Ministry of Labour & Employment
Relaxation in eligibility criteria and enhancement in the payment of unemployment benefit under Atal Bimit Vyakti Kalyan yojana of ESIC
Payment now at 50% of average wages payable for maximum 90 days unemployment instead of 25% earlier from 24.3.2020 to 31.12.2020
Establishment of ICU/HDU services at 10% of total beds in ESIC Hospitals
ESI Corporation Members appreciates measures taken by ESIC during Covid – 19 pandemic
21 AUG 2020 11:04AM by PIB Delhi
The ESI Corporation during its 182nd meeting held late yesterday under the Chairmanship of Shri Santosh Kumar Gangwar, Minister of State for Labour and Employment (I/C) has taken some very important decisions towards improvement in its service delivery mechanism and providing relief to workers affected by Covid-19 pandemic. Following important decisions were taken during the meeting:
ESIC is implementing the Atal Bimit Vyakti Kalyna Yojna under which unemployment benefit is paid to the workers covered under ESI Scheme. The ESI Corporation has decided to extend the scheme for one more year upto 30th June 2021. It has been decided to relax the existing conditions and the amount of relief for workers who have lost employment during the Covid-19 pandemic period. The enhanced relief under the relaxed conditions will be payable during the period of 24.03.2020 to 31st December 2020. Thereafter the scheme will be available with original eligibility condition during the period 01.01.2021 to 30.06.2021. Review of these conditions will be done after 31.12.2020 depending upon the need and demand for such relaxed condition.
The eligibility criteria for availing the relief has also been relaxed, as under:
a.The payment of relief has been enhanced to 50% of average of wages from earlier 25% of average wages payable upto maximum 90 days of unemployment.
b. Instead of the relief becoming payable 90 days after unemployment, it shall become due for payment after 30 days.
c. The Insured Person can submit the claim directly to ESIC Branch Office instead of the claim being forwarded by the last employer and the payment shall be made directly in the bank account of IP.
d. The Insured Person should have been insurable employment for a minimum period of 2 years before his/her unemployment and should have contributed for not les than 78 days in the contribution period immediately preceding to unemployment and minimum 78 days in one of the remaining 3 contribution periods in 02 years prior to unemployment.
With a view to strengthen ICU/HDU services in ESIC hospitals amid the Covid-19 pandemic, it has been decided to establish ICU/HDU services upto 10% of total commissioned beds in all ESIC Hospitals.
The members of ESI Corporation in meeting appreciated the actions taken by ESIC towards mitigating the effect of Covid-19 on its stakeholders besides providing its infrastructure for medical care to general public. So far, 23 ESIC hospitals with around 2600 Isolation Beds and aprox 1350 quarantine beds across India are functioning as COVID-19 Dedicated Hospitals to exclusively provide COVID medical services to the general public of the area. In addition to above, around 961 Covid Isolation Beds are available in most of the remaining ESIC Hospitals across the country, making a total of 3597 Covid Isolation Beds in various ESIC Hospitals. Further, a total of 555 ICU/HDU Beds with 213 Ventilators have also been made available in these Hospitals.
B. ESIC Medical College & Hospitals at Faridabad (Haryana), Sanath Nagar, Hyderabad (Telangana), Gulbarga (Karnataka) and ESIC PGIMSR, Basaidarapur (Delhi) have startd ICMR approved in-house Covid-19 lab test service.
C. Plasma Therapy treatment is being provide at ESIC Medical College Faridabad (Haryana) and Sanath Nagar, Hyderabad (Telangana).
D. Rapid Covid-18 ANTIGEN TEST has also been started in all major ESIC hospitals of Delhi/NCR regions.
E. Alternate provisions have been made for providing non-Covid medical services from tie-up hospitals to the Insured Persons and their family members.
Besides above, around 30 other agenda/reporting items pertaining to improvement in services/benefits to Insured Persons & their beneficiaries and other administrative matters were deliberated upon and approved during the meeting.
Around 60 members of the Corporation including employers’ representative, employees’ representatives, professional expert and representatives of State Government participated through video conference. The other dignitaries who participated in the meeting were Shri HeeraLal Samariya, Secretary, Labour & Employment, Shri Ram Kripal Yadav, MP, Smt Dola Sen, MP, Smt. Anuradha Prasad, Director General and Ms. Sibani Swain, AS&FA, Ministry of Labour and Employment.

ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਈਐਸਆਈਸੀ ਦੀ ਅਟਲ ਬੀਮਿਤ ਵਿਅਕਤੀ ਕਲਿਆਣ ਯੋਜਨਾ ਅਧੀਨ ਬੇਰੁਜ਼ਗਾਰੀ ਲਾਭ ਦੀ ਅਦਾਇਗੀ ਦੇ ਯੋਗਤਾ ਮਾਪਦੰਡ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਢਿੱਲ
ਹੁਣ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ 90 ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਬੇਰੁਜ਼ਗਾਰੀ ਲਈ ਭੁਗਤਾਨ ਯੋਗ ਔਸਤਨ ਉਜ਼ਰਤ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ 24.3.2020 ਤੋਂ 31.3.2020 ਦੇ 25% ਦੀ ਬਜਾਏ 50% ਹੋਵੇਗੀ
ਈਐਸਆਈਸੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਬੈੱਡਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 10% ਤੇ ਆਈਸੀਯੂ / ਐਚਡੀਯੂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕੀਤੀ ਗਈ
ਈਐਸਆਈ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ- 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਈਐਸਆਈਸੀ ਵੱਲੋਂ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਕਦਮਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
21 AUG 2020 11:04AM by PIB Chandigarh
ਈਐਸਆਈ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਦੇਰ ਕੇਂਦਰੀ ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਕਾਰਜਭਾਰ) ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਤੋਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਗੰਗਵਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਹੋਈ ਆਪਣੀ 182 ਵੀਂ ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਆਪਣੇ ਸੇਵਾ ਡਿਲੀਵਰੀ ਤੰਤਰ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਕੁਝ ਬਹੁਤ ਹੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਫੈਸਲੇ ਲਏ ।
ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਲਏ ਗਏ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਫੈਸਲੇ ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਗਏ ਹਨ :
ਈਐਸਆਈਸੀ ਅਟਲ ਬੀਮਿਤ ਵਿਅਕਤੀ ਕਲਿਆਣ ਯੋਜਨਾ ਲਾਗੂ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਤਹਿਤ ਈਐਸਆਈ ਸਕੀਮ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਬੇਰੁਜ਼ਗਾਰੀ ਲਾਭ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਈਐਸਆਈ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਲ ਦੀ ਹੋਰ ਮਿਆਦ 30 ਜੂਨ 2021 ਤੱਕ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਤੋਂ ਹੱਥ ਧੋ ਚੁਕੇ ਵਰਕਰਾਂ ਲਈ ਮੌਜੂਦਾ ਸ਼ਰਤਾਂ ਅਤੇ ਰਾਹਤ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਵਿੱਚ ਢਿੱਲ ਦੇਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਢਿੱਲੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ ਅਧੀਨ ਵਧਾਈ ਗਈ ਰਾਹਤ 24.03.2020 ਤੋਂ 31 ਦਸੰਬਰ 2020 ਤੱਕ ਦੀ ਅਵਧੀ ਦੌਰਾਨ ਭੁਗਤਾਣਯੋਗ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਹ ਯੋਜਨਾ 01.01.2021 ਤੋਂ 30.06.2021 ਦੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ ਮੂਲ ਯੋਗਤਾ ਦੀ ਸ਼ਰਤ ਨਾਲ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਨਾਂ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ 31.12. 2020 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਜਿਹੀਆਂ ਢਿੱਲੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੀ ਲੋੜ ਅਤੇ ਮੰਗ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
3. ਰਾਹਤ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਯੋਗਤਾ ਮਾਪਦੰਡ ਵਿੱਚ ਵੀ ਢਿੱਲ ਦਿਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਹੇਠ ਲਿੱਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ :
ਕ. ਜਿਆਦਾ ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ 90 ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਬੇਰੁਜ਼ਗਾਰੀ ਲਈ 25 % ਦੀ ਥਾਂ ਤੇ ਹੁਣ ਔਸਤਨ ਉਜ਼ਰਤ ਭੁਗਤਾਨ ਦੇ 50% ਦਾ ਰਾਹਤ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• . ਰਾਹਤ ਦੇ ਬੇਰੁਜ਼ਗਾਰੀ ਦੇ 90 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭੁਗਤਾਨ ਹੋਣ ਦੀ ਥਾਂ ਤੇ ਇਹ 30 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਭੁਗਤਾਨ ਲਈ ਯੋਗ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।
. ਪਿਛਲੇ ਮਾਲਕ ਵਲੋਂ ਦਾਅਵਾ ਅੱਗੇ ਭੇਜੇ ਜਾਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਬੀਮਿਤ ਵਿਅਕਤੀ ਸਿੱਧੇ ਹੀ ਈਐਸਆਈਸੀ ਦੇ ਬ੍ਰਾਂਚ ਦਫਤਰ ਵਿੱਚ ਦਾਅਵਾ ਜਮਾ ਕਰਵਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭੁਗਤਾਨ ਸਿੱਧੇ ਆਈ ਪੀ ਦੇ ਬੈਂਕ ਖਾਤੇ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
