சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கர்நாடக மாநிலம் பெல்லாரியில் உள்ள விஜயநகர மருத்துவ அறிவியல் கல்வி நிலையத்தின் சூப்பர் ஸ்பெஷாலிட்டி தீவிர சிகிச்சை மையத்தை டாக்டர் ஹர்ஷ்வர்த்தன் டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பம் மூலம் தொடங்கி வைத்தார்
31 AUG 2020 4:08PM by PIB Chennai
கர்நாடக மாநிலம் பெல்லாரியில் உள்ள விஜயநகர மருத்துவ அறிவியல் கல்வி நிலையத்தின் சூப்பர் ஸ்பெஷாலிட்டி தீவிர சிகிச்சை மையத்தை மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத் துறை அமைச்சர் டாக்டர் ஹர்ஷ்வர்த்தன், கர்நாடக முதல்வர் திரு. பி.எஸ். எடியூரப்பா ஆகியோர் டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பம் மூலம் நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்து வைத்தனர். அதன்பிறகு சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத் துறை இணை அமைச்சர் திரு. அஸ்வினிகுமார் சௌபே, எக்ஸ்பிரஸ் இணைப்பு வசதி நடைமுறை, தீவிர சிகிச்சைப் பிரிவு படுக்கைகள் மற்றும் 13 கே.எல். திறன் கொண்ட திரவ மருத்துவ ஆக்சிஜன் டேங்க் ஆகியவற்றைத் தொடங்கி வைத்தார். மாநில மருத்துவக் கல்வித் துறை அமைச்சர் டாக்டர் கே. சுதாகர், அதிநவீன சி.டி.ஸ்கேன் வசதியைத் தொடங்கி வைத்தார். அது 128 பிரிவுகளாக ஸ்கேன் படங்களை அளிக்கக் கூடிய திறன் பெற்றது.
பிரதமரின் ஸ்வஸ்த்ய சுரக்சா திட்டத்தின் கீழ் ரூ.150 கோடி ரூபாய் செலவில் இந்த தீவிர சிகிச்சைப் பிரிவு உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. அவசரகால மற்றும் விபத்து, நரம்பியல் அறுவை சிகிச்சை மற்றும் எலும்பு முறிவு சிகிச்சைகளுக்கான பிரிவுகள் இதில் உள்ளன. இதில் 8 புதிய அறுவை சிகிச்சை அரங்குகள் உள்ளன. அதில் 6 அறுவை சிகிச்சை அரங்குகள் எல்லாவித சிகிச்சைகளுக்கும் ஏற்ற வகையில் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. இந்தப் புதிய பகுதியில் 200 உயர் சிகிச்சைப்பிரிவுப் படுக்கைகள், 72 தீவிர சிகிச்சைப் பிரிவுப் படுக்கைகள், 20 வென்டிலேட்டர்கள் மற்றும் மேலே குறிப்பிட்ட அதிநவீன சி.டி. ஸ்கேன் மற்றும் டிஜிட்டல் எக்ஸ்-ரே கருவி வசதிகளும் உள்ளன. இதில் 27 முதுநிலை மருத்துவ மாணவர்கள் பயிற்சி பெற முடியும்.
இந்தத் திட்டத்தை முன்னெடுத்துச் செல்வதில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி எந்த அளவுக்கு தனிப்பட்ட கவனமும் அக்கறையும் காட்டினார் என்பதை டாக்டர். ஹர்ஷ்வர்த்தன் நினைவுபடுத்தினார். ``பிரதமரின் ஸ்வஸ்த்ய சுரக்சா திட்டத்தின் மூன்றாவது கட்டம் 2019க்குப் பிறகுதான் அறிவிக்கப்பட்டது. அடுத்த ஆண்டிலேயே பெல்லாரிக்கு விபத்தில் சிக்கியவர்களுக்கான தீவிர சிகிச்சைப் பிரிவு தொடங்கப் பட்டுள்ளது. உயரத் துடிக்கும் மாவட்டங்களில் 74 மருத்துவக் கல்லூரிகளைத் தொடங்குவதற்கான பணிகள் முழுவீச்சில் நடந்து வருகின்றன'' என்று அவர் கூறினார். கர்நாடக மாநிலத்தில் புதிய எய்ம்ஸ் மருத்துவமனை ஒன்றை அமைக்க தீவிர பரிசீலனை நடந்து வருகிறது என்று தெரிவித்த அவர், வளரத் துடிக்கும் சிக்மகளூரு, ஹவேரி, யாட்கிர், சிக்கபல்லாபூர் மாவட்டங்களில் தலா ஒரு மருத்துவக் கல்லூரிகள் உருவாக்கப்பட்டு வருவதாகவும் கூறினார். இதுவரையில் மத்திய நிதியிலும் மாநில நிர்வாகங்களில் மேற்பார்வையிலும் 157 மருத்துவக் கல்லூரிகள் திறக்கப்பட்டுள்ளதாக அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
2020 டிசம்பர் 31 ஆம் தேதிக்குள் 1.5 லட்சம் ஆயுஷ்மான் பாரத் சுகாதாரம் மற்றும் ஆரோக்கிய மையங்களைச் செயல்பாட்டுக்குக் கொண்டு வரவேண்டும் என்று அரசு எடுத்துக் கொண்டுள்ள உறுதிமொழி நிச்சயமாக நிறைவேற்றப்படும் என்று அவர் உறுதியளித்தார். ``பெரியம்மை, போலியோ நோய்களைப் போல காசநோயை ஒழிக்கும் முயற்சியில் 5 ஆண்டுகளுக்கு முன்னதாக 2025ஆம் ஆண்டிலேயே முழு வெற்றி பெறுதல்'' என்ற முயற்சியும் வெற்றிகரமாக எட்டப்படும் என்று அவர் கூறினார். ``தட்டம்மை மற்றும் மணல்வாரி நோய்களும் ஒழிக்கப்பட்டுவிடும்'' என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். ``அரசு தொடங்கியுள்ள ``சரியானதைச் சாப்பிடுவோம்'' மற்றும் ``உடல் தகுதிமிக்க இந்தியா'' இயக்கங்கள் பற்றியும் அமைச்சர் பேசினார். ``நாட்டு மக்களை ஆரோக்கியமானவர்களாக ஆக்குவதில் இந்த முயற்சிகள் முக்கியமான துணைச் செயல் திட்டங்களாக இருக்கும்'' என்றார் அவர். இந்தச் செயல்திட்டங்களை அமல் செய்வதில் கர்நாடகாவை முன்மாதிரியானதாக உருவாக்க, மாநில அதிகாரிகளும், தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மக்கள் பிரதிநிதிகளும் தனிப்பட்ட முறையில் மேற்பார்வை செய்ய வேண்டும் என்று அமைச்சர் கேட்டுக் கொண்டார்.

