Ministry of Health and Family Welfare
India scales a new peak of 5 cr total COVID tests
Tests Per Million on a continuous rise, pegged at 36,703 today
08 SEP 2020 12:27PM by PIB Delhi
Aggressive and widespread TESTING has essayed an important role in India’s fight against the COVID pandemic. India has scaled another peak- the cumulative tests have surpassed 5 crore today.
India has come a long way from conducting just one test from the lab at National Institute of Virology, Pune in January 2020 to 5,06,50,128 today. 10,98,621 tests were conducted in the last 24 hours testifying the enlarged testing capacity in the country.
The average daily tests conducted (week wise) are demonstrating a consistent increase. This has registered a 3.2 times expansion from third week of July (3,26,971) to first week of September (10,46,470).
In its Guidance Note on “Public Health Criteria to Adjust Public Health and Social Measures in the Context of COVID-19”, WHO has advised countries to conduct 140 tests per day per million population for comprehensive surveillance for suspect cases. The average week-on-week data for India shows a rising improvement on this front.
Expanding network of diagnostic labs has given a boost to Tests per Million. The TPM have seen a sharp rise from 6396 on 1st of July to 36,703 as of today. The testing lab network in the country is continuously strengthened which as on today consists of 1668 labs in the country; 1035 labs in the government sector and 633 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 846 (Govt: 467 + Private: 379)
• TrueNat based testing labs: 700 (Govt: 534 + Private: 166)
• CBNAAT based testing labs: 122 (Govt: 34 + Private: 88)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
5 కోట్ల కొవిడ్ పరీక్షలతో కొత్త శిఖరాలను చేరుకున్న భారత్
ప్రతి మిలియన్ మందిలో పరీక్షలు జరిగిన వారి సంఖ్యలో కొనసాగుతున్న పెరుగుదల, నేడు ఆ సంఖ్య 36,073 కి చేరిక
08 SEP 2020 12:27PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మహమ్మారికి వ్యతిరేకంగా భారతదేశం చేస్తున్న పోరాటంలో ఉధృతంగా విస్తృతమైన పరీక్షలు ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తున్నాయి. భారతదేశం మరో శిఖరాగ్రాన్ని చేరుకుంది. మొత్తం సంచిత పరీక్షలు ఈ రోజు 5 కోట్లను అధిగమించాయి. 2020 జనవరిలో పూణేలోని నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ వైరాలజీలోని ల్యాబ్ నుండి కేవలం ఒక పరీక్షను నిర్వహించడం నుండి భారతదేశం చాలా దూరం అంటే నేడు 5,06,50,128 పరీక్షలు పూర్తి చేసిన స్థాయి వరకు వచ్చింది. గత 24 గంటల్లో 10,98,621 పరీక్షలు జరిగాయి. నిర్వహించిన సగటు రోజువారీ పరీక్షలు (వారం వారీగా) స్థిరమైన పెరుగుదలను ప్రదర్శిస్తున్నాయి. ఇది జూలై మూడవ వారం (3,26,971) నుండి సెప్టెంబర్ మొదటి వారం (10,46,470) వరకు 3.2 రెట్లు విస్తరించింది.
అనుమానిత కేసుల విషయంలో నిరంతర దృష్టి పెట్టాలంటే ఒక్కో మిలియన్ మందిలో రోజుకు కనీసం 140 మందికి పరీక్షలు నిర్వహించాలని ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (డబ్ల్యూహెచ్ఓ) అన్ని దేశాలకు సూచించింది. తన మార్గదర్శక పత్రం "కోవిడ్-19 నేపథ్యంలో ప్రజారోగ్యం, సామజిక చర్యలు చేపట్టడానికి ప్రజారోగ్య ప్రమాణాలు"లో ఈ విషయాలను స్పష్టం చేసింది.
డయాగ్నొస్టిక్ ల్యాబ్‌ల నెట్‌వర్క్‌ను విస్తరించడం టెస్ట్‌ల సంఖ్య పెరగడానికి ప్రోత్సాహాన్ని ఇచ్చింది. జూలై 1 న 6396 నుండి నేటికి 36,703 కు మిలియన్ లో టెస్టులు జరిగిన వారి సంఖ్య పెరిగింది.
దేశంలో టెస్టింగ్ ల్యాబ్ నెట్‌వర్క్ నిరంతరం బలోపేతం అవుతుంది, ఈ రోజుకి దేశంలో 1668 ల్యాబ్‌లు ఉన్నాయి; ప్రభుత్వ రంగంలో 1035 ల్యాబ్‌లు, 633 ప్రైవేట్ ల్యాబ్‌లు. వీటిలో ఇవి ఉన్నాయి:
• రియల్ టైమ్ ఆర్టీ పీసీఆర్ ఆధారిత పరీక్షా ప్రయోగశాలలు: 846 (ప్రభుత్వం: 467 + ప్రైవేట్: 379)
• ట్రూనాట్ ఆధారిత పరీక్ష ప్రయోగశాలలు: 700 (ప్రభుత్వం: 534 + ప్రైవేట్: 166)
• సీబీనాట్ ఆధారిత పరీక్ష ప్రయోగశాలలు: 122 (ప్రభుత్వం: 34 + ప్రైవేట్: 88)
కోవిడ్-19కి ససంబంధించి ఖచితమైన, తాజా సమాచారాన్ని, మార్గదర్శకాలు, సూచనలను తెలుసుకోడానికి ఈ లింక్ చుడండి.
https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.