Special Service and Features
RURAL TRANSFORMATION PROJECT REVIVING THE LIVELIHOOD OF RURAL POOR
Rs 300 crorecovid 19 assistance package implemented to benefit 1.39 lakh persons in Tamil Nadu
13 SEP 2020 6:40PM by PIB Chennai
Covid 19 pandemic lockdown has affected rural economy badly as most of the villagers are dependent on daily wages and agriculture. PM Atmanirbhar schemes worth Rs 20 lakh crore are being implemented to revive the livelihood of people affected by lockdown. Prime Minister had said that villages should become the pillars of Aatmanirbhar Bharat while launching e-Gopala App and other schemes for farmers.
In Tamil Nadu, Covid 19 assistance package scheme worth Rs 300 crore is implemented to benefit 1.39 lakh beneficiaries including self help group members, farm producer group members, differently abled persons, youth who have returned to hometown after losing jobs in other states due to lock down. In Tiruchirapalli district, covid assistance package scheme worth Rs 9.92 crore is being implemented by Tamil Nadu Rural Transformation Project benefiting 4500 persons. This scheme is being implemented in 135 village Panchayats of Musiri, Manikandam, Manaparai, Anthanalalur and Thurayur unions in Trichy district. As part of the scheme, two Farm Producer groups were given Rs 7 lakh each by district collector. Moreover seven Farm Producer groups were given Rs 1.5 lakh each under covid assistance package. This will be one-time capital grant to existing producer groups up to a maximum of Rs.1,50,000 per group. In Tiruchirapalli, 1995 Self help group members were given Rs 50000 each totalling Rs 5.4 crore assistance under the special scheme.
Moreover 1900 differently abled and affected persons were given Rs 20000 loan assistance totalling Rs 1.69 crore. Many persons have been affected by covid 19 lockdown and returned to home town after losing jobs in other states. 88 youth who returned to hometown Trichy from other states/ countries and even other districts after losing job due to covid 19 lockdown were given Rs one lakh each credit assistance under the package. The credit assistance is given to SHG group members to start enterprises like grocery retail shop ,vegetable retail shop, tea shops, Small eateries , Bakeries Dairy, goat, poultry, meat & fish retail shop/vendors goat, poultry, pig & fish traders, Tailoring etc., The entrepreneur should repay the amount to the Self help group in maximum 39 monthly instalments including 3 months moratorium period. The Self help group will repay the amount to the Panchayat level federation with an additional grace of 2 months - full repayment in 41 months.
Unlock 4 is the time to rehabilitate and resurge from lockdown inflicted losses due to covid 19. Government is helping economy to bounce back and help people to come out of the crisis.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
கிராமப்புற ஏழைகளின் வாழ்வாதாரத்தை ஊரக புத்தாக்க திட்டம் புதுப்பிக்கிறது
தமிழ்நாட்டில் 1.39 லட்சம் நபர்களுக்கு பயனளிக்கும் வகையில் ரூபாய் 300 கோடி மதிப்பிலான கொவிட் நிதியுதவி தொகுப்பு செயல்படுத்தப்பட்டுள்ளது
13 SEP 2020 6:40PM by PIB Chennai
கிராமங்களிலுள்ள பெரும்பாலானோர் தினக்கூலியையும், விவசாயத்தையும் நம்பியிருப்பதால் கொவிட்-19 பெருந்தொற்று காரணமாக அறிவிக்கப்பட்ட பொது முடக்கம் கிராமப்புற பொருளாதாரத்தை பெரிதும் பாதித்தது. பொது முடக்கத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மக்களின் வாழ்வாதாரத்தை புதுப்பிப்பதற்காக ரூபாய் 20 லட்சம் கோடி மதிப்பிலான பிரதமரின் தற்சார்பு திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்படுகின்றன.
விவசாயிகளுக்கான ஈ-கோபாலா செயலி மற்றும் இதர திட்டங்களை தொடங்கி வைத்த பிரதமர் தற்சார்பு இந்தியாவின் தூண்களாக கிராமங்கள் உருவாக வேண்டும் என்று கூறினார்.
தமிழ்நாட்டில், சுய உதவிக் குழுக்களின் உறுப்பினர்கள், வேளாண் உற்பத்தியாளர் குழு உறுப்பினர்கள், மாற்றுத்திறனாளிகள், பொது முடக்கத்தின் காரணமாக வேலைகளை இழந்து மற்ற மாநிலங்களில் இருந்து சொந்த ஊர் திரும்பியுள்ள இளைஞர்கள் உள்ளிட்ட 1.39 லட்சம் நபர்களுக்கு பயனளிக்கும் வகையில் ரூபாய் 300 கோடி மதிப்பிலான கொவிட் நிதியுதவி தொகுப்பு செயல்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
திருச்சிராப்பள்ளி மாவட்டத்தில் ரூபாய் 9.92 கோடி மதிப்புடைய கொவிட் நிதியுதவி தொகுப்பு செயல்படுத்தப்பட்டுள்ளது. தமிழ்நாடு கிராமப்புற புத்தாக்க திட்டத்தால் செயல்படுத்தப்படும் இந்த தொகுப்பின் மூலம் 4,500 பேர் பயனடைந்துள்ளனர்.
