Ministry of Labour & Employment
ESIC Clarification on reporting of alleged improper services at ESIC Hospital and Dispensaries, Noida
ESIC Doctors and Medical staff working beyond call of their Duty
ESIC Hospital, Noida has attended about 68000 patients since April, 2020
All the 04 Dispensaries located at Sector – 12, Sector – 57, NEPZ and Greater Noida have treated more than 1 Lakh IPs and their beneficiaries during this periods
08 SEP 2020 1:31PM by PIB Delhi
ESIC in response to the news published in some of the newspapers about ESI IPs & their Beneficiaries not getting proper treatment at ESIC Hospital and Dispensaries, Noida, has clarified that ESIC Hospital, Noida has been providing dedicated medical care and all types of treatment related services to the IPs and their beneficiaries. This may further be substantiated by the relevant data which shows that ESIC Hospital has done remarkably well in providing medical care during such Covid-19 pandemic.
ESIC has further said that their Hospital at Noida has attended about 68000 patients since April, 2020 & all the 04 Dispensaries located at Sector – 12, Sector – 57, NEPZ and Greater Noida have treated more than 1 Lakh IPs and their beneficiaries during this periods. Besides this, ESIC Hospital has started treatment of Covid-19 patients since June, 2020 and 100 beds have been made operational in this regard. Medicines to patients visiting the hospital is distributed from newly established in-house Pharmacy of the Hospital.
ESIC, Sub-Regional Office, Noida is also providing cash benefit to Insured Persons of Noida and thus helping them in mitigating their hardships during this tough time of Covid Pandemic. A total of 25829 payments amounting to Rs. 8.5 cr. has been made towards Cash Benefit since April, 2020.
As per Government directives, ESIC Hospitals are involved in fighting the menace of COVID-19. The efforts of ESI Corporation have been appreciated and its infrastructure of medical services has also been opened to all Covid-19 patients which include general public also. So far, 23 ESIC hospitals with around 2600 Isolation Beds and aprox 1350 quarantine beds across India are functioning as COVID-19 dedicated Hospitals. In addition to above, around 961 Covid Isolation Beds are available in most of the remaining ESIC Hospitals across the country, making a total of 3597 Covid Isolation Beds in various ESIC Hospitals. Further, a total of 555 ICU/HDU Beds with 213 Ventilators have also been made available in these Hospitals.
In these testing time, when the entire country is committed to fight this Pandemic, Medical and Para-Medical fraternities are the real warriors and they are working beyond their call of duty to save lives from the catastrophic effects of Covid-19.
Though the role of media can't be undermined, ESIC requests their cooperation and forbearance in this testing time.

కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
నోయిడాలోని ఈ ఎస్ ఐ సి ఆసుపత్రి మరియు ఔషధాలయాల(డిస్పెన్సరీ)లో సేవల విషయంలో వచ్చిన ఆరోపణలపై వచ్చిన వార్తలకు ఈ ఎస్ ఐ సి వివరణ
ఈ ఎస్ ఐ సి డాక్టర్లు మరియు వైద్య సిబ్బంది తమ విధి నిర్వహణ బాధ్యతలకు మించి సేవలు అందిస్తున్నారు
ఏప్రిల్, 2020 నుంచి నోయిడా ఈ ఎస్ ఐ సి ఆసుపత్రి సిబ్బంది దాదాపు 68,000 మంది రోగులకు సేవలు అందించారు
08 SEP 2020 1:31PM by PIB Hyderabad
ఇదే సమయంలో సెక్టార్ -12, సెక్టార్-57, నోయిడా ప్రత్యేక ఆర్ధిక మండల (ఎన్ ఈ పి జడ్) ప్రాంతంలో, గ్రేటర్ నోయిడాలో ఉన్న నాలుగు డిస్పెన్సరీలలో లక్షకు పైగా ఇన్ పేషేంట్లకు మరియు వారి లబ్ధిదారులకు చికిత్స చేశారు
నోయిడాలోని ఈ ఎస్ ఐ సి ఆసుపత్రిలో మరియు డిస్పెన్సరీలలో ఇన్ పేషేంట్లకు మరియు వారి లబ్ధిదారులకు సరైన చికిత్స లభించడం లేదని కొన్ని దినపత్రికలలో వచ్చిన వార్తల నేపథ్యంలో ఈ ఎస్ ఐ సి వివరణ ఇచ్చింది. ఆసుపత్రి, డిస్పెన్సరీల సిబ్బంది తమ విధులకు అంకితమై ఇన్ పేషేంట్లకు మరియు వారి లబ్ధిదారులకు అన్ని రకాల చికిత్సలను అందిస్తున్నారని తెలిపారు. విశ్వ మహమ్మారి కోవిడ్ -19 ప్రబలిన సమయంలో ఈ ఎస్ ఐ సి సిబ్బంది పనితీరుకు సంబంధించిన ఆధారాలను చూపారు. వైద్య సేవలు అందించడంలో సిబ్బంది పనితీరు బాగున్నట్లు అవి సూచిస్తున్నాయి.
