માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
દેશભક્તિ પરની શોર્ટ ફિલ્મ સ્પર્ધાના વિજેતાઓની ઘોષણા કરવામાં આવી
21 AUG 2020 11:35AM by PIB Ahmedabad
સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણી 2020ના ભાગ રૂપે, રાષ્ટ્રીય ફિલ્મ વિકાસ નિગમ (એનએફડીસી)ની સાથે માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયે આ વર્ષે સ્વતંત્રતા દિવસની આગાઉ દેશભક્તિનો જુસ્સો વધારવા માટે ‘ઓનલાઇન શોર્ટ ફિલ્મ સ્પર્ધા’ નું આયોજન કર્યું હતું.
આ સ્પર્ધા 14મી જુલાઈ, 2020ના રોજ માયગોવ પોર્ટલ પર ઓનલાઈન મુકવામાં આવી હતી અને 7મી ઓગસ્ટ, 2020ના રોજ સમાપ્ત થઈ હતી. નામાંકન માટે www.MyGov.in વેબસાઇટ પર આ સ્પર્ધા હોસ્ટ કરવામાં આવી હતી.
નામાંકન મોકલવા માટેની થીમ દેશભક્તિને સંબંધિત હતી. એટલું જ નહી તેને રાષ્ટ્રની પ્રગતિની સમાન આત્મનિર્ભર (આત્મનિર્ભરતા) સાથે જોડવામાં આવી હતી. મંત્રાલયે આજે આ સ્પર્ધાના વિજેતાઓની ઘોષણા કરી છે.
કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી પ્રકાશ જાવડેકરે એક ટ્વિટમાં સ્પર્ધાના વિજેતાઓને અભિનંદન આપ્યા અને તમામ સ્પર્ધકોને તેમના પ્રદાન બદલ અને ટૂંકી ફિલ્મની સ્પર્ધાને સફળ બનાવવા બદલ આભાર માન્યો.
સ્પર્ધાના વિજેતાઓનો ઉલ્લેખ નીચે કરવામાં આવ્યો છે:
ક્ર.સં.
નામ
શોર્ટ ફિલ્મનું શીર્ષક
પુરસ્કાર
1.
અભિજીત પોલ
એમ આઈ?
પ્રથમ પુરસ્કાર
2.
દેબોજો સંજીવ
અબ ઇન્ડિયા બનેગા ભારત
દ્વિતીય પુરસ્કાર
3.
યુવરાજ ગોકુલ
10 રૂપીઝ
તૃતીય પુરસ્કાર
4.
શિવા સી બિરાદર
રિસ્પેક્ટ (સન્માન)
વિશેષ ઉલ્લેખ
5.
સમીરા પ્રભુ
બીજ આત્મનિર્ભરતેચે (આત્મનિર્ભરતાનું બીજ)
વિશેષ ઉલ્લેખ
6.
પુરુ પ્રિયમ
મેડ ઇન ઇન્ડિયા
વિશેષ ઉલ્લેખ
7.
શિવરાજ
Mind Y(our) Business
(માઈન્ડ યોર બિઝનેસ)
વિશેષ ઉલ્લેખ
8.
મધ્ય પ્રદેશ માધ્યમ
હમ કર સકતે હૈ
વિશેષ ઉલ્લેખ
9.
પ્રમોદ આર
કન્નડા કાયગુલુ
વિશેષ ઉલ્લેખ
10.
રામ કિશોર
સોલ્જર
વિશેષ ઉલ્લેખ
11.
રાજેશ બી
આત્મ વંદન ફોર નેશન
વિશેષ ઉલ્લેખ

Ministry of Information & Broadcasting
Winners of Short Film Contest on Patriotism Announced
21 AUG 2020 11:35AM by PIB Delhi
As part of Independence Day celebrations 2020, Ministry of Information and Broadcasting along with National Film Development Corporation (NFDC) had organized an Online Short Film Contest to create a patriotic mood surrounding this year’s Independence Day.
The contest went live on 14th July, 2020 on the MyGov portal and ended on 7th August 2020. The contest was hosted on the www.MyGov.in website for receiving the entries.
The theme for the entries revolved around patriotism, equating it to Atmanirbharta (self-reliance) as the new mantra of progress for the nation. The Ministry today declares the winners of this contest.
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Prakash Javadekar, in a tweet, congratulated the winners of the contest and thanked all the participants for their contribution and making the short film contest a roaring success.
The winners of the contest are as below.
Sl. No.
Name
Short Film Title
Prize
1
Abhijit Paul
Am I?
1st Prize
2
Debojo Sanjiv
Ab India Banega Bharat
2nd Prize
3
Yuvraj Gokul
10 Rupees
3rd Prize
4
Shiva C Biradar
Respect (Samman)
Special Mention
5
Sameera Prabhu
बीज आत्मनिर्भरतेचे
(The Seed of Self-sufficiency)
Special Mention
6
Puru Priyam
Made In India
Special Mention
7
Sivaraj
Mind (Y)our Business
Special Mention
8
Madhya Pradesh Madhyam
Hum Kar Sakte Hain
Special Mention
9
Pramod R
Kaanada Kaigalu
Special Mention
10
Ram Kishore
Soldier
Special Mention
11
Rajesha B
Athma Vandan for Nation
Special Mention