திருச்சிராப்பள்ளி மாவட்டத்தில், முசிறி, மணிகண்டம், மணப்பாறை, அந்தநல்லூர் மற்றும் துறையூர் ஒன்றியங்களில் உள்ள 135 கிராம பஞ்சாயத்துக்களில் இந்த திட்டம் செயல்படுத்தப்படுகிறது. இத்திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக இரண்டு விவசாய உற்பத்தியாளர் குழுக்களுக்கு தலா ரூபாய் 7 லட்சம் மாவட்ட ஆட்சித் தலைவரால் வழங்கப்படுகிறது. மேலும்,
கொவிட் நிதியுதவி தொகுப்பின் கீழ், 7 விவசாய உற்பத்தியாளர் குழுக்களுக்கு தலா ரூபாய் 1.5 லட்சம் வழங்கப்பட்டது. ஏற்கனவே இருக்கும் உற்பத்தி குழுக்களுக்கான ஒருமுறை மூலதன நிதி உதவி ஆன இதன் மூலம் ஒரு குழுவுக்கு அதிகபட்சமாக ரூபாய் ஒன்றரை லட்சம் வழங்கப்படும்.
திருச்சிராப்பள்ளியில், இந்த சிறப்பு திட்டத்தின் கீழ், 1995 சுய உதவிக்குழு உறுப்பினர்களுக்கு தலா ரூபாய் 50,000 என மொத்தம் ரூபாய் 5.4 கோடி நிதி உதவி வழங்கப்பட்டது. அதோடு, 1900 மாற்றுத்திறனாளிகள் மற்றும் பாதிக்கப்பட்ட நபர்களுக்கு ரூபாய் 20 ஆயிரம் கடன் தொகை என மொத்தம் ரூபாய் 1.69 கோடி வழங்கப்பட்டது.
கொவிட்-19 பெருந்தொற்று காரணமாக அறிவிக்கப்பட்ட பொது முடக்கத்தால் வேலைகளை இழந்து வெளி மாநிலங்களில் இருந்து பல பேர் தங்களது சொந்த ஊர்களுக்கு திரும்பி உள்ளனர். கொவிட்-19 பெருந்தொற்றால் வேலைகளை இழந்து வெளி மாநிலங்கள், வெளிநாடுகள் மற்றும் இதர மாவட்டங்களில் இருந்து சொந்த ஊரான திருச்சிக்கு திரும்பியுள்ள 88 இளைஞர்களுக்கு இந்த தொகுப்பின் கீழ் தலா ரூபாய் ஒரு லட்சம் கடனுதவி வழங்கப்பட்டது. சில்லரை மளிகை கடை, சில்லரை காய்கறி கடை, தேனீர் கடை, சிறு உணவகங்கள், அடுமனைகள், பால் பொருட்கள், ஆடு, கோழி, இறைச்சிக் கடைகள், பன்றி மற்றும் மீன் தொழில்கள், தையலகங்கள் ஆகியவற்றை தொடங்குவதற்காக சுய உதவிக்குழு உறுப்பினர்களுக்கு கடனுதவி வழங்கப்பட்டது. மூன்று மாத கடன் தடை காலத்தையும் சேர்த்து அதிகபட்சம் 39 மாதத் தவணைகளில் இந்த தொகையை சுய உதவி குழுக்களிடம் தொழில் முனைவோர் திரும்ப செலுத்த வேண்டும். இரண்டு மாத கூடுதல் கருணை காலத்துக்குள் பஞ்சாயத்து அளவிலான கூட்டமைப்புக்கு இந்த தொகையை சுய உதவி குழு திரும்பச் செலுத்த வேண்டும். ஆக, மொத்த திரும்ப செலுத்தும் காலம் 41 மாதங்கள் ஆகும்.
பொது முடக்க தளர்வுகள் 4 காலகட்டம், பொதுமுடக்கத்தால் ஏற்பட்ட நஷ்டங்களில் இருந்து மீண்டு வருவதற்கான காலமாகும். நெருக்கடியில் இருந்து பொருளாதாரம் மீள்வதற்கு அரசு உதவுகிறது.