माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
चित्रीकरणासंदर्भात 23 ऑगस्ट 2020 रोजी जाहीर केलेल्या आदर्श नियमावलीसंदर्भात स्पष्टीकरण
24 AUG 2020 5:58PM by PIB Mumbai
केंद्रीय माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाने चित्रीकरणासंदर्भात कोविड-19 संक्रमणाचा प्रसार रोखण्याच्या उद्देशाने 23 ऑगस्ट 2020 रोजी जाहीर केलेली आदर्श नियमावली, सर्व प्रकारच्या माध्यम निर्मात्यांसाठी लागू आहे, यात चित्रपटांचे चित्रीकरण, दूरचित्रवाणी निर्मिती, वेब सिरीज आणि इलेक्ट्रॉनिक आणि चित्रपट माध्यमाशी संबंधित सर्व प्रकारच्या चित्रीकरणाचा समावेश आहे.
आदर्श नियमावली माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाच्या संकेतस्थळावर उपलब्ध आहे. https://mib.gov.in/sites/default/files/SOP%20on%20Media%20Production%2021%20Aug%202020%20%281%29.pdf

Ministry of Information & Broadcasting
Clarification on SOP for media production released on 23rd August, 2020
24 AUG 2020 5:02PM by PIB Delhi
It is hereby clarified that the ‘ Guiding Principles and SOP on preventive measures for Media Production to contain spread of COVID-19’ released by Ministry of Information and Broadcasting, on 23rd August, 2020, is applicable to all media production including shooting of films, television production, web series and all forms of content creation in the electronic and film medium.
The SOP is placed on the website of Min. of I&B and can be found at the link
https://mib.gov.in/sites/default/files/SOP%20on%20Media%20Production%2021%20Aug%202020%20%281%29.pdf