అంతేకాక 2020 ఏప్రిల్ నుంచి తమ నోయిడా ఆసుపత్రి దాదాపు 68000 రోగులకు సేవలు అందించిందని కూడా ఈ ఎస్ ఐ సి తెలిపింది. ఇదే సమయంలో సెక్టార్ -12, సెక్టార్-57, నోయిడా ప్రత్యేక ఆర్ధిక మండల (ఎన్ ఈ పి జడ్) ప్రాంతంలో, గ్రేటర్ నోయిడాలో ఉన్న నాలుగు డిస్పెన్సరీలలో లక్షకు పైగా ఇన్ పేషేంట్లకు మరియు వారి లబ్ధిదారులకు చికిత్స చేసినట్లు కూడా ఈ ఎస్ ఐ సి వెల్లడించింది. అంతేకాక 2020 జూన్ నుంచి కోవిడ్ -19 రోగులకు కూడా ఈ ఎస్ ఐ సి ఆసుపత్రి చికిత్స అందిస్తోందని, ఇందుకోసం 100 పడకలను ప్రత్యేకించినట్లు తెలిపారు. ఆసుపత్రిలో కొత్తగా ఏర్పాటు చేసిన ఫార్మసీ నుంచి ఆసుపత్రిని సందర్శించే రోగులకు మందులు పంపిణీ చేస్తున్నారు.
నోయిడాలో బీమా సౌకర్యం ఉన్నవారికి నోయిడాలోని ఈ ఎస్ ఐ సి సబ్ రీజనల్ ఆఫీసు ద్వారా నగదు ప్రయోజనాలు కూడా కల్పిస్తున్నారు. తద్వారా కోవిడ్ మహమ్మారి ప్రబలిన ఈ కష్టకాలంలో సభ్యులు ఇబ్బంది పడకుండా ఆదుకుంటున్నారు.
2020 ఏప్రిల్ నుంచి నగదు ప్రయోజనం కింద మొత్తం 25829 మందికి రూ. 8.5 కోట్ల మొత్తాన్ని చెల్లించడం జరిగింది.
ప్రభుత్వ ఆదేశాల మేరకు ఈ ఎస్ ఐ సి ఆసుపత్రులు కోవిడ్ -19 మహమ్మారిపై పోరాటం చేస్తున్నాయి. ఈ ఎస్ ఐ సంస్థ కృషికి ప్రశంసలు లభించాయని, సంస్థ వైద్య సేవల మౌలిక సదుపాయాలను సాధారణ ప్రజానీకంతో సహా కోవిడ్ -19 సోకిన వారందరి కోసం కూడా తెరవడం జరిగింది. ఇప్పటి వరకు సంస్థకు చెందిన 23 ఆసుపత్రులు 2600 ఐసోలేషన్ పడకలు మరియు 1350 క్వారెంటైన్ పడకలతో కోవిడ్ -19 ప్రత్యేక ఆసుపత్రులుగా పనిచేస్తున్నాయి. పైన చెప్పినవి కాకుండా దేశవ్యాప్తంగా ఈ ఎస్ ఐ సంస్థకు చెందిన ఇతర ఆసుపత్రులలో దాదాపు 961 కోవిడ్ ఐసోలేషన్ పడకలు లభ్యమవుతున్నాయి. ఆ విధంగా వివిధ ఈ ఎస్ ఐ సి ఆసుపత్రులలో మొత్తం ఐసోలేషన్ పడకల సంఖ్య 3597. అంతేకాక ఈ ఆసుపత్రులలో 213 వెంటిలేటర్లతో 555 ఐ సి యు పడకలు కూడా అందుబాటులో ఉన్నాయి.
ఈ మహమ్మారిని ఎదురుకోవడానికి మొత్తం దేశమంతా పోరాడుతున్న ఈ కష్ట సమయంలో వైద్యులు, పారా మెడికల్ సిబ్బంది నిజమైన యోధుల వలె దివారాత్రాలు కృషిచేస్తూ, తమ విధి నిర్వహణ బాధ్యతలకు మించి సేవచేస్తూ కోవిడ్ -19 మహమ్మారి తెచ్చిన విపత్తు ప్రభావం నుంచి రోగుల ప్రాణాలకు రక్షణ కల్పిస్తున్నారని తెలిపారు.
మీడియా పాత్రను తక్కువచేసి చూపడం కాదని, అయితే ఈ పరీక్షా సమయంలో వారు సహకారం అందించాలని మరియు ఓర్పు వహించాలని ఈ ఎస్ ఐ సి కోరుతోంది.