4. ਬੀਮਿਤ ਵਿਅਕਤੀ ਕੋਲ ਉਸਦੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਦੋ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਬੀਮਾ ਯੋਗ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸਦਾ ਬੇਰੁਜ਼ਗਾਰੀ ਤੋਂ ਠੀਕ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੀ ਅਵਧੀ ਵਿੱਚ 78 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਅਤੇ ਬੇਰੁਜ਼ਗਾਰੀ ਦੇ ਦੋ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀਆਂ ਬਾਕੀ ਤਿੰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਅਵਧੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਵਿੱਚ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 78 ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਚਾਲੇ ਈਐਸਆਈਸੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਆਈਸੀਯੂ/ਐਚਡੀਯੂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਨਾਲ, ਸਾਰੇ ਈਐਸਆਈਸੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਕਮਿਸ਼ਨਡ ਬੈੱਡਾਂ ਦੇ 10% ਤੱਕ ਤੇ ਆਈਸੀਯੂ/ਐਚਡੀਯੂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਈਐਸਆਈ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਈਐਸਆਈਸੀ ਵੱਲੋਂ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਉੱਤੇ ਘੱਟ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਆਮ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਡਾਕਟਰੀ ਦੇਖਭਾਲ ਲਈ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਾਉਣ ਪ੍ਰਤੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ 2600 ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਬੈੱਡ ਅਤੇ ਤਕਰੀਬਨ 1350 ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਬਿਸਤਰੇ ਵਾਲੇ 23 ਈਐਸਆਈਸੀ ਹਸਪਤਾਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਸਮਰਪਿਤ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਤਾਂ ਜੋ ਖੇਤਰ ਦੀ ਆਮ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਸਕਣ।
ਉਪਰੋਕਤ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਬਾਕੀ ਰਹਿੰਦੇ ਈਐਸਆਈਸੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 961 ਕੋਵਿਡ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਬੈੱਡ ਉਪਲਬਧ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਵੱਖ ਵੱਖ ਈਐਸਆਈਸੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 3597 ਕੋਵਿਡ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਬੈੱਡ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, 213 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰਾਂ ਵਾਲੇ ਕੁੱਲ 555 ਆਈਸੀਯੂ/ਐਚਡੀਯੂ ਬੈਡ ਵੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਹਨ।
* ਫਰੀਦਾਬਾਦ (ਹਰਿਆਣਾ), ਸਨਥ ਨਗਰ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ (ਤੇਲੰਗਾਨਾ), ਗੁਲਬਰਗਾ (ਕਰਨਾਟਕ) ਅਤੇ ਈਐਸਆਈਸੀ ਪੀਜੀਆਈਐਮਐਸਆਰ, ਬਸਈ ਦਾਰਾ ਪੁਰ,(ਦਿੱਲੀ) ਵਿੱਚ ਈਐਸਆਈਸੀ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੇ ਆਈਸੀਐਮਆਰ ਵਲੋਂ ਮਨਜੂਰ ਕੀਤੀ ਇਨ-ਹਾਊਸ ਕੋਵਿਡ -19 ਲੈਬ ਟੈਸਟ ਸੇਵਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
* ਪਲਾਜ਼ਮਾ ਥੈਰਾਪੀ ਦਾ ਇਲਾਜ ਈਐਸਆਈਸੀ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ, ਫਰੀਦਾਬਾਦ (ਹਰਿਆਣਾ) ਅਤੇ ਸਨਥ ਨਗਰ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ (ਤੇਲੰਗਾਨਾ) ਵਿਖੇ ਮੁਹਈਆ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
* ਰੈਪਿਡ ਕੋਵਿਡ -18 ਐਂਟੀਜਨ ਟੈਸਟ ਵੀ ਦਿੱਲੀ/ਐੱਨਸੀਆਰ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਈਐਸਆਈਸੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
* ਬੀਮਿਤ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਕ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਟਾਈ-ਅਪ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਗੈਰ-ਕੋਵਿਡ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਬਦਲਵੇਂ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ I
ਉਪਰੋਕਤ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਬੀਮਿਤ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨਾਂ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਲਾਭਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਤ 30 ਹੋਰ ਏਜੰਡਿਆਂ/ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ ਮਦਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਤੇ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।
ਮਾਲਿਕਾਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ, ਵਰਕਰਾਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ, ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਮਾਹਰਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਸਮੇਤ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਤਕਰੀਬਨ 60 ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਰਾਹੀਂ ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਹੀਰਾ ਲਾਲ ਸਮਾਰੀਆ, ਸੱਕਤਰ, ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਕ੍ਰਿਪਾਲ ਯਾਦਵ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਡੋਲਾ ਸੇਨ, ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਅਨੁਰਾਧਾ ਪ੍ਰਸਾਦ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਅਤੇ ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੁਜ਼ਗ਼ਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੀ ਏਐਸ ਅਤੇ ਐਫਏ ਮਿਸ ਸਿਬਾਨੀ ਸਵੈਨ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।