Ministry of Health and Family Welfare
India tests more than 9 lakh samples each day, two days in a row
Total tests near a new peak of 4 crore
More than 1 crore tested in past 2 weeks
28 AUG 2020 1:15PM by PIB Delhi
India has tested more than 9 lakh COVID-19 samples each day for the second consecutive day, keeping a sharp focus on “TEST, TRACK AND TREAT” strategy of the Union Government. India has already created a capacity of doing 10 lakh tests per day. 9,01,338 samples were tested in the last 24 hours.
With this steady rise, the cumulative tests are nearing 4 crore. The total tests as on date have reached 3,94,77,848. More than 1 crore samples have been tested for COVID in the past two weeks.
The Tests Per Million too have seen a sharp surge to 28,607. It is only by aggressive testing that positive cases can be identified at an early stage, their close contacts promptly tracked and isolated as well as timely and effective treatment can be ensured.
The graded and evolving response has resulted in a testing strategy that steadily widened the testing net in the country. To keep up with this strategy, the testing lab network in the country is continuously strengthened which as on today consists of 1564 labs in the country; 998 labs in the government sector and 566 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 801 (Govt: 461 + Private: 340)
• TrueNat based testing labs: 643 (Govt: 503 + Private: 140
• CBNAAT based testing labs: 120 (Govt: 34 + Private: 86)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് തുടര്‍ച്ചയായി രണ്ടാം ദിവസവും പ്രതിദിന പരിശോധന 9 ലക്ഷത്തിലധികം
ആകെ പരിശോധനകള്‍ 4 കോടിയോട് അടുക്കുന്നു
കഴിഞ്ഞ രണ്ടാഴ്ചയ്ക്കുള്ളില്‍ രാജ്യത്ത് നടത്തിയത് 1 കോടിയിലധികം പരിശോധനകള്‍
28 AUG 2020 1:15PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്രഗവണ്‍മെന്റിന്റെ ''ടെസ്റ്റ്, ട്രാക്ക്, ട്രീറ്റ്'' നയത്തിന്റെ ഭാഗമായി തുടര്‍ച്ചയായ രണ്ടാം ദിവസവും ഇന്ത്യയില്‍ പ്രതിദിന കോവിഡ് -19 സാമ്പിള്‍ പരിശോധന 9 ലക്ഷത്തിലേറെയായി. ദിനംപ്രതി 10 ലക്ഷം ടെസ്റ്റുകള്‍ നടത്താനുള്ള ശേഷി ഇന്ത്യ ഇതിനകം കൈവരിച്ചിട്ടുണ്ട്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ആകെ 9,01,338 സാമ്പിളുകളാണ് പരിശോധിച്ചത്. ഇതോടെ രാജ്യത്തെ ആകെ പരിശോധനകള്‍ 4 കോടിയോടടുക്കുന്നു. നിലവില്‍ 3,94,77,848 ടെസ്റ്റുകളാണ് നടത്തിയിട്ടുള്ളത്. കഴിഞ്ഞ രണ്ടാഴ്ചയ്ക്കിടെ 1 കോടിയിലധികം സാമ്പിളുകളാണ് പരിശോധിച്ചത്. ദശലക്ഷത്തിലെ പരിശോധനകള്‍ 28,607 ആയി വര്‍ധിച്ചു.
രാജ്യത്തിന്ന് 1564 ലാബുകളാണുള്ളത്. സര്‍ക്കാര്‍ മേഖലയില്‍ 998 ലാബുകളും സ്വകാര്യമേഖലയില്‍ 566ഉം.
വിവിധ പരിശോധനാ ലാബുകളുടെ ക്രമം ഇനി പറയുന്നു:
തത്സമയ ആര്‍ടി പിസിആര്‍ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 801 (സര്‍ക്കാര്‍: 461 + സ്വകാര്യമേഖല: 340)
ട്രൂനാറ്റ് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 643 (സര്‍ക്കാര്‍: 503 + സ്വകാര്യമേഖല: 140
സി.ബി.എന്‍.എ.എ.ടി. അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 120 (സര്‍ക്കാര്‍: 34 + സ്വകാര്യമേഖല: 86)
കോവിഡ് 19-മായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതിക പ്രശ്നങ്ങള്‍, മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍, ഉപദേശങ്ങള്‍ എന്നിവയുടെ ആധികാരികവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്‍ക്ക് ഈ വെബ്സൈറ്റ് നിരന്തരം സന്ദര്‍ശിക്കുക: https://www.mohfw.gov.in/ @MoHFW_INDIA
കോവിഡ് -19 സംബന്ധിച്ച ഏത് അന്വേഷണങ്ങള്‍ക്കും ദയവായി കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ- കുടുംബ ക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഹെല്‍പ്പ് ലൈന്‍ നമ്പരായ +91 11 23978046 ല്‍ വിളിക്കുക; അല്ലെങ്കില്‍ ടോള്‍ ഫ്രീ നമ്പറായ 1075 ല്‍ ബന്ധപ്പെടുക. കോവിഡ് 19 സംബന്ധിച്ച സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും ഹെല്‍പ് ലൈന്‍ നമ്പരുകള്‍ ഈ ലിങ്കില്‍ ലഭ്യമാണ്:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/coronvavirushelplinenumber.pdf .