ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ കോവിഡ് പരിശോധനകളുടെ എണ്ണത്തിൽ അഭൂതപൂർവമായ വർദ്ധന.4 കോടി കോവിഡ് പരിശോധനകളെന്ന നാഴികക്കല്ല് ഇന്ത്യ പിന്നിട്ടു.തുടർച്ചയായ മൂന്നാം ദിവസവും 9 ലക്ഷത്തിലധികം പ്രതിദിന കോവിഡ് പരിശോധനകൾ നടത്തി.
29 AUG 2020 12:29PM by PIB Thiruvananthpuram
2020 ജനുവരിയിൽ കോവിഡ് -19 മഹാമാരിക്കെതിരായ പോരാട്ടം ആരംഭിച്ചതിൽ പിന്നെ ഇന്ത്യ മറ്റൊരു നാഴികക്കല്ല് കൂടി പിന്നിട്ടു.കോവിഡ് പരിശോധനകളുടെ എണ്ണത്തിൽ അഭൂതപൂർവമായ വർദ്ധനയാണ് രേഖപ്പെടുത്തുന്നത് .പരിശോധനകളുടെ എണ്ണം 4 കോടി കടന്നു.
കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ ഭരണകൂടങ്ങൾ നടപ്പിലാക്കുന്ന കേന്ദ്രീകൃതവും സ്ഥിരവും ഏകോപിതവുമായ നടപടികളിലൂടെ, ഇന്ത്യ 4,04,06,609 കോവിഡ് പരിശോധനകൾ എന്ന പുതിയ നാഴികക്കല്ല് പിന്നിട്ടു. 2020 ജനുവരിയിൽ പൂനെയിലെ ലാബിൽ ആദ്യ പരിശോധന നടന്ന ശേഷം 4 കോടി പരിശോധനകൾ എന്ന നാഴികക്കല്ല് പിന്നിടുന്നത് വരെയുള്ള കാലയളവ് കണക്കിലെടുക്കുമ്പോൾ രാജ്യം ദിശയിൽ ഒരുപാട് മുന്നേറിയിട്ടുണ്ടെന്ന് കാണാം.
പ്രതിദിന പരിശോധനയിലും വർദ്ധന രേഖപ്പെടുത്തി. 10 ലക്ഷം പ്രതിദിന കോവിഡ് പരിശോധനാശേഷി ഇതിനോടകം കൈവരിച്ചു കഴിഞ്ഞു.കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 9,28,761 കോവിഡ് പരിശോധനകളാണ് നടത്തിയത്.പത്തുലക്ഷം പേരിൽ 29,280 പേർ എന്ന നിരക്കിൽ കോവിഡ് പരിശോധന ഉയർന്നിട്ടുണ്ട്. പരിശോധന വർദ്ധിപ്പിച്ച പല സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും, ഉയർന്ന തോതിലുള്ള പരിശോധനകൾ പോസിറ്റിവിറ്റി നിരക്ക് ക്രമേണ കുറയുന്നതിന് കാരണമായിട്ടുണ്ട്. ദേശീയ പോസിറ്റിവിറ്റി നിരക്കും വളരെ കുറവാണ്.ഇപ്പോൾ 8.57% ആണ് ദേശീയ പോസിറ്റിവിറ്റി നിരക്ക്. ഇത് നിരന്തരം കുറഞ്ഞു വരുന്നു.
ടെസ്റ്റ്, ട്രാക്ക്, ട്രീറ്റ് തന്ത്രമാണ് ഇന്ത്യ പിന്തുടരുന്നത്. കോവിഡ് പരിശോധനകളാണ് രാജ്യത്തെ കോവിഡ് പ്രതിരോധത്തിന്റെയും മാനേജ്മെന്റിന്റെയും പ്രഥമവും നിർണായകവുമായ സ്തംഭങ്ങളായി മാറിയിരിക്കുന്നത്. കൂടുതൽ പരിശോധനകൾക്ക് മുൻകൈ എടുത്താൽ മാത്രമേ ആദ്യഘട്ടത്തിൽ തന്നെ പോസിറ്റീവ് കേസുകൾ തിരിച്ചറിയാൻ കഴിയുകയുള്ളൂ.അതിലൂടെ തിരിച്ചറിഞ്ഞവരുടെ സമ്പർക്കപ്പട്ടിക തയ്യാറാക്കി വളരെ വേഗം അവരെ ക്വാറന്റൈൻ ചെയ്യാനും കഴിയും.കൂടാതെ വീട്ടിൽ കഴിയുന്നവർക്കും ആശുപത്രിയിൽ പ്രവേശിപ്പിക്കപ്പെട്ടവർക്കും സമയബന്ധിതവും ഫലപ്രദവുമായ ചികിത്സ ഉറപ്പാക്കാനും സാധിക്കും.
