Ministry of Health and Family Welfare
India tests more than 9 lakh samples each day, two days in a row
Total tests near a new peak of 4 crore
More than 1 crore tested in past 2 weeks
28 AUG 2020 1:15PM by PIB Delhi
India has tested more than 9 lakh COVID-19 samples each day for the second consecutive day, keeping a sharp focus on “TEST, TRACK AND TREAT” strategy of the Union Government. India has already created a capacity of doing 10 lakh tests per day. 9,01,338 samples were tested in the last 24 hours.
With this steady rise, the cumulative tests are nearing 4 crore. The total tests as on date have reached 3,94,77,848. More than 1 crore samples have been tested for COVID in the past two weeks.
The Tests Per Million too have seen a sharp surge to 28,607. It is only by aggressive testing that positive cases can be identified at an early stage, their close contacts promptly tracked and isolated as well as timely and effective treatment can be ensured.
The graded and evolving response has resulted in a testing strategy that steadily widened the testing net in the country. To keep up with this strategy, the testing lab network in the country is continuously strengthened which as on today consists of 1564 labs in the country; 998 labs in the government sector and 566 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 801 (Govt: 461 + Private: 340)
• TrueNat based testing labs: 643 (Govt: 503 + Private: 140
• CBNAAT based testing labs: 120 (Govt: 34 + Private: 86)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో వ‌రుస‌గా రెండో రోజు కూడా రోజుకు 9 ల‌క్ష‌ల కోవిడ్ న‌మూనాల ప‌రీక్ష‌లు
మొత్తం 4 కోట్ల‌కు చేరిన ప‌రీక్ష‌లు
గ‌త రెండు వారాల‌లో కోటి మందికి పైగా ప‌రీక్ష‌లు
28 AUG 2020 1:15PM by PIB Hyderabad
దేశంలో ‌ రోజూ 9 ల‌క్ష‌లకు పైగా కోవిడ్ -19 న‌మూనాల‌ను ,వ‌రుస‌గా నేడు రెండో రోజు కూడా ప‌రీక్షించారు. కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ వ్యూహమైన‌ ప‌రీక్షించు, గుర్తించు, చికిత్స‌చేయు విధానంపై ప్ర‌ధానంగా దృష్టి పెడుతూ ఈ ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హిస్తున్నారు.ఇండియాలొ ఇప్ప‌టికే రోజుకు 10 ల‌క్ష‌ల ప‌రీక్ష‌ల సామ‌ర్ధ్యాన్ని ఏర్పాటుచేశారు‌. గ‌డ‌చిన 24 గంట‌ల‌లో దేశంలో 9,01,338 న‌మూనాల‌ను ప‌రీక్షించారు.
కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌లు క్ర‌మంగా పెరుగుతుండ‌డంతో మొత్తం ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య 4 కోట్ల‌కు చేరుతున్నాయి. మొత్తం ప‌రీక్ష‌లు ప్ర‌స్తుతానికి 3,94,77,848 కి చేరాయి. గ‌త రెండు వారాల‌లో కోటికిపైగా కోవిడ్ న‌మూనాల‌ను ప‌రీక్షించ‌డం జ‌రిగింది.
ప్ర‌తి ప‌ది ల‌క్ష‌ల‌కు, ప‌రీక్ష‌లు 28,607 కు గ‌ణ‌నీయంగా పెరిగాయి. పెద్ద ఎత్తున ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించ‌డం ద్వారా కోవిడ్ ల‌క్ష‌ణాలు క‌ల‌వారిని ప్రాథ‌మిక ద‌శ‌లోనే గుర్తించడానికి, వారితో స‌న్నిహిత సంబంధాలు క‌లిగిన వారిని గుర్తించి వారిని ఐసోలేష‌న్‌లో ఉంచ‌డం, అవ‌స‌ర‌మైన వారికి స‌కాలంలో చికిత్స అందించ‌డానికి వీలు క‌లుగుతుంది.
ప్ర‌భుత్వం వివిధ స్థాయిల‌లో తీసుకుంటున్న చ‌ర్య‌లు, ప‌రీక్ష‌ల వ్యూహం కార‌ణంగా దేశంలో ప‌రీక్ష‌ల ప‌రిధి విస్తృత‌మైంది. ఈ వ్యూహానికి అనుగుణంగా, దేశంలో క‌రోనా ప‌రీక్ష‌ల ప్ర‌యోగ‌శాల‌ల నెట్ వ‌ర్క్‌ను నిరంత‌రాయంగా బ‌లోపేతం చేస్తున్నారు. ప్ర‌స్తుతం 1564 ప్ర‌యోగ‌శాల‌లు ఉండ‌గా ఇందులో 998 ల్యాబ్‌లు ప్ర‌భుత్వరంగంలో ఉండ‌గా 566 ల్యాబ్‌లు ప్రైవేటు రంగంలో ఉన్నాయి. ఇందులో:
-రియ‌ల్ టైమ్ ఆర్‌టి పిసిఆర్ ఆధారిత ప్ర‌యోగ‌శాల‌లు : 801 ( ప్ర‌భుత్వ‌రంగంలో 461 + ప్రైవేటులో 340)
-ట్రూనాట్ ఆధారిత టెస్టింగ్ ల్యాబ్‌లు : 643 ( ప్ర‌భుత్వం: 503 + ప్రైవేటు 140)
-సిబి నాట్ ఆధారిత టెస్టింగ్ ల్యాబ్‌లు :120 ( ప్ర‌భుత్వం :34 + ప్రైవేటు 86 )
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/,@MoHFW_INDIA .