Ministry of Health and Family Welfare
Dr. Harsh Vardhan digitally inaugurates Super Speciality Trauma Centre of Vijayanagar Institute of Medical Sciences, Ballari in Karnataka
Dr. Harsh Vardhan remembers former Prime Minister Sh. A B Vajpayee and former Health Minister Smt. Sushma Swaraj on the occasion - “The people who would have been the happiest are not with us anymore”
31 AUG 2020 4:08PM by PIB Delhi
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare along with Sh. B.S. Yediyurappa, Chief Minister of Karnataka digitally dedicated the Super Speciality Trauma Centre (SSTC) in Vijayanagar Institute of Medical Sciences, Ballari to the nation. Afterwards, Sh. Ashwini Kumar Choubey, Minister of State, Health and Family Welfare inaugurated the Express Feeder Line, ICU wards and the 13KL Liquid Medical Oxygen Tank of the facility and Dr. K. Sudhakar, Minister of Medical Education, Government of Karnataka inaugurated the State-of-the-Art CT Scan that is capable of taking 128 cross section slices.
The SSTC is built with an investment of Rs 150 crores under the Pradhan Mantri Swasthya Suraksha Yojana (PMSSY). It has departments of Emergency and Trauma, Neurosurgery and Orthopedics. This new Block has 8 Operation Theaters including 6 Modular ones, 200 Super Specialty Beds, 72 ICU Beds, 20 Ventilators and the aforementioned state-of-the-art CT Scan and Digital x-ray machine. This facility will have a training capacity of 27 PG students.
Noting Late Prime Minister Sh. Atal Bihari Vajpayee’s Independence Day Address of 2003, Dr. Harsh Vardhan said, “Vajpayee ji’s vision ensured that 56 years after independence, India was richer by another six AIIMS in addition to the existing one. Another 75 existing institutions were envisioned to be upgraded to provide AIIMS like service.” He also spoke of then Health Minister Smt. Sushma Swaraj’s enormous contribution to the PMSSY scheme and her life long association with Ballari. “They would have been very pleased at the event today. The people who would have been the happiest are not with us anymore.”
Dr. Harsh Vardhan also recollected his own experience of how Prime Minister Sh. Narendra Modi invested his personal attention and energy to take the scheme forward, “Phase III of PMSSY was announced only after 2019 and Ballari got its Trauma Centre within the next year. Work for the 74 medical colleges to be opened in the aspirational districts are in full swing.” He informed everybody present that a new AIIMS for the State of Karnataka is under active consideration and of the four medical colleges that are being built, one each in the aspirational districts of Chikkamagaluru, Haveri, Yadgir and Chikkaballapur. He added that so far, 157 medical colleges have been opened with Central financing and local monitoring by the State administration.
He reaffirmed the commitment of the Government to operationalise 1.5 lakh Ayushman Bharat- Health and Wellness Centres by 31st December, 2020. He also spoke of the government’s commitment “to eradicate TB, like smallpox and polio, 5 years before the global deadline in 2025.” “Measles and Rubella will also be eliminated in due time,” he added. He spoke of the ‘Eat Right India’ and ‘Fit India’ movements launched by the government. “These will play a vital supplementary role in making the country healthy,” he stated. He requested the State authorities and elected representatives present to personally monitor these schemes so that Karnataka can be a leader in implementation of these programmes.
Congratulating the State of Karnataka for controlling the spread of COVID by breaking the chain of transmission, Sh. Ashwini Kumar Choubey expressed his admiration that "the determined leadership of Prime Minister Sh. Narendra Modi has taken forward the vision of Late Sh. Atal Bihari Vajpayee so that underserved regions like Ballari are able to witness the fruits of development.”
Sh. B.S. Yediyurappa thanked the Union Government for its proactive role in strengthening the health infrastructure in Karnataka. He requested the Health and Family Welfare Minister to consider upgrading the ESI Hospital in Gulbarga to AIIMS so that people of the region are better served.
Sh. Anand Singh, Cabinet Minister for Forest, Environment and Ecology, Government of Karnataka and District-in-charge Minister, Ballari, Sh. B. Sreeramulu, Minister of Health and Family Welfare & Backward Classes Welfare, Government of Karnataka, Dr. B. Devanand, Director, VIMS, Ballari were also present at the event. The entire event was hosted by Sh. B. Nagendra, Member of Legislative Assembly, Karnataka for Ballari Rural Constituency.