വിപുലമായ പരിശോധനാ ലാബുകളുടെ ശൃംഖലയും സർക്കാർ അനുവർത്തിക്കുന്ന നയങ്ങളും മാത്രമല്ല രാജ്യത്തുടനീളം എളുപ്പത്തിൽ കോവിഡ് പരിശോധനകൾ നടത്തുന്നതിനുള്ള സൗകര്യങ്ങൾ ഒരുക്കിയതും പരിശോധനകളുടെ എണ്ണം വർദ്ധിക്കുന്നതിൽ ഗണ്യമായ പങ്ക് വഹിച്ചിട്ടുണ്ട്. രാജ്യത്ത് ഇപ്പോൾ 1576 ലാബുകളാണുള്ളത്. സർക്കാർ മേഖലയിലെ 1002 ലാബുകളും സ്വകാര്യ മേഖലയിലെ 574 ലാബുകളും ഉൾപ്പടെയാണിത്.
ലാബുകൾ സംബന്ധിച്ച വിശദവിവരങ്ങൾ
തത്സമയ ആർ.ടി.പി.സി.ആർ പരിശോധനാ ലാബുകൾ:806
(സർക്കാർ ലാബുകൾ: 462, സ്വകാര്യ ലാബുകൾ: 344)
ട്രൂനാറ്റ് പരിശോധനാ ലാബുകൾ: 650
(സർക്കാർ ലാബുകൾ: 504 സ്വകാര്യ ലാബുകൾ: 144)
സി.ബി.എൻ...റ്റി പരിശോധനാ ലാബുകൾ: 120
(സർക്കാർ ലാബുകൾ: 34 സ്വകാര്യ ലാബുകൾ: 86)
കോവിഡ് -19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതിക പ്രശ്നങ്ങൾ, മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഉപദേശങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കും ആധികാരികവും സമഗ്രവുമായ വിവരങ്ങൾക്കും ദയവായി https://www.mohfw.gov.in/, oMoHFW_INDIA. എന്ന വെബ്സൈറ്റ് പതിവായി സന്ദർശിക്കുക:

Ministry of Health and Family Welfare
Unprecedented upsurge in testing, India crosses a new peak of 4 cr tests
More than 9 lakh tests conducted for third successive day
29 AUG 2020 12:29PM by PIB Delhi
In its fight against COVID-19 since January 2020, India has crossed another peak. The cumulative tests have seen an unprecedented upsurge and surpassed 4 crore today.
With focussed, consistent and coordinated efforts led by the Centre and implemented by the State/UT governments, India has set a new landmark of testing 4,04,06,609 people. India has come a long way from conducting just one test from the lab in Pune in January 2020 to crossing 4 crore tests milestone.
The single day tests have also seen a upsurge. Already having achieved the testing capacity of 10 laks tests per day, 9,28,761 tests conducted in the last 24 hours.
This has boosted the Tests Per Million (TPM) with a sharp increase to 29,280. As is seen in many States/UTs that have increased the testing, the positivity rate will eventually fall with higher levels of testing. The national positivity rate has remained low i.e. 8.57% and is constantly falling.
India is fallowing the strategic approach of TEST, TRACK, TREAT where testing forms the initial and crucial pillar of COVID response and management. It is only by aggressive testing that positive cases are identified at an early stage, their close contacts can be promptly tracked and isolated, and timely and effective treatment can be ensured for those in home isolation and the ones hospitalised.
Expanded diagnostic lab network and facilitation for easy testing across the country through several policy measures have given a substantial boost to this upsurge in national testing rates. There are as many as 1576 labs in the country; 1002 labs in the government sector and 574 private labs. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 806 (Govt: 462 + Private: 344)
TrueNat based testing labs: 650 (Govt: 506 + Private: 144)
CBNAAT based testing labs: 120 (Govt: 34 + Private: 86)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.