ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ കോവിഡ് മുക്തരുടെ എണ്ണം 26 ലക്ഷം കടന്നു. രോഗമുക്തി നിരക്ക് ഉയരുന്നു; മരണനിരക്കും കുറയുന്നു. ന്യൂ ഡല്‍ഹി
29 AUG 2020 4:10PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് പ്രതിരോധത്തില് ഇന്ത്യക്ക് ശ്രദ്ധേയനേട്ടം. രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം അനുദിനം വര്ധിക്കുന്നു. ആശുപത്രികളില് ചികില്സയിലുള്ളവരും വീടുകളില് ചികില്സയിലുള്ള ഗുരുതരമല്ലാത്ത കോവിഡ് രോഗികളും ദിനം പ്രതി സുഖം പ്രാപിച്ചു വരികയാണ്. ''നാഷണല് സ്റ്റാന്ഡേര്ഡ് ട്രീറ്റ്മെന്റ് പ്രോട്ടോക്കോള്'' എന്ന് കോവിഡ് ദേശീയ ചികില്സാ മാനദണ്ഡം രാജ്യമൊട്ടാകെ കൃത്യമായി നടപ്പാക്കാനായതിലൂടെയാണ് നേട്ടം കൈവരിക്കാനായത്.
രാജ്യത്തെ കോവിഡ് മുക്തരുടെ എണ്ണം ഇന്ന് 26 ലക്ഷം കടന്നു.പരിശോധന, രോഗനിര്ണയം, ചികില് എന്നിവ കൃത്യമായ രീതിയില് നടപ്പാക്കാനാന് കഴിഞ്ഞതിലൂടെ 2,648,998 രോഗികളാണ് ഇതുവരെ സുഖം പ്രാപിച്ചത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില് 65,050 പേരാണ് രോഗമുക്തരായത്. ഉയര്ന്ന മരണനിരക്ക് കാണിക്കുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളുമായി കേന്ദ്രം കൃത്യമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നിര്ദേശങ്ങള് നല്കുന്നുണ്ട്. അത്യാഹിത വിഭാഗത്തില് കഴിയുന്നവരുടെ പരിചരണത്തിനായി വിദഗ്ധ ഡോക്ടര്മാരെയാണ് നിയോഗിക്കുന്നത്. എല്ലാ ചൊവ്വാഴ്ചയും വെള്ളിയാഴ്ചയും ടെലി-കണ്സള്ട്ടേഷന് സെഷനുകളിലൂടെ ന്യൂ ഡെല്ഹി എയിംസ് സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലെയും ഡോക്ടര്മാര്ക്ക് വേണ്ട ഉപദേശനിര്ദേശങ്ങളും നല്കുന്നുണ്ട്. ആംബുലന്സ് സേവനങ്ങള് സമയാസമയം ലഭ്യമാക്കുന്നതിലൂടെ സമയത്ത് രോഗികളെ ചികില്സാകേന്ദ്രങ്ങളിലെത്തിക്കുകയും അവര്ക്ക് വേണ്ട ഓക്സിജന്, സ്റ്റിറോയിഡുകള്, മറ്റു ജീവന്രക്ഷാമരുന്നുകള് എന്നിവ നല്കി അവരെ മരണത്തില് നിന്ന് രക്ഷിക്കാനായി. ഇതിന്റെയെല്ലാം ഫലമായ രാജ്യത്തെ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 76.47% ലെത്തിക്കാനായി.
ആഗോള ശരാശരിയുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോള് രാജ്യത്തെ മരണനിരക്കും കുറയുകയാണ്. 1.81% ലെത്തി നില്ക്കുകയാണിത്. അതേ സമയം രോഗമുക്തി നിരക്ക് ഉയരുന്ന പ്രവണതയാണ് കാണുന്നത്. ഇതുവരെ കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ചവരില് 21.72 ശതമാനം(752,424 പേര്) മാത്രമാണ് ഇനി ചികില്സയിലുള്ളത്. അതായത് രോഗികളേക്കാള് 19 ലക്ഷം പേര് സുഖം പ്രാപിച്ചു.
കോവിഡ് 19 നെ കുറിച്ചുള്ള സാങ്കേതിക പ്രശ്നങ്ങള്, മാര്ഗ്ഗനിര്ദ്ദേശങ്ങള്, എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള ആധികാരികവും ഏറ്റവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്ക്ക് https://www.mohfw.gov.in/, nd @MoHFW_INDIA എന്നിവ സന്ദര്ശിക്കുക:

Ministry of Health and Family Welfare
Total Recoveries in India surpass 26 lakh
Increasing Recovery Rate is coupled with a consistently falling Case Fatality Rate
29 AUG 2020 4:10PM by PIB Delhi
A significant feature of India’s management of COVID-19 cases is the growing rate of recovered patients. Higher number of patients are recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases). These recoveries are being achieved because of adherence to the “National Standard Treatment Protocol” by all health facilities across the country as well as by regular daily monitoring of positive cases under home isolation.
The COVID-19 recoveries have crossed 26 lakh today. Recovery of 2,648,998patients has been made possible because of the holistic and strategic policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently in supervised home isolation and facility isolation, and in hospitals.
65,050 recoveries have been registered in the last 24 hours. The Centre has been regularly interacting with States that are showing higher fatality rates. There is a sharp focus on skilled doctors to man the ICUs. AIIMS New Delhi through its tele-consultation sessions every Tuesday and Friday is building the clinical treatment capabilities and skills of the doctors in the States/UTs. With better ambulance services ensuring reduced response time, focus on Standard of Care and use of non-invasive oxygen, steroids and anti- coagulants, the Recovery Rate has now reached76.47%. As a result, the Case Fatality Rate (CFR) has also been low when compared to the global average. It is on a continuous decline and currently stands at 1.81%.
The Recovery Rate of India is following a continuous upward incline whereas the Case Fatality Rate is constantly declining.
The actual case load of the country is the active cases (752,424) which is only 21.72%of the total positive cases. They are under active medical supervision. With a consistent and sustained increase in recoveries, the gap between recovered patients and active COVID-19 cases reach nearly 19 lakh.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.