बाधितांच्या संख्येपेक्षा रोगमुक्तांची संख्या तिपटीहून जास्त
20 AUG 2020 4:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 ऑगस्‍ट 2020
रुग्ण रुग्णालये वा गृह विलगीकरणातून (सौम्य आणि साधारण केसेसमध्ये) मुक्त होण्याबरोबरच भारताचा कोविड-19 रोगमुक्तीची संख्या आज जवळपास 21 लाखांपर्यंत पोहोचली. वैद्यकीय चाचण्यांना अग्रक्रम, संसर्गाचा माग काढण्यात वेग आणि योग्य औषधोपचार यांची परिणामकारक अंमलबजावणी यामुळे हे शक्य झाले. आरोग्य व्यवस्थेतील उपचार पद्धती यामध्ये सौम्य ऑक्सिजन पुरवठा, रुग्णालये व ICU मधे कुशल वैद्यकिय व्यावसायिक आणि सुधारित रुग्णवाहिका सेवा यामुळे अपेक्षेनुसार सुधारित परिणाम मिळाले.
गेल्या 24 तासात 58,794 जणांच्या रोगमुक्तीसोबतच, भारतातील कोविड-19च्या रुग्णांच्या रोगमुक्तीचा दर 74% (73.91%) पर्यंत पोचला. यावरून गेल्या काही महिन्यात रुग्णांचा बरे होण्याचा दर सतत गतीने वाढत आहे हे लक्षात येते.
भारताने 14 लाख (14,10,269) रोगमुक्तांची संख्या नोंदवली आहे, जी अजून बाधित असलेल्यांच्या (6,86,395 जे अजून वैद्यकीय देखरेखीखाली आहेत) संख्येहून कितीतरी जास्त आहे. रोगमुक्तांची ही विक्रमी संख्या देशातील वास्तविक रुग्णांची संख्या कमी झाल्याची खात्री दर्शवते. म्हणजेच आता बाधित असलेल्यांची एकूण संख्या कमी होऊन एकूण बाधित झालेल्यांच्या संख्येच्या 24.19% एवढीच आहे.
वैद्यकीय चाचण्यांमधून आजाराची निश्चिती, देखरेख आणि संसर्ग-संपर्काचा माग काढणे याशिवाय कोविड-19च्या रुग्णांवर वेळच्यावेळी योग्य उपचार यामुळे जागतीक सरासरीच्या तुलनेत मृत्यूदर खाली आलाच, एवढेच नव्हे तर तो सातत्याने कमी कमी होत जात आहे, (आताचा आकडा 1.89%). याशिवाय जीवरक्षक प्रणालीवर असणाऱ्या बाधित केसेसचे प्रमाणही कमी आहे.
तांत्रिक बाबी, सूचना आणि सल्ले या कोविड-19 संबधीत सर्व सत्य आणि अद्ययावत माहितीसाठी कृपया नियमितपणे https://www.mohfw.gov.in/ आणि MoHFW_INDIA इथे भेट द्या.

Ministry of Health and Family Welfare
With higher number of patients getting cured, India’s total Recoveries Reach nearly 21 lakh
Recovery Rate further rises- nearly 74% today
3 times more Recovered Patients than the Active Cases
20 AUG 2020 3:01PM by PIB Delhi
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), India's total COVID-19 recoveries have reached nearly 21 lakh today. Recovery of 20,96,664 patients has been made possible because of effective implementation of the policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently. Focus on Standard of Care protocol including use of non-invasive oxygen, better skilled doctors in the ICUs and hospitals, and improved ambulance services have culminated in yielding the desired results.
With the recoveries of 58,794 in the last 24 hours, India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has reached nearly 74% (73.91%) reflecting that the number of patients recovering is on a steady rise over the past several months.
India has posted more than 14 lakh (14,10,269) recoveries than the active cases (6,86,395 which are under active medical care). The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 24.19% of the total positive cases.
Early identification through TESTING, surveillance & contact TRACING along with focus on timely and appropriate clinical TREATMENT of COVID19 patients have ensured that not only is the Case Fatality Rate is lower than the global average and progressively declining ( current figure is 1.89%), but also a small proportion of the active cases are on ventilator support.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.