Ministry of Health and Family Welfare
Covid-19 Testing Labs
15 SEP 2020 3:00PM by PIB Delhi
According to the Indian Council of Medical Research, an autonomous organisation under the Department of Health Research, the total number of testing labs all over India authorised and set up for testing of Covid-19 for the months of March, April, May, June and July 2020, month-wise is as under:
Month
Number of labs setup for COVID-19
March, 2020
152
April, 2020
247
May, 2020
275
June, 2020
367
July, 2020
298
The details of total number of authorized testing facilities functioning during the months of March, April, May, June and July, 2020, month-wise and State wise is as under:
State
March,2020
April, 2020
May, 2020
June, 2020
July, 2020
ANDAMAN AND NICOBAR ISLANDS
1
2
-
-
1
ANDHRA PRADESH
6
41
10
4
10
ARUNACHAL PRADESH
-
1
1
2
6
ASSAM
4
2
3
4
10
BIHAR
5
1
14
22
6
CHANDIGARH
2
1
1
1
-
CHHATTISGARH
2
1
2
2
7
DADRA AND NAGAR HAVELI
-
1
-
-
-
DAMAN AND DIU
-
-
-
-
-
DELHI
13
8
18
11
10
GOA
-
3
2
-
-
GUJARAT
8
10
21
14
5
HARYANA
5
9
5
4
4
HIMACHAL PRADESH
2
3
-
6
11
JAMMU AND KASHMIR
4
-
3
1
18
JHARKHAND
2
3
15
11
2
KARNATAKA
10
18
37
16
16
KERALA
9
8
9
15
17
LADAKH
-
-
1
-
2
LAKSHADWEEP
-
-
-
-
3
MADHYA PRADESH
7
7
22
33
17
MAHARASHTRA
19
36
23
32
21
MANIPUR
2
-
-
2
4
MEGHALAYA
1
-
2
4
5
MIZORAM
1
-
-
1
-
NAGALAND
-
-
3
9
2
ODISHA
3
5
9
3
27
PUDUCHERRY
1
1
2
-
2
PUNJAB
-
5
3
16
4
RAJASTHAN
7
9
6
7
8
SIKKIM
-
-
2
-
-
TAMIL NADU
13
33
26
19
30
TELANGANA
13
8
5
9
5
TRIPURA
-
1
-
-
-
UTTAR PRADESH
6
14
8
100
27
UTTARAKHAND
1
4
-
7
10
WEST BENGAL
5
12
22
12
8
Grand Total
152
247
275
367
298
The Minister of State (Health and Family Welfare), Sh Ashwini Kumar Choubey stated this in a written reply in the Rajya Sabha here today.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌-19 పరీక్ష కేంద్రాలు
15 SEP 2020 3:00PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆరోగ్య పరిశోధన ఆధ్వర్యంలో స్వతంత్రంగా పనిచేసే భారతీయ వైద్య పరిశోధన మండలి ప్రకారం, కొవిడ్‌ పరీక్షల కోసం అధికారం పొంది,
ఏర్పాటైన పరీక్ష కేంద్రాల వివరాలు నెలవారీగా:
నెల
ఏర్పాటైన పరీక్ష కేంద్రాలు
మార్చి, 2020
152
ఏప్రిల్, 2020
247
మే, 2020
275
జూన్, 2020
367
జులై, 2020
298
నెలవారీగా, రాష్ట్రాల వారీగా అధికారిక కొవిడ్‌ పరీక్ష కేంద్రాలు వివరాలు:
రాష్ట్రం
మార్చి,2020
ఏప్రిల్, 2020
మే, 2020
జూన్, 2020
జులై, 2020
అండమాన్&నికోబార్ దీవులు
1
2
-
-
1
ఆంధ్రప్రదేశ్
6
41
10
4
10
అరుణాచల్‌ప్రదేశ్
-
1
1
2
6
అసోం
4
2
3
4
10
బిహార్
5
1
14
22
6
ఛండీఘర్
2
1
1
1
-
ఛత్తీస్‌గఢ్‌
2
1
2
2
7
దాద్రా, నగర్‌ హవేలీ
-
1
-
-
-
డయ్యు, డామన్
-
-
-
-
-
దిల్లీ
13
8
18
11
10
గోవా
-
3
2
-
-
గుజరాత్
8
10
21
14
5
హర్యానా
5
9
5
4
4
హిమాచల్‌ప్రదేశ్‌
2
3
-
6
11
జమ్ము&కశ్మీర్
4
-
3
1
18
జార్ఖండ్
2
3
15
11
2
కర్ణాటక
10
18
37
16
16
కేరళ
9
8
9
15
17
లద్దాఖ్‌
-
-
1
-
2
లక్షద్వీప్‌
-
-
-
-
3
మధ్యప్రదేశ్‌
7
7
22
33
17
మహారాష్ట్ర
19
36
23
32
21
మణిపూర్
2
-
-
2
4
మేఘాలయ
1
-
2
4
5
మిజోరం
1
-
-
1
-
నాగాలాండ్
-
-
3
9
2
ఒడిశా
3
5
9
3
27
పుదుచ్చేరి
1
1
2
-
2
పంజాబ్
-
5
3
16
4
రాజస్థాన్
7
9
6
7
8
సిక్కిం
-
-
2
-
-
తమిళనాడు
13
33
26
19
30
తెలంగాణ
13
8
5
9
5
త్రిపుర
-
1
-
-
-
ఉత్తరప్రదేశ్‌
6
14
8
100
27
ఉత్తరాఖండ్‌
1
4
-
7
10
పశ్చిమపెంగాల్‌
5
12
22
12
8
మొత్తం
152
247
275
367
298
కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అశ్విని కుమార్ చౌబే, ఈ సమాచారాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా రాజ్యసభకు సమర్పించారు.